Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Không Chỉ Một Mình…

27/09/200300:00:00(Xem: 8237)
Khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
Chào chị Hà,
Chị khỏe không" Em tên là Q. Trước hết, em thật cám ơn chị đã dành thì giờ quý báu để góp ý cho em. Em có chuyện tâm sự với chị và nhờ chị giúp em vượt qua sự đau buồn này. Em lớn lên trong gia đình có ba mẹ và người lớn, nhưng mà em chưa bao giờ có dịp ngồi xuống nói chuyện và tâm sự với họ, ngay cả mẹ của em. Cũng chính vì vừa qua lần đầu tiên qua South CA, em được biết đến tờ Việt Báo và được biết đến chị. Cho nên em mới tâm sự với chị được. Thật là may mắn cho em chị ạ. Em cám ơn chị thật nhiều.
Chị Hà ơi, em quen một người con trai qua Internet đã được mấy tháng rồi. Em ở Virginia, anh ta ở California. Tháng vừa qua, theo lời mời của anh, em có bay qua Cali thăm và gặp mặt anh.
Từ lúc chưa gặp anh, em đếm và mong từng ngày qua mau để em có thể gặp mặt anh, rồi khi gặp anh rồi, em trở về Virginia, em lại đếm từng ngày để gặp lại anh. Tụi em nói chuyện điện thoại trong suốt mấy tháng qua, hầu như suốt ngày mỗi ngày, không ngày nào mà không gọi cho nhau. Tất cả những gì em làm hoặc đi đâu trên điện thoại anh đều biết và ngược lại em cũng vậy. Anh là một người rất tốt, biết lo cho gia đình, có hiếu và rất thương em. Nhưng anh rất nghi ngờ và không tin tưởng ở ai bao giờ cả vì trong quá khứ, những người con gái khác đã không tôn trọng anh trong chuyện tình cảm.
Khi em quen anh, em đã biết cuộc sống sau này sẽ rất khó, nhưng em vẫn chấp nhận tất cả. Vì em thương anh, đơn giản thế thôi. Tánh em, em không bao giờ đùa giỡn với tình cảm của ai bao giờ cả. Trước sao sau vậy.
Và rồi chuyện đã xảy ra. Vừa rồi em có nói với anh rằng em sẽ đi chơi với chị bạn của em. Chị H. có ý muốn giới thiệu em cho bạn của chị, nhưng trên phone em đã nói với chị rằng em đã có bạn trai rồi. Đêm đó em đi ăn tối cùng với vợ chồng chị H. và một vài người bạn của họ, trước mặt mọi người một lần nữa em cố tình nói cho họ biết rằng em đã có bạn trai rồi, vì em không muốn có sự hiểu lầm nào cả. Rồi sau bữa ăn tối, em về nhà, em gọi phone cho anh thật nhiều lần, nhưng anh đã giận và không bắt phone. Em có gọi và xin lỗi anh vì nếu anh không muốn em đi chơi ngay cả với bạn của em thì anh nói với em, em sẽ không đi mà. Em chỉ nghĩ đơn giản rằng em và chị H. lâu ngày không gặp nhau nên em mới đi ăn tối với chị thôi, trong lòng em vẫn một lòng nghĩ về anh.
Em biết, hiểu, và chấp nhận tất cả về anh, về quá khứ của anh, tại sao anh không tin tưởng ở em cho dù em đi chơi với bạn của em và em nói rõ cho anh biết.
Chị Hà, em mong anh hiểu là em hết lòng thương anh, tin tưởng ở anh. Em tin ở anh vì em biếtø anh không có dây dưa với ai điều gì cả. Tại sao em thương yêu, tin tưởng, chấp nhận tất cảở anh mà không hề đòi hỏi điều gì, mà anh không thể thấy và hiểu được ở em rằng dù hoàn cảnh như thế nào, đi đâu làm gì em cũng chỉ một lòng thủy chung với anh vậy chị" Ngay cả trong ý nghĩ em cũng không có nghĩ về người này, hoặc nhớ người nọ, đừng nói chi đến hành động. Nếu như em là người có ý muốn lường gạt tình cảm của anh, tại sao em phải khổ sở nhớ nhung trong những ngày tháng không gặp mặt nhau, rồi lại bay hơn cả ngàn miles để qua thăm anh và mẹ của anh làm gì, để rồi tạo cho nhau tình cảm ngay từ đầu làm gì. Ví dụ mà em có ý muốn đi chơi thử để quen người này người nọ (vì chị H. có ý muốn giới thiệu bạn cho em), em cũng đâu cần thiết phải gọi phone nói cho anh biết em đi đâu, với ai, và làm gì, đúng không" Em nghĩ rằng hai người thương nhau thật sự, đâu cần phải che dấu nhau những gì mình làm. Vì chuyện mình làm mà không muốn ai biết, the only way (cách duy nhất) là đừng có làm, thì người ta không có gì để biết.

Em đã xin và năn nỉ anh đừng vì bản tánh nghi ngờ mà có quyết định sai cho chuyện tình cảm này. Nhưng anh vẫn chưa trả lời em, và vẫn khăng khăng đòi chia tay. Anh bảo rằng, anh sẽ gọi lại em một hoặc hai lần nữa thôi, thì em phải biết anh muốn gì rồi đó.
