Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Chúng Ta Bịnh?

05/08/200600:00:00(Xem: 1795)

"Tại sao chúng ta bịnh"" (Why are we sick") là chương 5 trong quyển "Natural Cures" của Kevin Trudeau. Chương này rất dài nên chúng tôi chỉ xin  lược dịch những phần quan trọng cần biết mà thôi :

"Chúng ta tiêu tiền nhiều hơn cho y khoa, uống nhiều thuốc hơn trước mà chúng ta lại bịnh nhiều hơn trước.  Hiện có một phong trào ngấm ngầm gồm hằng trăm ngàn chuyên viên sức khỏe, đang chữa trị cho bịnh nhân hằng ngày và có nhiều người lành bịnh. Những chuyên gia này không dùng thuốc và không giải phẩu. Họ chỉ dùng phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Từng người bịnh được chữa trị biết rõ cách chữa trị hoàn toàn tự nhiên đạt kết quả tốt. Tuy vậy, FDA và các cơ quan chính phủ khác đang có nhiệm vụ phải loại bỏ các chuyên gia chữa trị tự nhiên này. Tại sao vậy" Vì họ cắt bớt quyền lợi của các công ty dược phẩm"

 Trải qua nhiều năm, ngành dược đã nêu ra những lý thuyết khác nhau về tại sao người ta bịnh. Trước tiên là do nhiễm khuẩn và vi trùng.  Thuốc mạnh của thời đại là trụ sinh (antibiotics) được dùng như là phương pháp có khả năng trị bịnh vĩnh viễn và là phương cách trị được mọi bịnh tật. Lý thuyết cho rằng mọi bịnh tật đều do nhiễm khuẩn và đặc biệt do vi trùng đã tỏ ra sai lầm. Trụ sinh càng mạnh hơn thì người ta tiếp tục bịnh nhiều hơn. Nhiều người bịnh hơn trước.

Lý thuyết tiếp theo là siêu vi trùng là nguyên nhân sinh mọi loại bịnh. Nhưng, bất hạnh thay trụ sinh không có tác dụng đối với siêu vi trùng. Bác sĩ tiếp tục cho thuốc trụ sinh nhiều hơn. Người ta bị tuyên truyền để tin rằng trụ sinh là cần thiết khi bị bịnh và tìm đến bác sĩ để yêu cầu cho trụ sinh. Trong khi đó, bác sĩ lại vì quyền lợi nên xem bịnh nhân như là khách hàng, phải làm cho khách hàng hạnh phúc bằng cách viết toa cho trụ sinh. Nếu bác sĩ không làm như thế thì bịnh nhân đi tìm một bác sĩ khác để được cho trụ sinh.

Hiệp Hội Báo Chí cho biết rằng dùng quá nhiều trụ sinh cho sự nhiễm trùng nhẹ sẽ đe dọa nặng nề đến sức khỏe. Chính phủ đã lượng định rằng phân nửa của hằng trăm ngàn toa thuốc trụ sinh hằng năm là hoàn toàn không cần thiết. Và do vậy, người ta tiếp tục mắc bịnh nhiều hơn.

Lý thuyết hiện nay cũng cho rằng mọi loại bịnh là do di truyền. Và đương nhiên càu trả lời là thuốc. Thuốc ngày nay được nghiên cứu để giải quyết vấn đề di truyền. Lý thuyết mới thu lợi hàng tỷ đô la là cứ chấp nhận sự di truyền là vấn đề một người phải có. "Ồ"! Anh bị mập là do anh bị di truyền và thuốc sẽ giải quyết vấn đề di truyền và làm cho anh ốm lại. Tiểu đường không có gì khác hơn là do di truyền, nên chúng ta sẽ dùng thuốc để điều chỉnh di truyền và giải quyết vấn đề. Hãy nhớ rằng công ty dược phẩm không muốn trị bịnh như họ nói. Nếu họ chú tâm trị lành bịnh, họ có thể thiệt hại quyền lợi.

Hãy nghĩ đến bịnh nổi mụt ngoài da (herpes). Bịnh này do siêu vi trùng. Chúng ta nghe tin tức trên TV hằng ngày là bịnh này không trị được. Vì vậy, để làm mất triệu chứng phải dùng thuốc kỳ diệu và thuốc làm đẹp mỗi ngày cho đến cuối đời. Hãy tưởng tượng cái gì xảy ra đối với công ty thương mại và giá chứng khoán nếu họ công bố rằng: "Đây là cách trị mụt (herpes), đơn giản chỉ dùng dược thảo trong 30 ngày và bạn sẽ không bao giờ trở lại. Dược thảo này không có phép và tốn có ba đô la". Công ty đó sẽ mất hàng tỷ đô la. Giá chứng khoán sẽ sụt. Vì vậy, không thể có cách nào để trị bịnh " herpes". Vấn đề là làm cho anh tin rằng không có cách trị và giải pháp duy nhứt cho triệu chứng bịnh là thuốc.

Vậy tại sao ta bị bịnh" Có phải do nấm, do vi trùng, do siêu vi trùng, do di truyền không" Chúng ta hay nghĩ về vấn đề này. Bạn không bắt lấy ung thư. Cơ thể của bạn phát triển ung thư. Bạn không bắt lấy bịnh tiểu đường. Cơ thể bạn phát triển tiểu đường. Bạn không bắt lấy mập phì. Cơ thể bạn trở nên mập và phì ra . .  . Tất cả đều là vấn đề bịnh lý và chúng phát triển trong cơ thể. Bạn đừng bắt lấy nó. Không phải nhiễm khuẩn. Không phải vi trùng hay siêu vi. Phần lớn bịnh là do ta tạo ra. Thuốc không phải là giải đáp.

