Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh Đồng Tháp Tố Cáo Csvn Bắt Tra Tấn, Đàn Áp Dã Man

15/04/200600:00:00(Xem: 5343)
Từ VN, một viên chức PGHH Thuần Tuý đưa ra LỜI TỐ CÁO KHẨN THIẾT như sau.

Tôi là Nguyễn Văn Thơ, 76 tuổi, cư ngụ tại Xã Tân Hoà, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp, Hội Trưởng PGHH Thuần Tuý Tỉnh Đồng Tháp kính gởi đến thế giới tự do lời tố cáo khẩn thiết về hành vi bạo ngược, phi dân chủ, phi công lý của Cộng Sản Việt Nam (CSVN) như sau đây:

I)- PHẬT GIÁO HOÀ HẢO (PGHH) là một tôn giáo dân tộc, sinh ra từ lòng dân tộc, lớn lên trong khí thiêng sông núi của Tổ Quốc, nên phải sống chết vì Tổ Quốc và Dân Tộc, tất nhiên, đảng CSVN, một hiện thân chuyên chính vô sản theo chủ thuyết BẠO LỰC và KHỦNG BỐ, TRẤN ÁP của Mac-Lenine không tình người và người, không Tổ Quốc, không tôn giáo . . . nên xem PGHH là một khắc tinh nguy hiểm phải diệt trừ.

II)- Từ năm 1945, Việt Minh (VM) tiền thân của CSVN ngày nay đã giết hằng vạn tín đồ PGHH, và chứng tích lịch sử về tội ác này là những mồ chôn tập thể tại Phú Thuận (Đồng Tháp), tại Cờ Đỏ, Trường Long, Trường Thành (Cần Thơ), Bến Tre v.v. . . hiện nay vẫn còn dãi nắng dầm sương theo tuế nguyệt.

III)- Năm 1947, lợi dụng lòng yêu nước nhiệt thành của Đức Huỳnh Giáo Chủ, VM đã ám hại Ngài vào ngày 16-4-47 và sau đó VM sát hại hằng ngàn nhân sĩ, tín đồ PGHH và tiếp tục gây tội ác này khi nào có cơ hội mãi mãi cho đến ngày 30-4-75.

IV)- Sau ngày 30-4-75, hằng chục cán bộ PGHH bị giết chết, hằng trăm người bị tù đày, hằng trăm gia đình bị nhà tan cửa nát.

V)- Từ năm 1990, trước sự tranh đấu quyết liệt của Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, trước áp lực của thế giới tự do, CSVN phải nhượng bộ một vài phần nhỏ về các sự đòi hỏi của Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý, nhưng CSVN luôn luôn đặt PGHH là một đối tượng nguy hiểm cần phải tiêu diệt tận gốc và đã áp dụng mọi âm mưu , thủ đoạn để đạt mục đích mà hậu quả là: Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, Tu sĩ Trần Văn Út phải tự thiêu, và hằng mấy chục cán bộ, nhân sĩ PGHH phải bị tù đày , hằng trăm gia đình phải nhà tan cửa nát.

VI)- Gần đây nhất, kể từ tháng 2 năm 2006, nhà cầm quyền CSVN mở chiến dịch mới để truy quét Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý và trấn áp nặng nề Cụ Lê Quang Liêm.

Ngày 20-2-2006, nhà cầm quyền CSVN bắt cô Nguyễn Thị Thanh, 28 tuổi, nghĩa nữ của Tu Sĩ Nguyễn Văn Điền, một cán bộ truyền giáo của Trung Ương PGHH Thuần Tuý, tới huyện Song Cầu, tỉnh Phú Yên, đem về giam tại trụ sở Công An (CA) Vĩnh Long, dùng đủ mọi áp lực, kể cả tra tấn, bắt buộc Cô Thanh phải nhận tội mưu sát Cụ Bà Nguyễn Thị Thu để "vu oan giá hoạ" cho nhà nước CS và phải khai những người đồng lõa.

Để phản đối, Cô Thanh tuyệt thực từ ngày 02-3-06, nhưng sau đó Cô Thanh bị biệt giam, người nhà cũng không được gặp mặt, đến nay theo tin tức (chưa được kiểm chứng) thì Cô Thanh đã chết vì vừa tuyệt thực, vừa bị tra tấn dã man.

Dựa vào việc bắt được Cô Thanh, CA Vĩnh Long "bịa" ra đủ mọi hình thức cốt để có cớ "chụp mũ" và tù đày những cán bộ cốt cán của PGHH Thuần Tuý, điển hình là CA đòi Cô Bùi Thị Xuân, 55 tuổi ở Xã Long Hưng B (Đồng Tháp), Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan ở Thị Trấn Ô Môn (Cần Thơ) là những người không hề dính líu, không hề biết gì về vụ thiêu của Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, v.v. . . đe dọa bảo nhận tội. Thật là đáng khinh bỉ. Luật pháp của CHXHCNVN là như thế ấy.

