Hôm nay,  

Tại Sao Chúng Ta Bịnh?

05/08/200600:00:00(Xem: 2842)

"Tại sao chúng ta bịnh"" (Why are we sick") là chương 5 trong quyển "Natural Cures" của Kevin Trudeau. Chương này rất dài nên chúng tôi chỉ xin  lược dịch những phần quan trọng cần biết mà thôi :

"Chúng ta tiêu tiền nhiều hơn cho y khoa, uống nhiều thuốc hơn trước mà chúng ta lại bịnh nhiều hơn trước.  Hiện có một phong trào ngấm ngầm gồm hằng trăm ngàn chuyên viên sức khỏe, đang chữa trị cho bịnh nhân hằng ngày và có nhiều người lành bịnh. Những chuyên gia này không dùng thuốc và không giải phẩu. Họ chỉ dùng phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Từng người bịnh được chữa trị biết rõ cách chữa trị hoàn toàn tự nhiên đạt kết quả tốt. Tuy vậy, FDA và các cơ quan chính phủ khác đang có nhiệm vụ phải loại bỏ các chuyên gia chữa trị tự nhiên này. Tại sao vậy" Vì họ cắt bớt quyền lợi của các công ty dược phẩm"

 Trải qua nhiều năm, ngành dược đã nêu ra những lý thuyết khác nhau về tại sao người ta bịnh. Trước tiên là do nhiễm khuẩn và vi trùng.  Thuốc mạnh của thời đại là trụ sinh (antibiotics) được dùng như là phương pháp có khả năng trị bịnh vĩnh viễn và là phương cách trị được mọi bịnh tật. Lý thuyết cho rằng mọi bịnh tật đều do nhiễm khuẩn và đặc biệt do vi trùng đã tỏ ra sai lầm. Trụ sinh càng mạnh hơn thì người ta tiếp tục bịnh nhiều hơn. Nhiều người bịnh hơn trước.

Lý thuyết tiếp theo là siêu vi trùng là nguyên nhân sinh mọi loại bịnh. Nhưng, bất hạnh thay trụ sinh không có tác dụng đối với siêu vi trùng. Bác sĩ tiếp tục cho thuốc trụ sinh nhiều hơn. Người ta bị tuyên truyền để tin rằng trụ sinh là cần thiết khi bị bịnh và tìm đến bác sĩ để yêu cầu cho trụ sinh. Trong khi đó, bác sĩ lại vì quyền lợi nên xem bịnh nhân như là khách hàng, phải làm cho khách hàng hạnh phúc bằng cách viết toa cho trụ sinh. Nếu bác sĩ không làm như thế thì bịnh nhân đi tìm một bác sĩ khác để được cho trụ sinh.

Hiệp Hội Báo Chí cho biết rằng dùng quá nhiều trụ sinh cho sự nhiễm trùng nhẹ sẽ đe dọa nặng nề đến sức khỏe. Chính phủ đã lượng định rằng phân nửa của hằng trăm ngàn toa thuốc trụ sinh hằng năm là hoàn toàn không cần thiết. Và do vậy, người ta tiếp tục mắc bịnh nhiều hơn.

Lý thuyết hiện nay cũng cho rằng mọi loại bịnh là do di truyền. Và đương nhiên càu trả lời là thuốc. Thuốc ngày nay được nghiên cứu để giải quyết vấn đề di truyền. Lý thuyết mới thu lợi hàng tỷ đô la là cứ chấp nhận sự di truyền là vấn đề một người phải có. "Ồ"! Anh bị mập là do anh bị di truyền và thuốc sẽ giải quyết vấn đề di truyền và làm cho anh ốm lại. Tiểu đường không có gì khác hơn là do di truyền, nên chúng ta sẽ dùng thuốc để điều chỉnh di truyền và giải quyết vấn đề. Hãy nhớ rằng công ty dược phẩm không muốn trị bịnh như họ nói. Nếu họ chú tâm trị lành bịnh, họ có thể thiệt hại quyền lợi.

