Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cắm Trại Ở Đâu?

18/07/200300:00:00(Xem: 2241)
wk_07182003_3
Photo: Hồ Puddingstone , San Dimas, thuộc khu vực East Shore RV Park

Đối với các bạn trẻ như Tí Phá, không gì bằng những đêm hè được ngủ dưới túp lều ngoài trời để tha hồ đếm các ông sao sáng. Vì vậy khi nhận được thơ của các Tí Weekend hỏi thăm về những nơi cắm trại “gần nhà”, Tí Phá đã tự động “volunteer” nghiên cứu về đề tài này. Tí Phá đã cùng với Tí Nhòm lên đường bôn ba một chuyến, nào là ngủ trong túi ngủ, ngủ ké trên xe RV của Tí Trại Hàng Xóm, Ngủ ngang nhiên ngoài trời hứng gió biển lồng lộng, ngủ theo kiểu nào đi nữa, Tí Phá cũng thật là sung sướng và “enjoy” thật nhiều. Ngoài việc đếm các vì sao, các trại “campgrounds” hiện giờ còn rất nhiều hoạt động giải trí lành mạnh khác như đi tàu canoe, leo núi, câu cá, cưỡi ngựa… Một điều mà Tí Phá nhắc nhở các bạn là đừng quên đem theo cây đàn và “mì gói” vì không gì bằng nửa đêm trời lành lạnh, tỉnh dậy đốt lửa nấu tô mì và “enjoy”.
Sau đây là một danh sách dài những trại thuộc quận Los Angeles và quận Cam, chúc các Tí bắt đầu một cuộc “dế mèn phiêu lưu ký” mạo hiểm đầy lý thú!
Los Angeles County
BUCKHORN gần Kratka Ridge, Angeles National Forest, (818) 790-1151, (818) 578-1079 (số đặt chỗ), www.r5.fs.fed.us/angeles. Hướng dẫn đường: Lấy xa lộ Foothill Freeway (210) đến Angeles Crest Highway (2) và lái khoảng 35 dặm hướng tây bắc. Trại gồm: 38 chỗ cho xe RV và lều trải đều trong rừng cây. Thác nước Cooper Canyon chảy trong khu vực này. Sinh hoạt: Leo nuối và câu cá. Khoảng chừng 20 dặm đường leo núi dẫn đến những khu đất cắm trại khác nhau. Tiện nghi: Bàn Picnic, lò đốt lửa và nướng thịt và nhà vệ sinh. Lệ phí: $12 mỗi tối. Đặt chỗ theo thứ tự ưu tiên. Mở cửa từ tháng Năm đến tháng Mười Một.
EAST SHORE RV PARK Hồ Puddingstone, San Dimas, (800) 809-3778 (số đặt chỗ). Hướng dẫn đường: Từ xa lộ San Bernardino Freeway (10) exit đường Fairplex Drive và đi theo bảng hướng dẫn. Khu vực hồ nằm về hướng nam của công viên Raging Waters. Trại gồms: Hơn 500 chỗ cho xe RV và 14 chỗ cắm lều. Một số chỗ nhìn về hướng hồ. Sinh hoạt: Câu cá, leo núi, xe đạp, bơi lội, cỡi ngựa, bóng rổ, bóng chuyền và các môn thể thao nước ở hồ. Tiện nghi: Lò đốt lửa tại mỗi khu cắm lều, nước nóng, phòng vệ sinh có bồn cầu giựt nước, một khu vực có 2 hồ bơi, phòng giặc, chợ nhỏ. Lệ phí: $27 không nhìn về phía hồ và $29 có hướng nhìn đẹp. Nên đặt chỗ trước nếu đi cuối tuần và mùa hè, đôi khi cần đặt trước cả năm. Mở cửa suốt năm.
LEO CARILLO STATE BEACH phía Bắc Malibu, (800) 444-7275 (số đặt chỗ), www.reserveamerica.com. Hướng dẫn đường: Ra khỏi Pacific Coast Highway (1), 28 dặm về phía Bắc của Santa Monica và 20 dặm phía Nam của Oxnard. Trại gồm: 139 chỗ cho xe RV và chỗ cắm lều. Có hai khu vực dọc theo bờ biển và những khu trại khác dọc theo núi. Sinh hoạt: Leo núi, câu cá biển, bơi lội, và bơi hồ có sóng. Tiện nghi: Nước nóng, bàn picnic, lò đốt lửa và nướng thịt, bồn vệ sinh giựt nước và chợ nhỏ. Lệ phí: $12 mỗi đêm. Cần đặt chỗ trước cả nửa năm để có chỗ mùa hè.


