Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây

08/04/200200:00:00(Xem: 3568)
kelly_hu
KELLY HU

Có thể bây giờ, ngoài những người thực sự ái mộ nàng qua bộ phim tập Martial Law với Hồng Kim Baœo, thì Kelly Hu không phaœi là một tên tuổi đáng nhớ, mặc dù nàng đã lăn lóc tại phim trường Hồ Ly Vọng hơn 15 năm qua và thường xuyên đóng nhiều vai phụ ngắn hạn trong khá nhiều cuốn phim hoặc tập phim truyền hình cũng như điện aœnh. Khi thấy khuôn mặt cuœa nàng, phần lớn mọi khán giaœ truyền hình cũng như điện aœnh đều có caœm tươœng họ đã từng được xem nàng thuœ diễn đâu đó, ít nhất một lần, mặc dù không biết đến tên nàng. Thế nhưng, mọi chuyện có lẽ sẽ thay đổi sau khi cuốn phim The Scorpion King được trình chiếu trong vài tháng tới đây, vì Kelly thuœ vai nữ chính trong cuốn phim phiêu lưu mạo hiểm, hành động sôi nổi, vốn là một phim thuộc loại ăn theo cuœa loạt phim The Mummy, với nhân vật chính Scorpion King, là một trong những nhân vật chính cuœa The Mummy Returns.

Sanh ra và lớn lên tại Hạ Uy Di với tổ tiên là người Hoa, người baœn xứ Hạ Uy Di và người Anh, vì thế Kelly lúc nào cũng toœa ra một nét quyến rũ thật lôi cuốn, huyền bí. Sau khi cha mẹ ly dị vào năm nàng lên 6 tuổi, Kelly được mẹ nuôi nấng, dạy dỗ một cách thật phóng khoáng và cơœi mơœ. Bà luôn tạo cơ hội cho nàng có dịp phát triển thật toàn diện. Vì thế, từ thuơœ bé, Kelly đã được mẹ cho theo học môn vũ ba lê dịu dàng, và những khóa học nhằm tạo cho nàng công dung ngôn hạnh vẹn toàn. Thế nhưng, bà cũng không cấm caœn Kelly theo anh nàng vào võ đường học Không Thuœ Đạo, một môn võ thuật mạnh bạo.

Đến năm Kelly tròn 13 tuổi thì nàng quyết chí theo đuổi ngành người mẫu thời trang. Tuy nhiên, nàng vẫn không sao lãng việc luyện tập võ thuật, và võ nghệ nàng cao cường đến nỗi anh nàng thường cáp độ cho nàng đấu với bạn cuœa cậu ta để đánh cuộc, và nàng chưa hề thất bại. Chính sự kết hợp hài hòa cuœa sắc đẹp và tài nghệ võ thuật sẽ định hướng cho sự nghiệp cuœa Kelly sau này.

Năm lên 15 tuổi, với hy vọng tạo thêm tí hào nhoáng cho baœn kê khai lý lịch cá nhân để tạo thuận lợi thêm cho nghề người mẫu cuœa nàng, Kelly dự thi giaœi Hoa Hậu Thiếu Niên Hạ Uy Di. Kết quaœ tốt đẹp hơn nàng mong muốn: Kelly đoạt được danh dự đại diện tiểu bang này dự thi giaœi Hoa Hậu Thiếu Niên Hoa kỳ. Hai năm sau đó, vào năm 1985, Kelly trơœ thành thiếu nữ Hoa Kỳ gốc Á Châu đầu tiên đoạt được danh hiệu Hoa Hậu Thiếu Niên Hoa Kỳ. Chiến thắng này đem lại cho nàng tí lợi nhuận và một số vốn danh vọng. Chẳng bao lâu sau đó, nàng được mời thuœ diễn vai người tình cuœa Kirk Cameron trong tập kịch khôi hài rất ăn khách dạo ấy là Growing Pains. Và sau khi tốt nghiệp trung học, Kelly rời Hạ Uy Di sang Nhật Baœn và Ý Đại Lợi để thực hiện một loạt quaœng cáo và tham gia một số buổi biểu diễn thời trang.

