Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

18/06/200600:00:00(Xem: 1703)

NGƯỜI THỢ MÁY 99 TUỔI  NHƯNG VẪN LÀM VIỆC TỐT!

Người thợ máy xe hơi lớn tuổi nhất ở nước Anh vẫn đang làm việc toàn thời gian - ở tuổi 99. Theo bản tin của tờ The Sun, cựu Thượng sĩ Đệ nhị Thế chiến Buster Martin chịu trách nhiệm bảo trì một đoàn xe van gồm 100 chiếc cho một công ty máy bơm. Ông cụ này về hưu khi 97 tuổi nhưng chỉ sau ba tháng ông đã nạp đơn xin làm công việc này trở lại bởi vì không chịu nổi sự nhàm chán của cái cảnh giữ nhà cho vợ. Ông Martin nói rằng: “Tôi sẽ làm việc cho tới ngày nhắm mắt - ngày đó tôi nghĩ sẽ là khi tôi được 125 tuổi. Tôi rất thích bận rộn và chỉ huy những người trẻ tuổi.” Ông cụ này được 100 tuổi trong tháng Chín này, mỗi ngày ông đều tập tạ và đi bộ tới thư viện đọc sách.

CÁI CONDOM CỔ XƯA NHẤT THẾ GIỚI GẦN 370 TUỔI!

Cái condom cổ xưa còn sót lại của thế giới sẽ được trưng bầy trong một viện bảo tàng ở Áo. Cái bao condom có thể dùng lại được này (reusable) đã có từ năm 1640 và còn nguyên vẹn. Cuốn sách chỉ dẫn cách sử dụng nó cũng còn nguyên và được viết bằng chữ Latin. Cuốn sách đề nghị người sử dụng nên ngâm cái condom này vào sữa tươi trước khi dùng để tránh bệnh tật. Được tìm thấy ở Lund, Thụy Điển, vật cổ hiếm quý này được làm bằng ruột heo và là một trong số 250 vật cổ liên hệ đến tình dục được trưng bầy tại Tirolean County Museum ở Áo trong mùa hè năm nay.

CON CHÓ BỊ RƠI XUỐNG VỰC 170 MÉT NHƯNG VẪN AN TOÀN!

Một con chó Jack Russell đã thoát chết như một phép lạ sau khi bị rơi xuống một vực sâu 170 mét. Người chủ, ông Martin Coombes, đã nhìn thấy con Russell sáu tuổi này phóng qua một gờ núi đá khi rượt theo một con thỏ rừng, con thỏ đã kịp thời vòng lại trước khi tới bờ vực. Một nhân viên kiểm lâm đã dùng ống nhòm tìm thấy con chó này nằm bất động ở dưới đáy vực Tenneyson Down, trên hòn đảo Wight. Thế nhưng dù bị rơi xuống vực sâu như vậy, con Russell này chỉ bị choáng váng, bị sứt môi và một móng chân bị gẫy. Ông Martin, 51 tuổi, nói rằng: “Khi nhận được lời nhắn trên máy vô tuyến con chó không sao cả, chỉ bị sây sát sơ sơ, tôi không thể tin được như vậy.”

XÁC CHẾT THẬT TẠI HIỆN TRƯỜNG PHẠM TỘI GIAŒ!

Các học sinh thuộc một khóa tội phạm học mùa hè ở Florida đã một phen hết hồn khi khám phá một xác chết thật tại một hiện trường giả tạo. Theo bản tin của tờ Sun-Sentinel, xác chết của một người đàn ông được tìm thấy trong một chuyến thực nghiệm bởi một nhóm học sinh trung học từ Fort Lauderdale. Trong hơn 20 năm, cô giáo Sue Messenger đã chỉ đặt các bộ xương người bằng cạc-tông với nhiều lỗ đạn, các con dao giả và một số chứng cớ khác tại các hiện trường phạm tội giả. Cô Messenger nói rằng: “Tôi nghĩ các học sinh đã rất sửng sốt và không thể nào tin điều hết sức kỳ quặc này.” Cảnh sát sau này đã nhận diện được xác chết này là của một người đàn ông vô gia cư 45 tuổi. Một cuộc giảo nghiệm tử thi vẫn chưa có kết quả nhưng cảnh sát không nghi ngờ có hành động bạo lực giết người.

CAŒNH SÁT HỌC NGÔN NGỮ MỚI ĐỂ NÓI CHUYỆN VỚI CHÓ!

Cảnh sát Anh đã bị buộc phải học ngôn ngữ Hòa Lan - bởi vì ba con cảnh khuyển mà họ tuyển chọn hoàn toàn không hiểu một chữ tiếng Anh nào cả. Ba nhân viên cảnh sát Somerset đã du hành đến Hòa Lan để tuyển chọn các con chó này, sau khi họ không thể tìm được các con chó với những phẩm chất tốt nhất ở Anh. Thế nhưng có một vấn đề ngôn ngữ mà họ phải vượt qua. Giờ đây các cảnh sát viên điều khiển ba con chó này có thể đưa ra những mệnh lệnh bằng tiếng Hòa Lan rất lưu loát. Ba con Bẹc-giê này đã được huấn luyện là cảnh khuyển ở quê hương của chúng. Trung sĩ Hardy Hussain nói rằng: “Công việc tuyển chọn ba con The Professor, Amigo và Dutch cho thấy rằng chúng tôi sẽ làm bất cứ gì để chắc chắn có thể điều khiển những con chó có năng lực cao nhất này.”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG PHÙ PHIẾM NHẤT ĐẤT NƯỚC ANH!

