Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sư Đoàn Xường Xám

02/12/200300:00:00(Xem: 3926)
Bạn hãy hình dung chuyện này. Một hôm, bạn xách cặp táp về Hà Nội để dự một hội nghị về văn hoá, về đầu tư hay về giáo dục gì đó... Giả thiết này không êm tai, vì nghe có vẻ đón gió trở cờ quá. Bây giờ mình thử hình dung rằng chúng ta là các nhà hoạt động nhân quyền, nay bỗng nhiên Hà Nội vì áp lực quốc tế đành phải mời các phái đoàn nhân quyền quốc tế vào Việt Nam cho điều tra các vi phạm,,, và rồi chúng ta được về tuyến đầu cho cuộc chiến đầy chính nghĩa này.
Dĩ nhiên, khi tới Hà Nội, sau các buổi họp dai dẳng với đặc sứ nhân quyền LHQ tới nổi ai cũng ngủ gà ngủ gật, là tới màn tiếp tân dạ tiệc, mà lần này Đảng CSVN chơi sang, mời chúng ta uống rượu xịn, nói rằng rượu này là của vua Minh Mạïng hay Thiệu Trị gì đó -- mà thiệt ra là rượu của vua Lê Ngọa Triều... và sau khi được dìu lên phòng riêng thì bỗng nhiên một giai nhân tuyệt sắc xuất hiện, mặc bộ đồ xường xám bó quanh các đường cong gợi cảm, và nàng ôm chặt vị khách quý đưa vào giường ngủ luôn tới sáng... Mà bạn cứ tưởng rằng vì mình là Việt Kiều đẹp trai, và vì nàng là nữ sinh viên đại học tổng hợp muốn níu áo chàng để sang Mỹ... Trong khi đó, máy quay phim của khách sạn Hà Nội này vẫn quay đều, không bỏ sót giây phút nào...
Đó không phải là chuyện tưởng tượng ra để cảnh giác lẫn nhau. Chuyện này đã xảy ra tại Hồng Kông và Thái Lan. Và người đẹp trai này là em trai của Tổng Thống George W. Bush hiện nay. Không rõ có phải chuyện này cũng đã xảy ra cho ông Lê Khả Phiêu khi sang Trung Quốc hay không... chuyện này thật khó biết, kể cả khi người ta đồn rằng ông Phiêu có một đứa con với một người đẹp Bắc Kinh và đã thoải mái ký giấy cắt đất dâng biển... Nay chỉ nêu nghi vấn thôi. Nhưng rõ ràng là Trung Quốc có một sư đoàn xường xám tuyệt sắc như thế.
Theo tổng hợp các tin từ Reuters, Houston Chronicle, Los Angeles Times, The Guardian... tuần qua thì chuyện của cậu Bush đã bể ra như sau: chàng quậy đủ thứ, mà lại cứ dứt áo đòi bỏ vợ nhà, thế là vợ bèn níu áo ra tòa, bắt khai lung tung, rồi bể hết ra báo chí.
Neil Bush, 48 tuổi, em trai của TT Bush, đã phải kể ra các chi tiết kinh doanh hốt bạc dễ dàng và đã thú nhận là có làm tình với các phụ nữ ở Á Châu trong lời khai với luật sư ghi trong hồ sơ ly dị vợ ông là Sharon.
Theo các hồ sơ pháp lý này, luật sư của bà Sharon Bush chất vấn Neil Bush về nhiều thương lượng kinh doanh, trong đó có hợp đồng với Grace Semiconductor Manufacturing -- một công ty hỗ trợ bởi Jiang Mianheng, con trai của cựu chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân -- để sẽ trả cho Neil Bush 2 triệu đô la trị giá cổ phần trong 5 năm.
Cuộc ly dị này, đã hoàn tất hồi tháng tư, một phần xảy ra vì Neil Bush dan díu với 1 phụ nữ khác. Còn chuyện hấp dẫn khác là: ông thú nhận là có ngủ với nhiều phụ nữ khác nhau trong khi đi Thái Lan và Hồng Kông ít nhất 5 năm trước.
Ông khai, các cô chỉ đơn giản gõ cửa phòng khách sạn của ông, rồi bước vào và dìu ông lên giường. Ông không biết họ có phải là gái điếm hay không, bởi vì họ không bao giờ đòi tiền và ông không hề chi trả gì cho họ.
Marshall Davis Brown, luật sư của Sharon Bush, chất vấn, “Thưa ông Bush, ông phải nhìn nhận là chuyện khá dị thường khi mở cửa bước vào một phòng khách sạn và mở cửa ra, và rồi có một phụ nữ đứng ở đó và rồi làm tình với cô ta.”

