Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Daucher Thăm Lớp Việt

04/11/200600:00:00(Xem: 2610)

DB Daucher Thăm Lớp Việt: Giáo Dục Quan Tâm Hàng Đầu

DB Lynn Daucher cùng các em học sinh Việt ở Hồng Bàng.

Garden Grove (CA) -- Công việc tranh cử  của Dân biểu Lynn Daucher vào những ngày cuối thật bận rộn. Tuy nhiên bà không quên lời mời  của  Thầy Nguyễn Việt Linh thăm viếng  Trung Tâm Văn Hoá Hồng Bàng vào cuối tuần qua.

Trung Tâm tọa lạc ngay góc đường  Harzard và Ward, thuộc thành phố Garden Grove, là  một  trong nhiều điạ điểm nổi tiếng dậy Việt ngữ cho các con em  Việt vào cuối tuần. Các phụ huynh, nhà giáo quan tâm đến việc gìn giữ tiếng mẹ đẻ và văn hóa Việt Nam, đã tình nguyện bỏ công sức giúp các em học để không quên tiếng Việt trong nhiều năm qua. 

"Càng giao tiếp với cộng đồng Việt, tôi càng chú ý và thán phục sự quan tâm về giáo dục của phụ huynh Việt", Dân biểu Daucher nói.

Trong những năm qua, Dân biểu Daucher nhận được nhiều  báo cáo về thành tích  xuất sắc của các con em Việt  trong các trường công lập quanh khu Little Saigon, đã làm bà chú ý thêm về sự thành công của học sinh Việt nam.

Bà cho biết, khi thăm Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng,  tất cả suy đoán của  bà về sự thành đạt  là kết quả các  học sinh  Việt  thông minh và sự góp sức quan trọng của phụ huynh chăm lo đến nơi đến chốn cho các em. 

Dân biểu Daucher từng là nhà giáo, và cũng là Ủy viên Giáo dục như Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung trước khi trở thành Dân biểu Tiểu bang, nên bà  rất ngưỡng mộ sự hy sinh của phụ huynh Việt cho con cháu.

Bà  nói "Tôi dậy học lâu năm, có học sinh trong nhiều sắc tộc khác nhau, nhưng ít thấy có  nhiều học sinh  lễ phép, ngoan và hiếu học như các em học sinh Việt. Hôm nay tôi đến trung tâm này mới thấy  rõ hơn,  về sự thành công của cộng đồng Việt nam, mặc dầu quí vị  mới sinh sống tại Hoa Kỳ chỉ có một thời gian ngắn so với các sắc di dân khác".

Vóc dáng mảnh mai, tiếng nói nhỏ nhẹ, phong thái của một cô giáo,  Bà Daucher đã làm quen ngay được với các học sinh. Các em quấn quít quanh bà, vừa nói tiếng Anh với bà, vừa nói  tiếng Việt với  bạn học chung quanh. Em nào cũng dành giúp bà học mấy câu chào hỏi thông thường một cách chính xác.

Nhìn những khuôn mặt khôi ngô, dễ thương, lễ phép của học sinh Việt, Dân biểu Lynn Daucher tâm sự "Không thể nói hết được lòng cảm phục của tôi dành cho cộng đồng Việt. Quí vị đã góp phần  xây dựng đất nước này ngày  thêm tốt đẹp. Thật là xứng đáng để nhiều cộng đồng khác noi theo".

Dân biểu Lynn Dauvcher đuợc mô tả là chuyên viên giáo dục tại  Hạ viện Tiểu bang. Hiện nay bà đang tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Điạ hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buana Park, Fullerton, Garden Grove, Westminster, và  Santa Ana. 

Bà cho biết, khi bà  trở thành Thượng Nghị Sĩ, mối quan tâm hàng đầu của bà sẽ là giáo dục. Bà nhìn  vào  sự thành công của học sinh Việt làm khuôn mẫu  cho những sửa đổi giáo dục học đường tại các trường công lập tại California.

Tiếng chuông reo báo hiệu giờ vào lớp học, các em chưa  muốn chia tay Dân biểu Daucher. Bà hẹn các em sẽ trở  lại thăm viếng  trường lần khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.