Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Giáo Của Đảng

09/08/200600:00:00(Xem: 1374)

Câu chuyện về cô V.A. ghi âm lời dụ dỗ, và lời hăm dọa đánh rớt điểm thi, của thầy giáo Đỗ Tư Đông có vẻ như đang chìm xuồng. Người ta không nghe gì bao nhiêu nữa. Có vẻ như rằng, cả một guồng máy Đảng CSVN, Đoàn Thanh Niên HCM, Hội Phụ Nữ Yêu Nước và Mặt Trận Tổ Quốc -- và cả Ban Giám Hiệu Trường -- cùng đồng ý rằng chuyện này nên đẩy vào bóng tối.

Có vẻ như rằng, đã cho ông giáo Đỗ Tư Đông về vườn là đủ. Không cần điều tra hình sự gì nữa thì phải. Vì ông Đông chưa có “hành vi tình dục” với cô học trò V.A., dù đã dẫn cô vào nhà nghỉ và tỉ tê tâm sự, thế thì nên tha tội" Có nên như thế hay không" Những tên rình mò để hiếp dâm phụ nữ ngoài công viên, ngoaì xa lộ... khi bị cảnh sát tơ1ới gần thì bỏ chạy... cũng nên được tha tội vì chưa có “sex” mà"

Nếu không phải là cô Vân Anh ở quê lên tỉnh học, mà lại là con gái ông Nông Đức Mạnh, ông Nguyễn Tấn Dũng... thì công an xử lý ra sao" Và Ban Giám Hiệu ngay từ khi cô nữ sinh nhà quan mới báo cáo lần đầu sẽ xử lý ra sao"

Hay là vì lý do củng cố chế độ, vì an ninh tổ quốc XHCN vĩ đại, nên tất cả các hội đoàn từ đảng, đoàn, hội, mặt trận, vân vân đều cùng giữ im lặng" Hay là vì tự hào xã hội chủ nghĩa, mà ông tân Bộ Trưởng Giáo Dục Nguyễn Thiện Nhân nghĩ là nỗi đau của một em nữ sinh, và nhân phẩm của em, không có giá trị bằng “tình đồng chí bênh nhau” giữa ông giaó Đỗ Tư Đông và toàn đảng, toàn đoàn, toàn hội, toàn mặt trận"

Báo Thanh Niên hôm Thứ Ba 8-8-2006 lại có thêm bản tin  nhan đề “Thêm một phó trưởng khoa 'chạy' điểm cho học sinh,” trích như sau:

“Sau vụ gạ đổi "tình" lấy điểm thi tốt nghiệp của ông Đỗ Tư Đông đối với nữ sinh V.A, một nữ sinh khác lại tiết lộ đoạn băng ghi âm buổi huấn luyện cách đánh dấu bài thi tốt nghiệp của ông Đỗ Đức Trọng, Phó trưởng khoa Báo chí CĐ Phát thanh Truyền hình Trung ương I, nhằm giúp học sinh "chạy" điểm.

Chuyện diễn ra tại nhà riêng của ông Trọng, vào tối 23/7, trước ngày các học sinh khóa 8 Biên tập (hệ trung cấp) thi tốt nghiệp. Ông Trọng hứa giúp và lấy ra một cây bút mang nhãn hiệu "A", loại mực màu xanh và yêu cầu học sinh trong bài thi phải viết bằng loại bút đó.

Học sinh tỏ ra lo lắng: "Nhưng người ta nói mình làm dấu trong bài thì sao ạ"". Ông phó trưởng khoa trấn an ngay: "Không. Không vấn đề gì đâu. Kệ nó", rồi chỉ cho học trò đánh dấu bài bằng cách "gạch 2 gạch ngang, đánh 3 dấu sao ở giữa".

Sau khi hướng dẫn học trò cách đánh những ký hiệu đặc biệt vào bài thi, ông Trọng úp mở: "Tôi nhờ người ta giúp cô. Không còn cách nào khác. Tôi nhờ người ta giúp được thì được. Tôi không tham gia chấm thi".