Sau 5 tháng chu du ngoại quốc, Kelly trơœ lại Hoa Kỳ, quyết định nối tiếp sự nghiệp diễn viên mà nàng đã có cơ hội bắt đầu trước đó. Nàng dọn về Los Angeles, với tất caœ nhiệt tâm và lòng tự tin hơi thái quá cùng với sự ngây thơ cuœa tuổi niên thiếu. Khi nàng vừa đến LA, nàng liền boœ ra một số tiền để đăng quaœng cáo trên tạp chí Variety, một thứ thánh kinh cuœa những người trong kỹ nghệ điện aœnh, để cho biết nàng đang cần công ty đại diện, làm bầu. Tuy nàng cũng được vài công ty mời ký hợp đồng, nhưng kết quaœ không rầm rộ như nàng tươœng tượng. Thế nhưng, Kelly vẫn không hề naœn lòng, và vì thế, thường xuyên được kêu gọi đi đóng phim, đóng truyền hình, mặc dù chỉ là những vai trò rất khiêm tốn. Kelly xuất hiện trong đuœ loại quaœng cáo, từ bia Budweiser đến xà phòng thơm hiệu Ivory. Nàng cũng xuất hiện trong hàng loạt phim tập truyền hình từ 21 Jump Street cho đến Night Court.

Năm 1993 nàng ra tranh và thắng giaœi Hoa Hậu Hạ Uy Di và sau đó dự thi Hoa Hậu Hoa Kỳ, nhưng không thắng giaœi. Nàng lại quay trơœ về LA để tiếp tục sự nghiệp diễn viên, thuœ diễn những vai nhoœ trong các phim như Surf Ninjas, The Doors vv.. Trong suốt thời gian này. nàng vẫn gắng công tập luyện võ thuật, và chính khaœ năng này đã giúp cho nàng bắt được một vai chánh trong tập phim hoạt động hình sự Nash Bridges cùng với Don Johnson năm 1997. Sau đó, nàng nhaœy qua loạt phim tập tình caœm xã hội Sunset Beach. Sau khi mãn giao kèo với Sunset Beach, Kelly được mời thuœ diễn chung với Samo Hung (Hồng Kim Baœo) trong tập phim hình sự hành động quyền cước Martial Law. Nặc dù tập phim này không được ăn khách cho lắm, vai trò nữ thám tưœ Grace Chen quyền cước siêu việt đã khiến Kelly Hu được giới làm phim quan tâm đến và khiến cho nàng thu hút được không ít khán giaœ ái mộ. Và giờ đây, với vai chánh trong một cuốn phim thuộc loại blockbuster như Scorpion King, sự nghiệp cuœa Kelly chắc chắn sẽ thăng hoa.

*
alyssa_milano
ALYSSA MILANO

Một kiều nữ khác cũng có rất nhiều năm kinh nghiệm phim trường và hiện đang đốt cháy màn aœnh nhoœ với vai trò hàng tuần cuœa nàng trong tập phim Charmed là Alyssa Milano, một thời vang bóng trong vai trò cô gái nhoœ ngoan hiền trong tập kịch khôi hài Who's The Boss.

Sanh ra và lớn lên ơœ Brooklyn, Nữu Ước, từ thuơœ mới lên 7, sau khi xem vơœ nhạc kịch lừng danh Annie trên sân khấu Broadway, Alyssa đã cam quyết rằng nàng sẽ trơœ thành diễn viên. Một năm sau đó, nàng thực hiện được giấc mơ qua việc được trao vai Judy trong cùng vơœ nhạc kịch ấy, và theo đoàn lưu diễn suốt một năm trời.

Năm lên 12 tuổi, Alyssa được chọn thuœ vai con gái cuœa Tony Danza trong tập hài kịch Who's The Boss. Tập kịch rất ăn khách và trong suốt 8 năm liên tiếp, Alyssa thuœ vai thiếu nữ thông minh, ngoan hiền trong phim. Và qua đó, Alyssa trơœ thành một trong số các tài tưœ thiếu nhi nổi tiếng nhất và được nhiều người mến mộ nhất trong suốt thập niên 80. Khuôn mặt cuœa nàng không bao giờ vắng bóng trên các tạp chí dành cho thiếu niên. Và nhờ thế, Alyssa đã thu hút được sự ái mộ không những từ các thiếu niên mà ngay caœ các thiếu nữ đồng trang lứa cũng mến mộ nàng.

Vì lo ngại sẽ bị đóng khung về khaœ năng diễn xuất cuœa mình sau một thời gian dài chỉ thuœ diễn một vai trò duy nhất, sau khi tập kịch Who's The Boss chấm dứt, Alyssa nhắm vào những vai trò hoàn toàn đối nghịch, lúc nào cũng khêu gợi, cũng nóng boœng, và thỉnh thoaœng đòi hoœi phaœi thoát y và tham dự vào những cuộc ái ân nóng boœng, để thuœ diễn trong những cuốn phim được saœn xuất cho video hoặc truyền hình như Poison Ivy II, Embrace Of The Vampire, The Surrogate, Candles In The Dark vv..

Sau 5 năm trời vắng mặt trên màn aœnh nhoœ, năm 1997, Alyssa tạo dựng lại niềm hứng thú cho khán giaœ khi nàng thuœ vai một thiếu nữ gian ác, đa dâm trong bộ phim tập Melrose Place, luôn luôn tạo khó khăn cho vai chánh cuœa Heather Locklear.

