1 Lính Mỹ Gốc Việt Tử Trận

21/11/200600:00:00(Xem: 11297)
Iraq: 1 Lính Mỹ Gốc Việt Tử Trận

AFP/Getty Images
Một chiến binh Lực Lượng Đặc Biệt từ Tracy, đã tử trận tại Iraq, nguyên do có vẻ như vì trúng nhầm đạn từ đồng đội, theo bản tin Bộ Quốc Phòng hôm Thứ Sáu.

Thượng Sĩ Nhất Tùng M. Nguyễn, 38 tuổi, chết vì một phát đạn trong khi hành quân hôm 14-11-2006 tại Baghdad. Theo luật quân đội, hoàn cảnh này đang được điều tra.

Tuy nhiên, các viên chức quân sự nói các dấu hiệu sơ khởi cho thấy vết thương của Tùng Nguyễn có thể là trúng đạn từ phe ta.

Nguyễn sinh ở Cần Thơ, Việt Nam, trở thành công dân Mỹ và trưởng thành ở Tracy. Phục vụ ở Tiểu Đoàn 2, Lữ Đoàn 3 Lực Lượng Đặc Biệt  tại Fort Bragg, N.C. và được đưa đi Iraq để hỗ trợ chiến dịch Tự Do Iraq.

Năm 2003, Tùng Nguyễn được chọn làm huấn luyện viên tại Trung Tâm Chiến Tranh Đặc Biệt John F. Kennedy của Lục Quân Hoa Kỳ. Tùng Nguyễn vừa làm huấn luyện viên, vừa làm tổ chức hành quân cho các chiến binh Lực Lượng Đặc Biệt cho tới tháng 2-2006, khi được đưa về Lữ Đoàn 3 LLĐB, tới khi tử trận.

Ông có nhiều huy chương vì đã tận tụy phục vụ và tác chiến dũng cảm. Nguyễn cũng thắng Cuộc Thi Thiện Xạ Súng Nhỏ 2006, và cả Cuộc Thi Bắn Súng Lục Hành Quân Liên Hợp Đặc Biệt 2006.

Tùng Nguyễn để lại vợ là Marcia tại Raeford, N.C.

Ba mẹ của Thượng Sĩ Nhất Tùng Nguyễn là ông bà cụ Nguyễn Văn Tuấn và Phan Công Đức đang ngụ tại Alameda.

Ý kiến bạn đọc
02/01/201208:37:14
Khách
Tôi là một cô gái Việt nhưng trong tương lai chồng tôi là một người lính . Anh ấy đang ở Okinawa . Một nơi ít xày ra bạo động . Nhưng tôi lúc nào cũg lo lắng . Những người con Việt đang bảo vệ đất nước thứ hai của họ . Tôi chúc tất cả những người con Việt đang sống trong Quân Đội hãy cố gắng bảo vệ mình vì ở nhà còn có r61t nhiều người đang đợi họ trở về .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.