Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cây Kềm Cắt Da

13/04/200200:00:00(Xem: 17311)
Cây Kềm Cắt Da
ttr_04132002b
Nipper hay cây kềm cắt da là một dụng cụ nhà nghề của chúng ta.
Đó là một vủ khí lợi hại nhất của ngành Nails và cũng là một vủ khí nguy hiễm nhất nếu chúng ta không biết xử dụng đúng cách. Cắt phạm vô lớp cuticle chung quanh móng có thể làm cho chổ da bị hở rách, hay bị trầy trụa, là chổ vi trùng xâm nhập vào và là nguyên nhân nhiễm trùng tiếp sau đó.
Cây kềm cắt da có nhiều kiểu mẫu, hình dạng khác nhau nhưng tựu trung chỉ dùng cùng một mục đích là cắt lớp da chết viền chung quanh móng, để lộ hình dáng gọn gàng đẹp mắt.
Loại tốt nhất là "Stainless Steel Nipper" , được xử dụng rộng rãi trong giới làm Nails chuyên nghiệp vì là dụng cụ tốt nhất khi sát trùng, không bị rỉ sét nhờ có một lớp Chromium bao bọc bên ngoài. Ngoài công dụng trên, loại stainless steel nipper rất tốt để xử dụng nhưng vì mềm hơn loại làm bằng carbon steel nên bị lụt nhanh chóng hơn
Loại kềm làm bằng chất Carbon steel có công dụng tốt hơn là giử được độ sắc bén của mủi kềm lâu bên , nhưng lại dể bị rỉ sét, nhất là khi ngâm trong chất thuốc sát trùng trong thời gian lâu (suốt ngày), loại kềm làm bằng chất carbon nầy để bị nóng vì ngón tay toát thân nhiệt, nếu xử dụng loại kềm nầy bạn nên có loại bọc bằng plastic bên ngoài chổ tay cầm.
Loại kềm làm bằng chất Cobalt là loại stailess steel có pha thêm hợp chất cobalt để tạo chất cứng hơn , nên mủi bén lâu hơn
Loại thứ tư là loại làm bằng chất Nickel plated. Loại nầy rẻ tiền hơn các loại trên
Tùy ý bạn khi mua kềm cắt da, nhưng nếu bạn xử dụng loại tốt, tuy mắc tiền một chút nhưng bền bỉ và sát trùng tốt đồ nghề sẽ giử lâu hơn.
Cây kềm lớn nhỏ ra sao"
Thông thường có hai loại : loại dùng để cắt da khi làm móng tay nước (manicure) có mủi nhỏ là size một phần tư inch, loại dùng cho móng tay giả (arcrylic nails) có size nửa inch.
Dỉ nhiên bạn chọn loại nào để khi làm việc thấy trơn tru, dể dàng là được miễn đừng làm cho khách đau. Dùng cùng một loại cây kềm cho cả hai công việc làm móng tay nước và móng chân nước (pedicure) . Loại bao cây kềm chổ tay cầm có bọc bằng rubber để cây kềm không bị trơn trợt vì thân nhiệt của ngón tay cũng cần thiết vì bạn xử dụng thường xuyên. Những loại kềm có bọc rubber nầy dể xử dụng và sát trùng bình thường.
Cách sát trùng cây nipper:
Cây kềm cắt da sát trùng giống như mọi đồ ngề bằng kim loại khác trong tiệm Thẩm mỹ :
Chà rửa thật sạch mọi chất dơ bám trên cây kềm với xà bông và nước cho thật sạch sau mỗi lần xử dụng, ngâm ngập trong chất thuốc sát trùng thời gian cần thiết tùy loại bạn dùng, cẩn thận để mủi nhọn kềm đừng va chạm mạnh dể bị lụt, khi lấy ra lau cho khô để chổ sạch. Đừng ngâm lâu quá thời gian hạn định vì có thể làm cho dụng cụ bị rỉ sét.

