Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ngày Quân Lực 19/6 Trong Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

25/06/200300:00:00(Xem: 4248)
PHOTO: Nghi lễ quân cách trước thương xá Eden (ảnh Mai Vàng).

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) Hơn 28 năm trôi qua, thời gian chưa đủ dài để mọi người có thể quên đi cuộc chiến tương tàn đã cướp đi mạng sống của hơn 58.000 chiến binh Hoa Kỳ và hàng triệu thanh niên hai miền Nam Bắc. Sự hiện diện của tượng đài Việt Mỹ tại Nam California và hàng loạt các bản tuyên ngôn, nghị quyết của chính quyền địa phương và mới đây nhất là dự luật của tiểu bang Louisana, công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ VNCH, một lần nữa, đã nói lên chính nghĩa của khối người Việt quốc gia không chấp nhận chế độ cộng sản hiện đang sống lưu vong trên vùng đất hứa. Do đó mà ngày 19 tháng 6 hàng năm, dường như người ta không còn coi là ngày kỷ niệm chỉ dành riêng cho các cựu quân nhân VNCH nửa, mà coi đó là ngày đánh dấu quyết tâm giải thể chế độ cộng sản hầu mang lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn 80 triệu người dân đang sống dưới sự ách cai trị độc tài, khát máu của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
Riêng ngày Quân Lực 19/6 năm nay trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng còn là ngày kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên Chiến Sĩ Tự Do Việt Nam, ngày mà cách đây một năm, Thống đốc tiểu bang Virginia Mark Warner đã ký ban hành bản tuyên cáo công nhận ngày 19/6 hàng năm là ngày Chiến Sĩ Tự Do Việt Nam.
Hàng trăm đồng hương người Việt mà trong số đó có rất nhiều người đến từ các nơi xa như Boston, Maryland, Richmond, Pennsylvania, North Carolina, California v.v... đã có mặt tại khu thương mại Eden thuộc thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào tối thứ Bảy ngày 20 tháng 06 năm 2003 vừa qua để tham dự Đêm Truy Điệu Anh Hùng Tử Sĩ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức.
Nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ đã được cử hành thật trang trọng sau khi toán quốc quân kỳ tiến vào vị trí hành lể trước bàn thờ Tổ Quốc. Kế đó, ông Lâm Duy Tiên đã thay mặt Ban tổ chức để trình bày lý do thực hiện Đêm Truy Điệu. Nhân dịp nầy ông cũng kêu gọi mọi người hãy quên đi mọi dị biệt bất đồng để bắt tay nhau đoàn kết cùng tiến bước trên con trên đường quang phục quê hương.
Tiếp đến là nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm do 2 cựu tướng Linh Quang Viên và Đinh Mạnh Hùng đảm trách trước khi bản Văn Tế Chiến Sĩ Trận Vong được xướng lên bởi nghệ sĩ Đính Hùng hòa trong tiếng sáo của Thanh Hà.
Tiếp tục chương trình là phần phát biểu ngắn nhưng đầy ý nghĩa của Thượng tọa Thích Vân Đàm, Viện trưởng Tu viện Pháp Vương.
Đặc biệt trong đêm truy điệu nầy, ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến tất cả mọi người hiện diện gia đình ông Lâm Kim Phước, thân phụ của anh Alan Đình Lâm, một quân nhân Hoa Kỳ mới vừa hy sinh trên chiến trường IRAQ. Hình ảnh người mẹ mang bức chân dung đứa con quá cố của mình đã gây nhiều xúc động trong tâm tư tất cả những người có mặt tại đây.
Chương trình Lễ Truy Điệu chấm dứt lúc 11 giờ đêm.
Ngày hôm sau cũng tại địa điểm nầy, lể chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ VNCH vị quốc vong thân cũng đã diễn ra thật trang nghiêm và cảm động.


Sau phần phát biểu mở đầu của ông Đinh Mạnh Hùng, thuộc Hội đồng Cố vấn Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ, đại diện Thống đốc tiểu bang Virgina là ông Wai Ping Chan đã tuyên đọc Bản Công bố Ngày Chiến sĩ Tự do Việt Nam. Sau đó, bà Kate Hanley, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quận Fairfax, cũng tuyên đọc nghị quyết công nhận ngày 19/6 hàng năm là ngày Chiến sĩ Tự do của quận Fairfax.
Hiện diện tại địa điểm hành lễ, ngoài các viên chức trong chính quyền địa phương như bà Leslie Byrn, Nghị sĩ tiểu bang Virginia; ông Bob Hull, dân biểu tiểu bang Virginia v.v... còn có rất đông đại diện các cơ quan truyền thông báo chí cũng như các tổ chức, đoàn thể, đảng phái chính trị trong vùng.
Chương trình buổi lễ chào quốc kỳ ngày Quân Lực và kỷ niệm Đệ nhất Chu niên Ngày Chiến sĩ Việt Nam Tự do chấm dứt lúc 2 giờ chiều.
Phần cuối toàn bộ chương trình kỷ niệm ngày Quân Lực 19/6 của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn năm nay là dạ tiệc đã được tổ chức vào lúc 7 giờ tối tại nhà hàng Harvest Moon ở số 7260 Arlington Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia.
Tại đây, sau phần phát biểu lời chào mừng quan khách của ông Trần Thiện Hiệu, ông Đoàn Hữu Định trong tư cách là Tổng Thư ký Ủy ban Phối Hợp Tập Thể Chiến sĩ VNCH Hải ngoại đã tường trình một số chi tiết về Đại Hội Toàn Quân dự trù tổ chức vào cuối tháng 9/2003 tại miền Nam California. Nhân dịp nầy ông cũng kêu gọi tất cả mọi người cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng VNCH hãy tích cực tham gia và hỗ trợ ngày Đại Hội Toàn Quân.
Cũng trong đêm dạ tiệc nầy, cô Đinh Thúy Yên, một luật sư trẻ của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã lên diển đàn để kêu gọi và nhắc nhở thế hệ thứ hai đừng bao giờ quên sự đóng góp máu xương của thế hệ cha anh mình trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tư do, màu cờ, sắc áo.
Tiếp theo sau là phần trình bày về chương trình Yểm trợ Thương phế binh VNCH của ông Trần Thụy Ly, người phụ trách sạp báo "Ông Cò" trong khu thương mại Eden. Tấm lòng của ông đối với các anh em Thương phế binh VNCH đã được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt. Số tiền đóng góp tại chỗ của đồng hương hiện diện trong đêm dạ tiệc đã nói lên được phần nào mối quan tâm của những người xa xứ đối với những người bạn kém may mắn của mình tại quê nhà.
Chương trình văn nghệ lồng trong chủ đề Lính do mũ đỏ Lý Thành Phi và cô Trịnh Linh phối hợp thực hiện cũng đã mang đến cho khách tham dự nhiều giây phút thoải mái. Giọng ca ngọt ngào truyền cảm của Kiều Nga, Ngọc Mai, Nguyễn Quân v.v... đã tạo nên một không khí thật sống động qua các nhạc phẩm của một thời chinh chiến ngày xưa.
Đặc biệt trong đêm dạ tiệc nầy, nghị viên Andy Quách và Phó Thị trưởng thành phố Garden Grove Trần Thái Văn đến từ California cũng đã được ban tổ chức dành cho ít phút để họ giới thiệu về chương trìnhï vận động trong việc luật sư Trần Thái Văn ứng cử vào chức vụ dân biểu tiểu bang California.
Chương trình dạ tiệc chấm dứt lúc 12 giờ đêm sau phần dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa
Tường trình từ Hoa Thinh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.