Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phát Giải Dấn Thân Giúp Ích 2003

23/07/200300:00:00(Xem: 3926)
(Annandale, VA - VANN) Buổi lễ phát giải Dấn Thân Giúp Ích 2003 đã được trang trọng tổ chức vào lúc 2 giờ 30 chiều thứ Bảy 19/7/2003 tại Mason District Government Center, thành phố Annandale Virginia. Đặc biệt đa số quan khách tham dự thuộc các tổ chức thiện nguyện quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Sau nghi thức chào cờ, Phạm Ngọc Lâm và Lê Thuỳ Lan đã mời Ông Đỗ Quốc Tuyến, Lý Trưởng Làng Bách Hợp, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cám ơn quan khách, các cơ quan báo chí truyền thông trong vùng và lược qua về tổ chức Làng Bách Hợp cùng sự hình thành giải DTGI 2003.
Tại buổi lễ phát Học Bổng Dấn Thân Giúp Ích (Dedicated Volunteer Service Scholarship), quý vị đại diện các hội đoàn và thành viên Làng Bach Hợp đã trao giải DTGI 2003 cho các em Đinh Minh Tâm (MD), Nguyễn Phúc (DC), Đặng Kim Khánh (MD), Huỳnh Vĩnh Chi (VA), Nguyễn Diệu Hạnh (MD), Võ Thu Thủy (MD), và La Hồng Lý (MD). Các em đã nhận được bằng khen từ Thống Đốc Tiểu Bang Virginia Mark R. Warner, Thống Đốc Tiểu Bang Maryland Robert L. Ehrlich Jr., Ông Thị Trưởng Washington DC Anthony A. Williams, Thượng Nghị Sĩ Paul S. Sarbanes, Dân Biểu Tom Davis, bằng khen từ Lý Trưởng Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn và một chi phiếu $300 Mỹ Kim. Được biết các em là những học sinh sinh viên xuất sắc đang theo học trong vùng HTĐ. Các em lại còn tham gia các tổ chức giáo dục thanh thiếu niên như Gia Đình Phật Tử, Huấn Luyện Viên Lớp Võ, Dạy Kèm, Lớp Việt Ngữ, trông coi các đơn vị Hướng Đạo, tham gia ban tổ chức Tết Trung Thu, Thanksgiving, Giáng Sinh hay Hội Tết hoặc là thành viên các hội đoàn cung cấp các dịch vụ công ích cho người Việt trong vùng. Các em là những người trẻ có lý tưởng phụng sự tha nhân và có một chiều dài làm việc thiện rất đáng khâm phục.
Trong các em học nhận giải DTGI, em nhỏ tuổi nhất là Em Huỳnh Vĩnh Chi, học sinh lớp 9 niên khoá 2003-2004. Em Vĩnh Chi có thành tích giúp ích Trường Việt Ngữ Mùa Hè do hội Giáo Dục Trẻ Em tổ chức hàng năm. Em là thành viên của đoàn vũ Lạc Hồng, một đoàn vũ đóng góp rất nhiều các chương trình văn nghệ cho rất nhiều các hội đoàn trong vùng HTĐ. Em Vĩnh Chi còn là một Hướng Đạo Sinh của Ấu Thiếu Trưng Vương. Em tham gia phong trào HĐVN từ khi Em mới bắt đầu tiểu học.
Em học sinh nhận được điểm chấm cao nhất của ban giám khảo đó là Em La Hồng Lý, sinh viên năm thứ hai Đại Học Dược Khoa Maryland. La Hồng Lý hiện là Chủ Tịch tổ chức Kết Đoàn, một tổ chức Thanh Niên Sinh Viên liên trường duy nhất tại Hoa Thịnh Đốn có 501 (c)3. La Hồng Lý còn là thành viên của Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, trẻ nhất trong lịch sử hội. Em là Chủ Tịch Hội Sinh Viên Dược UM Class 2006. Em hiện đang là phụ tá Thanh Trưởng cho hai thanh đoàn Trường Sơn và Hoàng Văn Chí tại Maryland. Em còn là Tráng Sinh của Tráng Đoàn Nguyễn Trãi, một tráng đoàn HĐVN đang hoạt động mạnh tại Hoa Kỳ. Em Lý còn là thành phần nồng cốt của hội đồng huynh trưởng Liên Đoàn Potomac tại Maryland. La Hồng Lý sẽ nhận được giải thưởng tại National Young Community Leaders Recognition Awards do NAVASA tổ chức vào ngày thứ Tư 24/7/2003 và thứ Năm 25/7/2003 sắp tới tại Nam California. Được biết có 20 em trên toàn quốc sẽ nhận được giải thưởng này tại buổi Đại Hội Thường Niên của NAVASA. Được biết tại tiểu bang Virginia, nhà văn trẻ Y Thy cũng được mời để nhận giải National Young Community Leaders Recognition Awards cùng La Hồng Lý.
Riêng 5 em được giải khuyến khích DTGI 2003 đã có 2 em đến nhận phần thưởng gồm có em Lê Hà (MD), và Nguyễn Nhật Phương (MD). Trường hợp Em Phạm Thiên Hương (VA), phụ huynh cho biết đã không đến nhận giải vì lý do cá nhân. Các em trúng giải khuyến khích đã nhận được bằng khen từ Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn và một chi phiếu $100 Mỹ Kim.

