Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Lương Tâm

05/04/200400:00:00(Xem: 4510)
Nói đến hai chữ Lương Tâm, là nói đến những tấm lòng chính trực, lương thiện. Tiếng nói của lương tâm chính là bổn phận trách nhiệm của một con người trước những bất công, băng hoại, điếm nhục trong xã hội. Trước sự kiện phụ nữ Việt Nam bị lăng mạ trên mạng lưới Ebay tại Đài Loan đã là một vấn đề chua xót, trăn trở cho hai chữ Lương Tâm của nhân loại.
Theo chúng tôi được biết, việc quảng cáo buôn bán những người phụ nữ Việt Nam đã có từ mấy năm qua trên báo chí Đài Loan. Nhưng có lẽ lương tâm chính quyền và dân bản xứ lúc ấy còn đang ngủ, nên bọn đầu nậu Đài Loan và đám CSVN vẫn ung dung cấu kết với nhau, chia chác trên những thân thể, máu và nước mắt của những phụ nữ bất hạnh này. Thừa thắng xông lên, bọn bất lương đã mở rộng thị trường trên Internet một cách ngang nhiên như tại "Bắc Bộ Phủ". Tuy nhiên, sau khi nhóm Tuổi Trẻ Lên Đường phát giác và lên tiếng với những hành động đấu tranh tích cực, đã đánh động lương tâm thế giới và một số người Đài Loan phải thức tỉnh.
Sự thức tỉnh được thể hiện qua bản tin trên tờ báo "The China Post", xuất bản tại Đài Bắc ngày 17-3-2004. Theo bản tin, Hội Nữ Quyền Đài Bắc đã lên tiếng chỉ trích và lên án. Điều này đã khiến Sở Điều Tra Hình Sự (CIB) Đài Loan phải làm việc với mạng lưới này và tên chủ mưu Liu Hsin-Sun. Mặc dù đám này cố lấp liếm nguỵ biện với hai chữ "ngộ nhận". Nhưng vì lương Tâm và danh dự, nên Hội Nữ Quyền Đài Loan cương quyết khởi tố sự việc trước ánh sáng pháp luật. Họ cho rằng, việc buôn bán này là một hành động sỉ nhục nhân phẩm phụ nữ và phỉ nhổ danh dự đảo quốc Đài Loan trước nhãn quan quốc tế. Hơn nữa, họ cũng ghi nhận, hai trong ba cô gái Việt Nam đã quảng cáo trên Ebay không qúa 15 tuổi...
Hành động của Hội Nữ Quyền Đài Loan tuy có hơi muộn màng, nhưng ít nhất cũng cho thấy lương tâm con người và danh dự Tổ Quốc vẫn còn trong họ. Trong khi đó, tập đoàn lãnh đạo CSVN, các cơ quan truyền thông, báo chí và ngay chính Hội Phụ Nữ của chúng vẫn im lặng. Vậy thử hỏi lương tâm và danh dự của những con người Cộng Sản có còn không"""

Đảng có nghe chăng tiếng quặn lòng" Nhân phẩm con người có còn không" Quê Hương, đất nước đầy nham nhở Điếm nhục nào hơn, hỡi giống Rồng

Chuyện CSVN tạm gác qua một bên, vì bọn lãnh đạo và đám đảng viên đã hoàn toàn mất hẳn nhân tính, mà đòi hỏi hai chữ lương tâm của chúng thì quả là bằng thừa. Tuy nhiên, trong Cộng Đồng Việt Nam Lưu vong, có một số hội đoàn, đoàn thể chỉ vì những chữ Phi chính trị, phi đấu tranh, mà tự bóp chết lương tâm mình bằng thái độ "Bàng quang tọa thị", vậy thử hỏi họ lương tâm của họ có còn hay không"""
Có nhiều người cho rằng, có lẽ họ có những "niềm riêng" khó nói , nên phải lợi dụng ba chữ "Phi chính trị" để chối bỏ tiếng nói của lương tâm. Theo thiển ý của chúng tôi, tranh đấu cho phụ nữ Việt Nam trong sự việc này là thuần túy phi chính trị, nó thuộc về lãnh vựïc đạo đức, văn hóa, nhân phẩm, nhân quyền và danh dự trong nhân bản. Xin đừng ai nhẫn tâm hiểu lầm lương tâm kiểu CS, tựa như chiếc lá khoai môn " Đổ bao nhiêu nước ra ngoài bấy nhiêu".

Lương tâm, tiếng thét cảnh hờn oan Ô nhục , đau buồn nơi thế gian Ai người ý thức, khơi dòng lệ""" Chớ để Lương tâm, úa, rữa, tàn.

Suốt cả tuần nay, khi nhận được tin điếm nhục này, nhiều tổ chức trên thế giới đã tỏ ra rất xúc động và phẫn uất lên tiếng một cách tích cực để sự việc được đưa ra ánh sáng như hôm nay. Nhưng riêng với những người Việt Nam giầu lương tâm, ắt phải biết rằng những người phụ nữ bất hạnh đau khổ kia chính là hiện thân của những người chị, người em hay con, cháu của chúng ta. Hãy tranh đấu cho họ bằng những hành động khả thi trong khả năng.
Xin một phút bình tâm, tỉnh trí, nhìn vào hành động của nhóm Tuổi Trẻ Lên Đường, để hãnh diện với hai chữ lương tâm một cách chân thành , rõ rệt, và chúng ta cũng nhìn thấy được những chữ Đạo Đức, Danh Dự, Tổ Quốc, Quê Hương, Dân Tộc đã được nạm vàng nơi tâm hồn của những "đoá sen" non trẻ nàyï.
Sau cùng, chúng tôi cũng không quên tạ ơn tổ tiên và hồn thiêng sông núi đã ban cho chúng tôi những người em, con, cháu rất xứng đáng với dòng máu Quang Trung, Lê Lợi, Bà Trưng, Bà Triệu... Chúng tôi trộm nghĩ, nếu được quyền quyết định, chúng tôi sẽ đổi hàng ngàn ông Tiến sĩ "trùm mền" ẩm ương, để chỉ khiêm nhường xin một nhóm Tuổi Trẻ Lên Đường, có lẽ cũng đủ ấm áp tâm hồn trong cảnh đời lưu lạc, và tương lai Việt Nam mới có ngày tươi sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.