Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Rinpoche Giảng Tịnh Độ, Ban Truyền Quán Đảnh Phowa

03/07/200600:00:00(Xem: 1384)

Đại sư TRAGA RINPOCHE thuyết giảng trước Phật tử Quận Cam vào tối Thứ Bảy.

Westminster (VB) . - Đông đảo Phật tử đã đến nghe Đại sư Traga Rinpoche giảng về Tịnh độ tông theo phương pháp tu chứng của phái Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng liền trong hai buổi tối cuối tuần qua, tại phòng hội báo Người Việt, do nhóm cư sĩ Phương Dung và Phổ Lạc tổ chức.

Đại sư Traga Rinpoche thuộc dòng Drikung Kaguy, một dòng được thành lập hơn 850, được truyền thừa từ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Kim Cang Thu Bồ tát.

Trong 2 buổi, Ngài đã ban truyền lễ quán đảnh để giúp đại chúng nương nhờ vào đại thần lực của Phật A Di Đà thanh tẩy các chướng ngại làm ô nhiễm thân tâm, trước khi thực hành đại pháp Phowa.

Pháp môn Phowa được gọi là "Pháp Giải Thoát Đại Thần Tốc", là chìa khóa huyền bí để chứng đắc đại pháp chuyển di Thần Thức, giúp người tu thoát sinh tử luân hồi và được vãng sanh về cõi Phật.

Tuy nhiên, qua lời thông ngôn của các thông dịch viên Ina và Phương Dung, Đại sư TRANGA RINPOCHE căn dặn người hành giả, muốn thực hành đại pháp Phowa cần có hai điều tiên khởi, là thực hành tâm từ bi với muôn loài, và cần thọ giáo, nhận quán đảnh từ một vị thầy mật tông chân chính.

Bồ đề tâm hay tâm từ  bi rộng khắp, và tìm bị bổn sư cho mình, là hai yếu tố quan trọng nhất của việc tu tập hay nhận các lễ quán đảnh được ban truyền hầu tẩy rửa, thanh lọc thân tâm, trong mọi pháp của phái mật tông.

Qua một tập sách mỏng được thính chúng đón nhận trong buổi lễ, nêu rõ từng bước của việc thực thi đại pháp Phowa. Đây là bản Việt ngữ của Tâm Bảo Đàn dịch, mở đầu với chương Quy Y và Phát khởi Bồ đề tâm:

Cho đến khi con thành tựu giác ngộ,

Con nguyện xin nương tựa nơi Phật,Pháp và Tăng bảo tối thắng,

Nương nơi công đức bố thí cùng các pháp Ba la mật

Xin cho con đắc quả vị Phật vì lợi lạc của tất cả chúng sanh....

Trong cả hai buổi giảng mở ra chiều tối Thứ Sáu và Thứ Bảy, các Phật tử đã lắng nghe và niệm chú thực hành theo pháp Phowa, từ 7 giờ 30 đến 11 giờ khuya. (Tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.