Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘đã Hơn 30 Năm Rồi’

14/07/200600:00:00(Xem: 1744)

"Đã Hơn 30 Năm Rồi!" là tựa đề một quyển sách mà cũng là tiếng than của Ô. Huỳnh văn Lang nay đã hơn tám mươi ngoài tuổi về hơn 30 năm CS Hà Nội xâm thực và thống trị nước nhà VN. Tác phẩm sẽ ra mắt đồng bào và đồng hương tại Phòng Hội Nhựt Báo Viễn Đông từ 2 đến 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy 22 tháng 7 năm 2006.

 "Đã Hơn 30 Năm Rồi!" tuy là một tiếng than với chấm than phía sau nhưng không phải là một tác phẩm xây dựng bằng cảm tính (emotions) của những người CS vu oan vá họa là nặng quá khứ nên quá khích. Đây là tiếng than não lòng trước những sự kiện mắt thấy tai nghe, mà CS Hà Nội đã tàn phá văn hóa, xã hội, kinh tế, chánh trị hết thuốc chữa cho quốc gia, dân tộc Việt này.

  "Đã Hơn 30 Năm Rồi!" là một công trình sưu khảo, của Ô. Huỳnh văn Lang viết sau ba chuyến đi nghiên cứu tình hình nước nhà VN bị CS Hà Nội thống trị hơn 30 năm ở Miền Nam và 50 năm ở Miền Bắc. Làm việc theo phương pháp khoa học thực nghiệm, với thời gian dài cộng lại hơn một năm trời. Và những sự kiện ghi nhận ấy được so sánh, đối chiếu, suy niệm với kinh nghiệm suốt đời của một trí thức Miền Nam. Ông Huỳnh văn Lang là người đầu tiên đứng ra gánh vác ngành hối đoái từ khi VNCH được khai nguyên và liên tiếp sống với nền kinh tế tài của VNCH đến khi Saigon đột qui vì lý do chánh trị quốc tế. Cái nghiệp kinh tài không rời Ông khi tỵ nạn CS ở ngoại quốc, nên Ông theo dõi sát tình hình trong nước qua truyền thông đại chúng và các định chế kinh tế tài chánh quốc tế và đích thân sưu khảo và kiểm nghiệm..

"Đã Hơn 30 Năm Rồi" theo lời nói đầu trong quyển sách của tác giả và qua nhận xét của nhũng người thân có may mắn đã đọc trước, như Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, chủ tịch Uy Ban Văn Hoá Giáo dục Thượng viện VNCH, nhà báo Đỗ tiến Đức, tuần báo Thời Luận, cho đây là cuốn sách "để đời". Đây là tiếng hót sau cùng, tiếng hót đau thương của con chim sắp lìa đàn, của một người Việt yêu nước mà gia đình là một trong nhũng tiền hiền lập làng xã, Làng Nhị Long, Quận Càng Long, tỉnh Trà Vinh, phân đất khai hoang sau cùng trong thời kỳ Nam tiến chót của dân tộc Việt. Tiếng hót đó, tiếng than  đó thường là tiếng hót chân thành, lời tiếc nuối đau xót nhứt.

"Đã Hơn 30 Năm Rồi!" về hình thức gồm có ba phần: (1) Bà con ở Nam kỳ lục tỉnh; (2) Du lịch từ Nam, Trung, chí Bắc; (3) Tiếng dân là phần quan trọng nhứt. Đó là nội dung tác phẩm, mô tả, suy gẫm, kết luận của hơn 365 ngày trong ba chuyến du khảo từ Băc chí Nam. Ô. Lang "ít nghe về những vấn đề cao siêu như tự do, tín ngưỡng, dân chủ, nhân quyền.. và rất nhiều về lạm quyền, tham nhũng, giáo dục, công an làm việc, kỳ thị Nam Bắc, là những vấn đề thiết thực cho người dân hơn." Sau khi phân tích, đối chiếu với kinh nghiệm cá nhân và dựa vào những tài liệu được giải mật, tác giả đi đến kết luận Ông Hồ chí Minh là chánh phạm." Hồ chí Minh, cha đẻ của Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa VN" là người đã đem lại cho đất nước và nhân dân VN một nền văn hóa ngoại lai, duy vật tàn phá nền văn hoá dân tộc,  duy tâm. Nền văn hoá tai hại cho VN mà Ô. Hồ du nhập vào đó, dựa vào chủ nghĩa Mác Lê chuyên chính. "Lấy đấu tranh giai cấp làm động lực tiến hoá xã hội và con người" mà bản chất tiên niệm là chia rẻ. "Chủ trương bá đạo là thủ đoạn xảo trá, gian dối thay cho chân thành" Dùng mọi phương tiện bất kể tốt xấu để đoạt kỳ được cứu cánh đưa đến độc tài sắt máu. Phủ nhận bản tánh tự nhiên của con người đưa đến không tưởng và cực đoan.  “Phủ nhận" nhân, nghĩa, lễ trí, tín của nền văn hoá dân tộc để thay vào đó vô nhân, bất nghĩa, vô lễ, bất trí.