Hãy nghĩ đến bịnh nổi mụt ngoài da (herpes). Bịnh này do siêu vi trùng. Chúng ta nghe tin tức trên TV hằng ngày là bịnh này không trị được. Vì vậy, để làm mất triệu chứng phải dùng thuốc kỳ diệu và thuốc làm đẹp mỗi ngày cho đến cuối đời. Hãy tưởng tượng cái gì xảy ra đối với công ty thương mại và giá chứng khoán nếu họ công bố rằng: "Đây là cách trị mụt (herpes), đơn giản chỉ dùng dược thảo trong 30 ngày và bạn sẽ không bao giờ trở lại. Dược thảo này không có phép và tốn có ba đô la". Công ty đó sẽ mất hàng tỷ đô la. Giá chứng khoán sẽ sụt. Vì vậy, không thể có cách nào để trị bịnh " herpes". Vấn đề là làm cho anh tin rằng không có cách trị và giải pháp duy nhứt cho triệu chứng bịnh là thuốc.

Vậy tại sao ta bị bịnh" Có phải do nấm, do vi trùng, do siêu vi trùng, do di truyền không" Chúng ta hay nghĩ về vấn đề này. Bạn không bắt lấy ung thư. Cơ thể của bạn phát triển ung thư. Bạn không bắt lấy bịnh tiểu đường. Cơ thể bạn phát triển tiểu đường. Bạn không bắt lấy mập phì. Cơ thể bạn trở nên mập và phì ra . .  . Tất cả đều là vấn đề bịnh lý và chúng phát triển trong cơ thể. Bạn đừng bắt lấy nó. Không phải nhiễm khuẩn. Không phải vi trùng hay siêu vi. Phần lớn bịnh là do ta tạo ra. Thuốc không phải là giải đáp.

Bạn không bị nhức đầu vì bạn thiếu một viên aspirin. Câu hỏi đặt ra là tại sao con người bị nhiều bịnh tật" Đầu tiên bạn phải nhận rằng bịnh không bình thường, bịnh là tình trạng bất thường. Cơ thể bạn không phải để sinh bịnh. Hãy nghĩ về sự thật này. Loài vật trong rừng không bị tai biến tim. Tại sao con người bị"  Thú vật trong rừng không bị ung thư. Thú vật không bịnh hoạn trừ khi bị nhốt lại. Khi thú vật dưới sự chăm sóc của con người và được chích ngừa, uống thuốc, ăn thức ăn làm sẵn, thú vật bị tất cả loại bịnh tật của con người . . .

Vì vậy, căn cứ kinh nghiệm cá nhân, đọc hằng ngàn trang tài liệu, nghe hằng ngàn chuyên gia sức khỏe trên thế giới, tôi tin rằng có 2 nguyên nhân của mọi bịnh tật của cơ thể con người:

1. Người ta bắt lấy một vật gì. Nghĩa là cơ thể bị xâm nhập một mầm bịnh như vi trùng hay siêu vi trùng.

2. Bạn phát triển căn bịnh. Nghĩa là sự mất cân bằng trong cơ thể, có cơ phận hoạt động không đúng, và từ đó bịnh phát triển. Bịnh thường thấy trong loại này là bịnh tim, ung thư, tiểu đường, dư acit, đau nhức.

Hãy nhớ khi tìm kiếm nguyên nhân sinh bịnh và cách chữa mọi loại bịnh, ta luôn luôn phải hỏi "Cái gì tạo ra"" Với câu hỏi này trong đầu, chúng ta hãy bắt đầu bắt được điều gì đó.

