Hôm nay,  

Kỷ Niệm 70 Năm Lập Phong Trào Hướng Đạo Vn

14/11/200000:00:00(Xem: 4703)
WESTMINSTER - Ngày 11/11/2000 tại thư viện Việt-Nam trên đường Bolsa Hội Hướng Đạo VN tại Orange đã tổ chức triển lãm những hình ảnh sinh hoạt của phong trào nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Qua nhiều thăng trầm của đất nước phong trào HĐVN đã gần như có mặt trên khắp các biến cố, nhiều trưởng HĐVN là những chứng nhân lịch sử của tất cả phe phái , dẫu bên này hay bên kia. Sau năm 75 phong trào đã theo chân người tỵ nạn nhanh chóng có mặt ở khắp các trại tỵ nạn và hình thành vững chắc trên các quốc gia tự do.

Riêng tại HK Hướng Đạo VN mặc dù trực thuộc vào tổ chức của HĐHK nhưng ACE cũng đã tạo nên cho HĐVN một sắc thái riêng biệt và rất đặc thù thể hiện sinh động qua những hoạt động mà các trại Thẳng tiến từ 1 đến 6 là bằng chứng cụ thể nhất.

Về phần các HĐ Sinh VN trong khi cố gắng bảo tồn hình thái sinh hoạt mang đậm nét VN mặt khác các em phải cố gắng bắt kịp và hội nhập vào phong trào HĐ địa phương. Những bằng cấp cao nhất của HĐHK cũng đã được trao tặng cho các HĐS / VN cả hai ngành Nam và Nữ HĐ.

Trong 1 bài tường trình ngắn không dễ gì nói hết được chiều dày 70 năm của l phong trào, nếu có thể ghi hết tiểu sử của các trưởng HĐVN ta cũng có thể hiểu thêm nhiều về lịch sử VN trong khoảng 70 năm qua. Vì tất cả các huynh trưởng Hướng Đạo đều tích cực vào đời với nhiều đóng góp riêng từng người.

(Tin Nguyên-Kim)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.