Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

05/04/200400:00:00(Xem: 4598)
MARGE SIMPSON ĐƯỢC BẦU LÀ NGƯỜI MẸ GƯƠNG MẪU!

Marge Simpson, một diễn viên trong tập phim hoạt họa truyền hình Simpsons, đã được giới treœ chọn là người có chức năng làm mẹ gương mẫu. Trong một cuộc boœ phiếu cuœa Mother’s Union, bà vợ cuœa Homer đã đạt được 23% số phiếu, đánh bại Cherie Blair và Victoria Beckham. Với đầu óc thực tế và các lời khuyên thẳng thắn với ba đứa con, bà Marge đã được giới treœ biểu lộ lòng hâm mộ.
Những người treœ kêu gọi các bà mẹ cần trung thực hơn, nhất là trong các sự thật cuœa cuộc đời. Hơn 400 người treœ tuổi được hoœi ý kiến trong cuộc khaœo sát bơœi Mother’s Union, một tổ chức từ thiện Anh giáo với hơn 3 triệu thành viên ơœ khắp thế giới rất tận tâm trong việc cổ xúy giá trị cuœa đời sống hôn nhân và gia đình. Trong cuộc khaœo sát này, Lorrain Kelly về nhì với 19% số phiếu, theo sau bơœi bà vợ cuœa thuœ tướng Anh, bà Cherie Blair, được 15%, Vitoria Beckham 13%, Sharon Osbourne 12% và Liz Hurley 5%.

BỆNH NHÂN PHẢI CHỜ 192 NĂM ĐỂ ĐƯỢC GIẢI PHẪU!
Một bệnh nhân được bệnh viện báo cho biết phaœi chờ 192 năm để được tiểu giaœi phẫu. Ông Robert Smith đã nhận được một lá thư từ Dewsbury District Hospital cho biết thời gian chờ đợi để mổ mắt là 9,999 tuần lễ. Tuy nhiên không bao lâu sau đó ban giám đốc bệnh viện này đã xin lỗi về sai sót hành chánh này. Một phát ngôn viên nói rằng: “Chúng tôi rất vui để xác định chẳng bao giờ có ai phaœi chờ đợi tới 9,999 tuần lễ”. Ông Smith, 48 tuổi, giờ đây được cho biết thời gian chờ để được giaœi phẫu mắt thực sự là 17 tuần lễ. Lý do có sự sai sót này là do trục trặc kỹ thuật trong hệ thống máy điện toán của công ty.

MỚI 4 TUỔI ĐÃ BỎ NHÀ ĐI GẶP BẠN TRAI 6 TUỔI!
Một bé gái bốn tuổi người Pháp đã khăn gói để đi gặp người chồng chưa cưới mới sáu tuổi. Với chiếc túi đựng quần áo trên vai, cô bé khôn trước tuổi này đã rời căn nhà gia đình ơœ Alencon lúc 6 giờ sáng để đi gặp bạn trai sống cách xa vài con đường. Những người hàng xóm đã hết sức ngạc nhiên khi thấy bé gái này đi ra đường sáng sớm. Một cách rất hãnh diện đứa bé cho biết nó đi gặp bạn trai, và rằng hai đứa sắp làm đám cưới. Lắc đầu ngán ngẩm một người hàng xóm đã đưa bé gái này đến trạm caœnh sát.
Một caœnh sát viên kể rằng: “Con bé baœo chúng tôi nó cần đi gấp để gặp bạn trai buổi sáng hôm đó, vì đã có hẹn trước. Cậu bé trai lớn hơn hai tuổi và caœ hai học cùng trường.” Cha mẹ cuœa bé gái này đã hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy nó xuất hiện trước cưœa nhà với caœnh sát lúc sáng sớm. Viên caœnh sát nói thêm rằng: “Cha mẹ cuœa bé gái không hề biết nó rời khoœi nhà. Như vậy nó đã phaœi rất rón rén khi mơœ cưœa. Và cha cuœa bé trai sáu tuổi cũng rất ngạc nhiên khi biết cô con dâu tương lai 4 tuổi cuœa mình bị chặn bắt trên đường đi đến phòng cuœa thằng con trai.”

TRÚNG ĐỘC ĐẮC NHƯNG LẠI PHÂN VÂN KHÔNG MUỐN LÃNH TIỀN!
Một người Đức trúng giaœi độc đắc hơn 6 triệu baœng Anh đã không đến nhận tiền trong suốt 10 tuần lễ bơœi vì ông ta không biết chắc có cần số tiền quá lớn này không. Viên thư ký văn phòng này là người duy nhất trúng giaœi độc đắc 6,360,000 baœng Anh. Tuy nhiên gần ba tháng trôi qua người may mắn trúng giaœi này mới cầm chiếc vé tới WestLotto, ông ta cho biết phaœi cần thời gian để suy nghĩ kỹ việc này.
Bà Elmar Banfaste, phát ngôn nhân cuœa WestLotto đã miêu taœ tân triệu phú này “điềm tĩnh một cách phi thường”. Ông ta đã cần một số thời gian để suy nghĩ có nên từ boœ toàn bộ số tiền này hay không. Ý nghĩ rằng số tiền này có thể được dùng để giúp những người khác cuối cùng đã khiến ông đi đến văn phòng xổ số ơœ Muenster. Ông ta đang hoạch định thành lập một tổ chức từ thiện. Và sau cuộc gặp gỡ đầu tiên với người cố vấn cuœa WestLotto, người đàn ông này đã biến mất, chắc ông ta cần thêm thời gian để suy nghĩ kỹ phaœi làm gì với số tiền này.

