Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Giao Mỹ Xin Cứu Xét Đơn Tị Nạn Của Dân Vn Ở Phi

19/10/200300:00:00(Xem: 3759)
MANILA, Phi Luật Tân (VB) -- Một Thông Báo Khẩn gửi đi từ Manila, do Luật Sư Trịnh Hội ký tên, cho biết Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức hứa cứu xét đơn của người Việt tại Phi Luật Tân muốn xin tị nạn ở Hoa Kỳ. Và cụ thể là “nhóm người Việt còn lại được xác nhận là một trong 4 nhóm đang được cứu xét.”
Thông báo ký ngày 17-10 của Luật Sư Trịnh Hội viết như sau:
“Văn Phòng nhận thấy cần phải giải thích cho đồng bào cũng như tất cả những ai hiện muốn hiểu rõ hơn về vấn đề đang xin định cử ở Mỹ qua diện tị nạn.
Hiện nay Bộ Ngoại Giao Mỹ đang cứu xét lời đề nghị của Văn Phòng. Trong Bản Báo Cáo đã nộp cho Quốc Hội Mỹ cho tài khóa năm 2004 (10/2003--9/2004) -- Proposed Refugee Admissions for Fiscal Year 2004 -- Report to the Congress, nhóm người Việt còn lại được xác nhận là một trong 4 nhóm đang được cứu xét.
Vào đêm ngày 16 tháng 10 năm 2003, Hội đã trực tiếp nói chuyện điện thoại với Bộ Ngoại Giao Mỹ về vấn đề này và đây là lời nhắn nhủ của họ đối với tất cả người Việt còn lại tại Phi:
“Tòa Bạch Ốc hiện đang ủng hộ một giải pháp toàn diện (comprehensive solution) đối với vấn đề người Việt tại Phi Luật tân. Trong quá khứ, một khi đã được nêu đích danh trong Bản Báo Cáo cho Quóác Hội, chưa có nhóm nào không được giải quyết.”
Tuy đây là dấu hiệu khả quan, điều này không có nghĩa là Chính Phủ Mỹ đã có quyết định chính thức. Nó cũng không có nghĩa là ai cũng sẽ được đi định cư.
Vì vậy Văn Phòng xin có lời đề nghị: tất cả những người Việt Nam cần suy nhắc kỹ lưỡng, từ tốn trong mọi quyết định của mình liên hệ đến công ăn việc làm và tương lai.
Mọi thắc mắc xin liên lạc thẳng ev Văn Phòng qua số điện thoại: 02 510 4967. Hay Email: hoi@hoitrinh.com.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.