Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ung Thư… Với Dược Thảo

19/07/200600:00:00(Xem: 1640)
Ung Thư… Với Dược Thảo

Bệnh nhân ung thư,  không một ai không trải qua thời kỳ dở sống dở chết do phản ứng của quá trình chữa trị, tôi cũng không thoát khỏi nỗi khổ đau đó.

Nhớ lại thời gian tử thần ngấp nghé ngoài cửa, vợ chồng Dược sĩ Trang Kiên-Duy Thạnh dù ở cách xa tôi đến 4 giờ lái xe lượt đi và về, 3 lần mỗi tuần đến thăm tôi, đỡ tôi ngồi dậy và cô, chú tụng kinh cầu nguyện cho tôi, tâm thần quá suy yếu, tôi chẳng để tâm, tuy nhiên một vài lần tiếp theo, tôi cãm thấy tâm thần phấn chấn, hơi thở có phần nhẹ hơn, tiếng thở bớt khò khè và rồi ngày qua ngày, sức khỏe có phần khá hơn, tuy nhiên sau khi bác-sĩ chê, không còn chọn lựa nào khác hơn, tôi mới bắt đầu tự mình cầu nguyện, cũng trong thời gian nầy, do lời khuyên của bạn bè uống thêm các toa thuốc dược thảo dù không mấy tin vào phép lạ cuã mấy ngọn lá có thể cứu mạng sống của tôi.

Trong bài: ”Ung thư…..xin đừng hoảng sợ” tôi cố ý không nhắc đến các vị dược thảo tôi đã dùng vì tôi nghĩ, phương thuốc quá đơn sơ và chắc chắn mọi người đã đọc hoặc đã dùng qua một lần. Tuy-nhiên, sau bài viết, tôi nhận quá nhiều điện thư hỏi các toa thuốc, không thể trả lời từng độc giả, tôi đành xin phép tòa sọan “Việt báo” đăng tải các toa thuốc ghi dưói đây đề các bạn đọc tuỳ nghi.

-DƯỢC THẢO ALVERA.-

-3 lá Alovera (loại nhỏ tốt hơn vì nứơc xanh, lá lớn nứơc đen), gọt bỏ 2 cạnh có gai.

-1/4 gal. mật ong.

-4 muỗng ca-phê rựơu mạnh (Whisky, Martell v..v.) bỏ chung tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra thành một loại xirô, cất vào tủ lạnh để uống dần, nhớ lắc đều trước khi uống.

Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh, 15 phút trứơc khi ăn.

Cơ thể rất dễ hấp thụ với mật ong. Chất rựơu mạnh khiến cho mạch máu nở lớn để dẫn chất thuốc tới mọi tế bào trong toàn cơ thể, vừa nuôi dữơng vừa chữa lành mọi vết thương.

Mật ong pha lẫn với Alovera còn có tác dụng lọc máu.

Lời giải thích trên do Cha Romano Zago, ngừơi đã tìm ra hợp chất nầy và theo lời Cha đã chữa trị rất có hiệu quả cho các bệnh nhân bị ung thư bên xứ Brasil.

-GẠO LỨT - MUỐI MÈ.-

a/Gạo lứt có 2 loại: đỏ và trắng. Gạo đỏ tốt hơn vì tính dương cao hơn.

B/Mè.- Có 2 loại: Vàng và Đen, mè đen tốt hơn. Để nguyên vỏ. Mè rang vàng, không nên giã nhỏ quá.

C/ Cứ mỗi muỗng cà phê muối thì cho 4 muỗng cà phê mè.

 -CÁCH ĂN.-

Cách ăn hết sức quan trọng, chia làm 2 chu kỳ: chu kỳ thứ nhất trong 15 ngày, chu kỳ thừ hai tùy theo sức chịu đựng của bệnh-nhân, càng dài ngày chừng nào càng tốt chừng đó.

A/ Cách ăn 15 ngày đầu tiên.-

Mỗi ngày ăn 3 chén đầy cơm có trộn với muối mè. Ăn miếng nhỏ và nhai cho nhuyễn, nhai cho đến khi nào cảm thấy nhuyễn như hồ mới nuốt, tối thiểu nhai 100 lần cho mỗi miếng cơm.

Trong thời gian nầy chỉ ăn cơm với muối mè, chứ không đựơc ăn bất cứ thứ gì khác, hạn chế uống nước.