HUYỀN THOẠI “VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH” BỊ XÓA BỎ TỪ CÁC SÁCH GIÁO KHOA!
Các viên chức giáo dục Trung Quốc vừa ra lệnh phaœi viết lại các cuốn sách giáo khoa để loại boœ huyền thoại rằng bức tường Vạn lý Trường thành (Great Wall) có thể được nhìn thấy từ trên không gian. Sự thay đổi này đã được thúc đẩy bơœi lời bình luận từ ông Yang Liwei, người Trung Hoa đầu tiên được đưa vào không gian.
Khi hoàn thành sứ mệnh trong năm ngoái, phi hành gia Liwei đã nói với các phóng viên rằng ông không thể nhìn thấy bức Vạn lý Trường thành cuœa Trung Quốc khi bay quanh quỹ đạo Quaœ đất trong chiếc phi thuyền Zhenzhou V. Tờ nhật báo Beijing Times đã trích lời một viên chức cao cấp nói rằng các nhà xuất baœn sách giáo khoa giờ đây được yêu cầu loại boœ những đoạn văn không thích hợp.

CẢNH SÁT TÌM THẤY 1000 XE ĐẠP TRONG NHÀ CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÃ CHẾT
Caœnh sát Úc đã tìm thấy 1,000 chiếc xe đạp tại nhà cuœa một người đàn ông đã chết trong khi cố ăn trộm thêm một chiếc xe đạp nữa trong tuần qua. Các viên caœnh sát đã đến căn nhà ơœ Geelong, vùng ngoại ô phía nam Melbourne, sau khi người đàn ông này đã chết. Thanh tra caœnh sát Steve Barber nói rằng người đàn ông ngoài 60 tuổi này đã chết trong khi ăn trộm một chiếc xe đạp ơœ Melbourne. Và ông ta cũng có thói quen mua các chiếc xe đạp.
Thanh tra Barber cho biết caœnh sát đã phaœi làm việc vất vaœ để dọn dẹp tất caœ các chiếc xe đạp đuœ loại này. Họ đã phaœi sưœ dụng hai chiếc xe vận taœi và mất bốn tiếng đồng hồ để mang đi chỉ có khoaœng 100 chiếc. Người ta nghĩ phần lớn các chiếc xe đạp này bị lấy trộm từ Melbourne, và caœnh sát đã không nói ông ta đã chết như thế nào.

CON MÈO CÓ TUỔI THỌ NHẤT THẾ GIỚI: 33 NĂM!
Một bà cụ ơœ Anh là chuœ nhân cuœa con mèo già nhất thế giới. Bà Jean Stone nói rằng con mèo Whiskey đã được 33 năm - hoặc 231 tuổi tính theo tuổi thọ cuœa mèo. Bà cụ này kể rằng: “Tôi đã tìm thấy nó trong một thùng rác ơœ East London ngày 17 tháng Ba năm 1971. Lúc đó nó còn nhoœ xíu, chưa mơœ mắt vì mới sanh. Tôi chẳng bao giờ nghĩ nó sẽ sống lâu đến ngày nay, nhất là sau khi ra đời trong một tình caœnh hết sức tệ hại.”
Con mèo Whiskey, hiện không còn chiếc răng nào, sẽ mừng ngày sinh nhật bằng món thức ăn hộp Whiskas dành cho các con mèo. Người chuœ 66 tuổi cuœa con Whiskey nghĩ rằng nó nên được ghi vào cuốn sách kyœ lục thế giới. The Guiness World Records cho biết hiện nay con mèo thọ nhất còn sống là Kataleena Lady, một con mèo Burmese 27 tuổi sinh ngày 11 tháng Ba năm 1997 ơœ Úc Đại Lợi.

THAN PHIỀN GÁI MÃI DÂM PHỤC VỤ QUÁ TỒI!
Một người đàn ông Romanian đã nạp đơn than phiền với cơ quan baœo vệ người tiêu thụ sau khi tố cáo một cô gái mãi dâm “phục vụ quá bết bát”. Adrian Ionut cho biết anh ta đã traœ tiền trước cho một cô gái đứng đường nhưng không hài lòng với dịch vụ do cô ta cung cấp. Ionut nói với tờ nhật báo Sud rằng: “Cô ấy đã không phục vụ hết mình và thậm chí đã làm trầy trụa tôi bơœi vì bị xún răng.”
Anh chàng khó tính này cho biết sẽ đi bác sĩ để xin giấy chứng thương và kiện đòi bồi thường. Một phát ngôn nhân cuœa cơ quan baœo vệ người tiêu thụ cho biết đây là vụ than phiền lạ lùng nhất mà họ đã nhận được từ trước đến nay. Ông Ion Tudor, người đứng đầu cơ quan này ơœ Gorj, nói rằng: “Trường hợp này khá phức tạp bơœi vì hành động mại dâm là bất hợp pháp ơœ Romania. Nhưng tôi sẽ trình bầy với caœnh sát và tìm một phương cách để giaœi quyết vụ này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.