Neil Bush trả lời, “Thật là quá dị thường.”
Mặc dù hồ sơ ly dị của họ đã kết thúc, vấn đề chưa hết.
Sharon Bush lãnh tiền cấp dưỡng các con 1,500$/tháng, và được Neil Bush trả tiền chu cấp ly dị 30,000$/năm trong 4 năm. Hai người có 3 con. Hai người cưới nhau được 23 năm trước khi đổ vỡ.
Bà Sharon đã mua căn nhà của gia đình, trị giá 850,000$, từ Neil... và trong cùng ngày bà hoàn tất hồ sơ mua nhà này, thì bị ông Robert Andrews kiện đòi bồi thường 850,000$. Ông Robert Andrews là bạn kinh doanh của Neil Bush, kiện bà Sharon là bà đã xúc phạm cậu bé 2 tuổi con trai của ông vì nói là cậu này thực ra là con rơi của Neil Bush khi dan díu với vợ cũ của Robert Andrews.
Bà Maria Andrews bây giờ cũng đã ly dị với ông Robert Andrews sau 14 năm hôn nhân, và hiện đang cặp bồ với Neil Bush.
Bà Sharon đã lên đài truyền hình KHOU ở Texas để tố chồng, dĩ nhiên là rất nổi giận, nói rằng Neil Bush chỉ đơn giản gửi 1 email thông báo bà biết là “cuộc hôn nhân của chúng ta đã tan vỡ...” Bà Sharon hăm dọa là sẽ viết sách kể lại hết bí mật của dòng họ ông Bush. Các nhà xuất bản mừng khấp khởi, vì sau 23 năm làm dâu nhà Bush, nơi có 2 đời tổng thống bố con, thì phải đủ thứ chuyện để kể.
Luật sư David Berg của bà Sharon Bush nói là ông Robert Andrews kiện bà Sharon đúng số tiền căn nhà 850,000$ và kiện đòi lấy hết mọi tiền tác quyền từ các cuốn sách tương lai mà bà Sharon viết chỉ là thủ đoạn của nhà ông Bush để làm bà Sharon phải im lặng...
Nhưng Neil Bush kinh doanh gì và có phải nhờ thế lực của ông anh tổng thống hay không" Người ta chỉ biết phần đầu, và trên nguyên tắc phần sau là không biết, và phải nói là không có. Còn chuyện các giai nhân mặc xường xám hở hang ngả vào lòng chàng thì chỉ là chuyện bình thường ở Á Châu... ai cũng biết thế. Không cần gì tới nhà nước, cứ vào Chợ Lớn mà bước vào các buổi tiệc nhất dạ đế vương là chàng nào cũng phải thua... trừ phi mình đồng da sắt.
Báo chí thực ra còn muốn moi móc chuyện Neil Bush giúp cho một công ty bản doanh ở Washington thầu tái thiết ở nước Iraq hậu chiến... và cũng moi ra chuyện chàng Neil trong thời 1980s khi còn là giám đốc nhà băng Silverado Banking, Savings & Loan khi bị sập tiệm đã là chính phủ liên bang mất 1 tỉ đô la, và Neil là một trong 12 bị can đã đồng ý trả 49 triệu đô để thương lượng 1 đơn kiện của sở Federal Deposit Insurance Corp...
Nhưng điều chúng ta muốn nêu nơi đây không phải chuyện nhà ông Neil Bush... mà chỉ là lời cảnh giác đối với các lãnh tụ CSVN khi đối phó với đàn anh Trung Quốc, xin hãy coi chừng sư đoàn xường xám... Nếu cán bộ có một khi sa ngã, thì dân nghèo Việt Nam sẽ thê thảm, và đất nước sẽ mất đi một mảng gì đó.
Và đồng thời, cũng là để cảnh giác các nhà hoạt động dân chủ Việt Nam hải ngoại, bởi vì các chiêu thức mà Bắc Kinh giăng bẫy Neil Bush thì có thể là chính Hà Nội cũng đã học được, và cũng có thể đã có riêng một sư đoàn xường xám. Chúng ta đang đòi hỏi dân chủ, đang đấu tranh cho những người đang ngồi tù và đang nói giùm những người bị bịt miệng... và phải tỉnh táo để không bao giờ cho bất kỳ cạm bẫy nào làm trở ngại... cho dù đó là một tuyệt sắc giai nhân (đến rồi đi thật dị thường, kiểu như Neil Bush nói).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.