MOUNT PACIFICO Los Angeles River Ranger District, Los Angeles National Forest (818) 790-1151. Hướng dẫn đường: Từ xa lộ Foothill Freeway (210) ở Pasadena, lái về hướng Angeles Crest Highway (2) khoảng chừng 30 miles. Quẹo trái tại County Road N3 và lái khoảng 12 miles tới Mill Creek Summit và quẹo phải lái khoảng bốn miles tới Mount Pacifico Road. Khu trại nằm khoảng 4 dặm dưới Mount Pacifico. Trại gồm: Bảy chỗ cắm lều, nằm nơi xa nhau. Sinh hoạt: Leo núi. Tiện nghi: bàn Picnic và lò nướng. Lệ phí: $5 mỗi ngày hay $30 mỗi mùa (Adventure Pass). Mở cửa từ tháng Năm đến giữa tháng mười một.
TWO HARBORS Santa Catalina Island, (310) 510-2800 (Hai trung tâm du lịch), www.santacatalinaislandco.com/camping. Hướng dẫn đường: Đi từ tàu đến đảo này. Trại gồm: 36 chỗ cắm trại và 13 nhà cabin có thể ở đến 6 người. Sinh hoạt: Leo núi, có tour hướng dẫn đi một vòng đảo và các trò thể thao nước. Trung Tâm Khoa Học The Wrigley Marine Science gần bên. Tiện nghi: Có xe Bus giữa khu Two Harbors và Avalon, nước uống, bàn picnic, lò nướng, phòng tắm nước lạnh. Khu vực Two Harbors cung cấp một số tiện nghi khác. Lệ phí: $30 mỗi tent cabin. Có thể đặt chỗ trước.
Orange County
NEWPORT DUNES gần Newport Beach, (800) 288-0770), (949) 729-3863 (đặt chỗ), www.newportdunes.com. Hướng dẫn đường: Đi xa lộ 73 đến Back Bay Drive và exit Newport Dunes. Trại gồm: 406 khi trại đôi cho xe RV, nằm trong vùng vịnh có thể đi bộ. Gần khu giải trí Balboa Fun Zone, khu phà Balboa và bến tàu. Sinh hoạt: Có tour đi tham quan thắng cảnh, có chỗ đi roller skating, các môn thể thao nước và thuyền. Tiện nghi: Hồ bơi, spa, phòng thể dục, lò lửa, lò nướng, nước nóng tắm, bồn vệ sinh giựt nước, cable TV, bàn picnic, phòng giặt, chợ và quán cà-phê. Lệ phí: $35 đến $80 mùa đông và $50 đến $150 mùa hè. Cần phải đặt chỗ trước khoảng chừng hai tháng cho mùa hè và những ngày lễ.
O'NEILL REGIONAL PARK gần khu đồi Trabuco Canyon và Cleveland National Forest, (949) 858-9365 (số đặt chỗ). Hướng dẫn đường: Đi xa lộ Santa Ana Freeway (5) đến County Road S18 exit và lái khoảng chừng 7 miles. Trại gồm: 85 chỗ cho xe RV và chỗ cắm lều trong rừng. Khu cắm trại song song với dòng nước Santiago Creek. Một thác nước ngay kế bên. Sinh hoạts: đi bộ, đốt lửa và leo núi. Tiện nghi: bàn Picnic tables, lò lửa và lò nướng, bồn vệ sinh giựt nước, chỗ tắm, chỗ chơi và chợ gần bên. Lệ phí: $12 mỗi tối. Ai đặt chỗ trước sẽ có chỗ trước.
SAN CLEMENTE STATE BEACH gần San Clemente, (800) 444-7275, (714) 492-3156 (số đặt chỗ). Hướng dẫn đường đi: Đi xa lộ Santa Ana Freeway (5) đến Avenida Calafia. Trại gồm: 160 chỗ cho xe RV và chỗ cắm lều nhìn xuống biển, nằm trên một tảng đá lơn và trên núi khu hoang dã. Nhà của tổng thống Nixon ở gần đây. Khu công viên được tân trang lại khoảng 2 năm trước đây. Sinh hoạt: Leo núi, bơi lội, ngắm chim trời, surfing và các sinh hoạt ở biển khác. Tiện nghi: Một trung tâm tự nhiên, có bàn picnic, lò đốt lửa, nướng thịt, bồn vệ sinh giựt nước và nước nóng tắm. Nguyên khu trại được tân trang từ ngày 1 tháng Mười, 2002. Lệ phí: $12-$18 mỗi đêm. Đặt chỗ trước khoảng chừng 1 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.