Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Kỹ Sư Tố CSVN Đón APEC

30/11/200600:00:00(Xem: 6799)

1 Kỹ Sư Tố CSVN Đón APEC: Bao Vây, Mạ Lỵ, Cấm Rời Nhà

ĐƠN TỐ CÁO

Về  chính sách an ninh của nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam

Tôi tên là  Phạm Văn Trội  sinh ngày 07 tháng 6 năm 1972                                  

Hiện cư trú tại địa chỉ: xã Chương Dương- huyện Thường Tín- tỉnh Hà Tây

Tôi tố cáo một việc làm thiếu dân chủ và nhân quyền đối với một công dân chân chính mà bản thân tôi là một điển hình.

Vào ngày 12 tháng 11 năm 2006, tôi bị công an tỉnh Hà Tây gọi điện thoại báo cho tôi biết là tôi ở nhà và  họ cần gặp để nói chuyện. Buổi sáng hôm đó có 2 nhân viên an ninh đến buổi chiều có thêm 3 nhân viên an ninh nữa tới nhà riêng gia đình tôi. Như vậy tổng cộng là 5 nhân viên an ninh mà họ tự giới thiệu là của công an tỉnh Hà Tây, nhưng tất cả số công an này đều không mặc quân phục, không đeo biển tên, số hiệu trên ngực áo đã kéo đến nhà tôi ngày hôm 12/11/2006.

Trong ngày hôm đó họ thông báo cho tôi biết, là không được đi đâu trong những ngày tới với lí do là bảo vệ an ninh cho hội nghị APEC sắp họp tại Hà nội.  Số cán bộ an ninh này, họ tới nhà nói với mọi người trong gia đình tôi và dân làng ở quê tôi về việc cá nhân tôi bị hạn chế đi lại. Họ còn tuyên truyền với những người xung quanh nhà tôi, với hàng xóm láng giềng của gia đình tôi, là vì tôi đã quan hệ “với những người buôn lậu dân chủ và nhân quyền vào Việt Nam.”

Từ ngày 12 tháng 11 năm 20006 đến ngày 20 tháng 11 năm 2006, tức là thời gian hội nghị APEC đang diễn ra thì nhà tôi bị bao vây chặt chẽ. Cho tận đến ngày 21/11/2006 thì tất cả lực lượng an ninh mới rút khỏi khu vực công nhà tôi. Trong những ngày này tôi bị cấm mọi sinh hoạt đi lại, nhà tôi chẳng khác gì trại giam của nhà nước CS. Việc làm phi pháp này của công an tỉnh Hà Tây đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm con người của tôi, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần những người trong gia đình và quan hệ làng xã vốn có của gia đình tôi, mặt khác ảnh hưởng nặng nề đến việc làm ăn kinh tế của tôi. Cả gia đình tôi phải sống trong bầu không khí khủng bố, căng thẳng khiếp đảm. Trong khi đó chúng tôi không hề chịu bất cứ một án lệnh quản chế theo bản án hay nghị định 31/CP hoặc 53/CP nào của nhà nước CSVN  hiện nay!"

Với tôi, hoàn cảnh hiện nay là một công dân chân chính, hợp pháp của nước Việt Nam, tôi không vi phạm pháp luật của nhà nước. Là công dân Tôi có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc mình, bộ mặt của cả dân tộc Việt Nam, bảo vệ những lẽ phải, bảo vệ mọi việc làm  đúng đắn và chính nghĩa. Phải ra sức đấu tranh với những việc làm sai trái thiếu khoa học và chống lại nền văn minh của loài người, phải đẩy mạnh chống tiêu cực và làm lãng phí tài sản của nhân dân và xã hội đóng góp, phải tích cực đấu tranh cho quyền được làm người của mọi công dân Việt Nam. Mà đặc biệt là các quyền tự do dân chủ và nhân quyền của công dân Việt nam, các quyền tự do tín ngưỡng , tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, sinh hoạt chính trị vv….vv…Sẵn sàng hợp tác chống khủng bố, chống việc lật đổ nhà nước được nhân dân bầu lên thông qua tổng tuyển cử tự do công bằng  và dân chủ thực sự…(chứ không phải dân chủ rởm, dân chủ giả hiệu…)

Tôi luôn nghĩ rằng đó là những quyền và nghĩa vụ của một công dân chân chính. Thế vậy, tôi xin đặt câu hỏi là tại sao cơ quan an ninh nhà nước cộng sản Việt Nam lại có hành vi thiếu dân chủ và nhân quyền đối với tôi. Tôi chưa muốn tố cáo cơ quan an ninh tỉnh Hà Tây đã có những hành vi thô bạo hoặc thiếu văn hoá đối với tôi. Mà tôi tố cáo chính sách an ninh của nhà nước cộng hoà XHCN Việt Nam  đối với công dân tiến bộ như bản thân tôi

