Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Thật Về Ông Hồ

04/07/200600:00:00(Xem: 2145)

Chúng ta có thói quen nghĩ rằng đảng CSVN đã bưng bít thông tin thì sẽ không có một con ruồi nào bay qua lọt. Đúng vậy, đó chỉ là một sự thật biểu kiến, tưởng vậy mà không phải vậy. Chúng ta lại có thành kiến rằng dân vùng Thanh Nghệ Tĩnh, nơi phát khởi đầu tiên cuộc nổi dậy đầu thế kỷ 19 phong trào có tên là Xô Viết Nghệ Tĩnh, dự kiến theo mô hình CS kiểu Lenin ở Nga, thế nào cũng tin tưởng Ông Hồ tới mê tín thờ phượng. Nhưng sự thật đó cũng chỉ là biểu kiến.

Hãy nghe tiếng nói của một người ở quê ông Hồ, một người tự kể là rất nghèo, đã phải dùng bút danh “Phạm Hồng Đức“ để gửi 1 cuón sách ra toàn cầu để tâm sự rằng chủ nghĩa CS bạo ác thì toàn dân biết rồi, chỉ trừ vài dân quê còn mê tín. Sự thật là đất nứớc cần dân chủ pháp trị...

Tác phẩm dày gần 80 trang đánh máy, tựa đề "Con đường đoàn kết hòa hợp dân tộc để đưa việt nam đi lên dân chủ - giàu mạnh thật sự" gửi qua mạng Internet, hiện đã đăng trên nhiều trang web, có các đoạn chót như sau:

“...Tôi viết cuốn sách này hoàn toàn là sự thật và chắc chắn là rất có lợi cho đất nước và dân tộc Việt Nam. Nhưng tôi biết dù đây là những ý kiến góp ý cho đảng CS VN nhưng nếu đảng cộng sản biết tác giả thì họ vẫn sẵn sàng đàn áp và bắt bỏ tù tôi. Vậy tôi tạm thời chỉ lấy bút danh, mong bạn đọc thứ lỗi. Nếu các bạn muốn liên hệ xin gửi về các địa chỉ của các nhà tranh đấu dân chủ có tên tuổi trong nước như các ông Hoàng Minh Chính, Nguyễn Thanh Giang, Lê Hồng Hà, Phạm Quế Dương, Hoàng Tiến, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khuê, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài .v.v… thì chắc chắn tôi đều nhận được. Trong thời gian tới tôi sẽ công bố tên tuổi và địa chỉ nơi ở của tôi và số điện thoại của tôi để bạn đọc, dư luận đồng bào trong nước, bà con hải ngoại, các cơ quan bảo vệ nhân quyền trên thế giới biết để bảo vệ một người cầm bút và có ý kiến bất đồng với ĐCS VN như tôi.

Cuối cùng xin chân thành cám ơn các Quí vị đã quan tâm  và đọc bài viết này của tôi và rất mong muốn có nhiều ý kiến xây dựng và trao đổi  với nhau.  

Hà Nội, ngày 29 tháng 2 năm 2006

Cựu chiến binh - Công dân  Phạm Hồng Đức

Huyện Thanh Chương -  Tỉnh Nghệ An

Ghi chú:

Do hiện nay hoàn cảnh tôi quá nghèo khổ, điện thoại cố định và Mobile cá nhân không có phải dùng nhờ điện thoại của bà con hàng xóm. Nên mong các bạn thông cảm và tạm thời liên lạc về Email : thaibinhnoiday1997@yahoo.com

Một lần nữa xin chân thành cám ơn các bạn.”

Sự thật thế đấy. Không phải người dân Thanh Nghệ Tĩnh nào cũng bị bưng bít thông tin, không phaỉ ai ở vùng sâu, vùng xa là bị mê tín thờ phượng Bác. Hãy nghe người quê Bác có bút danh Phạm Hồng Đức kể về chủ nghĩa CS:

“...Mao Trạch Đông giết oan 50 triệu người Trung quốc. Stalin giết oan 20 triệu người Liên xô. Khơme đỏ giết oan 2 triệu người Campuchia. Hồ Chí Minh thời cải cách giết oan 9 vạn người Việt nam...(...) Vì sao loài người lại tàn ác như vậy"”

Câu hỏi mà toàn dân có thể thắc mắc: Người quê Bác Hồ nghĩ gì về Bác Hồ" Xin mời nghe tiếp. Trích.

