Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Phỏng Định

13/09/200400:00:00(Xem: 1215)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Thuế thu nhập đóng cho chính phủ liên bang là loại thuế đóng dần. Nói cách khác, đó là loại thuế quý vị phải đóng khi nhận được nguồn thu nhập. Thuế thường được giữ lại từ lương do làm việc trước khi được gởi đến cho quý vị, và thuế cũng có thể được giữ lại từ các nguồn thu nhập khác, chẳng hạn như lương hưu (pensions), tiền trợ cấp thất nghiệp (unemployment compensation) và lợi tức an sinh xã hội nếu được yêu cầu. Tuy vậy, thuế thường không được giữ lại đối với các loại thu nhập như tiền cấp dưỡng do ly hôn(alimony), tiền lời do để dành hay mở tài khoản tiết kiệm (interest), tiền lãi cổ phần (dividends), thu nhập do cho thuê nhà và các tài sản khác (rental income), thu nhập do tự điều hành một hay nhiều loại dịch vụ kinh doanh (self-employment income), và tiền kiếm được do mua bán bất động sản (capital gains).
Thuế phỏng định là phương pháp đóng thuế đánh trên các loại thu nhập không phải đóng thuế tạm thu (being withheld), cũng như các loại thu nhập quá nhỏ để giữ lại thuế. Quý vị sẽ không phải đóng thuế thu nhập nếu tờ khai thuế năm 2004 của bạn cho thấy bạn sẽ nhận được tiền thuế đóng dư.
Thông thường, nếu sau khi thuế đã được giữ lại và các loại thuế đặc giảm đã được trừ đi, mà quý vị vẫn còn nợ từ $1,000 trở lên, quý vị nên sắp xếp để đóng thuế phỏng định. Tổng số tiền thuế bị giữ lại và tất cả các mức thuế đặc giảm phải nhỏ hơn:
-- Hoặc 90% số thuế khai trên hồ sơ thuế năm 2004.
-- Hoặc 100% số thuế khai trên hồ sơ thuế năm 2003, với điều kiện hồ sơ khai thuế của năm này phải bao gồm 12 tháng cùng năm. Tuy nhiên, nếu tổng thu nhập sau khi điều chỉnh (AGI) năm 2003 của quý vị cao hơn $150.000, hoặc cao hơn $75,000 nếu quý vị không định nộp hồ sơ khai thuế chung với vợ/chồng mình trong năm 2004, tiền thuế được giữ lại và các mức miễn trừ phải bằng 110%, chứ không phải 100% mức thuế năm 2003.

Quý vị nên tham khảo thêm mẫu đơn 1040ES để tính ra mức thuế phỏng đoán mình phải đóng cho năm 2004.
Kỳ hạn cho việc đóng thuế phỏng định định kỳ đầu tiên của năm 2005 sẽ là ngày 15 tháng 4. Quý vị có thể đóng trọn số tiền thuế phỏng định cho cả năm 2005 vào thời điểm này để không bị phạt nếu quý vị không đóng đủ mức thuế phỏng định hay thuế tạm thu, hoặc không đóng thuế tạm thu đúng hạn kỳ.
Bốn ngày đáo hạn trong năm 2004 là 15 tháng tư, 15 tháng 6, 15 tháng 9, và 18 tháng 1 năm 2005. Quý vị có thể bị phạt nếu không đóng đủ mức thuế tạm thu hoặc thuế phỏng định của các kỳ trong năm. Ngoài ra, nếu quý vị không đóng thuế phỏng định đúng định kỳ, quý vị cũng có thể bị phạt. Tiền quý vị đóng qua các lần đóng thuế phỏng định định kỳ sẽ được dùng để thanh toán các khoản thuế của quý vị trong cả năm, gồm cả thuế lợi tức Liên bang, thuế làm chủ cơ sở kinh doanh có thuê công nhân và thuế tự doanh.
Thuế phỏng định quý vị đóng sẽ được dùng để trả cho tất cả các loại thuế quý vị còn thiếu trên tờ khai thuế, bao gồm thuế thu nhập đóng cho liên bang, thuế làm chủ các hoạt động kinh doanh của mình, và thuế do mình làm chủ cơ sở kinh doanh.
Các yêu cầu của thuế phỏng định cá nhân khác với các yêu cầu của thuế dành cho nông dân và ngư phủ. Xin tham khảo thêm ấn bản 505 - Thuế TạmThu và Thuế Phỏng Định (Publication 505 - Withholding Tax and Estimated Tax) để biết thêm chi tiết về các quy định đặc biệt và các quy định thông thường dành cho loại thuế phỏng định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.