Một nhà triệu phú Anh đã mua toàn bộ một khu nghỉ mát vùng bờ biển Bulgaria và lấy tên của ông ta để đặt cho nó. Scott Alexander, 31 tuổi, đã trả số tiền 3 triệu bảng Anh để mua thị trấn này và nói rằng cư dân địa phương rất vui mừng sau khi nó được đổi tên thành Alexander. Ông ta từ chối tiết lộ cái tên nguyên thủy của nó nhưng xác nhận: “Tôi quyết định gọi nó là Alexander vì cái tên bằng tiếng Bulgaria rất khó đọc.”
Nhà triệu phú này, được mô tả là người phù phiếm nhất nước Anh, đã dùng cả một bức tường của căn Penthouse để vẽ bức chân dung của ông ta, tốn kém hơn 100,000 bảng Anh. Ông ta làm chủ một chiếc xe Rolls Royce Phantom, một chiếc xe thể thao Lamborghini, một chiếc Ashton Martin và một chiếc Porsche, và thú nhận chi 15,000 bảng Anh một tháng để mua sắm quần áo. Hai lần một ngày ông ta tự chích chất hóc-môn, với tốn kém hàng năm lên tới 100,000 bảng Anh.
Ông ta khẳng định lần mua sắm mới nhất này là một sự đầu tư rất an toàn: “Bulgaria chắc chắn là một đất nước đầy hứa hẹn. Tôi nghĩ sẽ có một sự bùng phát địa ốc rất lớn ở đó. Nó có các bờ biển vàng, thời tiết không nóng trong khoảng thời gian từ tháng Năm đến tháng Mười, thức ăn thì tuyệt vời và cũng rất rẻ.”

TRẠM XE LƯŒA LỚN NHẤT ÂU CHÂU CHỈ CÓ MỘT DẪY TOILET!

Những người điều hành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu thú nhận sai lầm của họ vì đã xây chỉ có một dẫy toilet. Các hành khách tại trạm xe lửa mới nhất của Bá Linh trị giá gần 1 tỷ đô-la đã than phiền về việc phải sắp hàng rất lâu để đi toilet. Mỗi ngày có khoảng 30,000 người sử dụng trạm xe lửa nhiều tầng này, và nó cũng thu hút rất nhiều người mua sắm và du khách đến. Phát ngôn nhân của trạm xe lửa này nhìn nhận vấn đề thiếu nhiều phòng vệ sinh, nhất là dành cho phụ nữ. Ông ta nói rằng: “Chúng tôi nhận thấy có vấn đề và đang hoạch định xây thêm một dẫy toilet mới càng sớm càng tốt.”

TRAO VỢ ĐỂ TRỪ NỢ!

Một người chồng ở Romania đã giao bà vợ của ông ta cho chủ nợ để trừ nợ. Emil Lancu, từ tỉnh Tlghisu Nou, đã trao người vợ Daniela cho ông già 72 tuổi Jozef Justien Lostrie khi ông ta đến nhà để đòi số tiền 3500 đô-la. Lancu nói rằng: “Tôi không có tiền để trả món nợ này và khi tôi được ông Lostrie bảo ông ta sẽ bắt vợ tôi để trừ nợ. Tôi rất lo sợ và đã ký giấy đồng ý để Daniela về sống với ông ta.” Tuy vậy Daniela nói rằng sự thỏa thuận này hóa ra rất tốt cho bà ta: “Trước đây tôi phải nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cho ba đứa con, trong khi Emil chẳng làm gì cả. Giờ đây tôi được đối xử như một người khách và hiếm khi phải làm việc.”

CON CHÓ CHẠY THEO MÁY BAY TRÊN PHI ĐẠO!

Một cặp vợ chồng đã ra lệnh cho một chiếc phi cơ ngừng lại ngay khi nó chuẩn bị cất cánh - sau khi nhìn thấy con chó kiểng của họ chạy nhảy trên phi đạo. Hai ông bà Terry và Susan Smith, cả hai đều 58 tuổi, đang chuẩn bị bay tới Lanzarote để tạo lập một cuộc sống mới thì bất chợt họ nhìn thấy con Poppy đang rượt theo một nhân viên an ninh phi trường. Họ đã yêu cầu viên phi công phải ngưng cất cánh chiếc Boeing 767 và nhẩy xuống khỏi phi cơ để giúp bắt lại con chó spaniel tại phi trường Manchester.
Hai ông bà Terrey và Susan đã trả $1500 đô-la để Poppy và con Pelayo (con này loại collie) được du hành trong một cái cũi ở khoang hành lý của phi cơ. Nhưng con Poppy đã cắn đứt sợi dây cột và thoát ra khỏi cái cũi khi chiếc phi cơ chuẩn bị chạy ra phi đạo. Chiếc phi cơ này đã cất cánh 15 phút sau đó  không có ông bà Smiths và họ phải tốn thêm $800 đô-la cho chuyến bay khác sau khi con Poppy bị cách ly suốt đêm hôm đó.
Ông Terry, tài xế xe vận tải về hưu, nói rằng: “Chúng tôi đã ngồi trong ghế sẵn sàng để cất cánh và vui thích mong đợi một đời sống mới thì bất chợt nhìn thấy con Poppy chạy lăng xăng trên phi đạo. Chúng tôi đã yêu cầu viên phi công ngưng cất cánh và đã nhảy xuống đất để giúp bắt lại nó sau hơn 10 phút rượt đuổi. Con Poppy rất sợ hãi bởi tiếng động của phi cơ và không để bất cứ ai đến gần nó. Lúc đó chúng tôi thật sự hết sức lo lắng cho nó.” Công ty vận chuyển thú vật Animal Airlines nói rằng đây là lần đầu tiên một con chó đã thoát khỏi cũi trong suốt 40 năm hoạt động của họ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.