Người ta có thể nói nguyên nhân của việc nhiễm khuẩn là đương nhiên. Bạn bị nhiễm bịnh đương nhiên từ người nhiễm nó. Đó là chỗ y khoa dừng lại. Họ cho rằng thuốc phải được sản xuất nhiều để giết các loại vi trùng và siêu vi trùng. Tuy nhiên họ đang mắc sai lầm. Sự thật là chúng ta tất cả đều bị nhiễm vi trùng và siêu vi trùng hằng ngày. Nếu có một người trong văn phòng, trong nhà bị cúm, thì mọi người đều bị lây truyền siêu vi cúm sao. Khi siêu vi anthrax tìm thấy trong bao thư, không phải tất cả mọi người trong ngôi nhà đều bị nhiễm anthrax! Câu hỏi không phải là bạn có tiếp xúc với vi trùng và siêu vi trùng không mà là có người bị nhiễm trùng và bị bịnh,có người không bị nhiễm.

Lấy hai người. Cùng lúc cho cả hai tiếp xúc vi trùng và siêu vi trùng. Một người bị triệu chứng cúm và trở thành bịnh nặng. Còn người kia không có triệu chứng, vẫn khỏe mạnh, không bị cúm. Cả đời bạn sẽ phải tiếp cận với vi trùng và siêu vi trùng. Đó là tự nhiên. Câu hỏi cần đặt ra là tại sao cơ thể bạn không làm điều cần làm là: loại bỏ và chế ngự chúng. Câu trả lời là: Cơ thể bạn bị mất quân bình và hệ thống miễn nhiễm của bạn yếu. Nếu cơ thể bạn quân bình, hệ thống miễn nhiễm mạnh, cả đời bạn sẽ không bao giờ cảm thấy triệu chứng nhiễm trùng. Bạn sẽ không bao giờ bịnh vì các loại vi trùng và siêu vi trùng. Và vấn đề tiếp theo là: "Cái gì làm cơ thể bạn mất cân bằng, cái gì làm hệ thống miễn nhiễm bị yếu""

Nếu bạn vẫn giữ câu hỏi cái gì tạo ra hai vấn đề này, chúng ta có thể kết luận mọi loại bịnh xuất phát từ một hay sự phối hợp của 4 nguyên nhân:

1. Bạn có nhiều chất độc trong cơ thể.

2. Bạn bị thiếu  dinh dưỡng.

3. Bạn bị nhiễm và tác động tiêu cực bởi các loại bức sóng điện từ.

4. Bạn bị căng thẳng tinh thần, xúc cảm.

Các nguyên nhân trên đây làm cho hệ thống miễn nhiễm yếu, làm cho bịnh phát sinh. Các nguyên nhân trên cũng làm cơ thể mất quân bình . . ."

Bài tiếp theo Kevin Trudeau đi sâu hơn về các vấn đề này. Muốn tìm hiểu Tiên Thiên Khí Công, một phương pháp "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc" xin Quý Vị liên lạc với chúng tôi.

GS.Nguyễn Văn Sang: 08.8432943

Hoa kỳ: GS.Phạm Văn Chính: 714.891.5963 hoặc 714.902.3544

Website:www.tienthienkhicong.org

Uc  Châu: Tuấn Nguyễn:0297866455 hoặc 0418279990

Canada:Trần Hùng: 403.829.1914

Việt Nam: LY Huỳnh Thành Danh: 0909207138

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật và các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đối với 1/10 người và đa số là phụ nữ, hệ thống miễn dịch gặp trục trặc và tấn công các tế bào của cơ thể, gây ra hơn 80 loại bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus, đa xơ cứng (multiple sclerosis) và bệnh phong thấp (rheumatoid arthritis). Một số nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ thường mắc các bệnh tự miễn dịch nhiều hơn nam giới; nguyên nhân có thể là do có một cơ chế bị lỗi, khiến quá trình tắt nhiễm sắc thể (NST) X trong tế bào diễn ra không đúng cách. Trong các tế bào của phụ nữ, một trong hai NST X được tắt bớt hoạt động. Nếu quá trình này không diễn ra đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thống miễn dịch và góp phần vào sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.