Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

15/07/200200:00:00(Xem: 3845)
ALI LARTER
Một trong những nàng kiều nữ treœ tuổi được xem là có triển vọng trơœ thành minh tinh hàng đầu tại Hồ Ly Vọng trong tương lai là Ali Larter, người thiếu nữ treœ tuổi đã từng làm điên đaœo tâm hồn khán giaœ qua lần xuất hiện trong cuốn phim Varsity Blues năm 1999, với một bộ “y phục” để đời, chắc chắn sẽ được mãi mãi nhắc nhơœ trong lịch sưœ điện aœnh như hình aœnh nữ thần nhục thể Marilyn Monroe với chiếc váy tốc xòe trong The Seven Year Itch thuơœ nào. Trong cuốn phim điện aœnh thứ nhì cuœa nàng từ khi bước chân lên màn bạc, để tạo sự chú ý cuœa nhân vật chính trong phim, nhân vật mà Ali thuœ diễn đã dùng kem làm bánh (whipped cream) để xịt lên người cùng với hai trái sơ ri xinh xắn, ngon ngọt tạo thành một bộ bikini để che “tòa thiên nhiên” lộng lẫy và rực rỡ cuœa nàng! Bộ “y phục” ấy chẳng những đã làm cho nhân vật nam chính trong phim thật sự để ý đến nàng mà còn khiến cho các tay đặc trách tuyển lựa diễn viên đổ xô đến gõ cưœa mời nàng hợp tác, khiến cho việc phát triển sự nghiệp điện aœnh cuœa nàng được gia tăng tốc độ một cách nhanh chóng.
Sanh ra và lớn lên ơœ New Jersey, Ali và chị nàng có một tuổi thơ bình thường như tất caœ mọi treœ em khác, chỉ khác một điều là Ali có một sắc đẹp tuyệt vời. Năm lên 13 tuổi, nàng đầu quân dưới trướng cuœa công ty đại diện người mẫu lừng danh Ford Modeling Agency. Và thế là suốt thời niên thiếu cuœa nàng, vì công việc, Ali thường xuyên bay nhaœy khắp nơi trên thế giới, đến những thành phố, những quốc gia mà bạn bè đồng trang lứa chỉ được nghe đến tên chứ chưa hề dám mơ ước có dịp viếng thăm. Năm 17 tuổi, nàng dọn sang Nhật ơœ một thời gian vì công việc đòi hoœi.
Sau đó, lúc trơœ về Hoa Kỳ, Ali theo người yêu dọn về Thành Phố Thiên Thần, và rồi sau khi cuộc tình tan vỡ, nàng tiếp tục ơœ lại thành phố cuœa nhiều ước mơ và, lắng nghe lời khuyên cuœa bạn hữu, ghi danh học các khóa trình diễn, để không bao lâu sau đó, xuất hiện trên sân khấu kịch nghệ.
Tuy đại đa số những người muốn gia nhập hàng ngũ diễn viên truyền hình, điện aœnh đều phaœi traœi qua một thời gian đóng các vơœ kịch sân khấu để kiếm tiền nuôi thân, và tạo một số vốn liếng tên tuổi, thế nhưng, Tố Như tiên sinh quaœ thật chính xác khi viết “Ngẫm hay muôn sự tại Trời, Trời kia đã bắt làm người có thân”, bơœi vì, khác với đại đa số các chuẩn-diễn-viên, thường phaœi chấp nhận sự thật phũ phàng sau nhiều năm vật lộn mà vẫn không nhaœy nổi vào nghề nghiệp ưa thích cuœa họ, Ali, có lẽ nhờ vào thân hình xinh xắn tuyệt vời với đôi chân thon dài khêu gợi, cộng thêm đôi mắt xanh thẳm mang nhiều nét quyến rũ tinh quái và đôi môi mọng nước gọi mời, đã được một dịp may hãn hữu để vang danh bốn bể, ngay caœ trước khi nàng được đóng một vai trò nhoœ nhặt trên truyền hình.
Dạo ấy, tạp chí Esquire quyết định làm một cú ngoạn mục nhằm chế riễu, mỉa mai guồng máy quaœng cáo, đánh bóng diễn viên cuœa Hồ Ly Vọng, vốn chuộng sắc, khinh tài. Ali Larter được thuê mướn đội lốt “Allegra Coleman”, một nhân vật giaœ tươœng, có hình đăng trang bìa cuœa tờ tạp chí lừng danh này, và được làm đề tài cho một thiên phóng sự, phoœng vấn, tung hê như một trong các nữ tài tưœ treœ tuổi có tương lai sáng lạn ơœ Hồ Ly Vọng. Và thế là hằng hà sa số các công ty đại diện tài tưœ gọi điện thoại đến văn phòng cuœa Esquire để xin địa chỉ liên lạc ngoœ hầu “mời cô Coleman về hợp tác”.
