Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Từ Thiện

11/10/200600:00:00(Xem: 5207)

Virginia: ‘Hope For Tomorrow’ Gây Quỹ Từ Thiện  

Hình ảnh các nghệ sĩ trong nhạc hội.

Virginia.- Tổ chức “Hope For Tomorrow” đã thực hiện đêm nhạc thính phòng “Hope Benefit Concert” chủ đề “Một Đêm Để Nhớ”  vào lúc 7 giờ tối ngày 7-10-2006 tại thính phòng của NOVA Community College, Alexandria, VA.

Buổi gây quỹ này được tổ chức rất quy mô  với sáu ca sĩ hàng đầu Cali như Ý Lan, Khánh Hà, Trần Thu Hà, Thanh Hà, Tuấn Ngọc, Nguyên Khang cùng  hai MC Nam Lộc và Trịnh Hội và ban nhạc “The Washignton Chamber Music Group” do nhạc sĩ Nguyễn Việt Anh điều khiển.  Ban Tổ Chức với sự cộng tác của  65  thiện nguyện viên cho biết một ngàn vé đã bán hết cả tuần trước ngày  trình diễn.

Trước giờ trình diễn hằng ngàn người chen chúc chờ đợi ở trước thính phòng,  nao nức  chờ đợi thưởng thức một chương trình nhạc thật  đặc sắc. Sân khấu được trang hoàng rất mỹ thuật với nhiều lồng đèn màu sắc và hình dạng rất đẹp, lạ mắt,  đem về từ  Hội An, VN.

Mở đầu chương trình, ánh đèn trên sân khấu hạ thấm xuống, dàn nhạc Washignton Chamber Music Group  do nhạc sĩ Việt Anh với mười nhạc sĩ duơng cầm, vĩ cầm, sáo,  bass, guitar..  mở đầu chương trình văn nghệ với một bản hoà tấu thật đặc sắc,  báo trước cho khán giả  sẽ còn nhiều màn văn nghệ  hấp dẫn theo sau. Chương trình được cô động với những tác phẩm nổi tiếng của ba nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn và Vũ Thành An. 

Hai MC Nam Lộc và Trịnh Hội với lời  giới  thiệu dí dỏm, đã  làm cho sân khấu thêm vui,  thêm thân tình hơn.   Mở đầu là Ca sĩ Thanh Hà trong nhạc phẩm “Dấu Tình Sầu” của Ngô Thụy Miên,  kế đến Khánh Hà với nhạc phẩm “Sóng Về Đâu”, Tuấn Ngọc trong  “Áo Lụa Hà Đông”.

Được biết “Hope For Tomorrow” là một tổ chức bất vụ lợi,  được thành lập năm 1998  do một nhóm trẻ, giàu  từ tâm, muốn chia sẻ sự may mắn thành công của mình ở HK cho những người kém may mắn bằng cách  cung ứng những dịch vụ y tế và giáo dục cho  người nghèo ở những vùng quê xa xôi hẻo lánh.  Không riêng gì cho  đồng bào nghèo VN mà tình thương và lòng nhân đạo của các thành viên đã trải rộng, không phân biệt chủng tộc,  không biên giới, tới các nước nghèo khác như Cambodia,  Đông Nam  Á, Phi Châu…

Lúc mới thành lập  tổ chức này chỉ có bảy người tình nguyện, nhưng với thời gian nay đã gia tăng lên  50-75 chuyên viên như nha sĩ, bác sĩ, dược sĩ.. và nhiều người có ngành nghề khác nhau..

Một số chuyên viên thiện nguyện của tổ chức HOPE cũng có mặt trong nhóm “Sứ Giả Y Tế Toàn Cầu”. Đây là một chương trình của Hội Y Sĩ người Mỹ gốc Việt thành lập. Trong Tháng Ba, 2005,  HOPE và nhóm Sứ Giả Y Tế Toàn Cầu đã chữa bệnh cho hơn 2,500 bệnh nhân từ 3 - 85 tuổi ở sáu làng quanh Thủ Đô Phnom Penh.