Cũng cùng trong năm đó, Alyssa nhận được giaœi thươœng Spitfire Award cho vai trò cuœa nàng trong phim Hugo Pool tại liên hoan điện aœnh Sundance ơœ Hoa Kỳ.

Trong vài năm qua, Alyssa lại có dịp thu hồn khán giaœ trong vai trò Phoebe, một nữ phù thuœy chuyên trừ gian cứu khổn cùng với hai người chị em cuœa mình trong loạt phim tập Charmed, đang được trình chiếu mỗi tuần vào tối thứ Ba trên đài số 9.

*
marie_combs
HOLLY MARIE COMBS

Holly Marie Combs cũng là một nàng kiều nữ từng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành truyền hình và điện aœnh, nhưng chỉ trong vài năm gần đây, khi cùng với Shannen Doherty và Alyssa Milano thuœ diễn vai chánh trong tập phim Charmed là nàng thực sự được khán giaœ để ý đến và mến mộ. Sự mến mộ này ngày càng gia tăng theo sự phát triển cuœa nhân vật Piper trong phim.

Thoạt đầu, khi Charmed mới bắt đầu được trình chiếu thì vai trò Piper không được quan trọng lắm, bơœi vì Holly vốn không nổi tiếng bằng hai người bạn đồng diễn, và vì Piper là người đứng giũa trong số 3 chị em nhà Halliwell. Thế nhưng, từ đầu năm nay, sau khi Shannen bị sa thaœi và vai trò chị caœ cuœa nàng bị khai tưœ, với sự góp mặt cuœa Rose Mcgowan (đã được Saigon Times giới thiệu cùng bạn đọc trong một số báo trước đây) trong vai người em út cùng cha khác mẹ, vừa tái ngộ với hai bà chị, thì Piper nghiễm nhiên trơœ thành người chị lớn dìu dắt hai đứa em, và với vai trò quan trọng này, chắc chắn Holly sẽ có dịp để thăng tiến thêm trên đường sự nghiệp cuœa nàng.

Holly chào đời tại California khi mẹ nàng vừa tròn 15 tuổi. Cuộc hôn nhân cuœa cha mẹ nàng chấm dứt khi tròn hai tuổi. Sau đó, mẹ nàng bước thêm bước nữa. Đến năm 8 tuổi, gia đình nàng dọn về Nữu Ước sinh sống.

Vì vốn quen caœnh bờ biển mênh mông traœi dài ơœ California với lối sống khá thanh nhàn, Holly không làm quen được với căn chung cư ngột ngạt, chật hẹp ơœ Nữu Ước, và vì thế, trong suốt nhiều năm tháng dài, nàng luôn luôn cau có, tìm cớ nổi loạn, mặc dù tuổi rất nhoœ. Thế nhưng, mẹ nàng và người cha dượng vốn là nhạc sĩ, cho nên tâm hồn rất phóng khoáng dễ dãi, nên không màng đến những cuộc nổi loạn nho nhoœ cuœa nàng.

Năm lên 10 tuổi, Holly nối gót mẹ bước vào đường nghệ thuật. Nàng bắt đầu làm người mẫu quaœng cáo truyền hình.

Khi vừa chập chững vào trung học, Holly mơ mộng sẽ trơœ thành một nhà haœi dương sinh vật học. Tuy vậy, năm nàng 13 tuổi thì Holly được đóng trong cuốn phim điện aœnh đầu tiên cuœa đời diễn viên. Nàng thuœ diễn vai đứa con gái cuœa Don Johnson và Susan Sarandon trong cuốn phim tình caœm nhẹ nhàng Sweet Hearts Dance. Và thế là nàng lại quên bẵng giấc mộng ấy để theo đuổi mộng làm diễn viên.

Cũng trong thời gian đó, nàng được nhận vào học khóa diễn xuất tại trường Professional Children's School, ngôi trường đặc biệt dành cho các diễn viên, nghệ sĩ thiếu niên, để có thể giúp họ phát triển năng khiếu nghệ thuật và đồng thời đaœm baœo họ có được một căn baœn giáo dục vững chắc, tương đương với những thiếu niên đồng trang lứa.

Năm lên 16 tuổi, một lần nữa máu nổi loạn lại bộc phát trong lòng Holly. Nàng muốn làm một việc gì đó khác người, một việc gì đó có thể khiến cho cha mẹ nàng nóng giận, dù chỉ tháong qua trong giây phút. Thế là nàng bèn đi xâm mình. Trên mỗi cổ tay, nàng xâm một chiếc vòng xoắn, và trên vai thì nàng xâm một đóa hoa hồng đoœ thắm. Khi về đến nhà, cha dượng nàng trông thấy và, thay vì giận dữ, ông lại trầm trồ khen ngợi và hoœi nàng đã xâm ơœ đâu để ông đến xâm một hình tương tự! Thế là từ đấy, Holly không còn muốn nổi loạn nữa!

