Thư Xin Can Thiệp Khẩn Cấp Cứu Mạng

09/11/200600:00:00(Xem: 6740)

Thư Xin Can Thiệp Khẩn Cấp Cứu  Mạng LS Bùi Kim Thành

Giáo sư Trần Khuê, Phó Tổng Thư ký Đảng DCVN đã gửi thư ngỏ kêu cứu khẩn cấp  xin can thiệp để bảo vệ sinh mạng của LS Bùi Kim Thành đang bị sa vào âm mưu hãm hại nham hiểm của Công An CSVN như sau.

ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM (XXI)

Văn phòng Ban Thường vụ trung ương

 Thư ngỏ kêu gọi khẩn cấp, cứu nguy tính mệnh nữ luật sư Bùi Kim Thành.

 Kính gửi:  

 -  Ủy ban Nhân quyền Liên hiệp quốc

-  Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ

-  Nghị viện EU và các chính phủ trong Liên hiệp châu Âu

- Nghị viện Úc và Chính phủ Úc

-  Toàn thể các Nghị viện và các Chính phủ của các quốc gia dân chủ trên hành tinh.

- Hội luật gia Hoa Kỳ, Hội luật gia quốc tế và tất cả các Hội luật gia của các quốc gia dân chủ.

- Hội Ân xá quốc tế

- Tổ chức giám sát nhân quyền quốc tế

- Tổ chức bảo vệ nhân quyền của các quốc gia dân chủ

- Tất cả những luật sư Việt Nam có lương tri và dũng khí ở quốc nội và hải ngoại.

Thưa toàn thể đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại,

Thưa toàn thể Quý vị yêu tự do, dân chủ trên hành tinh,

Tôi trân trọng thay mặt cụ Tổng Thư ký Hoàng Minh Chính và Ban Thường vụ trung ương Đảng Dân chủ Việt Nam (XXI) gửi tới toàn thể đồng bào ta và tất cả Quý vị yêu tự do, dân chủ có lương tri trên hành tinh lời kêu gọi khẩn thiết sau đây:

Bà Bùi Kim Thành, nữ luật sư riêng của Đảng Dân chủ Việt Nam (XXI), đồng thời là người bảo trợ, tư vấn miễn phí cho toàn thể những người Dân oan thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ, đang bị chính quyền độc tài Cộng sản Việt Nam giam giữ tại phòng B4 – khu 4 trong Bệnh viện tâm thần trung ương khu vực II đóng tại thành phố Biên Hòa, tính mệnh cực kỳ lâm nguy.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy cho biết thì vào hồi 6h sáng 2-11-2006, một toán công an thuộc quận 3 – TP HCM đã đột nhập vào nhà ở của bà Thành (số 152/43A đường Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP HCM). Giữa lúc bà Thành đang mặc quần áo ngủ, họ không cho bà kịp thay quần áo mà dùng vũ lực cưỡng bức, áp giải ngay ra xe ô tô của cảnh sát rồi đưa thẳng đến Bệnh viện tâm thần Chợ Quán thuộc TP HCM. Họ ra lệnh cho các bác sĩ thường trực phải chẩn đoán và điều trị nội trú cho bà Thành về bệnh tâm thần theo lời yêu cầu của người chồng bà Thành tên là Hà Sĩ Quyến. Theo lời bà Thành thì do Hà Sĩ Quyến và bà khác biệt về quan điểm chính trị nên đã ly thân từ nhiều năm nay. Quyến đã được công an dẫn tới nhà ông Trần Khuê để quậy phá đập ly tách, hành hung ông Khuê và đe dọa nếu còn để bà Thành tham gia hoạt động cho Đảng Dân chủ thì sẽ có chuyện đổ máu.

Sau đó vài ngày, một mặt Quyến cất giấu tấm bằng Cử nhân luật và bằng Tốt nghiệp khóa đào tạo nghiệp vụ luật sư của bà Thành, một mặt cùng với công an phao tin bà Thành không phải là luật sư và bằng cấp chỉ là giả mạo. Mấy ngày sau đó ông Quyến còn xông vào phòng tắm để đánh đập bà Thành trong lúc bà đang tắm. Do bị hành hung và gây trở ngại cho công việc đấu tranh dân chủ nên bà Thành đã làm đơn ly dị.

