Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đỗ Mười Bị Tố Bảo Kê Tham Nhũng

12/04/200600:00:00(Xem: 7684)
Hội Doanh Nghiệp Trẻ Xin Đuổi Con Nuôi Đỗ Mười Ra Đại Hội 10

Bản “Tin Nhanh Đời Sống Việt Nam” của Đảng Dân Chủ Nhân Dân từ VN gửi ra hải ngoại cho thấy cuộc chiến trong nội bộ Đảng CSVN đã tới chỗ căng thẳng hơn: Hội Doanh Nghiệp Trẻ- Hải Phòng yêu cầu đuổi Thành Ủy Hải Phòng Nguyễn văn Thuận (con nuôi Đỗ Mười) ra khỏi Đaị Hội 10.

Bản Tin Nhanh như sau.

Ngày 10 tháng 4 nãm 2006 (Hải Phòng - Việt Nam)

Gần ĐH X, dư luận lại nổi lên vụ việc chạy chọt vô Trung ương đảng phải tốn mất khoảng 1 triệu USD. Vụ tham nhũng PMU 18 ở Bộ GTVT, hồ sơ ông Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến rất tệ, trình độ kém lại quan hệ với băng đảng, gây án nhưng vẫn lọt vô TW cho thấy việc lo lót có cơ sở. Ông Nguyễn văn Thuận, Bí thư thành ủy Hải Phòng, con nuôi ông Đỗ Mười đã từng tốn nửa triệu USD để chạy án vụ tham nhũng sân bay Cát Bi. Hiện có dư luận ông Thuận đã tung tiền để mua chức vô cơ cấu TW trong kỳ ĐH X lần này.

Qua đơn tố cáo hành vi tham nhũng liên hệ đến ông Thuận, cho thấy ông Cao Ngọc Oánh - Thiếu Tướng- Phó Tổng Cục Trưởng- Tổng Cục Cảnh Sát Nhân dân, phụ trách Cơ quan Cảnh Sát điều tra của Bộ Công An người đang nằm trong đường dây chạy án cho Bùi Tiến Dũng từng có liên hệ và ăn chia rất nhiều đầu mối, không riêng gì vụ chạy án bị tiết lộ cuộc họp mặt ở khách sạn Melia, Hà Nội với Dũng “Huế”.

Hiện tượng quan chức đảng viên cao cấp tham nhũng và có quan hệ mật thiết với băng đảng để khống chế, trấn áp nhân dân cho thấy các đảng viên lãnh đạo tham nhũng đã phải dựa vào băng đảng “xã hội đen” để bảo kê cho họ.

*

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hải phòng ngày 10 tháng 4 năm 2006

Cần phải cưong quyết loại bỏ ông Nguyễn Văn Thuận

Bí thư Thành uỷ Hải Phòng không đủ tư cách Đại biểu dự Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ X

Kính gửi:

- Các Đại Biểu Đại Hội Đảng Toàn Quốc Lần Thứ X

- Bộ chính Trị, Ban Bí Thư, Ban chấp Hành TW Đảng Khoá X

- Các Cơ Quan Thông Tấn Báo Chí

- Nguyên UVBCT Các Khoá

Chúng tôi là: Hội Doanh Nghiệp Trẻ- Hải Phòng xin phản ánh với các đồng chí về Tư cách của ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ Tịch HĐND -Bí thư Thành uỷ HP- Trưởng đoàn Đại biểu Đảng bộ HP đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X:

1- Tham nhũng, bè phái và vi phạm đạo đức lối sống như đơn tố cáo nhiều lần của ông Trần Thân ở số nhà 3B- Lý Tử Trọng- Hồng Bàng- HP - Nguyên Đại tá Quân đội 56 năm tuổi Đảng đã nghỉ hưu.

a) Về tham nhũng: Ông Thuận chỉ đạo cho cấp dưới của ông trong UBND Thành phố, sở Kế Hoạch Đầu Tư, Sở Giao Thông Công Chính, Sở Tài Nguyên Môi Trường, Sở Xây Dựng, Sở Tài Chính bố trí cho Công ty Sao Đỏ là đàn em cùng quê Kiến Thuỵ với ông đã lấy nhiều đất Nông Nghiệp ở ven Đê làm dự án để kinh doanh đem bán.

