Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sydney: Đón Phái Đoàn CSVN

29/11/200600:00:00(Xem: 5483)

Sydney: Đón Phái Đoàn CSVN, Bị Chống, Hiệu Trưởng Xin Lỗi

Truyền thông đang phỏng vấn Hiệu Trưởng.

(Sydney - VNN) Trong vòng một tiếng đồng hồ phát hiện sự xuất hiện của phái đoàn tuyên tuyền CSVN tại một trường tiểu học, hàng trăm đồng bào người Việt tỵ nạn tại Sydney đã tụ họp biểu tình phản đối.

Vào lúc 9 giờ sáng nay, 28/11/2006, đài Việt Nam Sydney Radio đã được thính giả  thông báo tin khẩn: Sẽ có một phái đoàn Việt Cộng khoảng 12 người của bộ giáo dục CSVN gửi sang,  sẽ đến trường tiểu học Cabramatta vào lúc 10 sáng cùng ngày.

Chị Bảo Khánh đài VN Sydney Radio đã điện thoại thông báo với Cộng Đồng và các Hội Đoàn và Đoàn Thể. Chỉ trong nửa tiếng đồng hồ, gần một trăm đồng hương và nhiều hội đoàn, đoàn thể bao gồm Chủ Tịch Cộng Đồng Ông Võ Trí Dũng, Ls Nguyễn Văn Thân Phó Chủ Tịch Kế Hoạch và nhiều đại diện Tổ chức, Hội đoàn đoàn như: Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW, Khối 1706, Khối 1906, Gia đình Không Quân, Nhóm Trẻ Sóng Việt, Mạng Lưới Lên Đường, Hậu Duệ/QLVNCH/NSW, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Tập Hợp Đồng Tâm... cùng Đồng Hương đã có mặt tại hiện trường để phản đối sự hiện diện của phái đoàn CSVN.

LS Võ Trí Dũng và Ls Nguyễn Văn Thân đã đến gặp hiệu trưởng trình bày quan điểm của Cộng Đồng Người Việt Tự Do, và lý do tại sao người Việt  không chấp nhận sự hiện diện của Phái Đoàn CSVN tại thủ phủ của Người Việt Tự Do tại Sydney,

Sau khi lắng nghe, ông hiệu trưởng cho biết, phái đoàn CSVN được Bộ Giáo Dục gửi xuống với mục đích "Trao đổi về vấn đề văn hóa và học hỏi phương phái giáo dục các học sinh tại Úc". Ông không biết CĐNVTD lại có phản ứng mạnh về sự hiện diện của phái đoàn CSVN, và Ông đã xin lỗi cộng đồng, hứa trong tương lai sẽ không có sự việc tương tự xảy ra tại trường tiểu học Cabramatta. Ông cũng cho biết là trường sẽ gửi một thông báo chính thức xin lỗi cộng đồng về sự hiện diện của phái đoàn CSVN hôm nay.

Trong lúc Ông Võ Trí Dũng và Ls Thân đang trình bày với Hiệu Trưởng của trường, một số giáo viên ra ngoài giải lao cũng đã được một số vị đại diện hội đoàn đến giải thích, và trình bày quan điểm của CĐ. Các giáo viên trường cũng cho biết họ không hề biết sự hiện diện của phái đoàn CSVN đến với mục đích tuyên truyền.

Khoảng 11 giờ 15, Phái đoàn CSVN ra về trên một chiếc xe Bus, đồng hương đã chận chiếc xe bus ngay tại bãi đậu xe,  với một rừng cờ vàng bao vây xe bus cùng với những tiếng hô khẩu hiệu: Freedom for Viet Nam, VC go home..v..v.. đã làm cho các cán bộ VC hoảng sợ trước khí thế đấu tranh của đồng hương tại Sydney.

Với tinh thần cao độ của nhiều Đoàn Thể và Đồng Hương tại Sydney, CĐ đã tổ chức thành công một cuộc biểu tình chớp nhoáng chỉ trong nữa tiếng đồng hồ, và phản ứng mạnh của CĐ đã làm cho Ông hiệu trưởng phải xin lỗi về việc tiếp rước phái đoàn CSVN, đồng thời đã gây dư luận mạnh cho các giáo viên tại trường tiểu học Cabramatta.

Cuộc biểu tình đã chấm dứt vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày.

Điều đáng tiếc được ghi nhận là tại trường tiểu học, cũng có một số giáo viên Việt Nam đã không thông báo cho Cộng Đồng biết, mà còn hợp tác lợi dụng một số em học sinh Việt Nam mặc sắc phục Việt Nam để chào mừng phái đoàn, cũng như diễn văn nghệ khi phái đoàn CSVN đến thăm.
(Tin ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.