Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngừa Bệnh Từ... Cửa Miệng

09/12/200600:00:00(Xem: 8538)

Câu Chuyện Khí Công: Ngừa Bệnh Từ... Cửa Miệng

Một trong những nguyên nhân làm chúng ta bị bịnh là “ăn uống” . Các cụ thường nói: “Bịnh tòng khẩu nhập”. Bịnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua đường miệng, hay nói cho rõ bịnh do ăn uống. Khi ta đưa thức ăn vào nuôi cơ thể đồng thời cũng mang vào cơ thể chúng ta những mầm bịnh. Những mầm bịnh có thể là vi trùng, siêu vi trùng, hoá chất độc hại.v.v..

Trong xã hội tiên tiến hiện nay, kỹ nghệ thực phẩm phát triển tột bực. Sự phát triển ngoài mục đích phục vụ nhu cầu ăn uống của con người,  nó còn có mục đích gia tăng lợi nhuận. Chính mục đích thứ hai này gây nguy haị đến sức khoẻ con người, vì nhà sản xuất dùng mọi cách để sản xuất được nhiều và bán ra thật nhiều sản phẩm, không cần biết đến những tác hại sức khoẻ con người.

Sự kiểm soát vượt khỏi tầm tay của cơ quan trách nhiệm. Từ khâu sản xuất, biến chế đến bảo quản. Khâu sản xuất người ta đã xử dụng những hoá chất để phát triển trong trồng trọt, chăn nuôi. Khâu chế biến ngừời ta trộn  hoá chất sao cho ăn ngon, ăn nghiền, ăn chóng đói. Trong khâu bảo quản người ta dùng hoá chất giữ thức ăn cho đẹp, cho tươi, lâu hư thốí.

Hiện các nhà bác học còn lo ngại những sản phẩm sản xuất đã được đổi zen cho tăng sản lượng như: trái cây không có hột, gà đẻ nhiều trứng, bò không còn ăn cỏ mà ăn thực phẩm để sản xuất sữa.v.v.. Sự biến đổi yếu tố di truyền trong ngành trồng trọt và chỉn nuôi ảnh hưởng tới sự biến đổi yếu tố di truyền trong sự phát tri‹n,  hay thay đổi cơ chế phân bào trong cơ thể con người. Kết quả là sự phát triển vô tổ chức của một số tế bào tạo thành ung thư.

Thực phẩm chứa nhiều hoá chất độc hại đưọc chúng ta ăn vào, cơ thể chúng ta bị nhiễm độc. Sự nhiễm độc tuy nhỏ không có ảnh hưởng ngay,  nhưng với số chất độc mỗi ngày mỗi thêm và gom lại tới một lúc các chất độc ấy có đủ khả năng đầu độc cơ thể. Lúc chúng ta khám phá ra thì đã muộn.

Dân tộc Hauzas sống trong vùng Hy Lap Son, sống theo thiên nhiên, không có ai đau ốm gì cả. Họ không hề biết đến thuốc men và hệ thống y tế. Giáo sư Mc. Carrison giám đốc cơ quan nghiên cưú dinh dưỡng của Ấn Độ làm thí nghiệm với 1189 con chuột. Đó là loài chuột lớn, có tuổi thọ hai năm và ăn tạp như con người. Ông chia chúng ra làm nhiều nhóm và ăn theo các cách khác nhau, và theo dõi chúng liên tiếp qua nhiều thế hệ chuột.

• Nhóm chuột ăn theo thức ăn thiên nhiên của người Hounzas, Pathans và Sikhs (là những nhóm dân cường tráng và khoẻ mạnh

• Nhóm chuột ăn theo thức ăn của người thành phố gồm có: gạo, rau củ, gia vị, sữa, đường

• Nhóm chuột ăn theo thức ăn của thợ thuyền Anh như bánh mì trắng, thịt, phomát, đưòng, canh, soup, trà và sữa.

 Tất cả được nuôi và chăm sóc trong cùng một điều kiện, môi trường, chỉ khác nhau về thực phẩm.

  Kết quả thật là kỳ diệu và ngạc nhiên

• Bày chuột ăn theo thức ăn ngươì dân Pathans, Sikhs thì hầu như vô bịnh

• Bày chuột ăn theo thức ăn người thành phố Madas thì  mắc biết bao nhiêu bịnh mà dân chúng thành phố mắc phải (bệnh phổi, hô hấp, mũi tai, mắt, ruột, dạ dầy, ung thư dạ dầy, bịnh về đường sinh dục, về máu...).

• Bày chuột ăn theo thức ăn thợ thuyền Anh quốc. thì mắc những bịnh như những người thợ thuyền bên Anh.

• Còn nhóm chuột ăn theo thức ăn của người Haunzas thi tuyệt nhiên không có bịnh gì cả, vì chúng miễn nhiễm hoàn toàn với các bịnh.

Kết quả này làm cho các nhà khoa học phải ngạc nhiên, xững sờ. Sự kiện này nói lên sức đối kháng của cơ thể  được tạo nên tùy thuộc vào dinh dưỡng mà thực phẩm cung cấp hơn là tuỳ thuộc vào vấn đề phòng bịnh hay trị bịnh.