Tôi tự hỏi rằng cơ quan an ninh Việt nam hiện nay đang phục vụ lợi ích cho ai" Trong khi mà họ nhận tiền lương hàng tháng của nhân dân lao động, của các công dân chân chính đã phải đóng thuế hàng tháng, hàng năm vào ngân sách quốc gia để nuôi dưỡng toàn thể bộ máy công quyền. Việc cơ quan an ninh của đảng và nhà nước hiện nay nhân danh là cơ quan bảo vệ và là công cụ của pháp luật. Vậy thì những công dân như chúng tôi làm theo hiến pháp và pháp luật, làm theo các công ước Quốc tế mà nhà nước Việt Nam cộng sản đã xin ký tên với cộng đồng quốc tế và cam kết thực thi để cho công dân nước mình được hưởng dụng đầy đủ các quyền Con người cơ bản được ghi nhận trong các văn kiện quan trọng trên đây. Vậy mà chúng tôi lại không được bảo vệ, không được tôn trọng Nhân quyền  một cách đầy đủ, ngược lại còn bị nhà nước cộng sản Việt nam cho lực lượng an ninh đông đảo đến tận nhà để tước đoạt xâm phạm trắng trợn, thế thì  nhà nước CSVN này đã làm sai hay đúng"

Vấn đề này để lại cho dư luận nhân dân trong và ngoài nước, đặc biệt là bạn bè quốc tế phán xét và lịch sử sẽ kết luận.

Nhân văn bản công khai này tôi cũng chính thức tuyên bố hoàn toàn ủng hộ công cuộc đấu tranh đòi dân chủ tự do, nhân quyền mà Phong trào dân chủ của nhân dân trong nước đang tiến hành. Sắp tới đây tôi sẽ viết thư lên tiếng ủng hộ Tuyên ngôn dân chủ tự do 8406 do các nhà tranh đấu dân chủ trong nước sáng lập và dẫn dắt, để dư luận khắp nơi biết để bảo vệ những công dân tiến bộ và chân chính, mà trong đó có cá nhân tôi để chống lại sự đàn áp và khủng bố của công an và chính quyền CSVN.

Hà Tây ngày 23-11-2006

Người viết đơn đã ký tên

Phạm Văn Trội.

Email:  CT-DC-VN@yahoo.com

Mobi: 0984  876  163

Thông báo Về việc Tham gia hoạt động chính trị xã hội  tại Việt Nam

Tôi: Phạm Văn Trội sinh ngày 07-6- 1972, địa chỉ: xã Chương Dương – huyện Thường Tín- tỉnh Hà Tây, là  cử nhân  khoa học chuyên ngành quản lý xã hội.

Tiểu sử:

- 1989 Tốt nghiệp phổ thông trung học tại Thường Tín.

- 1990 Học nghề sửa chữa điện tử.

- 1993 Là quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam chuyên ngành công binh bom mìn.

- 1995 Thi vào Đại học và  học tại khoa: Khoa học quản lí xã hội của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn  thuộc Đại học Quốc gia- Hà Nội.

- 1999 Tốt nghiệp Đại học .

- 2000 Thành lập công ty và hoạt động xã hội.

- 2001 Hoạt động xã hội và làm việc là đối tác kinh doanh của tập đoàn quốc tế Vision về kinh doanh theo mạng.

- 2004 Chấm dứt hoạt động KDTM và làm độc lập tự kiếm sống để hoạt động xã hội cho tới nay.

Hướng hoạt động chính trị từ nay về sau:

Hoạt động đấu tranh dân chủ và nhân quyền cho bản thân và nhân dân Việt Nam.

Đấu tranh để thay đổi hiến pháp- pháp luật của Việt Nam cho phù hợp với tình hình mới của thế giới và văn minh nhân loại.

Đấu tranh để giải phóng trí tuệ tài năng cho trí thức  Việt Nam trong các cơ quan hành chính nhà nước. Thay thế người kém phẩm chất, đạo đức, tài năng trong cơ quan nhà nước.

Đấu tranh bảo vệ lợi ích của tầng lớp nhân dân lao động đang bị bỏ rơi trong cơ chế thị trường và vào WTO.

Đưa đất nước Việt Nam trở lên giầu có và văn minh ngang tầm với các nước mạnh nhất trên thế giới.

Đấu tranh chống tham nhũng ở mọi chỗ mọi nơi- trong cơ quan nhà nước.

Phát huy dân chủ và nhân quyền cho mọi người dân Việt Nam.

Phát triển bền vững xã hội như: Kinh tế- Môi trường- An sinh xã hội phải đều và cân bằng.

Nâng cao văn hoá và trí tuệ Việt Nam.

Phương châm hoạt động.

Đấu tranh dân chủ độc lập không theo đảng phải nào tại Việt Nam, giúp đỡ dân oan, hỗ trợ mọi người dân về dân chủ và nhân quyền, nhân rộng và phát huy quyền và nghĩa vụ công dân kết hợp với các nhà dân chủ khác, Hợp tác chống khủng bố trong nước và quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.