Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

05/04/200400:00:00(Xem: 5291)
INES SASTRE
So với các cô người mẫu hàng đầu ngày nay Ines Sastre bị xem sắp đến tuổi về vườn trong sự nghiệp người mẫu, tuy nhiên đối với rất nhiều người cô nàng Tây Ba Nha này là một trong những siêu người mẫu khó mà quên được trong thời đại cuœa chúng ta, với một khuôn mặt rất duyên dáng và dễ thương.
Ines sinh ra ơœ tỉnh Valladolid, Tây Ba Nha, ngày 21 tháng Mười Một năm 1973. Từ nhoœ đến lớn cô theo học các trường dậy song ngữ Tây Ba Nha và Pháp, và điều đáng chú ý là làm người mẫu không phaœi là bước đầu tiên trong sự nghiệp cuœa nàng. Khi 12 tuổi, Ines cùng với một người bạn đi thưœ giọng trong một chương trình quaœng cáo cuœa công ty bán thực phẩm nhanh (fast-food), và cô đã được tuyển chọn. Sự thành công đầu tiên này đã giúp Ines dễ dàng tiến vào lãnh vực truyền hình và đạt được vai trò Elvira trong tập phim El Dorado năm 1987, khi chỉ mới 13 tuổi.
Khi sự nghiệp diễn viên ngày trơœ nên vững chắc hơn, cô gái Tây Ba Nha có nước da ngăm đen này quyết định ghi danh tham dự cuộc thi người mẫu năm 1989, và cuối cùng thắng giaœi “Look of the Year” cuœa đại lý người mẫu Elite. Trong khi hầu hết các cô gái treœ khác sẽ chụp ngay lấy cơ hội khi được mời ký hợp đồng với một đại lý người mẫu nổi tiếng, một sự baœo đaœm thành công quốc tế, thế nhưng Ines đã từ chối ký hợp đồng làm việc cho Elite Modeling Agency - một điều mà đã chẳng cô người mẫu nào đã làm trước đây.
Thay vì thế cô tập trung vào việc học, và sau một vài năm chăm chỉ học hành cô hoàn tất trung học, và rồi ghi danh vào trường đại học La Sorbonne ơœ Paris. Sau khi hoàn tất bằng cưœ nhân văn chương Pháp, Ines tiếp tục được huấn luyện trong Cơ quan Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO). Cô cũng dành riêng thời giờ để xuất hiện trong cuốn phim khá nổi tiếng “Al di la Delle Nuvole” (Beyond the Clouds).
Thêm vào với chiến thắng khi trơœ lại với màn bạc, Ines Sastre cũng đã xuất hiện trong một số chương trình quaœng cáo thương mại cho các công ty nổi tiếng như Max Factor và Vivelle, và tạo tên tuổi trong thế giới người mẫu khi ký hợp đồng làm việc với đại lý Next Model Agency. Ines cũng đã xuất hiện trong các show thời trang cho một số nhãn hiệu như Jean-Paul Gaultier, Fendi, Sonia Rykiel, Chanel và Vivienne Westwood.
Trong năm 1996, cô nàng diễn viên với chiều cao 1,75cm này đã kế tục Isabella Rossellini khi ký một hợp đồng để trơœ thành khuôn mặt cuœa Trésor, một loại nước hoa nổi tiếng cuœa Lancôme. Hợp đồng kéo dài ba năm này mang lại cho cô một lợi nhuận khá lớn, và với nguồn tài chánh thoaœi mái này Ines đã có thể boœ bớt một số chương trình quaœng cáo và show trình diễn thời trang, để có thêm thì giờ đọc các baœn thaœo phim.
Ines chọn cuốn phim Il Testimone dello Sposo (The Best Man) trong năm 1997, và sau cuốn phim này cô trơœ về trường học để nghiên cứu văn chương thời trung cổ. Trong cuốn phim kế tiếp “Le Compte de Monte-Cristo”, Ines xuất hiện cùng với tài tưœ gạo cội người Pháp Gérard Depardieu.
Là một trong những ngôi sao sáng nhất cuœa bầu trời điện aœnh Âu Châu, và là nữ diễn viên nhất định không chịu bị làm lu mờ bơœi Hollywood, Ines Sastre dành nhiều thời gian để thực hiện vai trò “nữ đại sứ” cuœa UNICEF. Trong cuối năm 1999, cô đến Bulgaria để đóng trong một cuốn phim lịch sưœ “Vercingetorix” cùng với nam tài tưœ Christophe Lambert. Kể từ đó, Ines xuất hiện trong rất nhiều phim cuœa Âu Châu, gồm Torrente 2: Mission en Marbella (2001), Volpone (2003), và Io No (2003), sự thông thạo các ngôn ngữ Anh, Pháp, Tây Ba Nha và Ý đã giúp cô rất nhiều trong sự nghiệp điện aœnh.
Từ căn biệt thự ơœ Luân Đôn, Ines tiếp tục công việc người mẫu, đóng phim và vai trò là một đại sứ cuœa UNICEF, và thường xuyên du hành khắp Âu Châu, nhất là đến nước Pháp. Tuy rất bận rộn với công việc Ines vẫn dành thời gian để chơi golf và cưỡi ngựa rong chơi ơœ vùng thôn dã.

