Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chi Phí Về Tái Thế Chấp Nhà Có Thể Được Trừ Thuế

31/08/200300:00:00(Xem: 1174)
Hằng ngàn người hiện nay đang tái thế chấp nhà cửa họ đang sở hữu qua vay tiền trả dần, Sở Thuế Vụ nhắc nhở người dân rằng họ có thể được trừ một số các chi phí phát sinh do vay tiền.
Thông thường, đối với nguời khai thuế có liệt kê các chi phí để được trừ thuế, các "points" họ phải trả để vay được tiền mua nha øcó thể được thuế , chẳng hạn, tiền lời phải trả trên số tiền vay. "Points" (Tiếng Việt gọi là "chấm")phải trả trên số tiền vay mua nhà lần đầu tiên có thể, tùy theo từng trường hợp, được trừ trọn trong năm trả số tiền này. Tuy nhiên, "points" trả cho các chi phí phát sinh khi tái thế chấp nhà thường chỉ được trừ dần qua số năm mượn số tiền này.
Đối với trường hợp tái thế chấp nhà,số tiền lời được trừ trên chi phí cho các chấm (points) được tính như sau: chia số tiền phải chi phí tính trên các chấm cho số lần trả góp toàn bộ số tiền này. Thường thường, người hay cơ quan cho vay tiền đều biết rõ các chi tiết này. Người khai thuế có thể trừ các dần chi phí tính trên chấm qua các lần trả tiền hằng năm. Ví dụ: Người chủ căn hộ đã chi phí $2,000 trên chấm đóng khi vay tiền mua nhà; người ấy sẽ trả góp số tiền vay 360 lần qua 30 năm, mỗi lần $5.56 ($2,000 : 360 lần); hoặc cũng có thể trừ cả thày $66.72 nếu người này góp trả góp 12 lần trong một năm.
Tuy nhiên, nếu một phần tiền mượn qua tái thế chấp nhà được dùng để sửa sang ngôi nhà và nếu người vay tiền hội đủ điều kiện một số các yêu cầu khác, các chấm/phí phát sinh khi mượn tiền để sửa nhà này có thể được trừ trọn trong năm người vay tiền thanh toán các chi phí này. Đồng thời, nếu chủ nhân ngôi nhàtái thế chấp nhà lần thứ hai, các chi phí phát sinh (các chấm) của lần tái thế chấp trước đã trả dứt, các chi phí cho lần tái thế chấp thứ hai có thể sẽ được trừ trọn khi tiền vay tái thế chấp được trả dứt.

Các loại chi phí khác bao gồm để hoàn tất thủ tục vay tiền qua thế chấp nhà (other closing costs) như phí tính trị giá ngôi nhà và các loại phí không được trừ lãi phát sinh khác (non-interest fees) thường sẽ không được trừ thuế. Người khai thuế cũng nên lưu ý rằng tổng thu nhập đã điều chỉnh (AGI) của họ có thể ảnh hưởng đến số tiền thuế được trừø họ có thể nhận được.
Để biết thêm chi tiết về việc giảm thuế liên quan đến việc tái thế chấp nhà, xin tham khảo thêm tài liệu trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov, mục Hỏi Đáp (xin gõ: refinancing fees), hoặc đọc thêm ấn bản 936 - Thuế Giảm Trên Tiền Lời Phát Sinh Do Vay Tiền Để Mua Nhà (Publication 936 - Home Mortgage Interest Deduction). Đồng thời trang web của IRS cũng sẽ cung cấp những thông tin có giá trị qua các bài về chủ đề Thuế như Chủ Đề Thuế số 504 - Chi Phí Phát Sinh Khi Vay Tiền Mua Nhà (Tax topic 504 - Home Mortgage Points) và Chủ Đề Thuế 505 - Các Chi phí Trên Tiền Lãi Phát Sinh (Tax topic 505 - Interest Expenses).
Các thông tin liên quan đến vấn đề nhà ở có thể tìm thấy trên ấn bản 523 - Bán Nhà Mình Đang Ở (Publication 523 - Selling Your Home), ấn bản 527 - Nhà Cho Thuê Để Ở (Publication 527 - Residentia Rental Property), và ấn bản 530 - Tin Liên Quan Đến Thuế Dành Cho Người Lần Đầu Tiên Làm Chủ Ngôi Nhà Mình Ở (Publication 530 - Tax Information for First-Time Homeowners). Bạn có thể in các ấn bản này từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, hoặc gọi số 1-800-829-3676 để yêu cầu gởi các ấn bản đến tận nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.