Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

08/09/200300:00:00(Xem: 3799)
KELLY HU
Kelly Hu sinh ngày 13 tháng Hai, 1968 ơœ Honolulu, Hawaii. Tổ tiên của cô gồm ba chủng tộc Anh, Trung Hoa và Hawaii, và người nữ tài tưœ khaœ ái này lần đầu tiên xuất hiện trên màn aœnh truyền hình trong tập phim Growing Pains. Kelly Hu cũng rất nổi tiếng trong hoạt động người mẫu.
Khi chỉ mới 5 tuổi, mẹ của Kelly đã nhận thấy đứa con gái muốn trơœ thành người biểu diễn trước khán giaœ, do đó cho cô bé học các lớp dạy vũ ba-lê. ƠŒ tuổi 13, Kelly ghi danh vào trường trung học Kamechamela, theo học các lớp kịch nghệ, và tiếp tục chiều hướng này trong suốt những năm trung học.
Đến năm 17 tuổi, Kelly ghi danh tham dự cuộc thi hoa hậu Miss Hawaii Teen USA, và không kỳ vọng quá nhiều. Sau khi thắng giaœi địa phương, Kelly tiếp tục đoạt giaœi hoa hậu Miss Teen USA trong năm 1985, chiến thắng này đã làm cô và người mẹ vô cùng kinh ngạc, bơœi vì họ nghĩ người dân Mỹ chưa sẵn sàng để chấp nhận một Asian Miss Teen USA.
Sau khi xong trung học, gia đình Kelly di chuyển đến Los Angeles, nơi cô bắt đầu xuất hiện trong các chương trình quaœng cáo cho Vidal Sassoon và Mary Kay Cosmetics. Sau đó Kelly đến Nhật Baœn, làm người mẫu và làm việc cho các chương trình thương mại truyền hình trong bốn tháng. Và đến năm 1987, Kelly được mời đóng một vai trong tập phim truyền hình Growing Pains, trình chiếu từ năm 85 đến 92. Và từ tập phim này đã đưa Kelly tới nhiều vai trò khác trong hơn 20 tập phim truyền hình, gồm Tour of Duty, Melrose Place và Murder One.
Cô cũng đã xuất hiện trong một số phim điện aœnh, như The Doors, Strange Days và No Way Back cùng với nam tài tưœ Russell Crowe. Kelly Hu giờ đây là khuôn mặt rất quen thuộc trong giới truyền hình và điện aœnh. Cùng với Don Johnson cô xuất hiện trong phim Nash Bridges. Nhiều tập phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ như Martial Law đang mời Kelly hợp tác. Cô cũng đã xuất hiện trong phim The Scorpion King. Nhiều người đang trông đợi Kelly Hu sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa trên màn aœnh lớn trong tương lai với các vai trò lớn hơn - ngay caœ có thể xuất hiện trong phim điệp viên O07.
ADRIANA LIMA
Trong thế giới thời trang, bạn rất ít khi nhìn thấy một người nào có sắc đẹp “treœ mãi không già” như nàng người mẫu Adriana Lima. Bạn có thể nói về thời gian “ăn khách” trung bình của một người mẫu thời trang hàng đầu, nhưng đối với Adriana là một người đẹp mà bạn sẽ không thể dễ quên được.
Sinh năm 1982, Adriana lớn lên ơœ Salvador, Ba Tây. Lai nhiều dòng máu Pháp, Bồ Đào Nha, thổ dân Mỹ Châu và ngay caœ Caribbean, và kết quaœ là Adriana có một nét mặt không giống bất cứ người đẹp nào khác. Lớn lên trong một tỉnh nhỏ, tương tự các bạn đồng nghiệp Ba Tây Gisele Bundchen và Ana Beatriz Barros, và đã trơœ thành một trong những người mẫu thời trang nổi tiếng nhất của tân thiên kyœ.
Trong cuộc tranh giaœi Ford Supermodel of the World, Adriana đạt giaœi nhì, sau khi đánh bại tất caœ các đối thủ trong cuộc thi Ford Supermodel of Brazil trong năm 1996. Sau đó Adriana ký hợp đồng với Elite Model khi vừa được 16 tuổi, và không bao lâu sau cô di chuyển đến Nữu Ước.
Từ nơi đây, cô xuất hiện trong hầu hết các số phát hành của tạp chí Vogue và Marie Claire, và đã trình diễn trong các show thời trang cho Christian Lacroix, Fendi, Randolph Duke, Ralph Lauren, Giorgio Armani, Valentino, Emporio Armani, Richard Tyler, Emmanuel Ungaro và còn nhiều nữa. Cô cũng đã xuất hiện trong Victoria’s Secret Summer 2000 Catalogue. Hơn nữa, cô đã được chụp hình bơœi các nhiếp aœnh gia hàng đầu của thế giới, như Steven Meisel, Peter Lindbergh và Ellen von Unwerth.