Cụ thể: Dự án Nam sông Lạch tray cạnh đường Phạm Văn Đồng đầu Cầu Rào, một số dự án tại khu vực đường 353 thuộc huyện Kiến Thuỵ, và một Công ty khác cũng ông Chú ruột được tham gia nhiều công trình hạ tầng của huyện Kiến Thuỵ kể cả khi chưa được (phê duyệt kế hoạch và vốn). Hơn nữa ông chú ruột và anh em nhà ông Thuận còn xin được nhiều đất tại khu vực quy hoạch đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sau sẽ đi qua huyện Kiến Thuỵ đến cổng Đình vũ. Qua các vụ việc này ông sẽ được đàn em và người nhà trả công bằng tiền có từ bán đất.

Trong khi các Doanh Nghiệp làm ăn chân chính có ý tưởng trong sáng thì bị loại bỏ với nhiều hình thức (dùng các Sở Ngành gây phiền hà nhũng nhiễu cho Doanh nghiệp làm rào cản cho sự phát Triển của HP) việc này đã được nhiều Doanh Nghiệp phản ánh gay gắt trong kỳ họp Đại biểu HĐND Thành phố hôm vừa qua và còn lên án ông Thuận trực tiếp diễn ra ngay trong buổi Hội thảo 04/4/2006 tại Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển HP có ông Cao Sỹ Kiêm- nguyên Thống Đốc Ngân hàng - Phó trưởng Ban Kinh tế TW về dự dưới sự chứng kiến của ông Trần Huy Năng - nguyên chủ Tịch UBND Thành phố HP.

Ông Thuận đã nhận 30.000 USD của ông Lê Khắc Nam Giám đốc Công ty Xây dựng Ngô Quyền có nhiều tai tiếng về tham nhũng đưa vào Hội đồng Nhân dân Thành phố- Chủ tịch huyện Đồ Sơn thay ông Hoàng Hùng bị khởi tố về vụ chia chác đất đai Đồ Sơn. Khi ấy ông Đặng văn Mấm Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng nhận của ông Nam 50.000 USD do vậy ông Thuận và ông Mấm đã mâu thuẫn nhau dẫn đến ông Thuận vận động phe cánh của mình loại ông Mấm ra khỏi Thành uỷ khoá XIII vừa rồi, việc này ầm cả Thành uỷ khiến Nhân dân Hải Phòng ai cũng biết.

Ông Thuận có 3 nhà 135 Hàng Kênh, nhà số 274 đường Lạch Tray, nhà số 2 đường Hà Nội ông để em rể Thành đứng tên sau đó bán được hơn 200 cây vàng. Hiện nhà 135 Hàng Kênh mẹ đẻ ở, còn Biệt thự 274 to đẹp khu phố gồm toàn quan chức tham nhũng cạnh Biệt thự bà Bùi Thị Sinh- Nguyên phó Chủ Tịch Thành phố và ông Vũ Đình Khang Chánh văn phòng UBND Thành phố và nhiều Cán bộ Thành uỷ UBND ở. Người Dân nơi đây đã đặt cho cái tên phố Thuận Sinh là phố quan của Hải Phòng có (Brie chắn).

Ngoài ra ông Thuận còn sở hữu nhiều mảnh đất khác ở các dự án phát triển Khu đô thị mới Ngã 5 Sân bay Cát Bi, ở ven đường 353 và các trục đường 100m sẽ mở trong nay mai với các tên gọi khác nhau do đàn em cấp dưới và phe cánh tìm cách tạo dựng hồ sơ mượn tên của người khác. Thông tin này qua các Doanh nghiệp làm dự án họ (kêu ca rất nhiều) nhưng phải chịu đựng khi nào nhà đất lên giá mà lo bán trả tiền cho ông Thuận, hoặc khi bị phát hiện tố giác thì quy đổi từ Đất ra tiền để chạy chọt Thanh tra nếu bị kỷ luật phải ngậm ngùi từ chức hay bị truy cứu trách nhiệm ra Toà sẽ phải nhận hết tội về mình thay cho ông Thuận, để ông dễ bề lọt vào ghế UVTW Đảng (...) cụ thể sự việc vừa xảy ra Dự án Sân bay Cát Bi việc này Thanh Tra Chính Phủ đã yêu cầu kiểm tra. Ông Thuận Sợ bị phát hiện tham nhũng nên đã chỉ đạo hối lộ 500.000USD mới hoãn Thanh tra. Không ngờ gần đây trên mạng INTERNET có đơn tố cáo đích danh ôngThuận, Thanh tra Chính Phủ một lần nữa miễn cưỡng phãi vào cuộc. Xem ra không thể che đậy chuyện làm ăn tham nhũng của ông Thuận với ông Đồng Minh Đoàn, ông Thuận dùng phương pháp (thí tốt) khuyên ông Đoàn từ chức Giám đốc trong khi nhiều Doanh Nghiệp và Nhân dân HP đã phải đối mặt với bao thách thức khó khăn trong cuộc sống, mang hết vốn liếng, tài năng chất sám, công sức thực lực của mình, vận dụng bươn trải trong cuộc sống, không quản ngày đêm vất vả làm ra của cải vật chất để có tiền đóng thuế năm sau tăng vụt hơn năm trước mà vẫn phải cố gắng vì nghĩa vụ xây dựng Thành phố. Nào ngờ số tiền đó để ông Nhĩ Giám đốc Sở thuế mang tiền đi lo lót cho ông Thuận được vào UVTW Đảng. Việc này Báo chí đã nêu tên (thật uổng phí) tiền của công sức của người Dân lao động Hải Phòng.

