Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Việt Đi Bầu Cần Giúp

06/11/200600:00:00(Xem: 2476)

Quận Cam: Cử Tri Việt Đi Bầu Cần Giúp, Hãy Gọi 714-530-2323

OCAPICA trợ giúp cử tri trong ngày bầu cử 7 tháng 11

Qúy cử tri cần trợ giúp để tìm phòng phiếu hoặc cảm thấy mình bị đối xử bất công tại phòng phiếu, có thể liên lạc Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA) để nhận sự trợ giúp từ nhân viên nói tiếng Việt qua điện thoại 714.530 2323.

Mọi cử tri tại Quận Cam đều có quyền nhận những tài liệu bầu cử và lá phiếu bằng ngôn ngữ của mình.  Qúy cử tri đã chuyển nơi cư trú mà chưa thông báo đến Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam, qúy vị có thể bầu với phiếu Provisional Ballot (phiếu bầu tạm thời). 

Chúng tôi cũng momg muốn qúy cử tri nào cảm thấy mình bị đối xử kỳ thị hoặc bất công bởi nhân viên phòng phiếu hoặc bất cứ cá nhân nào khi qúy vị đi bầu, xin hãy liên lạc với chúng tôi để cấp thời báo cho Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam.  Chúng tôi sẽ trực điện thoại từ 7 giờ sáng đến 8 tối. 

Kết quả và cách bầu cử của mỗi cử tri sẽ được hoàn toàn bảo mật, không tiết lộ cho bất cứ ai.  Một việc mà cử tri sẽ thấy là tại nhiều phòng phiếu sẽ có những tình nguyện viên của nhiều tổ chức khác nhau đứng bên ngoài phòng phiếu để xin cử tri điền phiếu trưng cầu dân ý (exit polling)sau khi cử tri đã bầu để tìm hiểu khuynh hướng bầu cử của cử tri.  Nếu cử tri muốn ý kiến hoặc nhu cầu của mình được biết đến thì có thể điền phiếu, nếu không, cử tri có quyền từ chối. 

Mục đích của những trưng cầu dân ý (exit polling) là để tìm hiểu ý kiến, sự quan tâm và khuynh hướng bầu cử của cử tri.  Những vấn đề thường được hỏi trong phiếu trưng cầu dân ý thường bao gồm những lãnh vực giáo dục, y tế, an ninh, gia cư cho người cao niên hoặc lợi tức thấp và cử tri đã bầu cho những ứng cử viên nào. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.