Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Mỹ Thư Chúc Mừng Ht Quảng Độ

06/11/200600:00:00(Xem: 2069)

Dân Biểu Mỹ Thư Chúc Mừng HT Quảng Độ Giải Nhân Quyền

Thư của ông Ed Royce, Phó Chủ Tịch - Tiểu Ban Phi Châu, Phó Chủ Tịch - Tiểu Ban Nhân Quyền và Hoạt Động Quốc Tế, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ gửi Hòa Thượng Thích Quảng Độ nhân dịp Ngài được tặng giải thưởng Nhân Quyền Rafto, viết sau.

Ngày 4 tháng 11, năm 2006

Kính gửi Hoà Thượng Thích Quảng Độ Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Tôi xin chân thành chúc mừng Hoà Thượng nhân dịp Ngài được vinh danh với giải thưởng Nhân Quyền Rafto.

Hòa Thượng là một chiến sĩ dũng cảm đã và đang chiến đấu không ngừng nghỉ cho những giá trị của tự do, nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam.  Sự tranh đấu của Hoà Thượng vì nhân dân Việt Nam trong thập niên qua đã làm cho thế giới ngưỡng mộ..  Tôi nghĩ rằng Hòa Thượng rất xứng đáng với giải thưởng Nhân Quyền Rafto.

Tôi đã đích thân chứng kiến những sự khó khăn trong công cuộc tranh đấu của Hòa Thượng.  Tôi vẫn nhớ cuộc gặp gỡ của chúng ta tại Sàigòn năm 2000, mặc dù nhà nước Việt Nam đã làm đủ mọi cách để cản trở cuộc gặp gỡ của chúng ta. Tuy tôi chỉ trải qua sự đàn áp của nhà nước Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn, nhưng Hòa Thượng đã phải chịu đựng sự đàn áp của họ trong mỗi ngày khi tranh đấu cho tự do và nhân quyền.  Sự hy sinh của Hòa Thượng vì quê hương của Ngài thật lớn lao.

Tôi tin tưởng rằng Hòa Thượng, những đồng minh và những người ủng hộ Ngài đang chiến thắng.  Việt Nam đang ở trong tình trạng thay đổi.  Trong vòng vài tháng gần đây, phong trào tranh đấu cho dân chủ đã tiến mạnh với sự thành lập của những tổ chức dân chủ.  Nhân dân Việt Nam sẽ không còn bị đàn áp lâu nữa, nhất là với sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt luôn trung thành với nỗ lực tranh đấu cho tự do và dân chủ trong hơn một thập niên qua.

Từ khi trở thành dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ, tôi đã luôn vận động chính sách để đề cao tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Tôi luôn là người ủng hộ mạnh mẽ và tích cực cho Đài Phát Thanh Á Châu Tự Do để chuyển tải thông tin vào Việt Nam.  Hòa Thượng đã từng nói với tôi về tầm quan trọng của Đài Phát Thanh Á Châu Tự Do để khuyến khích và duy trì sự tranh đấu tại Việt Nam. 

Gần đây nhất, tôi đã gửi văn thư đến chính quyền Hoa Kỳ vận động cho điều kiện đòi hỏi tài liệu văn hoá phải được cho phép nhập vào Việt Nam trong sự thoả thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Luôn luôn nhớ đến công cuộc tranh đấu của Hòa Thượng, tôi sẽ tiếp tục vận động những chính sách như trên trong những ngày tháng sắp đến.

Kính thư,

Ed Royce

Phó Chủ Tịch - Tiểu Ban Phi Châu, Phó Chủ Tịch - Tiểu Ban Nhân Quyền và Hoạt Động Quốc Tế, Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.