Đây là cuộc thử thách đầy cam go mà có rất nhiều ngừơi phải bỏ cuộc, kinh nghiệm của tôi là vừa nhai thật chậm, vừa lẩm nhẩm cầu nguyện vì nhai chậm đỡ mỏi hàm xai, cầu nguyện để tâm đựơc thanh tịnh, thời gian trở nên hư vô.

Áp dụng cách ăn nầy, thế nào cũng có sụt cân, tuy nhiên, cơ thể biến đổi rất nhiều, tâm hồn thanh thoát hơn, cơn đau giảm lần, táo bón không còn nữa, nuớc tiểu không còn màu và mùi khai vì tất cả chất nhơ trong cơ thể đều thoát ra ngoài.

Sau 15 ngày, bệnh nhân tiếp tục ăn như trên, tuy nhiên có thể ăn thêm rau, thịt gà (white meat) hoặc cá kho, nướng, hạn chế ăn canh, đường, cay, chua, nhất là thịt bò.

Thật dễ nhưng khi thực hành quả là khó, tuy nhiên khó mà ta theo được thì kết quả thật vô lường. Bài thuốc nầy chữa trị dứt bệnh nóng nảy.

LÁ ĐU ĐỦ ĐỰC .-

 Do người bạn gửi cho tôi với lời khuyên là cựu Trung tứơng Tr. bị ung thư phổi, nhưng thể chất không chịu được cách chữa trị thông thường, nên dùng lá đu đủ đực (có hoa mà không có trái) phơi khô, nấu thay nước uống hàng ngày,  đến nay đã 3 năm trôi qua,  ông ta vẫn mạnh khoẻ.

Ngoài những bài thuốc ghi trên, bệnh nhân cần có đời sống giản-dị, tập thể dục hàng ngày,  tránh nóng giận, than khóc làm hại đến tim mạch, ăn nhiều trái cây, rau cải, tránh ánh nắng mặt trời, xa lánh nơi chốn thị phi gây nhiều phiền nhiễu và nhất là dễ bị lây bệnh của người khác.

CẦU NGUYỆN+TÌNH THUƠNG+DƯỢC THẢO là bản tình ca tuyệt vời của ngừơi tình UNG THƯ, hay dở còn tùy thuộc vào sự quyết tâm, lòng can đảm, chí kiên-trì, yêu đời và tin tưởng vô biên sẽ tìm được ánh sáng chan hòa ở cuối đường hầm,  của người nghe.

ĐÁNH THẮNG MỘT VẠN QUÂN, KHÔNG BẰNG TỰ THẮNG LẤY MÌNH

Xin  trích dẫn lời PHẬT dạy ghi trên,  để kết thúc bài viết nầy.

Quảng Phúc 

(tich_t2000@yahoo.com)

21/04/2019(Xem: 291)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 179)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
21/04/2019(Xem: 353)
Vì yêu âm nhạc họ vẫn miệt mài sáng tác, chau chuốt những hình nốt âm thanh giai điệu đến cuối đời vì nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật đó đã nói được tâm tình của người dân và hồn dân tộc cũng giống như Dân Nhạc ba miền đều nói được tâm tình người dân và hồn dân tộc góp phần làm phong phú kho tàng văn hóa dân tộc
21/04/2019(Xem: 601)
Bởi họ đã chiến đấu để bảo vệ khát vọng của dân tộc trong suốt thể kỷ 20: một nền dân chủ, tự do đúng nghĩa... Lịch sử Đảng Cộng sản, kể từ khi cướp công lao “Tuyên cáo Việt nam Độc lập” của vua Bảo Đại (ngày 11/3/1945) , là lịch sử của sự lừa đảo và dối trá.
21/04/2019(Xem: 873)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 1731)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 878)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 699)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
21/04/2019(Xem: 390)
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
21/04/2019(Xem: 381)
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
21/04/2019(Xem: 302)
Đó là nan đề... ô nhiễm môi trường. Báo Tuổi Trẻ kể về một cuộc triển lãm mời gọi cứu môi trường: Choáng ngợp với... bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm. Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ khai mạc sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan từ 17 đến 28-4
21/04/2019(Xem: 310)
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
21/04/2019(Xem: 239)
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
21/04/2019(Xem: 286)
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
21/04/2019(Xem: 150)
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.