Tu Học Và Dự Lễ Khánh Thành Vn Phật Quốc Tự Ơû Đất Phật

06/09/200200:00:00(Xem: 4476)
Thượng Tọa Huyền Diệu, người sáng lập V.N. Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật, hứa khả sẽ hướng dẫn các khóa tu học và hành hương chiêm bái như sau:
Phái đoàn hành hương chiêm bái sẽ viếng thăm các thánh địa: Lâm Tỳ Ni, nơi Phật giáng trần. Bồ Đề đạo tràng, nơi Phật thành đạo. Lộc Uyển, nơi Phật thuyết pháp lần đầu tiên. Câu Thi Na, nơi Phật nhập Niết Bàn, và nhiều nơi liên quan đến đời sống đức Phật như sông Ni Liên Thiền, khổ hạnh lâm, làng Sujata, nơi Phật chuyển hóa các ngoại đạo, Linh Thứu sơn, Trúc Lâm Tịnh Xá, nền cũ ngôi nhà Bác sĩ Jivaka, nhà tù vua Tần Bà, nơi Đề Bà Đạt Đa lăn đá hại Phật, di tích Đại Học Nalanda cũ, chùa các nước tại thánh địa, trụ đá biết nói... và nhiều di tích cùng những thắng cảnh trên đường chiêm bái. Phái đoàn sẽ thăm viếng chiêm bái càng nhiều nơi càng hay.
Phái Đoàn l: Từ ngày 20-08-2002 đến 09-09-2002 (Tu học và chiêm bái).
Phái Đoàn 2: Từ ngày 17-10-2002 đến 31-10-2002.
Phái Đoàn 3: Từ ngày 15-11-2002 đến 30-11-2002.
Phái Đoàn 4: Từ ngày 1-12-2002 đến 15-12-2002.
Phái Đoàn 5: Từ ngày 1-01-2003 đến 15-01-2003. (Lễ Phật Thành Đạo và dự lễ khánh thành Việt Nam Phật Quốc Tự tại Bouddha Gaya)
Phái Đoàn 6: Từ ngày 26-01-2003 đến 12-2-2003. (Đón Tết Quý Mùi tại Thánh Địa)
Phái Đoàn 7: Từ ngày 15-02-2003 đến 30-02-2003.
*** Lễ đốt đèn cho ngày Phật Thành Đạo và khánh thành Việt Nam Phật Quốc Tự ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật tại Ấn Độ vào ngày 10-12/01/2003
*** Tết Việt Nam : Lễ đón Giao thừa ngày 31-01-2003 tại Bồ Đề Đạo Tràng nơi Đức Phật thành đạo và Tết Quý Mùi ngày 1-02-2003 tại Lumbini nơi Phật giáng trần và lễ đốt 10.000 ngọn nến tại VNPQTự vườn Lâm Tỳ Ni để cầu nguyện cho thế giới hoà bình.
Tất cả 6 phái đoàn đều đến tại phi trường Kolkata, INDIA và sau khi chiêm bái xong cũng sẽ rời từ phi trường Kolkata India, thầy hoặc vị đại diện sẽ đón quý vị trước 1 hoặc 2 ngày tại Kolkata để cùng tháp tùng phái đoàn. Xin hoan hỷ báo tin rõ ràng để đi dón. Xin đừng đến quá sớm hoặc quá trễ nhiều ngày sẽ gây khó khăn cho đoàn và ban tổ chức.
** Riêng phái đoàn tu học và chiêm bái thì đến phi trường Kolkata và đi thì rời phi trường Kathmandu Nepal.
Chương Trình tu học tại Thánh địa 2002-2003 từ ngày 20-08-2002 đến ngày 09-09-2002, cúng lễ Vu Lan tại Thánh địa. Thầy hoặc vị đại diện sẽ đón quý vị tới tại phi trường Kolkata INDIA, và khi đi tại phi trường Kathmandu Nepal. Vào tháng 8, tháng 9 thời tiết vẩn còn nóng và trong mùa mưa chỉ thích hợp cho những vị chịu nóng và chịu cực, riêng Thủ đô Kathmandu gần vùng Hy Ma õLạp sơn thì lạnh hơn. . .
Quý vị nào muốn tháp tùng phái đoàn từ xứ quý vị ở, hoặc tự động mua vé máy bay tới Kolkata, India tùy theo phái đoàn theo như trong chương trình. Khi giữ vé xong xin quý vị biên thư, Fax và email gấp cho chúng tôi biết chuyến bay để kịp đón tiếp. Xin hoan hỷ đừng tới quá sớm hoặc trễ sẽ gây nhiều khó khăn cho phái đoàn.
Việc xin chiếu khán (visa), quý vị đến thẳng tòa đại sứ hoặc lãnh sự quán ấn Độ tại xứ quý vị cư ngụ để điền đơn xin thẳng. Nên xin multiple visa để có thể qua Nepal thăm vườn Lâm Tỳ Ni và trở lại Ấn, còn visa vương quốc Nepal xin tại tòa đại sứ hay lãnh sự Nepal hoặc sẽ xin tại biên giới Ấn và Nepal.