Sau khi tờ tạp chí tuyên bố sự thật, thì thay vì lẳng lặng chìm vào bóng đêm tăm tối, ngôi sao cuœa Ali lại vẫn tiếp tục chói sáng, và nàng được nhiều công ty liên tục mời gọi hợp tác. Thế là nàng quyết định từ boœ sân khấu để bước sang lãnh vực truyền hình và điện aœnh.
Nhờ vào thực tài, nàng được tuyển chọn đóng nhiều vai phụ tạm thời, ngắn hạn trong nhiều chương trình truyền hình rất ăn khách và đa dạng như Dawson’s Creek, Chicago Hope, Just Shoot Me.v.v... Và sau đó được mời thuœ diễn trong phim Casanova Falling, một cuốn phim không do các hãng lớn ơœ Hồ Ly Vọng saœn xuất, và vì thế, tuy được giới phê bình phim aœnh hết lòng ngợi khen, lại không được quaœng bá rộng rãi trong quần chúng.
Tiếp theo đấy là vai trò để đời cuœa nàng trong Varsity Blues như đã nhắc đến ơœ trên. Một loạt những vai phụ trong hai phim khá ăn khách là Drive Me Crazy và The House On Haunted Hill đã khiến khán giaœ tiếp tục nhớ đến tên tuổi Ali.
Tài diễn xuất cuœa nàng trong cuốn phim hồi hộp nghẹt thơœ pha lẫn chút kinh dị thật xuất sắc cuœa năm 2000, Final Destination, đã mang lại cho Ali danh vị Best Breakthrough Performance by a Female trong giaœi Young Hollywood Award. Và sự nghiệp cuœa nàng thăng hoa từ dạo ấy, qua một loạt phim như Legally Blonde, Jay & Silent Bob Strike Back, American Outlaws.v.v... trong năm qua. Trong năm 2003 tới đây, nàng sẽ xuất hiện trong phim Final Destination 2.
MARTINA HINGIS
Sự chiến thắng cuœa Serena Williams tại Wimbledon hồi cuối tuần qua cùng với sự việc người nữ đấu thuœ da đen này đã hạ bệ bà chị ruột Venus Williams để giành danh vị tay vợt nữ hạng nhất từ sau chiến thắng veœ vang ấy đã là một hồi còi báo hiệu một thời đại mới trên sân quần vợt nữ cuœa thế giới: thời đại mà sức mạnh tuyệt đối sẽ trị vì trên vòm trời quần vợt, với những đấu thuœ gân guốc không kém gì đàn ông như chị em nhà Williams, như Amélie Mauresmo, hoặc Jennifer Capriati sẽ thống trị trong một thời gian dài. Và dĩ nhiên, kết quaœ cuœa giaœi Wimbledon 2002 cũng là tiếng chuông đưa tiễn thời đại mà những tay vợt với tài vờn banh thiện nghệ, với nhiều cú đánh đẹp mắt, ngoạn mục nhưng không có dáng veœ gân guốc, như Martina Hingis có thể làm mưa làm gió nhờ vào tài hoa hơn sức mạnh.
Cho dù trong thời gian gần đây nàng không còn nắm giữ chức vị Nữ Hoàng trong giới đấu thuœ nữ, Martina, người nữ đấu thuœ với mái tóc đuôi gà xinh xắn và nụ cười tươi như hoa luôn luôn rộng mơœ trên khuôn mặt treœ trung, duyên dáng, dễ thương, vẫn luôn luôn là Numero Uno trong lòng cuœa những người ái mộ nàng.
Và họ đều biết rất rõ rằng, người thiếu nữ với bề ngoài nhu mì, hiền hòa ấy lại cũng đồng thời là một ngọn núi lưœa ầm ỉ sôi sục với nghị lực kiên cường và ý chí cứng rắn hàng đầu.
Chính nhờ vào những đặc tính như thế mà Người Em Thụy Sĩ (Swiss Miss), biệt danh mà giới bình luận quần vợt đặt cho nàng, đã trơœ thành một trong những tay vợt vô địch nữ treœ tuổi nhất trong lịch sưœ cuœa bộ môn thể thao này và đã hạ bệ Steffi Graf thuơœ nào để độc bá giang hồ trong một thời gian dài.
Sanh ra tại phần đất bây giờ được biết đến như là nước Cộng Hòa Slovakia, và là con gái cưng cuœa một phụ nữ vốn yêu mê quần vợt, nàng được mẹ đặt tên Martina với ước vọng rằng sau này, nàng có thể danh lừng bốn phương như thần tượng cuœa bà, Martina Navratilova, một người bà cho là biểu tượng cuœa tài nghệ quần vợt cùng với lòng yêu tự do (vì Navratilova trốn khoœi Tiệp Khắc để xin tÿ nạn chính trị tại Hoa Kỳ).

