Hôm nay,  

Cindy Chavez: Người Bạn Mới

28/10/200600:00:00(Xem: 3718)

Cindy Chavez: Người Bạn Mới Của Cộng Đồng Việt Nam   

Cộng đồng Việt Nam với số dân hơn 100 ngàn người tại thành phố San Jose đang thực sự lớn mạnh không những về kinh tế, văn hóa và vấn đề chính trị cũng đã gây được sự chú ý và nể phục của người bản xứ.

Những năm trước đây khi nền công nghiệp điện tử còn phồn thịnh ở Silicon Valley nổi tiếng thế giới thì những nhân công gốc Việt với bàn tay khéo léo, đầu óc thông minh và sự làm việc chăm chỉ, chịu  khó đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển kinh tế của tòan vùng thung lũng điện tử trong đó có San Jose.

Những con đường Senter, Tully, Story trước đây không ai để ý tới thì bây giờ trở nên sầm uất với những cửa hàng, tiệm ăn, thương xá của cộng đồng gốc Việt.

Mùa tranh cử năm nay 2006, các ứng cử viên từ thống đốc cho tới thị trưởng đều ra sức lấy lòng cử tri gốc Việt. Trong những buổi lễ, họp mặt của cộng đồng VN, những ứng cử viên Hoa Kỳ đều  tham dự nói lên sự quan tâm của họ về sức mạnh của lá phiếu cử tri gốc Việt.

Một chính trị gia, một ứng cử viên chức thị truởng San Jose, Cindy Chavez, đang trở thành một ngừơi bạn mới của cộng đồng Việt Nam. Có lẽ hình ảnh của một phụ nữ, một nữ chính khách bản xứ, Cindy Chavez, đương kim phó thị trưởng San Jose, ôm thùng tiền cứu trợ đến các đồng hương xin tiền trong buổi nhạc hội gây quỹ  Tôi Không Quên Anh ngày chủ nhật 17-9-06 tại Grand Century Mall giúp Thương Phế Binh VNCH, thật đáng nhớ. Hình ảnh đó nói lên sự nhiệt tình, sự cảm thông nồng nàn giữa tình người với tình người mặc dù không cùng chủng tộc.

Khi nhà tranh đấu Đỗ Thành Công bị bắt ở Việt Nam thì bà Cindy Chavez đã rất sốt sắng phối phợp cùng các chính khách khác để vận động trả tự do cho ông này  qua cuộc mít tinh tại City Hall và sau đó bà ta đã cùng Madison Nguyễn đưa ra nghị quyết trước Hội Đồng Thành Phố San Jose tuyên dương tinh thần vì tự do dân chủ nhân quyền của Đỗ Thành Công.

Khi công ty tái chế biến rác Califfornia Waste Solutions của gia đình họ Dương bị đối xử không công bằng trong việc đấu thầu rác của thành phố San Jose thì chính bà phó thị trưởng Cindy Chavez đã giải quyết sự việc để mọi công ty đều có cơ hội tham gia đấu thầu và nhờ thế mà  công ty của người Mỹ gốc Việt này đã trúng được thầu tái chế biến rác của thành phố San Jose.

Cũng chính Cindy Chavez đã ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn trong chuyện xin tài trợ 2.8 triệu Mỹ Kim cho dự án xây dựng Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam.

Cindy Chavez đã ủng hộ Madison Nguyễn khi tranh cử năm ngóai và năm nay Madison đã lên tiếng chính thức ủng hộ bà trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế thị trưởng. Những chính khách nổi tiếng như dân biểu Mike Honda, Zoe Lofgren cũng ra mặt ủng hộ Cindy Chavez.

Là một người phụ nữ tuổi trên bốn mươi, từng làm nghị viên suốt hai nhiệm kỳ với sự quyết tâm theo đuổi để giải quyết vấn đề cho rốt ráo, Cindy Chavez có sự đặc biệt lưu tâm đến chăm sóc gia đình, sự học hành của con em, bảo hiểm sức khỏe và nhà trợ cấp giá rẻ cho ngừơi nghèo. Bà có khả năng giao dịch và cộng tác với nhiều nhóm khác nhau và điều này có thể giúp cho Cindy Chavez có khả năng đưa thành phố San Jose lớn thứ 10 Hoa Kỳ trở thành vị trí quan trọng trên tòan quốc.

Có dịp tiếp xúc với Cindy Chavez, người ta mới thấy là bà rất nồng nàn, vui vẻ với nụ cuời dễ thương. Bản tính của một người phụ nữ, và là một dòng máu gốc Mễ, vẫn có sự nhiệt tình, một sự cảm thông nào đó giữa người gốc Việt và người gốc Mễ trong dòng sinh họat đa chủng tộc của đất nước Hoa Kỳ.

Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều bạn trong nhiều hòan cảnh và thời gian khác nhau. Có người bạn thâm niên , có ngừơi bạn mới quen, người nào cũng tương đắc thú vị. Cindy Chavez là một người bạn mới của cộng đồng Việt Nam, một người bạn dễ thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.