Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ làm gì năm 2018

21/12/201713:16:00(Xem: 4473)
Sẽ làm gì năm 2018
Năm Mậu Tuất theo Âm Lịch

Chúng tôi liệt kê các công tác cuối năm và dự thảo chương trình cho năm 2018.                                                                                              

1) Các công tác chính là bảo toàn và xây dựng tiếp tục Việt Museum.         
                                                                                                 

2) Theo dõi và yểm trợ công tác trùng tu nghĩa trang quân đội Biên Hòa. Đã bắt đầu từ 1993.  
blank

3) Tiếp tục chương trình dọn thực đơn Việt Nam cho homeless Hoa Kỳ. Khởi sự từ 1992.                                                                                         

Đặc biệt về phần Dân Sinh Media, chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu cộng tác với các cựu chiến binh Hoa Kỳ thực hiện bộ phim Anh Ngữ lên tiếng về đề tài Vietnam War.

blank
Ngoài ra một bộ DVD quan trọng tựa đề Thuyền Nhân song ngữ cũng đang được ông Phạm Phú Nam soạn thảo chương trình thực hiện.

Các chi tiết sẽ được thông báo sau.                                                              

Chúc Mừng năm mới Mậu Tuất.

Giao Chỉ, San Jose

Xin quý vị vui lòng xem chi tiết trên tài liệu đính kèm.

.

 IRCC/Viet Museum và các công tác năm 2018.

          Thông báo đăc biệt cuối năm 2017.  

San Jose History Park và Viet Museum  theo lịch của sở Công Viên sẽ đóng cửa 3 ngày từ chủ nhật 24  Dec. cho đến thứ ba 26 Dec. 2017. Mở của thứ tư 27 Dec. cho dến chủ nhật 31 tháng 12-2017. Ngày thứ tư 20 tháng 12 đã có buổi họp tổng hơp thành quả công tác Nghĩa trang Biên Hòa từ 1993. Nhân viên công tác Viet Museum góp ngay tại chỗ được  $1500 dành cho việc trùng tu 25 ngôi mộ ($60x25) Ngày thứ bẩy 23 tháng 12 hội nữ quân nhân Bắc CA sẽ lên phiên dọn cơm homeless ghi dấu 25 năm chương trình thực đơn thân ái.    

Tháng 1-2018:  Park và Viet Museum đóng cửa thứ hai và thứ ba tức 1 và 2 tháng 1-2018. sau đó sẽ mở cửa như thường lệ.  Thứ hai 15 Jan Lễ mục sư King.  IRCC homeless day Jan 27 

Viet Museum tiếp tân đầu năm 2018 .

12 giờ trưa thứ tư 17 tháng 1-2018. Chào đón thân hữu. Chúng tôi phải tổ chức buổi trưa ngày thường để thuận tiện cho chương trình của History Park. Thuận tiện cho quý vị cao niên và tránh các sinh hoạt cuối tuần. Đia chỉ 635 Phelan Ave. San Jose CA 95112.      

Tháng 2-2018: Park đóng thứ hai ngày 5 tháng 2

Viet Museum đón chào ngày 1 Tết năm Tuất vào buổi trưa ngày thứ sáu 16 tháng 2-2018. Xin mời toàn thể đồng hương vào thăm viếng và thắp hương tưởng niệm tử sĩ và thuyền nhân hy sinh.  Thứ hai 19 Feb. 2018 Presidents Day.  IRCC homeless day Feb 24      

Tháng 3-2018:  Park đóng cửa thứ hai 5 Feb. 11 Feb đổi giờ.  Tham dự Văn Hoá Mỹ:

Ngày xe đạp. Lịch sử xe đạp và ngàn kiểu mẫu xe đạp. Date TBA. 29 Feb Viet Vet Day.IRCC homeless day Mar 24    

          Tháng 4-2018: Park nghỉ thứ hai 2 Mar.  9 Mar là ngày Cưu tù chiến tranh. Ngày HO VN.  IRCC homeless day Apr 28

Ngày Lễ Giỗ: Trưa chủ nhật 29 tháng 4-2018 Biệt đoàn Lam Sơn và cô Hoàng Mộng Thu tổ chức tưởng niệm các vị anh hùng tuẫn tiết và các chiến sĩ vô danh.              

Tháng 5-2018: Park đóng cửa thứ hai 7 May. 28 May Memorial Day. IRCC homeless day May 26  

Tháng 6-2018: Park đóng thứ hai 4 Jun. Father Day Sun 17 Jun. Ngày quân Lực VNCH 19 Jun. IRCC homeless day Jun 23

Ngày Thuyền Nhân. Ngày chính thức Hoa Kỳ công nhân Quốc tế di cư ty nạn hàng năm là 20 tháng 6. Năm nay Viet Museum sẽ tổ chức vào ngày chủ nhật 17 tháng 6-2018. Sẽ mời tất cả các sắc dân ty nạn và các thuyền nhân Việt Nam tham dự.       

Tháng 7-2018: Park đóng thứ hai 2 Jul. Lễ Độc Lập ngày thứ tư 4 July.  IRCC homeless day Jul 28 Viet Museum có chương trình xem pháo bông đặc biệt.                              

Tháng 8-2018: Park đóng cửa thứ hai 6 Aug. Ngày WW 2 chấm dứt 14 Aug.  Đặc biệt tại SJ Park tổ chức Spirit of 45'vào  chủ nhật 12 Aug.  IRCC homeless day Aug 25                       

Tháng 9-2018: Ngày lễ lao động thứ hai 3 tháng 9.  Park nghỉ ngày thứ ba 4 tháng Sep.  IRCC homeless day Sep 22 Đại hội các xe hơi cổ. TBA Không thể bỏ qua.               

Tháng 10-2018: Park đóng thứ hai 1- Oct. Thứ hai 8 tháng 10 Columbus Day. IRCC homeless day  Oct 27  

Tháng 11-2018:  Park đóng thứ hai 5 Nov. Ngày truyền thống Thank you America sẽ tổ chức tại Santa Clara County vào ngày chủ nhật 18 tháng 11-2018. Thankgiving Day 22 Nov. Homeless Nov 24       

Tháng 12-2018 : Park đóng thứ hai 3 Dec.  Homeless Dec 22 Tiếp theo Xmas thứ ba 25 tháng 12-2018.

   
Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.