Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Lạ Đó Đây

27/10/200300:00:00(Xem: 3997)
Chuyện Lạ Đó Đây
THẮNG THUA ĐỀU LỢI
Mặc dầu anh vai u thịt bắp, một thời kiếm sống bắng nghề... khoe bắp thịt Schwartzenegger giành được nhiều phiếu ủng hộ nhất trong kỳ bầu cử tái triệu (recall) Thống Đốc tiểu bang California, nhưng ứng cử viên mà được hay thua đều mang lại lợi nhuận vô bờ bến lại là ứng cử viên về hạng 10. Từ khi bắt đầu tuyên bố tranh cử cho đến bây giờ, tên tuổi của em gái Mary Carey, chuyên viên “khoe của”, nổi như cồn, người ái mộ cũng như kẻ tò mò đua nhau vào trang web của em để được dịp ngắm “cái vàm đất cỏ cao” của em. Ngoài việc những cuốn phim “người nghèo” có em dự phần bỗng đắt hơn cả tôm tươi, những mặt hàng khác, như áo thun, bích chương có in ảnh em cũng vùn vụt bay.
THỜI TRANG GIÁO DỤC QUẦN CHÚNG
Một nhà tạo mẫu thời trang ở Anh, trong dịp Tuần Lễ Thời Trang Luân Đôn vừa qua, đã dùng sân khấu thời trang, và những cô người mẫu, đặc biệt là siêu minh tinh Naomi Campbell, để khuyến khích quần chúng sử dụng... “áo mưa” (condom).
THỜI TRANG VÀ TÔN GIÁO
Cũng trong Tuần Lễ Thời Trang Luân Đôn thì giới tăng lữ giáo sĩ Anh Giáo, với mục đích “xóa tan huyền thoại rằng giáo sĩ phải phục sức thật nhàm chán”, cũng tổ chức một buổi trình diễn thời trang, tên gọi Tăng Lữ và Sân Khấu Thời Trang, với các loại áo lễ trang hoàng lộng lẫy.
NGHỆ THUẬT “TIỀN VỆ”
Giới nghệ sĩ “tiền vệ” Nam Mỹ vừa khai mạc một cuộc triển lãm nghệ thuật tựa đề “Liên Hoan Của Thân Xác” (Party Of The Body) tại Chí Lợi. Các “nghệ phẩm” được trưng bày là hơn 1,000 bức phóng ảnh vĩ đại, cao hơn 3m, của những thân thể trần truồng được sơn thành những “họa phẩm” rất ư “tiền vệ” để chứng minh rằng “xác thân con người không phải chỉ có thịt, mà còn là biểu tượng của những tư tưởng đầy tính ẩn dụ”.
NGHỆ THUẬT KHOA HỌC
Một tấm ảnh thuần túy khoa học đã vinh dự giựt giải Nghệ Thuật Trong Khoa Học thường niên của nhật báo Anh Daily Telegraph. Tấm ảnh được chụp bằng kính hiển vi có đèn (light microscope) rồi sau đó, được tô mầu bằng kỹ thuật điện toán để nổi bật được chủ đề chính của ảnh: các tế bào rêu (algae) đang... giao cấu, dung dịch của tế bào trộn lẫn lại với nhau.
NHÀ BÁO “VỜ LỜ”
Một tờ báo thuộc loại “phóng tác tin tức” ở thành phố Tiruchi, miền Nam Ấn độ đã lộ rõ bộ mặt loan tin thất thiệt tạo kinh hoàng cho dân chúng. Tờ Thanthi loan tin một nam sinh ở Bangalore bị mê man bất tỉnh vì sợ hãi sau khi nhìn thấy bức ảnh chụp hình một con ma kinh tởm bám theo sau lưng cậu. Tờ báo cũng cho đăng tải bức hình này. Các tờ báo lá cải địa phương cũng vội vàng theo gót đàn anh tung hê bản tin ấy khiến cho dân chúng ở đấy kinh hoảng, giữ con em ở nhà, không cho đi học, không dám đến gần nơi được đề cập trong bản tin. Đến sau khi cảnh sát điều tra thì mới biết đấy là một tấm ảnh đã được ai đó dùng máy điện toán thêm thắt hình con ma rồi dệt chuyện gởi lên mạng internet cho... vui, nào ngờ anh chủ bút thiếu thông minh chộp ngay nguyên con và chơi một màn “Vờ Lờ” phóng tác tưới xượi!