Bạn không bị nhức đầu vì bạn thiếu một viên aspirin. Câu hỏi đặt ra là tại sao con người bị nhiều bịnh tật" Đầu tiên bạn phải nhận rằng bịnh không bình thường, bịnh là tình trạng bất thường. Cơ thể bạn không phải để sinh bịnh. Hãy nghĩ về sự thật này. Loài vật trong rừng không bị tai biến tim. Tại sao con người bị"  Thú vật trong rừng không bị ung thư. Thú vật không bịnh hoạn trừ khi bị nhốt lại. Khi thú vật dưới sự chăm sóc của con người và được chích ngừa, uống thuốc, ăn thức ăn làm sẵn, thú vật bị tất cả loại bịnh tật của con người . . .

Vì vậy, căn cứ kinh nghiệm cá nhân, đọc hằng ngàn trang tài liệu, nghe hằng ngàn chuyên gia sức khỏe trên thế giới, tôi tin rằng có 2 nguyên nhân của mọi bịnh tật của cơ thể con người:

1. Người ta bắt lấy một vật gì. Nghĩa là cơ thể bị xâm nhập một mầm bịnh như vi trùng hay siêu vi trùng.

2. Bạn phát triển căn bịnh. Nghĩa là sự mất cân bằng trong cơ thể, có cơ phận hoạt động không đúng, và từ đó bịnh phát triển. Bịnh thường thấy trong loại này là bịnh tim, ung thư, tiểu đường, dư acit, đau nhức.

Hãy nhớ khi tìm kiếm nguyên nhân sinh bịnh và cách chữa mọi loại bịnh, ta luôn luôn phải hỏi "Cái gì tạo ra"" Với câu hỏi này trong đầu, chúng ta hãy bắt đầu bắt được điều gì đó.

Người ta có thể nói nguyên nhân của việc nhiễm khuẩn là đương nhiên. Bạn bị nhiễm bịnh đương nhiên từ người nhiễm nó. Đó là chỗ y khoa dừng lại. Họ cho rằng thuốc phải được sản xuất nhiều để giết các loại vi trùng và siêu vi trùng. Tuy nhiên họ đang mắc sai lầm. Sự thật là chúng ta tất cả đều bị nhiễm vi trùng và siêu vi trùng hằng ngày. Nếu có một người trong văn phòng, trong nhà bị cúm, thì mọi người đều bị lây truyền siêu vi cúm sao. Khi siêu vi anthrax tìm thấy trong bao thư, không phải tất cả mọi người trong ngôi nhà đều bị nhiễm anthrax! Câu hỏi không phải là bạn có tiếp xúc với vi trùng và siêu vi trùng không mà là có người bị nhiễm trùng và bị bịnh,có người không bị nhiễm.

Lấy hai người. Cùng lúc cho cả hai tiếp xúc vi trùng và siêu vi trùng. Một người bị triệu chứng cúm và trở thành bịnh nặng. Còn người kia không có triệu chứng, vẫn khỏe mạnh, không bị cúm. Cả đời bạn sẽ phải tiếp cận với vi trùng và siêu vi trùng. Đó là tự nhiên. Câu hỏi cần đặt ra là tại sao cơ thể bạn không làm điều cần làm là: loại bỏ và chế ngự chúng. Câu trả lời là: Cơ thể bạn bị mất quân bình và hệ thống miễn nhiễm của bạn yếu. Nếu cơ thể bạn quân bình, hệ thống miễn nhiễm mạnh, cả đời bạn sẽ không bao giờ cảm thấy triệu chứng nhiễm trùng. Bạn sẽ không bao giờ bịnh vì các loại vi trùng và siêu vi trùng. Và vấn đề tiếp theo là: "Cái gì làm cơ thể bạn mất cân bằng, cái gì làm hệ thống miễn nhiễm bị yếu""

Nếu bạn vẫn giữ câu hỏi cái gì tạo ra hai vấn đề này, chúng ta có thể kết luận mọi loại bịnh xuất phát từ một hay sự phối hợp của 4 nguyên nhân:

1. Bạn có nhiều chất độc trong cơ thể.

2. Bạn bị thiếu  dinh dưỡng.

3. Bạn bị nhiễm và tác động tiêu cực bởi các loại bức sóng điện từ.

4. Bạn bị căng thẳng tinh thần, xúc cảm.

Các nguyên nhân trên đây làm cho hệ thống miễn nhiễm yếu, làm cho bịnh phát sinh. Các nguyên nhân trên cũng làm cơ thể mất quân bình . . ."

Bài tiếp theo Kevin Trudeau đi sâu hơn về các vấn đề này. Muốn tìm hiểu Tiên Thiên Khí Công, một phương pháp "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc" xin Quý Vị liên lạc với chúng tôi.

GS.Nguyễn Văn Sang: 08.8432943

Hoa kỳ: GS.Phạm Văn Chính: 714.891.5963 hoặc 714.902.3544

Website:www.tienthienkhicong.org

Uc  Châu: Tuấn Nguyễn:0297866455 hoặc 0418279990

Canada:Trần Hùng: 403.829.1914

Việt Nam: LY Huỳnh Thành Danh: 0909207138

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.