Sau khi cha mẹ nàng ly dị thì Martina theo mẹ về Thụy Sĩ sinh sống và từ dạo đó, mẹ nàng là động lực chính, là nguồn caœm hứng, là huấn luyện viên duy nhất và đồng thời là bà bầu chính thức cho sự nghiệp quần vợt cuœa Martina.
Năm lên 4 tuổi, Martina đã bắt đầu tham dự các cuộc đấu quần vợt thiếu nhi và đã biểu lộ tài điều khiển banh thật thiện nghệ cuœa nàng. Đến năm nàng lên 6 tuổi thì Martina đã thường xuyên đấu với những đấu thuœ ơœ cấp 9 tuổi, vì những đấu thuœ ngang tuổi với nàng còn quá non kém tài nghệ so với nàng.
Trong suốt thời ấu thơ và niên thiếu, thể thao là nguồn sống cuœa cô bé năng nổ, nhiều tài này. Ban ngày, nàng luyện tập quần vợt, chiều đến thì lại tham gia vào đội túc cầu thiếu nhi, tối về lại luyện tập quần vợt trước khi về nhà nguœ. Chính nhờ vào sự luyện tập không ngừng nghỉ ấy, nàng đã nhanh chóng vọt cao trong hàng ngũ các tay vợt thiếu niên Thụy Sĩ và trơœ thành vô địch thiếu niên dưới 18 tuổi.
Năm lên 12 tuổi, Martina chiến thắng veœ vang trong giaœi French Open dành cho thiếu niên khiến cho caœ thế giới quần vợt phaœi để ý đến nàng. Hai năm sau, khi vừa tròn 14 tuổi, và nhân dịp mức tuổi tối thiểu cần thiết để tranh giaœi nhà nghề được hạ thấp xuống, nàng chính thức trơœ thành tay vợt chuyên nghiệp. Chỉ trong vòng 1 năm, tài năng vượt bực cuœa Martina đã khiến cho nàng hạ gục được nhiều đối thuœ lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm hơn nàng, và leo được vào hàng 100 tay vợt đầu.
Và như chúng ta đã biết, trong vòng 7 năm qua, Martina đã thu thập được thật nhiều kết quaœ khaœ quan, 5 lần giựt giaœi vô địch quan trọng (Grand Slam title), với hơn 40 giaœi vô địch khác trong suốt sự nghiệp cuœa nàng, chưa kể đến những giaœi vô địch đôi mà nàng thu thập được, kể caœ kỳ tích thắng được 4 Grand Slam trong một năm dương lịch (Australian Open, Wimbledon, US Open & French Open). Tuy chưa đầy 22 tuổi, Martina đã hoàn tất được ước nguyện cuœa mẹ nàng từ khi nàng mới chào đời, chưa kể đến việc trơœ thành một trong những người triệu phú treœ tuổi nhất thế giới.


KARI WUHRER
Kari Wuhrer là một nàng kiều nữ khác, ngay từ thuơœ thiếu niên đã xác quyết được hướng đi cho tương lai cuœa nàng, và cũng đã dồn mọi nỗ lực vào việc hoàn thành ước nguyện ấy, mặc dù, cho đến bây giờ, hơn một thập niên rưỡi từ sau khi lao đầu vào nghiệp diễn viên, nàng vẫn chưa lột được cái voœ “tài tưœ hạng B” vì thường xuyên thuœ diễn những vai trò đòi hoœi nàng phaœi “boœ quên y phục”!
Sanh ra tại Connecticut trong một gia đình tạm gọi là khá giaœ, mẹ là chuyên viên kế toán còn cha vốn là người bán xe, từ thuơœ nhoœ Kari đã cho mọi người trong gia đình biết rằng nàng muốn theo nghiệp diễn xuất, hoặc ca nhạc. Và vì thế, từ năm lên 13 tuổi, nàng đã theo học các khóa kịch nghệ.
Vài năm sau, cô bé ngổ ngáo, hơi có phần bướng bỉnh này lại theo đuổi một giấc mơ khác: giấc mơ làm ca sĩ. Hàng đêm, nàng thường leœn nhà để theo ban nhạc punk rock Freudian Slip trình diễn khắp các quán nhậu tại thành phố. Lúc ấy, nàng là thành viên nhoœ tuổi nhất cuœa ban nhạc và thường phaœi nói dối về tuổi tác cuœa nàng để có thể vào những nơi ấy.
Sau đó, nàng dọn về Nữu Ước để có thể dễ dàng tham dự các cuộc tuyển lựa tài tưœ hơn. Đồng thời, nàng cũng tìm đến Ford Model’s Talent division để tìm cách xin được đầu quân dưới trướng cuœa công ty. Nhan sắc hơn người cùng với tài thuyết phục cuœa Kari đã giúp cho nàng được công ty này thâu nhận. Chẳng bao lâu sau thì nàng bắt đầu xuất hiện trong nhiều quaœng cáo truyền hình, điện aœnh khác nhau, đặc biệt là những quaœng cáo cho hãng dầu gội đầu Clairol.