CHI PHÍ THAM DỰ

Năm nay có nhiều thay đổi tốt, nên chi phí tham dự sẽ ít hơn các năm. Chi phí tham dự hành trình chiêm bái tại Ấn và Nepal trong hai tuần lễ là một ngàn tám chục Mỹ Kim (US$1080.OO) cho mỗi người tham dự. Số tiền này dùng để chi dùng trong sự di chuyển, ăn và ở trong suốt cuộc hành hương chiêm bái nơi xứ Ấn và Nepal.
· Khóa tu học thì miễn phí hoặc tùy hỷ cúng dường. Quý vị có thể liên lạc với các địa chỉ sau:
- CôÂ Trần thị Kỳ , Bà Bùi thị Sâm, Huệ Trí, Giác Ngộ
Village Hoằng Nhơn
La Cour du Bosq
14140 Le Mesnil Simon
FRANCE
Tel : +33-l-46951833
- Sư Cô Như Phước,và Quý Sư Cô Chùa Đức Viên
2420 Mc Laughlin Ave.
San Jose, CA 95121 -2745 USA
Tel. +l (408) 993-9158
Fax. +l (408) 885-0157
và e-mail: vietnamphatquoctu@yahoo.com, hoặc phatquoc@vsnl.net.in
Trước khi đến Ấn và Nepal xin quý vị liên lạc cho được ban tổ chức và biên thư thông báo trực tiếp về đỉa chỉ chùa: Việt Nam Phật Quốc Tự P.O. Box 31 Boudha Gaya, P.C. 824231, Dist Gaya Bihar, India Tel. +91-631- 200733 và +91-631-201023 Fax: +91 631 200 848 và Việt Nam Phật Quốc Tự Lumbini P.O. Box 4 Siddartha Nagar Bhairahawa, Lumbini Zone, Nepal. Tel. +977-71-80178 Fax: +977-71-80159 hay email qua các địa chỉ trên.
Nếu đến giờ phút sau cùng khi đến Kolkata (Calcutta) có gặp việc gì khó khăn thì đi thẳng đến chùa người Bangali gặp Thầy Dharmapal Mahathera địa chỉ : 1 Buddhist Temple, Calcutta 70012. Chùa gần Bowbazar police station.
Mong và chúc mừng quý vị sẽ đến kịp Ïlúc để cùng phái đoàn chiêm bái các thánh tích Phật giáo mà không gặp khó khăn, và sớm được đón tiếp quý vị tại thánh địa.
MẤY ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Thời tiết xứ Ấn Độ rất bất thường, mỗi năm có tới sáu mùa. Văn minh, phong tục và tập quán khác hơn các xứ khác, một nước có nền văn minh lâu đời trên thế giới, người ta phải hết sức kiên nhẫn và tế nhị mới hiểu phần nào nền văn hóa xứ nầy. Đây là hành trình chiên bái các thánh tích Phật giáo cho tâm linh không nên coi như là cuộc du lịch bình thường.
Khi đi chiêm bái không nên mang theo quá nhiều đồ đạc, chỉ nên mang theo những đồ cần thiết, thuốc men cần dùng, dù che mưa, nhưng mùa lạnh thì mang theo áo ấm, nhưng một cái thôi, đèn pin... có thể đem theo thức ăn khô phòng hờ những đoạn đường bị kẹt xe hay không có nhà hàng.
Tiền mặt đem theo tốt nhất là Mỹ kim, theo luật mới của Ấn Độ mỗi người được mang theo dưới 10 ngàn Mỹ kim thì không cần phải khai báo.
Xứ Ấân và Népal, thư đi và đến thường không được nhanh như các nước khác, vậy xin quý vị biên thư thông báo sớm việc tham dự phái đoàn ở nhiều địa chỉ khác nhau. Ban tổ chức sẽ thường xuyên liên lạc các địa chỉ trên để kịp thời đón tiếp quý vị. Số tiền chi phí tham dự như trên đã nói có thể đóng trước phân nửa để ban tổ chức lo việc chi phí cuộc hành trình.
Khi đến xứ Ấn, nếu không có ai đón sẽ vô cùng khó khăn và bỡ ngỡ. Mong rằng quý vị sẽ đến đúng giờ để kịp tham dự phái đoàn. Số người từ 10 vị mới tổ chức thành phái đoàn. Thành kính tri ân quý vị và mong sớm được gặp quý vị tại Phật Quốc.
Thay mặt Ban Tổ Chức:
Huệ Trí Hồ Gia Thông,
Giác Ngộ Võ Đình Trọng,
Diệu Vinh Trần thị Kỳ,
Diệu Nhung Bùi thị Sâm.
damnhat1@yahoo.com, phatquoc@vsnl.net.in
vietnamphatquoctu@yahoo.com; phatquoc-khanhthanh@yahoo.com arahanl@yahoo.com
http://www.saigon.com/~hoasen
Quý vị có thể xem bản văn này tại: http://www.thuvienhoasen.org/vietnamphatquoctu.htm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.