 Cơ thể con người biến dịch không ngừng. Các tế bào luôn luôn được thay thế bằng tế bào mới. Ngày nay nhờ phân tích các chất đồng vị, các nhà khoa học chứng minh là: Các chất Protein trong cơ thể chúng ta thay thế hoàn toàn trong 30 ngày, còn máu huyết thì không đầy 15 ngày.

Tổng kết máu chảy qua các tế bào chúng ta  là 5 triệu lít mỗi năm. Chúng ta ăn 60 kg đồ ăn và uống trong một tháng. Như vậy chúng ta tổng hợp cơ thể chúng ta 12 lần trong một năm.

Một ngày có khỏang 1/15 tổng số máu thay đổi. Cứ mỗi phút có 200.000 Hồng huyết cầu được thay thế, còn Bạch huyết cầu có tuổi thọ là 3 đến 4 ngày. Chúng ta biết máu là nơi vi trùng và siêu vi trùng tập trung nhiều nhất. Nhờ hiểu biết về sự đổi mới này người ta thiết lập ra thời gian trị bịnh cho bịnh nhân là 15 ngày hay 30 ngày.

Năm 1933 nhà bác học William (Anh quốc) khám phá ra chất Acid Panthothenique trong gan, chất acid này có khả năng làm cho tế bào trẻ lại. Chất Acid Panthothenique có nhiều trong dưỡng trấp nuôi ong chuá. Chúng ta biết ong chuá sống  5 năm trong khi ong thợ có tuổi thọ chỉ khoảng 4-5 tháng. Lúc còn nhỏ cả hai loại đều là ong cái. Sau ba hôm, chỉ con nào được dự trù trở thành ong chúa thì được nuôi bằng dưỡng trấp, những con khác thì được cho ăn mật ong và phấn hoa  để biến thành ong thợ. Trong lúc bộ phận sinh dục ong chuá phát triển để sinh sản, thì bộ phận sinh dục ong thợ teo đi để trở thành vô tính.  điều này chứng tỏ vấn đề di truyền không có tác dụng trong việc phát triển phái tính. Chính thức ăn tác dụng lên việc làm cho ong trở thành cái hay vô tính.  Thức ăn đã điều chỉnh sự biến đổi này .. Chính Acid Panthothenique trong  dưỡng trấp đã kéo dài tuổi thọ của ong chúa. Như vậy thức ăn có khả năng làm trẻ hoá tế bào, biến đổi cơ chế phát triển theo chiều thích hợp với công việc mà con ong phải phụ trách.

Qua những dẫn chứng trên ta kết luận: thực phẩm cần thiết  để nuôi dưỡng cơ thể, thực phẩm có khả năng điều chỉnh sự phát triển và biến đổi tế bào trong cơ thể tuỳ theo nhu cầu phân bố. Nếu thực phẩm không đúng hay bị nhiễm độc thì cơ chế phát triển và biến đổi cuả tế bào sẽ bị ảnh hưởng.

Quan niệm Đông phương về nguyên lý âm dương cho là vạn vật đều thuộc vào hai nguyên lý tương phản âm và dương. Hai nguyên lý này bổ xung cho nhau như nam và nữ, ngày và đêm, nóng và lạnh, tinh thần và vật chất. Hai yếu tố này sáng tạo, kích động, phá hoại, và tái sinh trong vụ trụ. Những vật thể nào có nhiều năng lực âm thì goị là âm. Những vật thể nào có nhiều năng lực dương thì gọi là dương. Trong dương có âm và trong âm có dương. Âm dương đi với nhau như một cục nam châm có hai cực âm và dương.

Nếu ta cắt cục nam châm ra làm 2 thì hai cục nhỏ ấy cũng có hai cực âm và dương. Nếu ta cứ cắt nhỏ thành nhiều cục nhỏ thì mỗi cục đều có hai cực âm và dương. Vật thể cũng vậy lúc nào cũng có hai yếu tố âm dương ấy. Khi dương lên cực đại thì biến thành âm, khi âm lên cực đại thì biến thành dương, như ngày và đêm . Ban ngày dương cực đại vào trưa lúc 12 giờ sau đó biến thành âm và âm cực đại vào nửa đêm 12 giờ đêm, âm lại biến thành dương, dương tiến lên cực đại vào ngày hôm sau.

Vật thể chứa âm dương theo tỷ lệ là 5 có nghĩa là âm luôn luôn nhiều gấp 5 lần dương. Người ta gọi tỷ lệ này là ‘quân bình âm dương’. Nếu vật thể nào có năng lượng âm lớn hơn 5 thì vật thể ấy âm tính, ngược lại vật thể nào có năng lượng âm dưới 5 thì vật thể ấy dương tính.

Thực phẩm cũng chứa các yếu tố ‘âm dương’ ấy. Người ta phân định thực phẩm âm hay dương bằng cách đo tỷ lệ Na và K chứa trong thực phẩm đó. Tỷ lệ này cũng là 5. Nếu lượng Na nhiều hơn 5 thì thực phẩm đó âm, và ít hơn 5 thì dương. Những con cá nhỏ sống ngoài biển có chứa nhiều K hơn nên chúng có dương tinh, những con cá lớn sống sâu và xa bờ chứa nhiều Na hơn nên âm tính.

