Thật tình chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi đọc những dòng sau đây trong bài báo dẫn trên : "Theo Business Week, thời gian gần đây số tiền bỏ ra để mua dược phẩm hàng năm trên thế giới ngày càng tăng nhanh. Ví dụ tại Mỹ, một trong những thị trường lớn nhất thế giới, con số này tăng bình quân 14-18% mỗi năm và dự kiến năm nay sẽ lên đến mức 160-180 tỉ đô (!)…Có những loại thuốc như điều trị ung thư trực tràng Comptosar của Pharmacia Corp ngốn của mỗi bệnh nhân lên đến 60.000 đô mỗi năm... giá thuốc Cipro đắt hơn các thuốc cùng loại đến 10 lần...".
Đó là mới nói đến vấn đề tiền bạc, chưa nói đến vấn đề thuốc men ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Chúng tôi lại vô cùng ngạc nhiên khi đọc câu "...dân chúng vì nhiều lý do tỏ ra thích dùng thuốc ngay cả khi chưa cần thiết ...!". Rõ ràng là các xã hội được gọi là văn minh ngày nay đã có những nhận thức cùng những sở thích hết sức nguy hại mà không biết. Thuốc là gì mà tại sao lại "thích dùng thuốc ngay cả khi chưa cần thiết" " Trong khi đó, tại các xã hội Á-Đông, thí dụ xã hội Việt-Nam, hầu như ai cũng biết câu nói rất nổi tiếng của danh y Hải Thượng Lãn Ông: "Dùng thuốc để trị bệnh là hạ sách. Không dùng thuốc mà trị được bệnh mới là thượng sách".
Và câu thời danh hơn nữa khi Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, người khám phá và truyền dạy Pháp Môn Tiên Thiên Khí Công, nói rằng : "Dùng khí trời để trị lành mọi chứng bệnh mới thực là thượng thượng sách". Cả hai tư tưởng này gặp nhau ở một điểm chung là không chủ chương trị bệnh bằng thuốc men, nhất là các loại thuốc được bào chế từ những hóa chất có những phản ứng phụ trên cơ thể, trong ngũ tạng lục phủ của con người. Quả thật chúng tôi không hiểu xuất phát từ nguyên nhân nào mà người dân sống trong các xã hội văn minh, kể cả người dân Mỹ lại thích dùng thuốc đến như thế " Trong khi đó, ai cũng biết là dùng nhiều các loại thuốc chống đau nhức, sớm muộn cũng bị đau bao tử. Dùng nhiều loại thuốc trụ sinh, kháng sinh, bộ tiêu hóa nhất định phải bị tổn hại. Điều lạ lùng hơn là chúng ta không được khuyên phải ăn hoặc uống thứ gì, thế nào sau khi dùng trụ sinh hoặc dùng các loại thuốc trị bệnh có kèm theo các phản ứng phụ "
Hồi còn nhỏ ở Việt-Nam, mỗi lần chúng tôi bị bắt buộc uống trụ sinh thì ngay sau khi uống trụ sinh hoặc sau đó, chúng tôi đều được khuyên phải bồi dưỡng lại đường ruột bằng các loại men sống như actilevure, ultralevure hoặc ít nhất cũng phải ăn sữa chua (yogurt) mỗi ngày 4, 5 hũ liên tiếp hàng tuần lễ có khi dài hơn. Vậy mà bộ tiêu hóa vẫn bị suy yếu. Còn ở đây, nếu chúng tôi không lầm, thì việc bồi bổ như vậy rất ít được để ý đến.
Hậu quả là rất nhiều người đến với chúng tôi với bộ tiêu hóa gần như tê liệt. Aên uống thứ gì cũng không tiêu... Vậy mà chỉ cần 2 ngày tập thở theo Tiên Thiên Khí Công, ngưng hẳn việc ăn uống và thuốc men, bộ tiêu hóa lại hồi phục trở lại... Rõ ràng là các loại thuốc uống đã làm tổn thương bộ tiêu hóa đến mức trầm trọng như thế mà chúng ta không để ý!
Xuất phát từ quan điểm trị bệnh bằng các cách tập luyện cơ thể, bằng các cách ăn uống phù hợp, đặc biệt bằng Khí Trời trong lành nên môn đệ Pháp Môn Tiên Thiên Khí Công tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc lại có cuộc sống khỏe mạnh nhất là bảo toàn được ngũ tạng lục phủ trong cơ thể. Nếu người Mỹ thay đổi được sở thích, thay vì thích uống thuốc, mọi người trở lại thích xử dụng năng lượng Khí Trời để trị bệnh, để sống khỏe mạnh thì hàng năm riêng nước Mỹ đã tiết kiệm được đến 160-180 tỉ đô và còn tăng thêm cho tiền thuốc vốn đã rất cao. Chẳng hạn, người ung thư trực tràng tiết kiệm được 60.000 đô mỗi năm. Đó là chưa kể sức khỏe thể chất và tinh thần còn được nâng cao, tuổi thọ lại được kéo dài hơn nữa.
Nhưng làm sao để chuyển đổi một loại sở thích đã trở thành một thứ tập quán, dù là loại tập quán không tốt " Nhất định vấn đề không phải chỉ giải quyết bằng một vài bài báo mà cần phải được phát động bằng nhiều phương tiện khác nhau, kể cả sự hỗ trợ mạnh mẽ của các cấp chính quyền. Ai cũng biết hút thuốc lá là có hại mà không sao bỏ được khi đã trở thành tập quán. Vì vậy, nếu việc dùng thuốc trở thành tập quán xấu của một xã hội thì việc từ bỏ không phải dễ dàng! Thật là đáng buồn khi con người thường hành động theo sở thích, thói quen hay tập quán, chứ không theo sự sáng suốt của lý trí. Tất nhiên, việc duy trì một tập quán có hại thường cũng được khuyến khích bởi những người cần thứ tập quán đó cho công việc làm ăn cũng như quyền lợi riêng của mình. Cần tìm hiểu thêm về Tiên Thiên Khí Công, xin quí vị liên lạc với chúng tôi ở số điện thoại (714) 554 - 7951.