Theo kết quả xác minh ban đầu, ông Trọng khẳng định có hướng dẫn học sinh cách đánh dấu những ký hiệu đặc biệt vào bài thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, ông Trọng lại biện minh việc ông ta làm "hoàn toàn trong sáng" và nhằm giúp đỡ học sinh đó thi đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Liên quan đến sự việc trên, trước đó 2 ngày, khi học sinh đến nhờ vả, sau khi tiết lộ thông tin liên quan đến đề thi tốt nghiệp năm nay, ông Trọng (một trong những người ra đề thi) đã chủ động hẹn học sinh này tối 23/7 đi một mình đến nhà riêng để lấy tài liệu ôn thi...”

Trời ạ... thêm một ông giaó Phó Trưởng Khoa mời nữ sinh viên tới nhà riêng để lấy tài liệu ôn thi. Đã có bao nhiêu đời con gái rớt vào tay hai ông giaó Đỗ Tư Đông và Đỗ  Đức Trọng này" Hiện tượng này có phải cá biệt hay không, hay đây là toàn ban giám hiệu nhà trường có những cách làm ăn riêng, hoặc đòi tiền, hoặc đòi sex...

Một điều cần ghi nhận, cô nữ sinh ở trường hợp sau này cũng dùng máy ghi âm để bắt quả tang các lời thầy Trọng. Như thế, cả hai cô cũng như tất cả các học trò khác đều tự ý thức rằng đời họ như đàn gà con đứng trứơc bầy diều hâu, và họ không có hội đoàn nào bênh vực, báo cáo lên Hiệu Trưởng và Hiệu Phó thì bị im lặng, và vũ khí duy nhất của họ là máy ghi âm hiệu Sony hay Panasonic gì đấy. Nghĩa là một máy ghi âm bé tí, trị giá vài chục đô la, đối với các cô thực ra lại có giá trị hơn cả một hệ thống đảng, đoàn, hội, mặt trận...

Hãy nghe lại giây phút cô Vân Anh lo sợ, khi bị thầy dắt vào nhà nghỉ, vén mùng, kể như sắp đẩy lên giường rồi. Báo Tiền Phong hôm Thứ Sáu 4-8-2006, bài viết nhan đề “Gặp nữ sinh viên tố giác thầy tống tình” ghi nhận, trích:

“Chẳng biết sau cuộc điện thoại thứ bao nhiêu, tôi mới giáp mặt Phạm Thị Vân Anh, cô sinh viên tố giác thầy giáo "tống tình" ở trường CĐ Phát thanh Truyền hình Trung ương 1...

- Khi cùng thầy vào nhà nghỉ, em có lo sợ không"

- Chắc chẳng bao giờ em có thể quên được cảm giác đang ngồi trên xe gắn máy bỗng dừng lại. Nhìn lên, đập vào mắt là dòng chữ "nhà nghỉ Lá Cọ". Hai chân cứ run lên, em còn bảo với thầy: "Hay là thầy nghĩ lại"". Nhưng thầy đâu có nghe em nói nữa...

Đây là việc hoàn toàn bất ngờ, không nằm trong sự chuẩn bị. Em định sẽ đi ra ngã tư ngay ở nhà thầy rồi trốn luôn. Nhưng thầy không cho và đành phải lên xe, vừa đi vừa nghĩ cách để thoát thân.

Vừa vào trong nhà nghỉ, thầy đã lao vào để chuẩn bị phòng, màn và giục em mau chóng "chuẩn bị".

Lúc này em thật sự hoảng sợ. Em hỏi để kéo dài thời gian: "Có lẽ thầy đến đây nhiều lần rồi nhỉ" Em ra ngoài để nghe điện thoại nhé". Thoáng nghi ngờ, thầy không cho em đi ra ngoài. Vẫn giữ bình tĩnh, em tìm lời thuyết phục.