"Đã Hơn 30 Năm Rồi!" chứng minh một cách khoa học một số sự việc ít ai ngờ. Một, CS Hà Nội khoa trương mỗi năm "Việt Kiều" gởi về nước ba bốn tỷ Đô. Ngân Hàng Thế giới cũng ghi nhận con số như vậy. Bằng chuyên môn hối đoái, Ông Lang cho đó là việc rửa tiền của CS Hà Nội - không hơn không kém. Bằng cớ  chứng minh. Người Việt ở hải ngoại có hai thành phần. Lao động xuất khẩu có thể gởi về khoảng 1 tỷ rưỡi. Số còn lại phải là của những người CS Hà Nội gọi là "Việt Kiều.” Việt kiều có khoảng 2 triệu người. Theo hệ số xã hội học, gia đình ở Tây Âu, Bắc Mỹ có 4 người, tức ở hải ngoại có 5.000 gia đình. Trên thế giới không có sắc dân nào mỗi gia đình gởi về nước một năm 5.000 Đô la cả - nhứt là sắc dân Việt ở hải ngoại đại đa số bất bình với nhà cầm quyền trong nước, kẹt lắm mới ép bụng gởi về. Vậy thì tiền đó ở đâu mà ra" Đó là tiền CS Hà Nội rửa tiền thu vén cuối đời gởi ra ngoại quốc. Số tiền Việt kiều gởi về VN không qua đại dương. Cơ sơ chuyển tiền ở ngoại quốc dùng tiền bà con Việt gởi giao cho thân nhân cán bộ ở ngoại quốc. Chi nhánh trong nước thu tiền từ tay cán bộ trả cho rồi lấy đó phát cho người được gởi. Ăn lệ phí hai đầu. Lệ phí lấy của cán bộ trong nước rất cao vì cán bộ làm lén, làm lậu. Tiền đâu cán bộ trong nước lấy để trả" Tham nhũng, bòn vét, ăn cướp, ăn căp của công từ ngoại thương, viện trợ, vay quốc tế, và tiền rút ruột tài nguyên VN đen bán tháo bán đổ.

Hai, âm thầm tàn phá văn hoá Miền Nam, biến Miền Nam thành vô văn hóa, vô giáo dục và hạ phẩm giá, nhân vị của người Việt không CS. Kiến trúc Lăng Hồ chí Minh theo kiều Nga xô xa lạ ngay giữa Hà Nội một thời văn vật. CS diệt truyền thống tôn sư trọng đạo, và tánh hiếu học của lớp trẻ Việt bằng cách biến trường học thành chợ bán chữ: tiên học phí, hậu học thêm. Gian lận thi cử trở thành loạn mùa thi. CS "thoải mái" thi đua tổ chức lễ hội liên tục, nhưng là những lễ hội không ăn nhập gì đến truyền thống dân tộc hay lịch sử nước non nhà. Mục đích chỉ để thu hút du lịch để kiếm tiền và làm mờ đi bản sắc văn hóa, lịch sử dân tộc. Còn chính đảng viên cũng biến mình thành một giai cấp thống trị mới: trâu xanh ăn cỏ, trâu đỏ ăn gà. Ăn nói thô bạo công nhiên như chỗ không người. Theo ước tính của tác giả, chỉ cần 10 năm nữa, với đà thu hút du lịch phi văn hóa, vô giáo dục này, các thành phố lớn ở VN và nước VN sẽ trở thành một thứ Macau của bán đảo Đông Dương.

Ba, CS Hà Nội dựa vào đảng quyền áp dụng chính sách xâm thực Miền Nam. Cào bằng kinh tế Miền Nam, chở về Miền Bắc. Nạn nhân trầm trọng nhứt là phụ nữ Miền Nam. Tay yếu chân mềm rơi vào cảnh nghèo khổ cùng cực, không cất đầu lên được, phải bán của trời cho nuôi miệng và giúp gia đình. Bán trôn nuôi miệng vẫn bị thiệt thòi, không thân thế với cán bộ chủ chốt Công an đa số là người Bắc điều vào, nên không thể làm tào kê, chủ chứa được, mà phải làm đỉ điếm "quèn" bị ăn tiền đầu tiền cổ. Cảnh rúng động, buồn nôn hơn 100 phụ nữ bị cỡi trần truồng ở Quận 11 Saigon để cho người Đại Hàn chọn lựa đa số là phụ nữ tỉnh Vĩnh Long. Hầu hết trẻ em vị thành niên bán dâm ở Nam Vang mà Truyền hình Mỹ chiếu làm bàng hoàng dư luận thế giới là dân Long Xuyên, Châu đốc. Thảm cảnh cô dâu Đài Loan lấy chồng điên điên khùng khùng, hết cha thỏa mản xác thịt đến con ờ Đài Loan là phụ nữ dân Cù Lao Dung gọi là đảo Đài Loan, thuộc tỉnh nhà của tác giả. Các dịch vụ mai mối ăn công ký và chia chát với cơ quan ngoại giao, lao động, công an của nhà cấm quyền trung ương đa số là ở ngoài Bắc hay người Bắc là "thủ trưởng."

Sau cùng, sức chịu đựng nào cũng có giới hạn của nó. Cùng tắc biến. Theo tác giả, dư luận chung của người dân trong nước từ thành thị đến thôn quê đếu bất mãn CS, thấy tình hình "tham nhũng, chia rẻ giàu nghèo, chia rẻ Nam Bắc (ý thức hệ), thất nghiệp kinh niên đã thành cơn bịnh hết thuốc chữa. CS không thể cải tổ mà chỉ vứt bỏ nó đi. Con rắn hổ lột xác cũng là con rắn nguy hiểm. Chỉ còn có một  chọn lựa mà thôi: cách mạng. Nhưng cách mạng ra sao, chừng nào, tình hình chín muồi chưa" Nhưng câu hỏi này tác giả sẽ dành cho thức giả còn ưu tư đến vận mạng nước non nhà, đồng bào đồng hương đến hội luận trong buổi ra mắt sách. Phần hội luận thời lượng nhiều nhứt -- nên cuộc ra mắt sách "Đã Hơn 30 Năm Rồi!, tại Nhựt báo Viễn Đông, ngày Thứ Bảy 22 tháng 7 năm 2006 mới kéo dài từ 2 đến 5 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.