Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Giao Mỹ Xin Cứu Xét Đơn Tị Nạn Của Dân Vn Ở Phi

19/10/200300:00:00(Xem: 3923)
MANILA, Phi Luật Tân (VB) -- Một Thông Báo Khẩn gửi đi từ Manila, do Luật Sư Trịnh Hội ký tên, cho biết Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức hứa cứu xét đơn của người Việt tại Phi Luật Tân muốn xin tị nạn ở Hoa Kỳ. Và cụ thể là “nhóm người Việt còn lại được xác nhận là một trong 4 nhóm đang được cứu xét.”
Thông báo ký ngày 17-10 của Luật Sư Trịnh Hội viết như sau:
“Văn Phòng nhận thấy cần phải giải thích cho đồng bào cũng như tất cả những ai hiện muốn hiểu rõ hơn về vấn đề đang xin định cử ở Mỹ qua diện tị nạn.
Hiện nay Bộ Ngoại Giao Mỹ đang cứu xét lời đề nghị của Văn Phòng. Trong Bản Báo Cáo đã nộp cho Quốc Hội Mỹ cho tài khóa năm 2004 (10/2003--9/2004) -- Proposed Refugee Admissions for Fiscal Year 2004 -- Report to the Congress, nhóm người Việt còn lại được xác nhận là một trong 4 nhóm đang được cứu xét.

Vào đêm ngày 16 tháng 10 năm 2003, Hội đã trực tiếp nói chuyện điện thoại với Bộ Ngoại Giao Mỹ về vấn đề này và đây là lời nhắn nhủ của họ đối với tất cả người Việt còn lại tại Phi:
“Tòa Bạch Ốc hiện đang ủng hộ một giải pháp toàn diện (comprehensive solution) đối với vấn đề người Việt tại Phi Luật tân. Trong quá khứ, một khi đã được nêu đích danh trong Bản Báo Cáo cho Quóác Hội, chưa có nhóm nào không được giải quyết.”
Tuy đây là dấu hiệu khả quan, điều này không có nghĩa là Chính Phủ Mỹ đã có quyết định chính thức. Nó cũng không có nghĩa là ai cũng sẽ được đi định cư.
Vì vậy Văn Phòng xin có lời đề nghị: tất cả những người Việt Nam cần suy nhắc kỹ lưỡng, từ tốn trong mọi quyết định của mình liên hệ đến công ăn việc làm và tương lai.
Mọi thắc mắc xin liên lạc thẳng ev Văn Phòng qua số điện thoại: 02 510 4967. Hay Email: hoi@hoitrinh.com.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.