Trong phần hai của lễ phát giải Dấn Thân Giúp Ích 2003, Ông Lý Văn Phước đã cùng các huynh trưởng Hướng Đạo Việt Nam HTĐ trao bằng ghi công Một Đời Gương Mẫu Dấn Thân Phục Vụ cho Ông Nguyễn Tấn Định. Đối phong trào HĐVN, Ông Nguyễn Tấn Định một trong những người có công gìn giữ phong trào giáo dục trẻ em qua việc liên kết các huynh trưởng trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Ông chính là người đàn anh kính mến của các trưởng đang sinhhoạt tại các đơn vị trong vùng thủ đô như: Trương Dư A, Phạm Bá Thăng, Nguyễn Đức Tùng, Nguyễn Hữu Đệ, Nguyễn Công Trứ, Đỗ Quốc Tuyến, Lê Đình Đăng, Phạm Ngọc Quế Chi, Phạm Ngọc Lâm, Võ Phi Hùng, Trang Tố Nga, Phạm Ngọc Sơn, Lê Doản Việt, Huỳnh Hùng, Lý Hải, Nguyễn Kim Oanh, Phạm Ngọc Thuỷ, Nguyễn Lê Bảo Thuỵ, Bùi Vũ Đức, Phạm Hoàng Thái, Lê Tuỳ, Phạm Duy Chiêu, Bùi Vũ Đức....
Chính Ông Định còn là người chịu trách nhiệm về gây quỹ tài trợ cho giải DTGI 2003. Được biết để có được buổi lễ trang trọng và thành công trong chiều thứ Bảy vừa qua, Ông đã cùng các thành viên trẻ Làng Bách Hợp liên tục chuẩn bị trong một thời gian dài chu đáo. Xin ghi nhận, cùng lúc gánh trách nhiệm chung với các đàn em trong công tác DTGI 2003, Ông Định đã phải trải qua một cuộc điều trị cho chứng bệnh hiểm nghèo trong 3 tháng vừa qua.
Trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam, Ông Nguyễn Tấn Định là một Trưởng Huấn Luyện Gương Mẫu tại Miền Trung ngày xưa. Vào năm 2002, Hội Đồng Trung Ương HĐVN đã trao tặng Bắc Đẩu Huân Chương cho Ông tại trại họp bạn Thẳng Tiến 7, được tổ chức tại Houston, Texas. Được biết Bắc Đẩu Huân Chương là phần thưởng cao quý nhất của phong trào HĐVN dành cho những ai có công một đời dấn thân phục vụ và xây dựng cho phong trào giáo dục trẻ em bằng phương pháp Hướng Đạo. Bên ngoài xã hội, Ông Định từng là Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt ưu tú.Trong chiến tranh ngăn chặn nạn xâm lăng của CS Bắc Việt, Ông từng giữ chức vụ Chỉ Huy Trưởng Phi Trường Đà Nẵng cho đến ngày 30 tháng 4 năM 1975. Hiện diện bên cạnh Ông Nguyễn Tấn Định trong buổi lễ vừa qua còn có vị hiền thê của Ông là Bà Nguyễn Thị Nhung cô giáo dạy Việt ngữ tại Scouts R Us.
Hiện diện danh dự tại buổi lễ phát học bổng DTGI 2003, ghi nhận có Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN tại VA, MD và DC, Bà Penny Gross - Excutive of Mason District, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng - Giám Đốc Điều Hành Boat People SOS, Anh Nguyễn Quốc Hùng - Chủ Tịch Nghị Hội, Ông Bà Tiến Sĩ Hồ Văn Di Hấn - Đài Phát Thanh Tiếng Nói Hải Ngoại, Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh - Hội Dược Sĩ Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Cụ Lê Văn Ba - Liên Hội, Võ Sư Vương Đình Thanh - Việt Nam Thái Cực Đạo, Bà Vi Khuê - Hội Giáo Dục Trẻ Em, Bà Lê Tống Mộng Hoa - Hội Giáo Dục Trẻ Em, Bà Chử Nhất Anh - Hiệu Trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Mùa Hè Hội Giáo Dục Trẻ Em, Bà Luật Sư Nguyễn Thế Sinh, Ông Bà Nguyễn Thành Phúc - Gia Đình Mũ Đỏ HTĐ, Ông Bà Trần Khánh Thăng - Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, Bà Nguyễn Hữu Điển - Thủ Đô Thời Báo, Chị Kiều Thu - VATV, Thanh Trúc - RFA, Ông Bà BS Nguyễn Thanh Long, Quý phụ huynh của các em được nhận giải và thành viên Làng Bách vùng Hoa Thịnh Đốn.
Trong phần phát biểu của quan khách tại lễ phát giải DTGI 2003, quý phụ huynh và quan khách đã được nghe Bà Penny Gross và Bà Trần Bạch Tuyết nói về gía trị và các thành quả của việc dấn thân phục vụ các công tác cộng đồng. Hai bài nói chuyện rất hay và đã tạo được những chia sẻ đầy cảm xúc nơi phụ huynh.
Chương trình buổi phát thưởng chấm dứt vào lúc 4:30 chiều sau khi ban tổ chức cảm tạ quý nhà mạnh thường quân đã có hảo tâm tặng hiện kim cho giải DTGI 2003 như Ông Bà Nguyễn Thành Phúc, Ông Bà Phạm Phú Thịnh và "Dân Làng Bách Hợp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.