Các việc hành hung, phao tin đồn nhảm và mưu mô cưỡng bức bà Thành vào bệnh viện tâm thần: đối với người tinh ý đều thấy rõ những ai là tác giả của kịch bản khủng bố này.

Không may cho cả Hà Văn Quyến và giới chức cảnh sát thành phố là bác sĩ Trụ và bác sĩ Hồng ở bệnh viện Chợ Quán sau khi chẩn đoán nghe rõ chuyện bà Thành kể về mưu mô và hành động trái pháp lý và đạo lý của họ, các vị bác sĩ đầy lương tâm và trách nhiệm này đã trung thực kết luận rằng: nữ luật sư Bùi Kim Thành có sức khỏe và tâm thần bình thường và không phải điều trị gì cả.

Thất bại trong mưu mô ép buộc các bác sĩ tiếp tay gây tội ác, toán công an vẫn không từ bỏ dã tâm. Họ chở bà luật sư về trụ sở công an quận 3. Ở đây, họ tiếp tục báo cho bà Thành biết họ sẽ đưa bà đi bệnh viện tâm thần trung ương II ở thành phố Biên Hòa. Bà luật sư phản đối mưu mô độc ác của họ thì họ đã bẻ quặt tay bà một cách dã man và sau khi tước đoạt chiếc điện thoại di động của bà, họ đã áp giải bà ra xe ô tô rồi chở thẳng lên Biên Hòa. Bà bị nhốt ở phòng B4 - khu 4, là khu chuyên nhốt những "bệnh nhân tâm thần" do công an giao nộp mà thực chất họ là những công dân vô tội đã bị công an cố tình hãm hại (như kỹ sư Ngô Văn Định vì lý do chống tham nhũng ở Tổng cục Cao su, mục sư Tin lành Thân Văn Trường vì lý do tôn giáo, nữ dân oan Nguyễn Anh Đào vì lý do khiếu tố về đất đai bị chiếm đoạt, nhà nghiên cứu Hồng Quang (Nguyễn Đức Dục) vì lý do khác biệt quan điểm chính trị, v.v.). Đó là số ít người may mắn thoát khỏi bệnh viện tâm thần. Còn có những người lành mạnh sau thời gian "điều trị" đã trở nên "tâm thần" thực sự thì không thể biết số lượng là bao nhiêu.

Các nhóm dân oan từ TP HCM lên thăm bà luật sư thì hầu hết đều bị từ chối không cho vào thăm. Một bà dân oan ở Kiên Giang đã tiết lộ chi tiết đáng lưu ý: một nhân viên ở phòng thường trực ở bệnh viện đã từ chối không cho mọi người vào thăm và nói rằng: các bà có vào gặp bây giờ cũng không thể nói chuyện gì vì bà Thành vừa được vô nước biển và chích thuốc nên đang mê man bất tỉnh.

Như thế là nữ luật sư Bùi Kim Thành đang là một người khỏe mạnh bình thường đã bị những lực lượng bất nhân, phản dân chủ biến thành một "bệnh nhân tâm thần" và mọi người không rõ họ đã tiêm cho bà những chất thuốc gì" Trước mưu mô thâm độc của giới chức công an TP HCM có sự tiếp tay của ông Hà Sĩ Quyến và ông Viện trưởng bệnh viện tâm thần Biên Hòa, Đảng Dân chủ XXI cũng như tập thể Dân oan đã quen biêt và được tận tình giúp đỡ thực tình hết sức lo ngại cho tính mệnh của nữ luật sư Bùi Kim Thành, một người trí thức yêu nước, yêu công lý và rất mực thương yêu bênh vực những người dân oan bị cướp đoạt ruộng, vườn, đất đai, nhà cửa.

Đảng Dân chủ Việt Nam (XXI) cùng với tập thể Dân oan (có họ tên và địa chỉ rõ ràng dưới đây) đồng thanh kiến nghị:

- Dư luận trong nước và quốc tế hãy kịch liệt lên án mọi hành động độc ác, tàn nhẫn của giới chức lãnh đạo độc tài Cộng sản Việt Nam không được phép biến nhà nước pháp quyền thành một nhà nước cảnh sát hoặc nhà nước mafia.