Nếu cho một người ăn thức ăn âm, sau một thời gian người đó trở thành âm tính. Tâm tính người đó biến thành bi quan, yếm thế, gắt gỏng, do dự, thiếu linh hoạt, nhát gan, bất mãn, không có nghị lực, mất quân bình về tinh thần.

Nếu cho một người ăn  thức ăn dương, sau một thời gian ngườI đó thành dương tính. Tâm tính người đó biến thành hoạt động, thích xả giao. Vui vẻ, quảng đại, sáng suốt, quả cảm, trí nhớ tốt, tinh thần vững chắc nhưng hay nóng nảy, hờn giận, ghen tuông.

   Để phân biệt thực phẩm âm hay dương người ta căn cứ vào:

*  Màu sắc: - Dương: đỏ, cam, vàng, lục. - Âm:  xanh, chàm, tím.

*   Vị: Dương: mặn, đắng  

* Âm: chua, ngọt

*  Đặc tính:   Dương: cứng, nóng, nặng, sáng, động, hướng tâm, co cụm, đi xuống, chứa ít nước, sinh tố  D và K. Âm: mềm, lạnh, nhẹ, tối, tĩnh, ly tâm, bành trướng, đi lên, nhiều nước, sinh tố C

*  Hoá chất:   Dương: Sodium. Magnesium, Cabon, hydro, thạch tín

 Âm:  Potasium, calcium. Oxy, lưu huỳnh, phopho, alumium, azot, cilic

* Tâm sinh lý:  Dương: vạm vỡ, khoẻ mạnh, da nóng, màu xậm tóc nhiều, cứng, phổi tốt  giọng lớn, hơi thở mạnh, sinh lý tốt, thích sắc dục. Hoạt động, cương nghị, quả quyết, khoan dung. thích xã giao, làm việc xã hội. 

Âm: lãnh đạm. Sợ sệt, da mát, ướt, sắc mặt xanh, tóc ít, mềm, mạch yếu, giọng nói nhỏ, sinh lý yếu, ích kỷ, thích sống cô đọng,  khó tính..

Khi cơ thể mất quân bình âm dương, yếu tố âm dương không theo tỷ lệ 1/5 cơ thể sẽ sinh bịnh. Như vậy muốn trị bịnh ta phải làm cho cơ thể lập lại trạng thái quân bình này. Thực phẩm giúp cho cơ thể quân bình âm dương, thì nó cũng làm cho cơ thể mất quân bình, lý do thức ăn hàng ngày chúng ta đưa vào cơ thể không thuần nhất âm hay dương, đa số thực phẩm là âm nên cơ thể chúng ta có chiều hướng âm tính. Nhất là thực phẩm hiện tại có mặt trên thị trường đa số chứa hoá chất. Chính những hoá chất này làm cho cơ thể chúng ta bị acid. Cơ thể bị acid là cơ thể bị âm nên dễ sinh ra bịnh.

Thực phẩm là nguyên nhân sinh bịnh, muốn trị bịnh chúng ta phải trị cái nguyên nhân ấy. Nghĩa là chúng ta phải ngưng cung cấp thực phẩm, ngưng ăn. Khi cơ thể chúng ta không lo việc tiêu hoá đồ ăn,  cơ thể chúng ta có thì giờ điều chỉnh sự quân bình âm dương. Sau đó chúng ta phải chọn lọc thức ăn sao cho hợp với nhu cầu âm dương của cơ thể để luôn giữ được sự quân bình ấy. Có vậy cơ thể chúng ta mớí mong bảo tồn những thành quả đạt được.

TTKC có  phương pháp dùng khí trời để nuôi dưỡng cơ thể, đả thông huyệt đạo, quân bình âm dương. Ngoài ra còn có phép ‘nhịn ăn’ để thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể sửa chữa nhưng sai sót, cắt bỏ những dư thừa, bồi đắp những thiếu sót, tái phối trí lại tất cả, lập lại sự quân bình âm dương. TTKC giúp bạn cách kết hợp 3 phương pháp: ‘khí công, nhịn ăn, và ăn uống hoà hợp âm dương’. Sự kết hợp này giúp bạn tự trị đa số các bịnh thông thường và một số bịnh được xếp vào loại nan y. Khí công giúp bạn thực hành phép nhịn ăn dễ dàng, Nhịn ăn giúp bạn tự trị bịnh và ăn uống hoà hợp âm dương giúp bạn bảo tồn những thành quả đạt được đồng thời giúp bạn sống vui, sống hạnh phúc, và ra đi bình an.                                                                                                                          

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:

- Hoa Kỳ: Giáo sư Phạm văn Chính, Tel: 714.891.5963, 714.902.3544

- Úc Châu: Tuấn Nguyễn: 61.02 9726 6063, hay mobile:  0418279990

Hay vào trang mạng Website: www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.