Vào Tháng 11, 2005 tổ chức HOPE đã khám bệnh và chăm sóc răng miệng  cho 2,700 học sinh tiểu học ở Thành  Phố Đà Nẵng. Trước khi đi vào VN, Phi Luật Tân  hay Cambodia, HOPE  được sự giúp đỡ của Bộ Ngoại Giao HK và của một nhóm người Việt làm việc ở Quốc Hội HK, xin giấy tờ nhập cảnh dễ dàng hơn cũng như được bớt giá vé phi cơ..  Mỗi lần đi công tác có khoảng hai mươi lăm  thiện nguyện viên tham gia, họ phải  tự đài thọ vé phi cơ và mọi chi phí. Nhờ sự giúp đỡ, giới thiệu của các tổ chức tôn giáo địa phương như nhà thờ hay nhà chùa,  nhóm thiện nguyện HOPE  chăm sóc dân nghèo nào họ muốn, chứ không qua sự điều khiển, điều hành của chính quyền CSVN ở  địa phương.

Cô Mỹ Lạc Hoàng và Anh Châu Nguyễn là những thành viên chính của HOPE,  cho biết Hope For Tomorrow  là chương trình của một nhóm người trẻ, có thiện chí phục vụ. Trước đây để có ngân quỹ thực hiện những công tác từ thiện,  HOPE  tổ chức những buổi  gây quỹ nhỏ. Chương trình Hope Benefit Concert này  là chương trình  đầu tiên được  tổ chức quy mô mà các bạn trẻ coi  như một cách đầu tư cho tương lai,  để có nhiều người hơn  biết về HOPE.

Cô Mỹ Lạc cũng cho biết, kế hoạch thực hiện những  công tác thường được  gợi ý và thảo  luận  qua  những dịp bạn bè gặp gỡ, trong những bữa ăn. Nhiều bạn trẻ thiết tha  muốn làm gì để chia sẻ sự may mắn, đời sống vật chất đầy đủ của mình ở HK, đến những những người bất hạnh. Ai có ý kiến gì  thì đem ra thảo luận, chứ không có kế hoạch quy mô của một tổ chức quốc tế.

Nha sĩ  Chu Quang Ngọc cho biết tổ chức HOPE làm việc với nhiều tổ chức phi chính phủ (NGO) như Operation Smile,  đã giúp vá môi cho hơn 100,000 trẻ em trên khắp thế giới và từ 1989  đã giúp cho hơn 25,000 trẻ em ở VN. Anh cũng kễ lại những mẫu chuyện  về đời sống của dân nghèo rất thương tâm, rất tội nghiệp.

Nha sĩ Ngọc và cô Mỹ Lạc Hoàng khẳng định,  tổ chức Hope For Tomorrow  không liên hệ gì với tổ chức PROJECT  hay VNAH.

Ngoài cung ứng những dịch vụ y tế, chăm sóc về nha khoa cho đồng bào nghèo,   vào Tháng Ba, 2003 HOPE cũng làm việc chặt chẽ với Ông Trịnh Hội để giúp cho hơn hai ngàn đồng bào Việt Nam còn kẹt ở Phi Luật Tân. Tháng Giêng, 2005 giúp nạn nhân Tsunami. Tháng Chín, 2005 giúp nạn nhân bão lụt Katrina, Biloxi, MS.

Với tài chính thu được trong đêm nhạc thính phòng đêm nay, HOPE dự định dành cho một chương trình y tế ở Việt Nam và Đông nam Á vào  Tháng 11, 2006.  Trong tương lai,  Tháng Ba, 2007, chương trình tập trung vào việc cung ứng những dịch vụ sức khỏe cho trẻ em vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trở lại chương trình nhạc thính phòng,  Trần Thu Hà tiếp nối chương trình  với nhạc phẩm “Nắng Thủ Tinh” và “Paris Có Gì Lạ Không Em”, Trần Thu Hà có giọng hát mạnh và phong cách trình diễn giống như ca sĩ Thu Phương, không chỉ diễn tả lời ca ý nhạc bằng giọng hát, nét mặt mà vừa hát vừa  biểu diễn nhảy múa rất sống động, đã lôi cuốn và chinh phục được cảm tình của khán giả.