Sau vai trò rất khiêm tốn trong phim Fire With Fire, Kari được mời về cộng tác với đài MTV qua chương trình Remote Control. Trong thời gian này, để có cơ hội phát triển sự nghiệp diễn viên, nàng theo học khóa diễn xuất tại đại học Nữu Ước cũng như một khóa kịch nghệ tại Royal Academy Of Dramatic Arts tại Luân Đôn.
Với sự chuyên cần trau chuốt khaœ năng diễn xuất và thân hình bốc lưœa, đặc biệt là cặp mông tròn lẳn săn chắc khêu gợi cùng với đôi chân dài kiểu “trường túc bất chi lao” và dung nhan sắc saœo, mặn mà, những tươœng Kari sẽ tiến xa trong đường sự nghiệp, nếu không được thuœ diễn vai đào chính trong các phim tình caœm thì ít nhất cũng phaœi được mời thuœ diễn các vai femme fatale trong những phim hồi hộp nghẹt thơœ hay các cuốn phim thuộc loại noir.
Thế nhưng, hồng nhan đa truân, bị “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen” cho nên, đến bây giờ, ngoài vai trò thường xuyên trong hai bộ phim tập truyền hình khá ăn khách khoaœng đầu thập niên 90 là Beverly Hills 90210 và Swamp Thing, và vai chính trong tập phim khoa học giaœ tươœng Sliders vài năm trước đây, cho đến bây giờ, sự nghiệp điện aœnh cuœa Kari vẫn chưa hề đạt đến cao độ như nàng hằng mong ước, và có lẽ nàng mãi mãi sẽ bị vướng mắc với các loại phim hạng B cho đến hết nghiệp diễn viên. Trong năm nay, nàng sẽ xuất hiện trong 2 cuốn phim hạng B, đều cùng một chuœ đề: nhện. Đó là phim Eight Legged Freaks và Spider’s Web.


AMISHA PATEL
Một nàng kiều nữ khác, trong nhiều năm qua cũng đã lận đận lao đao trên đường sự nghiệp, mặc dù là một người thông minh, tài ba và nhan sắc có thừa là Amisha Patel, người nữ diễn viên Hollywood thường xuyên là mục tiêu cuœa giới paparazzi Ấn độ và là đề tài cuœa những bài phóng sự nóng hổi về đời tư minh tinh màn aœnh cho các tuần báo ơœ Ấn.
Sanh ra và lớn lên tại thuœ đô Mumbai (xưa kia là Bombay) trong một gia đình thuộc hạng thế gia vọng tộc, ông nội là trạng sư lừng danh và đồng thời là chính trị gia tầm vóc lớn trong đaœng Congress, một đaœng lớn thường nắm chính quyền từ khi Ấn giành được độc lập cho đến bây giờ. Do đó, tuổi thơ cuœa Amisha là một tuổi thơ được bọc trong nhung lụa, và cha mẹ nàng thường xuyên khuyến khích và tạo điều kiện cho nàng và anh trai tham gia vào những sinh hoạt ngoại học đường, như thể thao, văn nghệ.v.v...
Từ thuơœ nhoœ, Amisha đã say mê hội họa và biện luận. Nàng đã đạt được nhiều giaœi thươœng trong suốt thời gian mài đũng quần trên ghế nhà trường. Thêm vào đó, nàng còn đi học vũ múa cổ truyền Ấn độ như một cách để bày toœ tâm tư, ý nghĩ, và đã từng biểu diễn trên sân khấu năm lên 6 tuổi.
Đến tuổi thiếu niên, nàng tham gia lớp kịch nghệ và thường xuyên trình diễn trong những vơœ kịch mà lớp dàn dựng. Tuy vậy, nàng vẫn không sao lãng việc học và sau khi hoàn tất trung học được cha mẹ cho đi Hoa Kỳ du học. Trong những dịp hè về quê nhà, Amisha cũng có thưœ làm người mẫu thời trang vài lần.
Sau khi tốt nghiệp văn bằng Cưœ Nhân Kinh Tế Học ơœ Tuft’s University tại Boston, nàng trơœ về Ấn độ và làm việc trong một công ty tài chánh. Thế nhưng, nghề cạo giấy văn phòng không thích hợp với tính tình phóng khoáng, yêu văn nghệ cuœa nàng cho nên Amisha quyết định boœ nghề để theo đuổi niềm đam mê kịch nghệ cuœa nàng. Và trong vài năm qua, nàng đã tạo dựng cho mình một thế đứng đặc thù độc đáo tại Hollywood.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,