Ông Thuận đã liên kết để chạy chức chạy quyền tham nhũng để ông vào TW, lúc đó ông Thành sẽ là Chủ tịch Thành phố để tạo thành một tổ chức Ma-fi-a trong Đảng Bộ HP. Ông Thuận đỡ đầu cho ông Nguyễn Văn Thành- phó Chủ tịch UBND Thành phố phụ trách Đất đai thực hiện các phi vụ chia chác Đất cho quan chức, thông qua các dự án Khu Dân cư và khu Đô Thị mới, khu Tái Định Cư ... Ông Thành đã một thời bảo kê cho băng đảng xã hội đen Dung Hà hoành hành ngang dọc (khi còn giữ chức Quận trưởng Công An quận Hồng Bàng). Hiện nay vẫn còn đàn em tay chân đang hoạt động kín, chỉ cần ông Thành hô một tiếng là đàn em sẵn sàng trừng trị ngay những ai có ý đồ tố giác "

Thực tế cho thấy: Vụ ông Cao Xuân Quang- Phó Phòng Quản lý Đất đai của Sở Tài Nguyên Môi Trường- TP đã bị bọn xã hội đen cảnh báo bằng cách đâm chém mà Báo chí đã đưa tin. Hai nữa ông Thành còn dùng chỉ thị mật cho Công an hộ tịch đến từng nhà người Dân có đơn thư tố giác để doạ dẫm ai cũng phải khiếp sợ. Điều này nhiều người biết sau khi ông Thành lên làm Phó Chủ tịch UBND Thành phố HP đã cất nhấc người em Rể vợ là ông Cỏng làm trưởng phòng chống tệ nạn Ma tuý của Công An Hải Phòng và bố trí cho em trai ông Cỏng là ông Toàn làm Đội trưởng phòng H88 để liên kết với bọn xã hội đen. Ông Nguyễn Văn Thành còn là bạn học cùng trường Đại học Cảnh Sát, có mối quan hệ thân thiết với ông Cao Ngọc Oánh- Thiếu Tướng- Phó Tổng Cục Trưởng- Tổng Cục Cảnh Sát Nhân dân, phụ trách Cơ quan Cảnh Sát điều tra của Bộ Công An người đang nằm trong đường dây chạy án cho Bùi Tiến Dũng. Các vụ án kinh tế của Hải Phòng thuộc Cục Cảnh sát kinh tế Bộ công an điều tra được Nguyễn Văn Thành lo lót do ông Cao Ngọc Oánh chỉ đạo đều lắng xuống (hoặc xử lý rất nhẹ).

2- Quan hệ: Có nhiều uẩn khúc trong nội bộ Đảng, Chính quyền theo kiểu Ma- phi-a đặc xã hội đen. Ông Thuận cùng ông Nguyễn Văn Thành UVTV- phó Chủ tịch UBND Thành phố người có nhiều mối quan hệ với trùm xã hội đen Dung Hà trước kia nay có thêm quyền lực cấu kết chặt chẽ với nhau thực hiện các hành vi lấy nhà, lấy đất của Dân giao đất cho các đàn em tay chân đúng tính chất xã hội đen cụ thể: (giao đất tại phường Hùng Vương mà Báo chí đã nêu tên).

Ông Thuận đã dùng phe cánh thanh trừng những Cán bộ có năng lực không cùng chí hướng để trù dập họ. Cân nhắc các thành phần có nhiều tai tiếng tham nhũng vào các vị trí quan trọng như (Lê Khắc Nam- Chủ tịch Huyện Đồ Sơn, Nguyễn Quan Hoài- Quyền chủ tịch Quận Lê Chân tuy không trúng cấp uỷ nhưng cứ để chờ ép bầu bổ xung sau này).