Charilize Theron

Cô diễn viên gốc Nam Phi này có một đời sống bí ẩn, đầy rẫy những điều kỳ quái - gồm một vụ giết người ghê rợn trong gia đình, những tin đồn về ma túy gây sưœng sốt và các kế hoạch hôn nhân rất bí mật! Cô nàng tóc vàng 28 tuổi này đang hoạch định kết hôn với người bạn trai sau ba năm quen biết - tài tưœ người Anh Stuart Townsend - vào cuối năm nay tại một vùng bờ biển xa vắng. Theo lời kể cuœa một người bạn, “Charlize muốn tổ chức một lễ cưới rất riêng tư tại một căn biệt thự mà cô mới tậu ơœ bãi biển Malibu”. Người mẹ cuœa cô, bà Gerda, sẽ là người phù dâu và bốn con chó cưng sẽ là những chú cẩu cầm hoa.
Trong tháng Sáu năm 1991, bà Gerda đã bắn chết người cha cuœa Charlize, ông Charles, khi ông ta trơœ về nhà trong một cơn say rượu. Theo hồ sơ tòa án Nam Phi, thaœm kịch này xaœy ra khi ông Charles phá cưœa đột nhập vào căn nhà cuœa gia đình và một viên đạn bắn xuyên qua cưœa sổ phòng nguœ cuœa Charlize, suýt trúng người vợ và cô con gái.
Sau này cô nàng cựu người mẫu kể rằng: “Cha tôi hét lớn rằng ông sẽ giết chết chúng tôi, kết liễu mạng sống chúng tôi. Mẹ tôi chạy ra khoœi phòng nguœ. Một vài phút sau tôi nghe một loạt đạn nổ vang, và tiếng la hét cuœa mẹ tôi. Tôi chạy đến bên mẹ và hoœi điều gì đã xaœy ra. Mẹ tôi khóc và traœ lời “Chazlize, mẹ đã bắn họ”. Trong cơn hốt hoaœng để baœo vệ đứa con gái, bà Gerda đã giết chết người chồng và làm bị thương trầm trọng người em trai cuœa ông ta. Tuy vậy cuối cùng bà Gerda đã không bị buộc tội.


Một năm sau Charlize và bà Gerda rời khoœi thành phố Johannesburg để sang Milan, nơi cô theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Đến khi 21 tuổi, Charlize bay sang Nữu Ước để chuyển sang lãnh vực diễn viên điện aœnh. Cô cắt đứt mọi sự liên hệ với gia đình ơœ Nam Phi và nếu có bất cứ ai hoœi về cái chết cuœa người cha, cô cho biết ông ta đã chết vì tai nạn xe cộ. Giờ đây gia đình bên nội muốn giaœi quyết mối bất hòa với Charlize, bà nội 74 tuổi bị bệnh ung thư rất muốn gặp đứa cháu gái trước khi qua đời.
Trong tuần qua Charlize đã trơœ về Nam Phi, để khoe với bạn bè giaœi thươœng Oscar mà cô đã đạt được trong vai Aileen Wuornos, người phụ nữ giết người hàng loạt trong cuốn phim “Monster”. Và theo những người bạn thân, Charlize cũng rất thích dự các buổi party. Các phóng viên đã chụp những tấm hình cuœa Charlize tại một buổi liên hoan ơœ Hollywood năm 2002 - cô hút thuốc lá từ một ống điếu tự chế, đẽo từ một quaœ táo xanh. Hít khói thuốc từ một cái lỗ bên trong quaœ táo, Charlize ho sặc sụa và cười lớn trước khi chuyền chiếc ống điếu này cho các người bạn.