- Yêu cầu chính quyền độc tài Cộng sản Việt Nam đình chỉ ngay mọi sự sách nhiễu đàn áp đối với những người bất đồng chính kiến, những vị chức sắc và tín đồ tôn giáo, những người dân oan đang tiếp tục khiếu kiện.

- Đề nghị lập ngay một đoàn bác sĩ chuyên về bệnh lý và tâm thần để giám định sức khỏe của bà luật sư Bùi Kim Thành. Đặc biệt giám định việc bệnh viên tâm thần trung ương Biên Hòa đã chích vào cơ thể bà những loại thuốc gì và có kèm theo hóa chất gì mà hiện nay chúng ta không được rõ. Tính đến ngày 7-XI-2006, họ đã chích tất cả 20 mũi thuốc. Và từ hôm bị cưỡng bức đưa vào nhốt tại Bệnh viện tâm thần trung ương Biên Hòa đến nay, bà luật sư hoàn toàn tuyệt thực để phản đối việc làm sai trái của chính quyền độc tài. Vì thế hiên nay bà đang ở trong tình trạng hết sức mệt mỏi, căng thẳng.

- Xét toàn bộ những người lành mạnh đã bị cưỡng bức đưa vào Bệnh viện tâm thần và thoát chết, ta thấy đây là một vụ sát nhân cực kỳ độc ác, hèn hạ, ghê tởm.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi tất cả các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, tất cả những người có lương tri và thực sự yêu thương con người hãy cứu nguy tính mệnh của nữ luật sư Bùi Kim Thành.

Tất cả những hành động tàn bạo như huy động hàng trăm người đến hò hét ném đồ dơ bẩn vào nhà Cụ Hoàng Minh Chính, đập phá nhà cửa và hành hung nhà văn nữ Trần Khải Thanh Thủy, xô xe để gây tai nạn đối với ký giả Dương Thị Xuân, nhũng nhiễu, chà đạp, ngăn cản quyền tự do ngôn luận, tự do cư trú và tự do đi lại của nữ luật sư Lê Thị Công Nhân, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, nhà văn Hoàng Tiến, luật sư Nguyễn Văn Đài, kỹ sư Bạch Ngọc Dương, kỹ sư Đỗ Nam Hải, giáo sư Nguyễn Chính Kết...và mưu mô hãm hại luật sư Bùi Kim Thành đang tiếp diễn trắng trợn, v.v. Tất cả những hành động đó đều không thể hiện đạo đức và sức mạnh của "chính quyền vô sản" mà chỉ biểu lộ sự vô đạo đức, kém văn minh, thiếu tự tin và vô liêm sỉ.

Sự đoàn kết của 80 triệu đồng bào trong nước và 3 triệu đồng bào hải ngoại, được sự ủng hộ hào hiệp và khảng khái của các lực lượng dân chủ quốc tế mới thể hiện sức mạnh thực sự.

Những lực lượng độc tài, phản dân chủ nhất định sẽ thất bại.

Những kẻ gây tội ác nhất định sẽ bị trừng phạt.

Chúng tôi nhiệt liệt biểu dương các bác sĩ ở Bệnh viện tâm thần Chợ Quán.

Và cũng nhân dịp này cho phép tôi được gửi lời cảm tạ Nghị viện EU, với Nghị quyết 1481, đã lên án chủ nghĩa cộng sản trên phạm vi toàn thế giới; cảm tạ Nghị viện Hoa Kỳ,với Nghị quyết 145, đã biểu lộ tình nhân ái chống lại tội ác chiếm đoạt tài sản, nhà cửa, đất đai của những người dân lương thiện Việt Nam.

Cuối cùng, chúng tôi kêu gọi các tổ chức luật sư quốc tế và quốc gia cũng như các vị luật sư Việt Nam ở trong nước và ở hải ngoại hãy vì tình đồng nghiệp lên tiếng sẵn sàng giúp đỡ nữ luật sư Bùi Kim Thành trong vụ kiện sắp tới để bảo vệ công lý và trừng phạt những kẻ chủ mưu cũng như đồng loã đã gây ra tội ác này.

 TPHCM ngày 7-XI-2006

TRẦN KHUÊ, Phó Tổng Thư ký Đảng DCVN (XXI)

Cùng Tập thể Dân oan có ghi cụ thể Họ tên + Địa chỉ (xem attachement)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.