Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Giao Mỹ Xin Cứu Xét Đơn Tị Nạn Của Dân Vn Ở Phi

19/10/200300:00:00(Xem: 3894)
MANILA, Phi Luật Tân (VB) -- Một Thông Báo Khẩn gửi đi từ Manila, do Luật Sư Trịnh Hội ký tên, cho biết Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức hứa cứu xét đơn của người Việt tại Phi Luật Tân muốn xin tị nạn ở Hoa Kỳ. Và cụ thể là “nhóm người Việt còn lại được xác nhận là một trong 4 nhóm đang được cứu xét.”
Thông báo ký ngày 17-10 của Luật Sư Trịnh Hội viết như sau:
“Văn Phòng nhận thấy cần phải giải thích cho đồng bào cũng như tất cả những ai hiện muốn hiểu rõ hơn về vấn đề đang xin định cử ở Mỹ qua diện tị nạn.
Hiện nay Bộ Ngoại Giao Mỹ đang cứu xét lời đề nghị của Văn Phòng. Trong Bản Báo Cáo đã nộp cho Quốc Hội Mỹ cho tài khóa năm 2004 (10/2003--9/2004) -- Proposed Refugee Admissions for Fiscal Year 2004 -- Report to the Congress, nhóm người Việt còn lại được xác nhận là một trong 4 nhóm đang được cứu xét.

Vào đêm ngày 16 tháng 10 năm 2003, Hội đã trực tiếp nói chuyện điện thoại với Bộ Ngoại Giao Mỹ về vấn đề này và đây là lời nhắn nhủ của họ đối với tất cả người Việt còn lại tại Phi:
“Tòa Bạch Ốc hiện đang ủng hộ một giải pháp toàn diện (comprehensive solution) đối với vấn đề người Việt tại Phi Luật tân. Trong quá khứ, một khi đã được nêu đích danh trong Bản Báo Cáo cho Quóác Hội, chưa có nhóm nào không được giải quyết.”
Tuy đây là dấu hiệu khả quan, điều này không có nghĩa là Chính Phủ Mỹ đã có quyết định chính thức. Nó cũng không có nghĩa là ai cũng sẽ được đi định cư.
Vì vậy Văn Phòng xin có lời đề nghị: tất cả những người Việt Nam cần suy nhắc kỹ lưỡng, từ tốn trong mọi quyết định của mình liên hệ đến công ăn việc làm và tương lai.
Mọi thắc mắc xin liên lạc thẳng ev Văn Phòng qua số điện thoại: 02 510 4967. Hay Email: hoi@hoitrinh.com.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.