Nguyên Khang trong nhạc phẩm “Em Đến Thăm Anh Đêm 30”  của Vũ Thành An, giọng ca trầm ấm  của Nguyên Khang đã dẫn đưa thính giả về những khung trời dấu yêu của kỷ niệm,  về những ngày tháng mộng mơ xa xưa.

Ý Lan sáng rực trên sân khấu  với chiếc áo dài kim tuyến thật đẹp, rất  truyền cảm,  tuyệt  vời trong nhạc phẩm “Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em”  của Vũ Thành An. Người nghe thật sự thấm thía , cảm thông với nổi đớn đau ngây ngất của cuộc tình không trọn vẹn. Tiếng hát Ý Lan diễn tả được muôn ngàn dấu yêu đã tàn phai, những rung động đắm say và xót xa  của mối tình tuyệt vọng, yêu ai yêu cả một đời.

Chỉ trong những buổi nhạc thính phòng, với ban nhạc “symphony” như của Việt Anh thì khán thính giả mới có thể  thưởng thức  được dòng nhạc trữ tình của Vũ Thành An. Những ngón tay điêu luyện của Việt Anh uyễn chuyễn lướt nhẹ trên phím ngà tạo những âm thanh lúc trầm buồn dào dạt, lúc thánh thót chơi vơi . Tiếng đàn, tiếng hát đã chiếm ngự lòng người, đã đưa người nghe vào thế giới lãng mạn, mơ hồ như lời thì thầm tâm sự.

Trong dịp này Jessica Norrlinger, 9 tuổi,  độc tấu dương cầm bài “I Believe” rất hay.

Trong phần hai Thanh Hà trở lại sân khấu với bản nhạc bất hủ của Vũ Thành An “Tình Khúc Thứ Nhất”. Cũng với sự phụ họa  điêu luyện của nhạc sĩ Việt Anh và dàn nhạc Chamber Music Group, Thanh Hà đã xuất thần trong nhạc phẩm này. Lời ca “Thần tiên gãy cánh đêm Xuân, bước lạc xa xuống trần, thành tình nhân đứng giữa trời không khóc mộng thiên đường… ngày về quê xa lạc lắc lê thê, trót nghe theo lời u mê” như xoáy vào  tâm can của từng người, như rót vào tâm tư người nghe  những giọt sầu thật cay đắng. Cả thính phòng hằng ngàn người lặng yên, mọi người như đang nín thở để lắng nghe.  Và câu kết thúc..“Làm tình yêu gãy cánh bay đi.. nhưng còn dăm phút vui…trần thế”,  tiếng hát da diết, nức nở của Thanh Hà đã dứt, mà mọi người như còn bàng hoàng trong xúc động, một lúc sau mới có tiếng vỗ tay muốn vỡ rạp,  lay  động cả không gian.

Có thể nói Cô Mỹ Lạc là linh hồn và Châu Nguyễn là trái tim trong việc tổ chức  buổi nhạc thính phòng thành công này. Với gần ba mươi bản nhạc chọn lọc  của Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên và  Trịnh Công Sơn, với sự phụ họa tuyệt vời của dàn nhạc thính phòng Washington Chamber Music Group,  âm thanh tuyệt hảo và sáu ca sĩ hàng đầu của nền âm nhạc hải ngoại, chương trình ca nhạc của Hope For Tomorrow chủ đề  “Một Đêm Để Nhớ” đã cống hiến cho khán thính giả  vùng HTĐ một đêm văn nghệ thật đặc sắc,  khó quên. Người nghe như tạm quên những xôn xao của cuộc sống hiện tại,  để trở về  với khung trời kỷ niệm xa xưa, những thanh âm vời vợi, gợi nhớ  một thuở thiết tha  mộng mơ, hẹn hò, hy vọng..  Mọi người ra về rất hài lòng, vừa thưởng thức một đêm vui vừa đóng góp một bàn tay để chia sẻ, xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực của những mảnh đời bất hạnh.

Hope For Tomorrow

www.my-hope.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.