Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Vụ Án Liên Quan Đến Việc Không Nộp Hồ Sơ Khai Thuế

20/06/200500:00:00(Xem: 1392)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
4. Vụ án Wayne C. Bentson ở tiểu bang Arizona
Ngày 18 tháng 4 năm 2005, tòa án Tucson thuộc tiểu bang Arizona đã kết án Wayne C. Bentson 4 năm tù giam, tiếp theo 3 năm tù treo (sống ở nhà nhưng phải thường xuyên gặp gỡ hoặc báo cáo các việc làm thường nhật với nhân viên giám sát; trong thời gian này, nếu bị cáo vi phạm các quy định dành cho ông/bà ta, họ sẽ bị trở vào tù) và không được cố vấn người khác về các vấn đề liên quan đến thuế vụ. Bentson cũng bị buộc phải bồi thường cho Sở Thuế Vụ số tiền 1.1 triệu mỹ kim.
Trước đó, vào ngày 13 tháng 12 năm 2004, Bentson cũng đã bị buộc tội âm mưu lừa gạt chính phủ và cố tình không khai và nộp thuế trong nhiều năm. Căn cứ trên bản án và các chứng cứ buộc tội tại phiên tòa, cho đến ngày 27 tháng 5 năm 1997, Bentson vẫn điều hành các cơ sở kinh doanh mang tên Western Information Network và Bentson Group, cả hai đều ở Payson thuộc tiểu bang Arizona. Hắn thường tự nhận là một chuyên gia về thuế vụ và đã tuyên bố với khách hàng những điều không đúng sự thật như "Các quy định thuế thường chỉ áp dụng riêng cho các cá nhân sống ở quần đảo Virgin (the Virgin Islands), đảo Guam, và Puerto Rico. Bentson cũng tuyên bố với khách hàng rằng họ không phải đóng thuế (they were not taxpayers), không có những khoản lợi tức kiếm được do làm việc (had not earned income) và không bắt buộc phải đóng thuế cho chính phủ Liên bang (were not required to pay federal income tax).
Trong buổi xử án, một số các nhân chứng đã khai trước tòa rằng những lời khuyên xằng bậy của Bentson đã làm cho tình trạng thuế má của họ đã tệ trở nên tệ hơn, và cũng chính vì vậy họ mới bị truy tố hình sự. Các chứng cứ trình tại toà cũng đồng thời cho thấy Bentson đã mở một tài khoản ngân hàng ở quần đảo Cayman và yêu cầu khách hàng gởi trả các khoản tiền công cho hắn bằng tiền mặt hoặc bằng chi phiếu dưới tên người khác. Hành động này nhằm gây khó khăn cho IRS lần theo các dấu vết các nguồn lợi tức không khai thuế của hắn.
5. Vụ án Rober E. Nolen ở Texas
Ngày 16 tháng 5 năm 2005 tại tòa án Sherman thuộc tiểu bang Texas, Rober E. Nolen đã bị kết án 37 tháng tù giam vả 3 năm tù treo sau khi mãn hạn tù. Trong phiên tòa này Nolen đã buộc phải đóng $60,000 tiền phạt, $300 lệ phí tiến hành vụ án , và bồi thường thiệt hại cho IRS số tiền $453,275.
Sau phiên tòa kéo dài một tuần, ngày 12 tháng 11 năm 2004, Nolen nhận đã vi phạm luật thuế với 3 tội danh. Nolen điều hành một phòng nha mang tên Anesthesia Associated ở Flower Mound thuộc bang Texas để hành nghề nha sĩ. Trong phiên tòa kể trên, bên khởi tố đã đưa ra những chứng cứ cho thấy từ những năm từ 1995 đến 1999, Nolen đã nhận được tổng số tiền $770,000 qua cung cấp dịch vụ nha khoa cho khách hàng. Số tiền này là lợi tức phải đóng thuế và số tiền thuế phải đóng trong thời gian này là $314,000. Tên này đã cố tình trốn thuế bằng cách không khai nộp hồ sơ thuế suốt 5 năm này và giấu giếm số tiền kiếm được trong các tài khoản ngân hàng dưới tên người khác nhưng thực tế là của hắn. Bồi thẩm đoàn kết luận Nolen đã sử dụng những thủ thật tinh vi để trốn thuế nhưng vẫn không thể tránh được và phải trả cái giá của những người cố tình vi phạm luật pháp.