Riêng tôi và vợ tôi (Dương Thị Tròn). CA đến nhà đưa giấy "triệu tập" bảo phải đến hầu CA tỉnh, trong lúc tôi bị bịnh cao huyết áp và vợ tôi vừa bị té gảy tay nên không thể đi được, thì bị CA không tiếc lời răn đe, hăm dọa, v.v..

Trước thái độ thô bạo, vô tư cách của CA Tỉnh Đồng Tháp, trước hành động khủng bố trắng phi công lý, phi dân chủ của nhà cầm quyền Đồng Tháp, nhơn danh Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý Tỉnh Đồng Tháp và cá nhân, tôi xin long trọng tuyên bố trước công luận thế giới tự do:

- Cực lực phản đối hành vi khủng bố, trấn áp, đe doạ của CA tỉnh Đồng Tháp đã đối xử một cách thô bạo với gia đình tôi, và đây không phải là lần thứ nhất mà CA tỉnh Đồng Tháp hành động thô bạo và tàn nhẫn đối với Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý . Ngày -5-8-05, Tu Sĩ Nguyễn Văn Điền đang lễ bái thì 6 CA xông đến dùng roi điện chích Tu sĩ Điền ngất xỉu ngã xuống, rồi chúng xé áo tràng của Tu sĩ Điền làm dây trói tu sĩ Điền như trói con lợn rồi bỏ lên xe "ba gát" chở đi.

Riêng Võ Văn Bửa thì có 4 CA giả thường dân vào hỏi thăm đường rồi bất thình lình bắt Võ Văn Bửu trói lại. Lúc đó 2 vợ chồng Nguyễn Thanh Phong ở bên cạnh chạy đến tiếp sức với Mai Thị Dung (vợ Bửu) chống với CA và mở trói cho Bửu và liền đó Bửu đổ xăng vào mình "tự thiêu" nhưng vì CA đã chuẩn bị sẵn phương tiện chửa lửa nên Bửu không chết , mình mẩy cháy đen nằm thoi thóp, CA chở Bửu đến văn phòng Ấp gần đó, bỏ Bửu nằm rên siết từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều , không màng cấp cứu với ý định để cho Bửu chết . . . và còn không biết bao nhiêu trường hợp tương tự kể không xiết.

Thật là tàn nhẫn đến độ dã man trong cái thời đại con người đang tiến đến cực điểm văn minh . . . Thế mà CSVN luôn ra rả hô hào tiến đến . . . xã hội công bằng, dân chủ văn minh. (!!!)

Trong trường hợp nhà cầm quyền CSVN dùng bạo lực đàn áp gia đình tôi thì chúng tôi nhứt định sẽ "TỰ THIÊU TẬP THỂ" để tố cáo với thế giới tự do TỘI ÁC DIỆT CHỦNG của CSVN chiếu theo Điều 2 của Công Ước Quốc Tế về Tội Diệt Chủng (1948) mà nhà nước CSVN ký gia nhập ngày 09-6-1981.

- Cưc lực phản đối chính sách "chụp mũ" phi công lý, phi dân chủ của nhà cầm quyền CSVN để thanh toán Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý là thành phần đòi tự do tôn giáo một cách hợp pháp, hợp lý và hợp tình.

- Cương quyết đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt mọi âm mưu , thủ đoạn triệt tiêu khối tí đồ PGHH Thuần Tuý, và phải trình diện Cô Nguyễn Thị Thanh ra trước ánh sáng bằng ngược lại là CA tỉnh Vĩnh Long đã giết chết Cô Nguyễn Thị Thanh.

- Tha thiết và thành khẩn kêu gọi các Quốc Hội thuộc các quốc gia tự do trên thế giới, nhất là Quốc Hội và Chánh Phủ Hoa Kỳ, các Tổ Chức Nhân Quyền Quốc Tế, vì tinh thần yêu chuộng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý nhũ lòng nhơn đạo, dùng uy tín can thiệp với Đảng CSVN phải chấm dứt mọi chủ trương, hành động, âm mưu, thủ đoạn nhằm khủng bố, đàn áp đối với các tôn giáo tại VN, nói chung, và với Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý 5 triệu người, là nạn nhân thê thảm dưới bàn tay đẫm máu của CSVN từ nhiều đời, nói riêng.

- Tha thiết kêu gọi các tôn giáo bạn, các thành phần chính trị, nhất là 118 nhà tranh đấu dân chủ tại quốc nội, toàn thể đồng hương ở hải ngoại ra tay cứu vớt 5 triệu tín đồ PGHH Thuần Tuý đang dở sống dở chết, nay còn mai mất dưới chế độ bạo tàn mất tình người của đảng CSVN.

Đồng Tháp, ngày 14 tháng 4 năm 2006.

TM. Giáo Hội PGHH Thuần Tuý Tỉnh Đồng Tháp.

Hội Trưởng

NGUYỄN VĂN THƠ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.