Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Chuyện Mẫu Giáo Huế

09/08/200300:00:00(Xem: 4006)
Dưới đây là thư tường trình về vận động của một số Phật Tử để giúp lương cho các cô giaó tình thương tại VN.
THƯ ĐÚC KẾT 2 VỀ CUỘC VẬN ĐỘNG GIÚP LƯƠNG CHO CÁC CÔ GIÁO
Kính thưa Qúi Thầy, qúi Sư Cô,
Kính thưa tất cả các Đạo hữu,
Kính thưa các nhà hảo tâm,
Các bạn thân mến,
Từ khi cuộc vận động giúp lương cho các cô giáo khởi đầu cho đến nay, thật là hoan hỉ và phấn khởi khi được tin khắp nơi cho biết khác với những năm trước, cuộc vận động năm nay đã được nhiều nhà hảo tâm hổ trợ. Nhiều tổ chức khác nhau cũng như tư nhân đã trực tiếp liên lạc với Thầy Hải Aán để ủng hộ một năm lương của các cô giáo. Xin đơn cử vài ví dụ mà tôi được thông tin :
- Tổ chức "Mắt thương nhìn cuộc đời" của cô Tôn nữ Diệu Liên (tường thuật riêng)
- Chùa Khuông Việt Paris (Ban Từ Thiện Xã Hội của chuà Khuông Việt) (Ttriêng)
- Chuà Liễu Quán ở San Jose (California) (ttriêng)
- Và một số tư nhân (theo tin của Thầy Hải Aán cho biết)
Tôi hi vọng rằng cuối năm nay quí Thầy và qúi Sư Cô phụ trách Mẫu Giáo Huế sẽ cho chúng ta một bản đúc kết chi tiết về thành quả của cuộc vận động năm 2003, để chúng ta có đủ lý do nuôi hi vọng cho những năm tới.

Riêng tôi, trong mấy tháng vừa qua, mỗi ngày nghe được tin vui là mỗi ngày nghe yên tâm…đến nỗi làm biếng…hôm nay mới giật mình, vội vàng viết thư này trình bày kết quả thu lượm được đợt hai trong việc giúp lương cho các cô giáo.
Vưà qua trong các tháng 6, 7, và đầu tháng 8 /2003 đã có các hổ trợ lương cô giáo sau đây :
1. Hội "Chidren for a better world" tại Muenchen đã nhận của ông Schwingenstein
số tiền : 900,- €
2. Tổ chức ASAVINA (Mỹ)qua Giáo sư Trần Chung Ngọc gửi số tiền : 500,- USD
3. Kim Cang Hồ Đăng Thuận (Mỹ) ủng hộ một năm lương cho cô giáo : 150,- USD
4. Ông Nguyễn Văn Hoá (Mỹ) ủng hộ một năm lương cho một cô giáo : 150,- USD
5. Giáo sư W. Moritz (Đức) ủng hộ một năm lương cho một cô giáo : 150,- USD
6. Oâng Nguyễn Hữu Liêm (Mỹ) ủng hộ : 100,- USD
7. Tưởng niệm hương linh anh Võ đình Bổng (thể theo nguyện vọng của anh và gia đình ) từ gia đình Thái Kim Lan : 200,- USD
Số tiền này sẽ được chuyển đến tận tay Thầy Hải Ấn
Cuộc vận động đối với các tổ chức và các nhà hảo tâm người Đức đang tiếp tục. Tôi hi vọng cuối năm sẽ trình bày những kết quả khả quan hơn !
Xin thay mặt các em và phụ huynh các em kính gửi lời đa tạ tất cả mọi nhà hảo tâm và thân chúc một mùa Vu Lan an lành
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Muenchen, muà Vu Lan 2003-08-08
Phật tử Thái thị Kim Lan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.