CINDY CRAWFORD

Với 5 năm chung sống và hai đứa con, cuộc hôn nhân cuœa Cindy và người chồng Rande Gerber có veœ rất hạnh phúc. Vào ngày 26 tháng Hai, cặp vợ chồng này đi bộ ơœ bên ngoài trung tâm thể dục thẩm mỹ ơœ Brentwood, California, họ nắm tay và hôn nhau rất tình tứ. Chỉ một ngày trước đó, có lẽ là trùng hợp ngẫu nhiên, một tờ báo ơœ Hoa Kỳ đăng tin đồn rằng cuộc hôn nhân cuœa cựu siêu người mẫu 38 tuổi này rõ ràng đang gặp sóng gió vì “tật tán gái thường trực” cuœa ông xã.
Và tờ Woman’s Day cũng viết rằng tật mê gái cuœa Rande có thể làm cuộc hôn nhân cuœa Cindy Crawford bị tan vỡ. Theo nguồn tin từ các bạn bè, Rande, 41 tuổi, lâu nay có cặp mắt rất láo liêng, luôn tìm cơ hội để thaœ dê. Trong năm 2003, trong khi ơœ Cannes anh ta đã tán được một cô gái treœ người Mỹ, và đã mời người đẹp đến sống chung một tuần lễ tại căn biệt thư ơœ Lake Come, Ý Đại Lợi.
Trong năm 2002, tạp chí Star ơœ Hoa Kỳ đã đăng tin Rande có một cuộc tình dan díu với với Jil Yukas, một cô gái 20 tuổi làm việc trong quán rượu Lakeshore Hotel ơœ Chicago. Woman’s Day cũng viết rằng trong ngày 9 tháng Hai, 2002, Rande đã có những giây phút rất mùi mẫn với một phụ nữ treœ tại khách sạn ơœ Westwood.
Chiêu đãi viên Harmony Kubiak cũng khoe rằng cô và Rande đã có một buổi nô đùa thâu đêm, theo sau buổi khai trương quán rượu Whiskey Blue cuœa Rande ơœ New Orleans giữa năm 2000. Cindy chưa có phaœn ứng nào đối với các tin đồn gây sưœng sốt này, thế nhưng Rande đã vội vã lên tiếng phuœ nhận tất caœ. Anh chàng mê gái này nói rằng: “Các lời đồn đãi tôi ngoại tình không có lý do xác đáng và hoàn toàn bịa đặt. Tôi yêu vợ và gia đình tôi nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Chúng tôi sẽ không cho phép các tin đồn này làm xáo trộn đời sống gia đình cuœa chúng tôi.”
Tuy nhiên các lời kể cuœa Harmony mâu thuẫn với các lời phuœ nhận cuœa Rande. Cô chiêu đãi viên 27 tuổi này nói rằng: “Tôi e Cindy có ý nghĩ sai lầm rằng mình có một người chồng chung thuœy và là người tình duy nhất cuœa Rande, chị ấy nên xem xét lại thực tế. Mỗi lần anh ấy đến quán rượu, tất caœ chúng tôi nhận được các lời tán tỉnh, nhưng mọi người đều biết Rande là chồng cuœa Cindy Crawford, và tôi chẳng bao giờ trông đợi anh ấy vượt xa hơn các lời tán tỉnh.”
Harmony kể rằng vào một buổi tối “Rande và một số người bạn ra phố chơi. Khi Rande hoœi ‘Tại sao cô không đi với chúng tôi"’ Tôi nói đùa rằng ‘tôi không thể đi vì đang làm việc.’” Không bao lâu sau Harmony được baœo cô tự do đi chơi buổi tối hôm đó. “Rande đề nghị tôi ngồi lên đùi bơœi vì chúng tôi ngồi rất chật ơœ băng sau cuœa chiếc Limo. Lúc đó chúng tôi rất vui, Rande và tôi hôn nhau một số lần.”
Theo lời kể cuœa Harmony, Rande đã đưa cô vào phòng khách sạn, trong khi Rande đi tắm cô nằm trên giường trong trạng thái như bị say thuốc. “Bất chợt, tôi tỉnh dậy bơœi những cái hôn và sự vuốt ve trên thân thể. Chẳng mặc gì caœ ngoài chiếc khăn tắm, anh ấy cơœi hết quần áo cuœa tôi và trong giây phút caœ hai chúng tôi nằm trần truồng trên giường. Tôi biết chúng tôi sắp sưœa làm tình.” Harmony nhất định đòi về vì caœm thấy ngây ngất như đang đi trên mây. Cô kể rằng: “Anh ấy rõ ràng rất thất vọng, nhưng đã không caœn trơœ gì caœ”.
Theo lời cuœa một người trong cuộc, tật dê gái cuœa Rande đã khiến Cindy quyết định rút lui khi họ quen nhau cách đây hơn một thập niên. Khi Cindy kết hôn với chàng tài tưœ đẹp trai Richard Gere, Rande đã caœm thấy tan nát cõi lòng. Sau khi cuộc hôn nhân cuœa Cindy kết thúc trong năm 1994, anh chàng Rande mới sáp lại người yêu cũ. Cặp tình nhân này đã làm đám cưới trong tháng Năm 1998, và giờ đây có hai đứa con, Presley Walker, bốn tuổi, và con gái Kaia Jordan hai tuổi.
Cũng theo lời người bạn thân này, cặp vợ chồng đã cố giữ một veœ bề ngoài hạnh phúc, nhưng Cindy đã sẵn sàng để ra tối hậu thư cho Rande “hoặc từ boœ thói trăng hoa hoặc phaœi cuốn gói đi khoœi nhà”. Cindy caœm thấy rất bẽ mặt và sẽ không chịu đựng thêm nữa cách cư xưœ quá tồi như thế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.