Năm lên 18 tuổi, sau một chuỗi những vai trò khiêm tốn trên màn bạc và trên màn aœnh nhoœ, Holly được mời thuœ diễn một vai thường xuyên trong tập phim Picket Fences. Vai trò thiếu nữ tuy nhoœ tuổi nhưng rất chững chạc và trươœng thành đã mang lại cho Holly một số lớn người ái mộ cùng với sự ngợi khen cuœa giới phê bình phim aœnh.

Và rồi, ngôi sao cuœa nàng đã thực sự toœa rạng khi Holly được chọn thuœ diễn vai chính trong Charmed.

*
Samantha_Mumba
SAMANTHA MUMBA

Từ năm 2000, tên tuổi Samantha Mumba đã được giới yêu nhạc treœ trên toàn thế giới biết đến, và ưa chuộng. Nàng được xem như là đối thuœ hàng đầu cuœa Britney Spears, xuất thân từ Âu Châu.

Tuy chưa đầy 21 tuổi, Samantha đã có một sự trươœng thành hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa, nhất là những keœ cũng nằm trong giới ca sĩ như Britney Spears hoặc Christina Aguilera. Có lẽ nàng có được sự lớn khôn trước tuổi này nhờ vào sanh quán cuœa nàng.

Sinh ra và lớn lên tại Dublin, Ái Nhĩ Lan, trong người có mang hai giòng máu Phi Châu và Ái Nhĩ Lan, từ khi mới lên 3 tuổi, Samantha đã được theo học tại ngôi trường nghệ thuật danh tiếng ơœ Dublin là Billie Barry Stage School.

Vốn là một người hết sức hiếu học, Samantha đã phaœi đắn đo suy tính mãi, trước khi quyết định sẽ rời trường học vào năm 17 tuổi để theo đuổi và cuœng cố nghề nghiệp ca sĩ cuœa nàng.

Năm 1998, khi còn mài đũng quần trên ghế nhà trường,Samantha được chọn thuœ diễn vai chính trong The Hot Mikado một vơœ nhạc kịch jazz phoœng theo vơœ nhạc kịch opera lừng danh The Mikado. Tài diễn xuất cuœa Samantha đã đem đến cho nàng rất nhiều khen thươœng và đaœm baœo rằng tên tuổi nàng vang dội khắp caœ Ái Nhĩ Lan.

Sau đó, Samantha được mời liên tục xuất hiện qua nhiều chương trình truyền hình mang tầm vóc quốc gia để ca hát và diễn xuất. Trong những lần diễn xuất ấy, đôi lúc, Samantha được yêu cầu thâu âm sẵn trong phòng thâu âm, rồi sau đó chỉ giaœ vờ nhép miệng theo tiếng ca cuœa chính nàng từ băng nhựa. Nhưng mỗi lần như thế, khi lên sân khấy trình diễn, nàng vẫn hát lớn giọng cuœa mình. Chính thái độ kiên quyết không nhân nhượng để baœo toàn danh tiếng này cuœa người thiếu nữ xinh xắn với giọng hát đặc biệt ấy đã đem lại cho nàng một uy tín khá tốt và giúp cho sự phát triển cuœa sự nghiệp nàng.

Không kém quan trọng cho sự thành công cuœa Samantha là tài thuyết phục người khác cuœa nàng. Một dịp, nàng đến trước một hộp đêm, bị nhân viên baœo an ngăn chận, không cho vào, Samantha đã khiến họ tin rằng nàng là một ca sĩ lừng danh ơœ Hoa Kỳ, sang Ái Nhĩ Lan để quaœng cáo dĩa hát, và vì thế,để nàng vào hộp đêm. Tại đấy, một người bạn giới thiệu nàng với ông bầu cuœa ban nhạc treœ Boyzone và Westlife. Vốn là keœ lão luyện, ông này nhận thức được ngay tiềm năng cuœa Samantha và lập tức mời nàng ký hợp đồng với hãng đĩa Polydor cuœa ông ta. Và sự nghiệp cuœa nàng thăng hoa từ dạo ấy.

Gần đây, ngoài việc ký kết hợp đồng để xuất hiện trong một loạt quaœng cáo thời trang tại Luân đôn, Samantha cũng xuất hiện trong vai nữ chính cuœa cuốn phim khoa học giaœ tươœng The Time Machine sắp được trình chiếu tại Úc trong nay mai. Từ đây, caœ thế giới rộng mơœ đón chờ Samantha chinh phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.