Chị Hà, chị ráng giúp em trong chuyện này đi chị, trước khi anh có quyết định dứt khoát, em không muốn xa anh. Em có đi chơi (với bạn gái của em) thiệt, nhưng như em đã nói ở trên, em vẫn một lòng đối với anh, trước sao sau vậy. Mất anh, em sẽ đau rất nhiều và sẽ đau rất lâu. Vì chỉ cần một lần gặp mặt, một giờ, một ngày, mình đã có thể thương người ta, nhưng mà để quên đi một người it will take forever (cần một khoảng thời gian vô tận) , suốt cuộc đời của mình.
Em rất yêu thương anh, đặt hết tình cảm của mình vào anh, cho nên em mới xin anh và năn nỉ anh ở lại.
Em thật lòng nhờ chị góp ý cho em trong thư này.
Em hy vọng anh sẽ hiểu và mở rộng lòng tin tưởng nơi em.
Em cám ơn chị thật nhiều. Chị cố gắng giúp em nha.
Q.
Q. mến,
Cám ơn Q. đã chọn trang Gia Đình Việt Báo để tâm sự. N. Hà xin cố gắng thật nhiều để có thể giúp cho Q. được phần nào trong lúc Q. đang bối rối.
Đọc lá thư dài của Q. gởi cho Hà, Hà thật sự xúc động vì tình cảm tha thiết mà Q. đã dành cho anh người yêu của Q. Có một số người nghi ngờ thế giới tình cảm trên Internet, nhưng thật ra, Internet đã là nguồn của nhiều mối tình đẹp và chân thật, như chuyện tình của Q. và anh ấy chẳng hạn.
Trong thư, Q. không nói rõ là lúc Q. gọi phone báo cho anh ấy biết là Q. sẽ đi chơi với một chị bạn có ý định giới thiệu Q. cho một người bạn của chị ấy, anh ấy có đồng ý cho Q. đi không" Nếu có, thì bây giờ Q. có thể nói với anh ấy là vì anh đã đồng ý nên Q. mới đi ăn tối với chị H., vậy thôi. Nếu anh ấy không "say yes" một cách rõ ràng mà Q. vẫn đi, thì dù sao Q. cũng có lỗi với anh, Q. ạ, nhất là lần đi ăn tối đó của Q. không chỉ thuần túy là đi chơi với một người bạn gái, mà có cả chuyện mai mối trong đó nữa, mặc dù Q. đã từ chối dứt khoát rồi, nhưng chuyện đó đã làm cho anh ấy cảm thấy khó chịu.
Từ biến cố này, có thể nói là anh người yêu của Q. rất thương yêu Q., không muốn mất Q., nhưng vì bệnh nghi ngờ tác oai tác quái nên anh mới hành động như vậy. Mà Q. rất xứng đáng được anh ấy yêu thương thật nhiều, vì Q. là một người con gái tốt, chân thật, luôn thông cảm và lo lắng cho anh, và nhất là hết lòng yêu thương anh.
Theo Hà nghĩ, có thể là chuyện anh đề nghị chia tay chỉ là vì anh "nói lẫy" với Q., tức là anh ấy không thật sự muốn chia tay, chỉ vì giận dỗi mà nói như vậy thôi. Vì thật ra, anh ấy vẫn còn luyến tiếc mối tình của hai người, vẫn còn tiếp tục gọi cho Q. , dù chỉ là một hoặc hai lần như lời "đe" của anh ấy.
Trong chuyện này, nếu Q. không muốn mất đi anh ấy, và quan trọng nhất là Q. cần phải "make sure"/biết chắc chắn rằng anh ấy thật sự yêu Q., thì chỉ có một cách để giữ lại mối tình này, đó là Q. cần phải kiên nhẫn thêm nữa, mặc dù Hà biết là Q. cũng đã kiên nhẫn rất nhiều rồi. Cứ mặc cho anh ấy đòi chia tay vì giận dỗi, bạn vẫn cứ không chịu "chia" gì cả. Hãy cố gắng dùng tình yêu và sự kiên nhẫn của mình để làm dịu đi nỗi nghi ngờ và hờn giận của anh ấy, và cũng để chứng minh cho anh ấy thấy rõ rằng không phải người con gái nào đến với anh cũng là người không chung thủy và không tôn trọng anh, vẫn còn có một người như Q. -luôn hết lòng hết dạ với anh.
Nếu anh người yêu của Q. có tình cờ đọc được những dòng tâm sự này, N. Hà mong là anh sẽ suy nghĩ lại, xin đừng vì một cơn giận nhất thời mà bỏ đi một chuyện tình chân thật, một cô bạn gái hiền lành, thành thật, biết thông cảm chịu đựng, và yêu thương anh "bằng cả trái tim". Không phải ai cũng có được một người bạn gái như vậy đâu, anh ạ. Và, tuy là trên đời có nhiều người giả dối, rất đáng nghi, nhưng cũng có những người chân thật, trong suốt như thủy tinh, mà Hà tin là Q. là một người như vậy.
Chúc cho Q. giữ lại được tình yêu và có được lòng tin của anh ấy, Q. nhé.
Nguyễn M. Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.