6. Vụ án trốn thuế của 5 người ở Hawaii
Tại Honolulu ngày 16 tháng 5 năm 2005, năm người cư dân (1) Royal LaMarr Hardy (2) Ursula A. Supnet (3) Michael L. Kailing (4) Fred M. Ortis và (5) Terry Leroy Cassidy đã bị kết án đồng mưu lừa đảo chính phủ Hoa Kỳ nhằm cản trở quá trình điều tra của Sở Thuế Vụ. Những tên này đã cùng chủ mưu bán các tài liệu in sẵn để thực hiện các hành động lừa đảo. Hậu quả của việc làm này đã làm thất thu hơn 8.7 triệu mỹ kim tiền thuế.
Ngoài ra, hai tên Hardy và Supnet còn bị kết án với một tội danh khác. Chúng đã cùng nhau thực hiện âm mưu dấu diếm các nguồn tiền kiếm được từ các hoạt động lừa bịp kể trên. Trong những năm 1995, 1996 và 2001, tên Hardy đã không khai nguồn lợi tức gồm $491,000, $397,000 và $247,000 để trốn thuế. Chiếu theo bản cáo trạng và các chứng cớ trình tại tòa, Hardy và Supnet đã cùng nhau điều hành vụ lừa đảo này khi chúng tự nhận là giám đốc và quản lý tổ chức mang tên "The Cornerstones of Freedom Research Foundation."
Các yếu tố buộc tội vi phạm luật thuế gồm việc sử dụng các quỹ tín dụng giả mạo, hành vi dối trá lừa gạt khách hàng về việc chuyển các khoản tiền hưu bỏ vào quỹ IRA ma và âm mưu lừa đảo mệnh danh "Reliance Defense." Với âm mưu này bọn chúng cung cấp các thư và tài liệu cho khách hàng với mục đích cổ vũ người nhẹ dạ mua các sản phẩm của chúng tin rằng việc khai thuế lợi tức chỉ là hành động tự nguyện và bộ luật thuế vụ của Hoa Kỳ không buộc bất cứ cá nhân nào phải có trách nhiệm đóng thuế lợi tức cho chính phủ. Trong trò bịp bợm ma quỷ này, tên Kailing và Ortiz đã đóng vai người gởi các thư ngỏ cung cấp các ý kiến giả mạo tạo thuận lợi cho bọn chủ chốt Hardy và Supnet. Tên bịp bợm thứ năm, Cassidy, làm công việc tiếp thị cho sản phẩm ma "the Reliance Defense" và các mưu mô lừa đảo khác ở tiểu bang Washington.
7. Vụ án Abraham Kennard lừa đảo hàng ngàn nhà thờ và nhiều tổ chức phi lợi nhuận
Vào ngày 5 tháng 5 vừa qua tại phiên tòa xử ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia tên Abraham Kennard chính thức nhận lãnh bản án 17 năm và 3 tháng tù giam và 3 năm tiếp theo tù treo. Tên Kennard cũng bị buộc phải bồi thường cho các nạn nhân số tiền 7.9 triệu mỹ kim và hơn $598,000 cho Sở Thuế Vụ. Tính chung cả các khoản tiền phạt và tiền lời từ các khoản thuế chưa đóng, tên này phải hoàn lại cả thảy hơn 1 triệu mỹ kim cho IRS.
Trước đó, trong phiên tòa xử ngày 7 tháng 2 năm 2005, Kennard đã nhìn nhận tội lỗi với hơn 116 tội danh gồm các hành vi vi phạm luật thuế vụ, rửa tiền, có âm mưu vi phạm các quy định chống tội rửa tiền, và gởi thư giả. Kennard đã lừa đảo cả thảy hơn 1,600 nhà thờ và nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác số tiền hơn 9 triệu mỹ kim tính từ tháng 5 năm 2001 đến tháng 10 năm 2002. Các chứng cứ dẫn tại tòa cho thấy tên này đã rút và chuyển số tiền hơn 3 triệu mỹ kim từ các khoản tiền hắn nhận được trong quá trình lừa đảo vào tài khoản riêng của hắn, của bạn gái hắn và một số những thành viên trong gia đình hắn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.