Ông Thuận và ông Thành đã chỉ đạo cho Giám đốc Bưu Điện Hải Phòng thu hồi tất cả đơn thư tố cáo phản ánh của các Công Dân HP đối với tình trạng tham nhũng tiêu cực của Bộ máy Lãnh đạo HP để chuyển về cho ông Thuận, đã làm tê liệt toàn bộ các mạng lưới Bưu chính viễn thông, Báo chí Truyền hình địa phương không cho quan hệ giữa Nhân dân HP với TW. Mục đích là phục vụ cho phe cánh của ông Thuận và ông Đỗ Mười (cha nuôi), ông Thuận còn cho Cán bộ làm công tác văn hoá đi thu gom hết các đơn thư tố cáo có liên quan tới phe cánh của ông ở khắp các nơi từ Phường xã đến TW Địa phương về Thành uỷ để lĩnh thưởng.

Hậu quả nghiêm trọng: Để Đảng nhà Nước ta phải chịu mang tiếng xấu với Nhân dân trong nước và Nhân dân Thế giới vì: Việt Nam không có nhân quyền để rồi làm khổ cho Bộ Chính trị phải chứng kiến một làn sóng Dân chủ khắp trong Nam ngoài Bắc. TW Đảng ta đã phải (đau đầu) biết bao nhiêu tháng qua mà chưa tìm được đường vào Hội nhập WTO. Đề nghị Chính phủ cho Thanh tra khẩn cấp toàn bộ việc làm tội lỗi của ông Thuận đã vi phạm Quyền tự do thư tín.

Chúng tôi Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hải Phòng, vô cùng bức xúc trước những việc làm và phe cánh của ông Thuận, ông Thuận là con nuôi của ông Đỗ Mười- Nguyên Tổng Bí Thư, được ông Trần Đức Lương Chủ tịch nước và ông Trần Đình Hoan Trưởng Ban tổ chức TW mà bao che, đỡ đầu nhằm đưa ông Thuận vào cơ cấu TW khoá X thì lòng tin của Nhân dân Hải Phòng đến với Đảng Nhà Nước không còn nữa.

Gần đây: Ông Thuận đi đâu cũng khoe khoang đã lo lót với Lãnh đạo chóp bu trên TW xong cả rồi chẳng ai làm gì được mình bất kể tội lỗi ra sao vẫn vào TW khoá này. Hội viên Doanh nghiệp chúng tôi rất lo lắng nếu ông Thuận còn tồn tại ở bất kỳ Vị trí, Cương vị nào trong cả Nước thì rất nguy hiểm cho sự lành mạnh của xã hội và môi trường làm ăn kinh doanh ngày càng xấu đi. Nó tạo tiền đề cho các tệ nạn xã hội đang phát triển thêm nguy hiểm hơn.

Vậy chúng tôi khẩn thiết đề nghị các đồng chí tham dự Đại hội Đảng X hãy sáng suốt vì quyền lợi Nhân Dân Hải Phòng nói riêng và của cả Nước hôm nay và mai sau nói chung, vì sự lành mạnh Dân chủ hãy gạt bỏ ông Thuận- Bí thư HP, một con người cơ hội, lưu manh, xảo trá, gian thần, kém hiểu biết, không có năng lực ra khỏi Đảng, ra khỏi BCHTW để Đảng ta được trong sạch vững mạnh, tránh cho HP cho đất Nước gặp phải những vụ việc tham nhũng như các (Cơ quan Báo chí đã nêu trong thời gian qua) để vơi đi gánh nặng cho Nhân dân Lao động HP, cho Doanh Nghiệp Trẻ chúng tôi có đủ niềm tin thực hiện mục tiêu:

"Dân giàu, Nước mạnh, Xã hội Công bằng, Dân chủ, Văn minh."

Để đời sau không còn những loại người như Đỗ Mười- Nguyên tổng Bí thư, Lê Danh Xưng- Nguyên Bí thư Thành uỷ Hải Phòng, Nguyễn Văn Thuận- Bí Thư, Nguyễn Văn Thành- phó Chủ tịch Thành phố HP... đã từng phá hoại và cản trở sự nghiệp phát triển của Đất nước của Hải Phòng trong nhiều năm qua.

Kính mong các đồng chí! Hãy vì tương lai vì sự phát triển phồn vinh của Đất nước. Sáng suốt lựa chọn những đồng chí có Đức, có Tài vào BCHTW, kiên quyết loại bỏ Nguyễn Văn Thuận ra khỏi BCHTW khoá X để cho BCHTW khoá X thực sự trong sạch có được những đồng chí Tài, Đức Lãnh đạo Đất nước và Địa phương.

Xin cảm ơn và hy vọng nhiều ở Đại Hội X !

Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hải Phòng

(Nguồn: Đảng Dân Chủ Nhân Dân http://www.freewebs.com/dangdanchunhandan/)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.