Dù là một cô gái còn rất treœ, vẫn bẽn lẽn và thường cười khúc khích, thế nhưng chớ nên ngạc nhiên khi nhìn thấy Adriana trơœ thành một trong những siêu người mẫu hàng đầu của thế giới chỉ trong vài năm, bơœi vì cô có đầy đủ các phẩm chất được cần đến cho sự thành công tuyệt vời này. Điều làm nhiều người ngạc nhiên về Adriana là cách cư xưœ và thái độ của nàng. Vì kiếm được quá nhiều tiền, các nàng siêu người mẫu thường tỏ ra rất kiêu kỳ, và có một ý nghĩ rất phổ biến cho rằng tất caœ các người mẫu nổi tiếng đều xấu tính. Nhưng điều này không hề xaœy ra với Adriana. Thái độ dễ thương và sắc đẹp khuynh thành của nàng người mẫu Ba Tây này đã làm ngạc nhiên mọi người.
Adriana có một bạn trai Á Căn Đình và cô thích đọc sách, xem phim mỗi khi raœnh rỗi. Cô có ý muốn trơœ thành tài tưœ đóng phim, nhưng thú nhận rằng giọng Anh của cô cần phaœi được luyện tập rất nhiều. Một sự thật có lẽ gây ngạc nhiên về Adriana là trong suốt bốn năm qua cô chẳng bao giờ đến phòng tập thể dục thẩm mỹ. Cô ta ăn rất nhiều thịt, thích sô-cô-la và quần áo đẹp. Cô có đôi chân dài rất sexy, bộ ngực thật 100% và cặp mắt lóng lánh như kim cương thật sự đã làm cô nổi bật trong đám đông các cô người mẫu. Các nhà thiết kế thời trang rất muốn làm việc với Adriana và chúng ta có thể chắn chắn một điều rằng trong tương lai rất nhiều tên tuổi lớn sẽ mời cô hợp tác.
CINDY MARGOLIS
Câu chuyện về nàng Cindy Margolis, và sức thu hút quần chúng của cô ta, có tác động rất mạnh, thậm chí nó có thể aœnh hươœng đến Thị trường Chứng khoán ơœ Nữu Ước. Cô ta trơœ nên rất nổi tiếng không chỉ bơœi xuất hiện trên các trang bìa của những tạp chí mầu sắc sặc sỡ, công việc thông thường của một người mẫu, nhưng qua một phương cách tự quaœng cáo trên mạng Internet.

Trong năm 1996, Cindy Margolis là phụ nữ mà hình aœnh của nàng đã được nhiều người nạp xuống (down-load) từ Internet nhiều nhất thế giới. Thế nhưng cô ta không ngồi yên thụ hươœng tiền bạc đổ vào như nước - Cindy đã dùng sự nổi tiếng của mình để làm lợi thêm nữa bằng cách mơœ một website có tên là “CindyMargolis.com”. Một lần nữa Margolis được bầu là phụ nữ được down-load nhiều nhất thế giới trong năm 1997, và đã sưœ dụng website của mình để bán vô số các saœn phẩm.
Sinh ra tại City of Angels, California, ngày 1 tháng Mười năm 1965, Margolis đã bắt đầu hoạt động kinh doanh bằng cách in các thiệp mừng trong thời gian theo học tại trường đại học về ngành thương mại. Dĩ nhiên, các tấm thiệp mừng này có hình aœnh của Cindy. Và hoạt động kinh doanh thiệp chúc mừng này thành công thật mau lẹ, có lẽ một phần bơœi vì sự hấp dẫn của Cindy và caœ sự nhạy bén về kinh doanh của nàng. Các đại lý công ty thời trang bắt đầu chú ý, và không bao lâu sau Margolis ký một số hợp đồng quaœng cáo thương mại trên truyền hình cho Sunkist và Vidal Sassoon.
Kể từ đó Cindy Margolis nổi như cồn, và trong khi nam giới rất thích xem (và down-load) hình aœnh của cô ta, vô số các cuộc khaœo sát và tài liệu nghiên cứu cho thấy rằng Cindy có phần không gây khó chịu cho phụ nữ. Lý do chính là sự thật đơn giaœn rằng cô ta đã không “cơœi hoàn toàn” để chụp hình. Một trong những dịp may đầu tiên của Cindy trên màn aœnh nhỏ là xuất hiện trong chương trình The Price Is Right ơœ Hoa Kỳ. Sau đó cô đã có thời gian làm việc trong Baywatch, Pensacola Wings of Gold, Murphy Brown, Roseanne và Married... with Children.
Giờ đây lập gia đình với tài tưœ điện aœnh Guy Starkman, Margolis sắp có đứa con đầu tiên. Cô ta tâm sự trong TV ShowExtra rằng: “Tôi hy vọng, sau khi tôi có bêbi, thân thể tôi sẽ như trước. Nhưng bây giờ khi nhìn vào gương tôi rất hãnh diện bơœi rất mập.” Trong nay mai Margolis sẽ điều khiển chương trình giaœi trí trên truyền hình Hoa Kỳ có tựa là “In Your Dreams with Cindy Margolis”. Một cách chắc chắn, Cindy sẽ được ghi vào sưœ biên niên là một trong những người đầu tiên thành công rực rỡ nhất, phần lớn là nhờ Internet.
