Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vùi Giấu Sự Thực

19/12/200600:00:00(Xem: 3833)

Bạn ngạc nhiên khi nghe chuyện Tổng Thống Iran lớn tiếng nói rằng không hề có chuyện lò thiêu Holocaust trong lịch sử nhân loại. Nhưng khi về thăm lại quê nhà, bạn có bao giờ thắc mắc rằng nhà nứơc CSVN đã xóa hẳn các vết tích về những mồ chôn tập thể Tết Mậu Thân 1968 tại Huế" Hay là chuyện Đảng CSVN thủ tiêu hàng ngàn đảng viên các đảng qúôc gia từ các thập niên 1940s và để lại các khoảng trống trong sách sử chính thức.

Và như thế, nhân loại vẫn đang bôi xóa lịch sử...

Nhà văn Ayaan Hirsi Ali đã trình bày kinh nghiệm riêng của Bà về trường hợp hình ảnh các lò thiêu Holocaust được tẩy xóa trong trí nhớ của người Hồi Giáo trong bài viết nhan đề “Why they deny the Holocaust” (Tại Sao Họ Bác Bỏ Holocaust) trên tờ Los Angeles Times hôm 16-12-2006 -- và Bà là một nhân chứng.

Ali còn là một di dân Somali, người đã phục vụ trong qúôc hội Hòa Lan cho tới đầu năm nay. Bà còn là tác giả cuốn “Infidel” (Ngoại Giáo) -- một cuốn tự truyện sẽ xuất bản vào tháng 2 năm tới. Bà kể rằng trên gần như liên tục cuộc chiến tuyên truyền chống Do Thái, thì hầu hết thế giới Hồi Giáo không nghe gì về Holocaust. Sau đây là lời Bà kể.

Một ngày vào năm 1994, khi tôi đang sống ở Ede, một thị trấn nhỏ ở Hòa Lan, thì người em gái nửa dòng máu tới thăm tôi. Cô em và tôi cùng là di dân từ Somalia và đã từng cùng nộp đơn xin tị nạn ở Hòa Lan. Tôi được chấp thuận, nhưng em tôi bị bác đơn. Nhờ được nhận đơn tị nạn, tôi mới có cơ hội học thêm. Em gái tôi không được như thế.

Để được tuyển vào đaị học mà tôi muốn, tôi cần thi đạu ba môn: ngữ học, công dân học, và sử học. Khi học khóa giới thiệu sử học, thì lần đầu tiên tôi nghe tới Holocaust. Lúc đó, tôi 24 tuổi, và em gái nửa dòng máu đó 21 tuổi.

Những ngaỳ đó, tin tức toàn chuyện diệt chủng Rwanda, và thanh lọc chủng tộc ở cựu Nam Tư. Vào ngaỳ em tôi thăm tôi, đầu tôi còn vướng bận chuyện xóa sổ 6 triệu người Do Thái ở Đức, Hòa Lan, Pháp và Đông Âu.

Tôi đã học rằng những người đàn ông, đàn bà và trẻ em vô tội bị ngăn cách lẫn nhau. Những ngôi sao gắn vào vai của họ, xe lưả chở họ vào cac1 trại, và họ bị xịt hơi khí độc cho chết chỉ vì họ là Do Thái.

Tôi thấy hình ảnh các đống xương người, cả cac1 bộ xương trẻ em. Tôi nghe những chuyện kinh hoàng về những người sống sót từ các trại tử thần Auschwitz và Sobidor. Tôi kể cho em tôi các chuyện như thế, và đưa cô xem các tấm ảnh trong sách sử của tôi. Điều cô em nói lên cũng kinh hoàng hệt như các thông tin trong sách.

Với lộ vẻ niềm tin chắc chắn, cô em tôi la lớn, “Đó là xạo đó! Do Thaí có một cách bịt mắt người ta. Họ không bị giết, không bị xịt hơi độc, không bị tàn sát gì cả. Nhưng em cầu nguyện Đấng Allah rằng sẽ có một ngày tất cả người Do Thaí trên thế giới sẽ bị hủy diệt.”