“...Chúng ta biết rằng ngày 3 /2 /1930 đảng cọng sản Việt nam ra đời. Trong năm đó và đầu năm 1931 đảng đã làm nên xô viết Nghệ Tĩnh. Đảng đã lấy câu "Trí, Phú, địa cường hào đào tận gốc, bốc tận rễ" trong giai đoạn này đảng cũng đã bí mật giết rất nhiều người vô tội. Rồi đảng làm tiêu thổ kháng chiến phá các công sở, các chùa, đường sắt, cầu...đến ngày 2/9/1945 thì Hồ Chí Minh đã đọc tuyên ngôn độc lập ở Ba Đình và lúc này thì các đảng bộ, các chi bộ của đảng cọng sản có ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt nam và thực tế họ đã nắm được chính quyền trong một thời gian ngắn. Cũng trong năm 1945 Hồ Chí Minh đã cho bắt và giết nhiều nhà chí sỹ yêu nước như Tạ Thu Thâu người Quảng Nam (ông Thâu là người theo chủ nghĩa cọng sản của phái Tơ Rốt Kít) và còn giết một số tu sĩ của đạo Hoà hảo .v.v.

Trong giai đoạn này nước Việt nam còn có ba đảng chính trị khác hoạt động là đảng Quốc dân đảng, đảng Tân Việt, đảng Việt cách họ đều là những người chống Pháp để giành độc lập cả. Nhưng thực tế thì đảng cọng sản đã có thời thế thuận lợi hơn và được nhiều người theo hơn. Đến năm 1952 thì đảng thực hành giảm tô, đến năm 1953 thì ở Thái Nguyên đảng đã bắn bà Nguyễn Thị Năm một địa chủ kháng chiến yêu nước. Bà Năm trước đó đã cống cho đảng cọng sản 100 cây vàng và nhiều lương thực cho bộ đội. Đến năm 1954 thì đảng cọng sản mới thực sự nắm được chính quyền ở miền Bắc. đến cuối năm 1955 thì đảng bắt đầu làm cuộc cải cách, đảng đã giết oan khoảng 9 vạn người vô tội trong đó có 2 vạn là đảng viên đảng cọng sản và đồng thời có khoảng 6 vạn người nữa do sợ quá đã tự tử.

Lúc cải cách đội cải cách cho lấy khẩu hiệu "Nhất đội nhì trời". Đội đã quy định theo số dân và quy định một làng giết bao nhiêu người đội đã định trước. Vì vậy khi về các xã, các cán bộ cơ sở đội đã cách chức hầu hết. Sau đó đội đã huấn luyện cho những người nghèo, những người đội tự chọn trước rồi đội tập trung họ lại và bày cho họ cách đấu tố, vu khống. Bởi vậy trong cải cách đã có nhiều người con đấu cha, vợ đấu chồng, anh em nội thân đấu tố lẫn nhau rất là thương tâm và phi đạo đức. Lúc này các nhà tư sản địa chủ đảng đã bắn người, tịch thu tài sản. Nhưng ai còn sống sót thì đảng không cho nhân dân, anh em hay láng giềng quan hệ, giao tiếp với họ vì vậy đã có một số chết đói, một số nữa thì ăn rau má, ăn khoai rện và các loại hoa quả mới tồn tại được đến bây giờ.

Trong giai đoạn 1957 - 1958 thì đảng bắt đầu cho bắt các linh mục, các giám mục, các thầy tu, các nhà sư và những người tri thức và những cán bộ đảng viên trung cao cấp của đảng có xu hướng tự do như nhóm nhân văn giai phẩm chẳng hạn. Những người này hầu hết án chỉ 3 năm kỷ luật, thế mà đảng đã giam họ trên 15 năm tù cả. Chẳng hạn như ông Nguyễn Hữu Đang là trưởng ban tổ chức của đảng ngày 2/9/1945 đã bị giam hơn 18 năm. Hoặc nhà thơ Hoàng Cầm, Trần Dần, Lê Đạt....đều đã bị giam trên 20 năm cả….(...)

“Chế độ phong kiến chuyên chế dù quyền con người có bị hạn chế nhưng các quan lại từ cấp huyện trở lên thì phải có bằng cử nhân thì mới bổ làm quan. Còn quan cọng sản thì chả cần học hành gì mấy cũng làm quan được miễn là họ biết nghe theo những lời của đảng và làm theo đảng là được..