CINDY CRAWFORD
Là một trong những người mẫu nổi bật nhất trong thế giới thời trang phương Tây, cùng với Elle McPhearson của Úc, Cynthia Ann Crawford giờ đây vẫn có sắc đẹp mê hồn không thua thời kỳ huy hoàng nhất của cô trong những năm đầu của thập niên 1990. Với nốt ruồi đặc biệt trên môi, và hình dáng như pho tượng đẹp (cô ta cao gần 5,10 feet), Cindy vô cùng hấp dẫn.
Cindy Crawford sinh ngày 20 tháng 2 năm 1966 ơœ tỉnh De Kalb, thuộc tiểu bang Illinois. Khi cô vừa được tám tuổi thì đứa em trai bốn tuổi, Jeff, bị chết vì bệnh ung thư bạch cầu. Và kể từ đó Cindy đã đóng góp rất nhiều tiền bạc cho công cuộc nghiên cứu về chứng bệnh này. Cô là một học sinh suất xắc, đạt được học bổng ngành hóa học tại trường North-western University. Tuy nhiên cô đã không học xong đại học, bơœi quyết định theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Có điều đáng chú ý là trong các kỳ thi toán học Cindy đều đạt được điểm cao nhất, điều này giúp xóa tan huyền thoại cho rằng các người mẫu có đầu óc trống rỗng.
Cindy lần đầu tiên bước vào ngành thời trang lúc 16 tuổi, khi được một phóng viên chụp hình của tờ báo địa phương ơœ Illinois mời chụp một số tấm aœnh. Kể từ đó cô mau lẹ trơœ thành một trong những khuôn mặt (và thân thể) dễ nhận ra nhất thế giới, kiếm hàng triệu đô-la. Trong năm 1983, Cindy Crawford đoạt giaœi nhất trong cuộc thi Elite Model Look of The Year, và theo sau sự kiện quan trọng này ngôi sao Crawford tiếp tục thăng tiến.
Kể từ đó cô xuất hiện trên rất nhiều trang bìa của các tạp chí, tổng cộng hơn 600, và có thể nói chắc chắn rằng Cindy là người mẫu hàng đầu đầu tiên xuất hiện trong tạp chí Playboy. Người đẹp Hoa Kỳ này ngay caœ cũng đã được xếp hạng 5 trong danh sách “100 Sexiest Stars of the Century” của tạp chí Playboy; và sự yêu thích cơœi bỏ quần áo của cô đã không giaœm bớt chút nào trong năm 1997 cô đã xuất hiện khỏa thân trên trang bìa của tạp chí Voici của Pháp.
Trong những năm đầu của thập niên 90 có rất nhiều tin đồn rằng Cindy là người lưỡng tính (bisexual), một số người thậm chí nói rằng cô ta có cuộc tình với Christy Turlington. Điều này có lẽ bơœi vì hai người mẫu Hoa Kỳ nổi tiếng này bị chụp hình trong lúc hôn nhau tại hộp đêm Roxy ơœ Nữu Ước năm 1991. Một vài năm sau, càng có nhiều tin đồn thêm nữa khi Cindy xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vanity Fair cùng với K.d. Lang. Cô ta cũng là người ủng hộ rất nồng nhiệt đồng tính luyến ái, và đã công khai ủng hộ nhóm Parents and Friends of Lesbians and Gays (PFLAG).
Cindy Crawford làm lễ thành hôn với nam tài tưœ Richard Gere ngày 12 tháng 12 năm 1991, bơœi Mục sư Wes McPherson tại nhà thờ Little Church ơœ Las Vegas. Cuộc hôn nhân này kéo dài được bốn năm, và trong năm 1995 cặp trai tài gái sắc này chia tay. Nguyên nhân" Không ai biết.
Từ những năm đầu cho tới giữa thập niên 90, Cindy Crawford kiếm được khoaœng $7 triệu đô-la một năm, và đã được bầu là người mẫu sexy nhất và là khuôn mặt được mọi gia đình biết đến nhờ các hợp đồng trị giá hàng chục triệu đô-la của cô với đài ABC, MTV, công ty mỹ phẩm Revlon, Pepsi, đồng hồ Omega và Blockbuster Video. Trong năm 1998 cô kết hôn với Rande Gerber, một cựu chủ nhân của nhiều hộp đêm, và hai người đã có với nhau một đứa con gái, Kaya Jordan Gerber. ¦
Ngày nay, Cindy Crawford có đời sống ít bận rộn hơn nhiều, sống phần lớn thời gian ơœ Nữu Ước và Los Angeles cùng với gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.