Lúc đó, em nói thật lớn tiếng không phải để ghi âm mà đề trấn an tinh thần mình, hy vọng le lói là có cái gì đó để thay đổi. Rồi khi nhìn thầy kéo tấm màn gió, em càng điếng hồn và có cảm giác như sắp bước vào trận chiến

Em chuẩn bị phương án đối phó với các nguy cơ... Đó là phương án gì"

Lúc đầu, em định viết giấy gọi một chiếc xe ôm và nhờ lễ tân nhưng thấy cô bé cứ lớ ngớ chẳng hiểu gì cả. Sau đó em định lấy cớ ra ngoài mua nước rồi chạy trốn nhưng vào phòng nghỉ thấy tủ lạnh đầy nước em thất vọng. Em lại nghĩ hay mình kiếm cớ xuống xin đá. Đúng lúc đó, đứa bạn thân gọi điện thoại nhưng thầy không cho nghe.

Phải đến khi nó điện thoại lại lần nữa, em mượn cớ ra ngoài để nghe rồi chạy thoát luôn. Thấy một thanh niên đang mua xăng gần đấy, em xin đi nhờ về ký túc xá...”

Trời ạ, tại sao ông Đỗ Mười không thiến quách ông giaó Đỗ Tư Đông này cho hợp lẽ giang hồ, nếu đảng không muốn đưa ra tòa để báo chí ầm ĩ" Nghề thiến thì đâu có gì là khó...

Điều cần ghi nhận: 2 ông giáo Đỗ Tư Đông, Đỗ Đức Trọng có cùng họ Đỗ với ông Đỗ Mười... Có bà con họ hàng gì không" Hay đây là sự bao che lẫn nhau của các chàng đực rựa Đỗ Gia Trang chuyên nghề múa dao giữa chợ"

Bản tin BBC ghi nhận một hình ảnh hết sức đau sót cho người học trò cô thế, khi toàn Ban Giám Hiệu có vẻ như muốn tiếp tay xô các cô nữ sinh lên giường với thầy Đỗ Tư Đông, trích:

“...Trong khi đó, Vũ Thị Vân Anh, nhân vật chi´nh của vụ "đổi tình lấy điểm", đã nói với báo Pháp Luật TP.SG rằng ban lãnh đạo trường tỏ vẻ không ủng hộ việc tố cáo của cô.

"Tại cuộc họp Ban Giám hiệu chiều 1-8, sau khi nghe em tường trình, cô hiệu phó nói: "Đáng lẽ em không nên làm như thế này vì ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, làm mất đi một người thày. Bây giờ cô đã nổi tiếng rồi đấy". Cô còn bảo em có thủ đoạn không tốt."...”

Thấy chưa, cứ bênh nhau mà, cô Hiệu Phó lại nói chuyện động trời rồi. Sao cô không đẩy con gái cô vào nhà nghỉ chung với ông giáo Đông, mà lại bênh ông Đông" Sao cô Hiệu Phó không lớn tiếng đòi điều tra xem các năm trứơc có nữ sinh viên nào bị thầy Đông ép bức như thế không" Hay là cô Hiệu Phó đồng tình rằng khi bị cán bộ đảng ủy cưỡng ép dâng hiến sex, thì cứ lên giường mà hiến, đừng cãi"

Bây giờ hãy nghĩ thế này, như với tội giết người. Nếu một ông giáo cầm súng bắn hụt một người khác. Công an và toàn Đảng CSVN sẽ bảo là chỉ nên đuổi việc kẻ mưu sát kia thôi, vì hắn chưa giết người mà"

Một luật sư từng về Việt Nam nhiều năm, hiện đang ở vùng Washington DC., có cho biết rằng ông giaó Đông có thể bị truy tố tội hình sự theo các điều 113 và điều 281, nếu Viện Kiểm Sát thực tâm muốn truy tố.

Chuyện nêu lên các điều luật nghe nhức đầu quá. Hãy nghĩ xem: Vấn đề là Hiến Pháp có cho toàn dân hưởng đầy đủ các quyền tự do dân chủ đó chớ, mà nhà nứơc CSVN có tôn trọng gì đâu. Khổ quá. Chỉ đành xin chúc lành cho các em sinh viên học sinh ở quê nhà. Và mong cuộc chiến vì dân chủ quê nhà sớm thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.