“...Ông Hồ làm lãnh tụ đảng ông ta đã cho báo chí, đài truyền thanh, các văn nghệ sỹ luôn ca ngợi như một vị thánh sống, rồi khi ông Hồ chết đảng đã cho làm lăng, viện bảo tàng, các đền, các tượng đài... và ... nhưng cuộc đời thực của ông Hồ thì thật là bi đát. Trước hết năm 1927 ông Hồ có lấy bà Tuyết ở Trung Quốc và đã có 2 người con. Hai người này hiện vẫn sống ở Trung quốc. Ông Hồ về Cao bằng năm 1941 thì đến năm 1942 bà Dền lại đẻ cho ông Hồ người con là Nông Đức Mạnh hiện nay. Sau năm 1954 về Hà Nội ông Hồ nằm với cô Xuân từ Cao Bằng đưa xuống phục vụ Bác Hồ đã đẻ ra Hồ Tất Trung. Hồ Tất Trung hiện nay sống ở Sài Gòn. Thế mà những người con của ông Hồ chả ai được nhận cha cả. Cái bi đát nữa là bà Nguyễn Thị Xuân đã bị Trần Quốc Hoàn bộ trưởng bộ nội vụ hiếp sau đó được sự đồng ý của ông Hồ nên đảng đã giết bà Xuân và hiện tại anh Hồ Tất Trung đòi hỏi đảng cho anh ta biết mộ bà Xuân ở đâu" Nhưng đảng vẫn giữ bí mật không cho biết. Như vậy thì những người con ông Hồ đều có cha nhưng vì ông Hồ và đảng muốn thần thánh hoá ông Hồ để đảng lừa nhân dân nên những người con của ông Hồ đã bị mồ côi vậy. Cái bi đát hơn nữa là do tranh giành, do phe cánh nên đến năm 1960 thì ông Duẩn lên làm tổng bí thư và thực tế lúc này ông Hồ chỉ còn bù nhìn mà thôi và chính ông Duẩn, ông Lê Đức Thọ đã mưu giết ông Hồ  năm 1968 và có lúc ông Duẩn đã gọi ông Hồ là "lão già cổ lỗ hủ" trước các cán bộ TW đảng. Sau đó khi ông Hồ chết Lê Duẩn đã sửa lại di chúc của ông Hồ. Như vậy cuộc đời của ông Hồ được cái gì đây"(...)

“... Tệ hại hơn nữa là các ông Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh sau đó đều đã bị tổng cục II do Lê Đức Anh cầm đầu có âm mưu giết họ và hiện nay mồ mả các ông Duẩn, Chinh, Lê Đức Thọ .... con cháu họ đã cất đưa về quê vì dân Hà Nội cho phân vào bao bóng rồi vứt đầy lên mộ, như thế thì mộ họ còn nhưng chỉ là mộ giả mà thôi. Vậy thì các ông Chinh, Duẩn, Đồng, Giáp, Linh.... đã hy sinh cho lý tưởng cả đời mà cuối cùng thu được cái gì" (...)

“...Thế mà đến năm 2000 ký hiệp định biên giới biển Vịnh Bắc Bộ đảng cọng sản Việt Nam còn nhường cho Trung Quốc 720 km2 đường biên và 12000 km2 bờ biển. Như vậy thì đảng cọng sản Việt Nam không phải là những kẻ bán nước hay sao" Họ thực sự là những người không biết xấu hổ với lịch sử, với truyền thống cha ông....”

“...Còn ngày nay ai cũng biết chủ nghĩa Mác- Lê Nin và các đảng cọng sản đã đến hồi kết thúc, thì những ông cọng sản từng giữ chức vụ cao trong đảng, trong chính phủ từng sống với ông Hồ Chí Minh, Lê Duẩn bây giờ lại viết hồi ký phơi bày ra các sự thật của những người mà đảng và nhân dân đã từng hết lời "nào là cha già dân tộc, là học trò xuất sắc của Bác"....và....Như hồi ký của Trần Quỳnh (Trần Quỳnh là phó thủ tướng thời Lê Duẩn) hoặc các bài của Vũ Thư Hiên .v.v. và ở Hà Nội hiện có ba bài viết về Hồ Chí Minh là "Tội ác Hồ Chí Minh" "lột mặt nã huyền thoại Hồ Chí Minh" "bức thư tuyệt mật liên quan đến cuộc đời Hồ Chí Minh...”

Ai dám nói là dân mình chưa biết mặt thật ông Hồ" Có vẻ như đa số dân trong nứơc Việt mình đều biết nhiều sự thật về ông Hò rồi vậy. Không ai bưng bít nổi nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,