Thoa dầu cây kềm để giúp cho sự xử dụng trơn tru , có thể dùng cuticle oil để thoa cây kềm hoặc dùng loại dầu nào hảng chế tạo cây kềm bạn mua kèm theo chỉ dẫn.
Duy trì độ bén của cây kềm:
Chỉ nên gởi cho chổ chế tạo cây kềm để mài lại cho bén nếu cần thiết. Có nhiều hãng chế tạo kềm cắt da loại có bảo đãm "free-for-life sharperning" bạn chỉ cần bỏ cây kềm vô bao thơ gởi cho hãng chế tạo, họ sẽ mài bén và gởi trở lại cho bạn. Đều nên cẩn thận là sau khi mài , cây kềm sẽ … bén ngót , bạn cần phải rất cẩn thận khi xử dụng lại.
Thông thường một cây kềm cắt da loại tốt nên gởi đi mài lại mỗi năm một lần.
Nếu lở tay làm rớt và cây kềm bị hư ở mũi tốt hơn nên bỏ vì nếu sửa cũng sẽ không còn tốt nữa ngoại trừ khi bạn có warranty của hãng chế tạo nơi bạn mua.
Khi xử dụng cây kềm chỉ nên cắt lớp cuticles khô và chết mà thôi để tránh da bị nhiễm trùng nếu bị rách sâu và phạm vô base. Nên nhớ sau khi cắt , lớp da chung quanh móng không bị ửng đỏ, nếu đỏ có nghĩa là bạn đả cắt phạm hơi sâu. Tốt nhất nên thử trên chính ngón tay của mình để biết cãm giác ra sao.

Cách cầm cây kềm:
Mỗi người có một cách thức khác nhau khi xử dụng cây kềm, chỉ cần cầm thật chắc và không bị trơn trợt trong khi đang xử dụng là được.

Thẩm mỹ mong những chỉ dẩn trên có thể giúp phần nào cho các bạn hành nghề Nails biết rõ thêm về một đồ nghề rất gần gũi của chúng ta.

Ngọc Anh

19/06/2019(Xem: 65)
Nghị Quyết SCR 86 vinh danh "Ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng Sáu năm 2019 do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg soạn thảo và thông qua Thượng viện Tiểu bang Califonia.
19/06/2019(Xem: 52)
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
19/06/2019(Xem: 49)
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
19/06/2019(Xem: 49)
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
19/06/2019(Xem: 42)
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
19/06/2019(Xem: 42)
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
19/06/2019(Xem: 45)
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
19/06/2019(Xem: 45)
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
19/06/2019(Xem: 45)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
19/06/2019(Xem: 45)
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19/06/2019(Xem: 59)
TT Trump hôm Thứ Ba đã chính thức mở cuộc vận động tái tranh cử mà có thể là một trận chiến khó khăn để thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho ông thêm 4 năm nữa, khi ông đặt cược nền kinh tế Hoa Kỳ vững mạnh sẽ vượt qua mối quan tâm của cử tri về phong cách không chính thống và các chính sách phân cực của ông.
19/06/2019(Xem: 51)
Google cam kết chi 1 tỉ đô la để cố gắng cung cấp nhiều hơn nhà ở vừa túi tiền tại Vùng Vịnh San Francisco, nơi mà các công ty kỹ thuật lớn đã được cho là đẩy nhà ở vượt khỏi tầm tay đối với bất cứ người nào không có kế hoạch chọn lựa chứng khoán giàu. Google nói rằng số tiền này nên xây dựng thêm 20,000 căn nhà mới cho thị trường địa phương.
19/06/2019(Xem: 57)
RACINE - Cảnh sát viên John Hetland 24 tuổi bị bắn chết ngoài giờ hành sự khi tìm cách ngăn trở 1 vụ cướp có súng tại quán rượu.
19/06/2019(Xem: 51)
NEWARK - Thẩm quyền kiểm soát an ninh tại phi trường quốc tế Newark Liberty khám phá 6 quả lựu đạn khói trong hành lý mang theo người.
19/06/2019(Xem: 53)
WASHINGTON - Tỉ lệ tự tử trong giới trẻ tiếp tục tăng trong những năm gần đây. Năm 2017 chứng kiến tỉ lệ tăng mạnh nhất từ 2000 ở lứa tuổi giữa 15 và 24, theo biên bản nghiên cứu công bố trên tạp chí y khoa JAMA.
Tin công nghệ
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.