Cô em tôi không nói gì mới lạ. Là một đứa trẻ lớn lên ở Saudi Arabia, tôi nhớ là các vị thầy của tôi, mẹ tôi và láng giềng của tôi cứ nói với tôi hàng ngày rằng Do Thái là bọn ác ôn, là kẻ thù hữu thệ của Hồi Giáo, và rằng mục tiêu duy nhất của họ là huỷ diệt Hồi Giáo. Chúng tôi không bao giờ được nghe nói gì về các lò thiêu Holocaust.

Sau này, là một thiếu niên tại Kenya, khi các hội từ thiện Saudi và các nứơc vùng vịnh tiếp cận chúng tôi, tôi nhớ rằng việc xây các đền thờ và tiền hiến tặng cho các bệnh viện và người nghèo đi kèm theo lời nguyền rủa dân Do Thái. Họ nói Do Thaí phải chịu trách nhiệm về cái chết của các bé sơ sinh và với các dịch bệnh như AIDS, và họ được đổ tội là nguyên nhân các cuộc chiến. Họ tham lam và sẽ làm mọi thứ để hủy diệt người Hồi Giaó chúng tôi. Nếu chúng tôi muốn hòa bình và ổn định, và nếu chúng tôi không muốn bị xóa sổ, thì chúng tôi sẽ phaỉ hủy diệt Do Thái. Đối với những người nào trong chúng tôi mà không ở vị trí cầm vũ khí chống họ, thì chúng tôi phải chắp tay, hướng mắt lên trời và cầu nguyện xin Allah hủy diệt họ.

Các lãnh tụ Tây Phương bây giờ nói họ sốc vì hội nghị của Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuần này bác bỏ Holocaust, thì cần tỉnh ngộ trước hiện thực đó. Đối với đa số người Hồi Giáo toàn cầu, Holocaust không phải sự kiện lịch sử lớn lao nào mà chúng tôi bác bỏ. Đơn giản là chúng tôi không biết có chuyện đó, bởi vì chúng tôi chưa bao giờ được thông tin như thế.

Tổng số người Do Thái trên thế giới khoảng 15 triệu, có lẽ không hơn 20 triệu. Mặt khác, dân số Hồi Giáo toàn cầu ước lượng từ 1.2 tỉ tới 1.5 tỉ người. Và không chỉ dân số này đang tăng mau chóng, mà nó còn rất trẻ.

Điều kinh ngạc về hội nghị của Ahmadinejad là sự im lặng của người Hồi Giáo chính dòng. Tôi chỉ có thể  thắc mắc: Tại sao không có hội nghị phản biện tại Riyadh, Cairo, Lahore, Khartoum hay Jakarta để lên án Ahmadinejad" Tại sao 57 qúôc gia trong Tổ Chức Các Nước Hồi Giáo im lặng"

Có thể câu trả lời đơn giản tơí mức kinh hoàng: trong nhiều thế hệ, lãnh tụ các nước Hồi Giaó đã liên tục mớm cho dân của họ món ăn tuyên truyền tương tự như món ăn nhiều thế hệ người Đức (và các người Âu Châu khác) được mớm ăn -- rằng dân Do Thái là sâu bọ và cần phải đối xử như thế" Tại Âu Châu, kết luận hợp lý là Holocaust. Nếu Ahmadinejad có thể làm điều hắn muốn, hắn sẽ không muốn người Hồi Giáo sẵn sàng làm theo ý hắn.

Thế giới cần được thông tin nhiều lần nữa về Holocaust -- không chỉ vì lợi ích của người Do Thái đã sống sót và con chaú họ, nhưng còn vì lợi ích cho cả nhân loại.

Đó là lời của nhà văn Ayaan Hirsi Ali.

Vậy còn chuyện Việt Nam ra sao" Đó là chỗ cần để mọi người suy nghĩ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.