“DẮT CHÓ” Ở CÔNG VIÊN
“Dắt chó” là một trào lưu tuy mới vừa bộc phát ở Anh Quốc nhưng đã nhanh chóng lan tràn khắp nơi tại quốc gia này, với hàng trăm trang web được dân sành điệu thực hiện để thông báo với nhau về những địa điểm tuyệt hảo để viếng thăm tham dự, cũng như về những luật chơi cho những người mới tập tễnh theo trào lưu “dogging” này. Danh xưng của trò chơi bắt nguồn từ việc người ta thường tuyên bố dắt chó đi dạo để có thể tham dự trò chơi. Thực ra, “dắt chó” là chuyện làm tình trưng dâm ở những nơi công cộng, như bãi đậu xe, công viên, bờ sông.v.v... cho người khác thưởng ngoạn hoặc nhập cuộc!
NỮ SINH TÂN THỜI
Ba nữ sinh thuộc Presbyterian Ladies’ College, trường nữ tư thục đắt giá nhất Tây Úc, vừa cho thấy các cô xứng đáng mang danh nữ sinh tân thời, đầy óc sáng tạo thương nghiệp, mặc dù chỉ mới học lớp 8, tuổi vừa 13. Các cô mang một cuốn băng video gạ bán cho nam sinh trường bạn là Hale School với giá $90. Cuộn băng quay cảnh cả 3 cô đang... cùng nhau hành lạc trong một buổi tiệc. Kèm theo cuộn băng là một tấm hình cho thấy một cô trong bọn đang lên đỉnh Vu sơn với một nam sinh trường Hale.
VẪN CÒN PHONG ĐỘ
Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ chỉ sau vài tháng chung sống, người vợ của một anh đàn ông xứ Ả Rập Saudi tuyên bố rằng “không một người đàn bà nào thèm cưới ông cả”. Thế là anh bèn chứng minh cho thấy anh vẫn còn tràn trề phong độ bằng cách... cưới liền một lúc 4 cô vợ thật trẻ trung.
ĐẠO LUẬT OÁI OĂM
Chính phủ Nam Dương vừa tu chính Hình luật tạo nhiều oái oăm cho dân chúng và những người ngoại quốc cư trú ở xứ đông tín đồ Hồi Giáo nhất thế giới này. Chiếu theo luật mới, những cặp vợ chồng thích “yêu nhau bằng mồm” hoặc “đi cửa sau” sẽ có nguy cơ bị tống giam tối đa là 12 năm!
ÔNG ĐẠO BAN PHƯỚC
Một thiếu phụ ở Negri Sambilan, Mã Lai Á, vì đã xấp xỉ 30 mà vẫn ế chồng nên được gia đình đưa đến một ông đạo danh tiếng để nhờ ông làm phép, giúp cô kiếm được tấm chồng. Trong buổi lễ, cô được lệnh phải... cởi tuốt để ông đạo làm lễ... tẩy rửa với 8 nồi nước pha trộn trầm hương, nước me và một nồi sữa dê. Sau đó, ông đạo bẻ quặt hai tay cô ra đàng sau, rồi bắt đầu liếm láp, sờ soạng, nắn bóp mặc cô la hét ỏm tỏi. May mắn là cha dượng cô nghe được tiếng la, xông vào cứu cô trước khi ông đạo kịp... ban phước cho cô.
DÂN ANH NGOAN ĐẠO
Một cuộc thăm dò dân ý gần đây cho thấy dân Anh rất ngoan đạo. Gần như 75% những người lái xe ở nước này đều thường xuyên cầu nguyện xin Thượng Đế... “giúp con thoát khỏi vụ kẹt xe này” hoặc “biến cho máy chụp xe quá tốc độ không còn phim nữa”.
HỢP ĐỒNG TÌNH ÁI
Một cặp vợ chồng người Trung Hoa lục địa đã cùng nhau ký kết một hợp đồng tình ái, nêu rõ 15 điều lệ mà song phương phải triệt để tuân hành trong cách đối xử với nhau, thí dụ như những bí mật nào cần phải giữ cho nhau. Kèm theo trong bản hợp đồng là mức định giá những món phạt vạ nếu vi phạm các điều lệ này.
CÁI NGHỀ CAO QUÝ
Một thanh niên ở Chengdu, Trung Hoa, kiếm sống bằng một nghề nghiệp thật cao quý, khả dĩ giúp cho thân chủ giảm bớt căng thẳng, bực dọc trong đời sống hằng ngày. Anh làm nghề “bị đấm”, cho người ta tha hồ đấm đá để hả giận, với lệ phí vỏn vẹn $9 Úc Kim mỗi hai phút.
CHUYỆN MA KIỂU MỄ
Bộ giáo dục của tiểu bang Guerrero, Mễ Tây Cơ vừa phát hiện được hơn 6,500 nhân viên... ma trong bộ. Sau khi kiểm tra danh sách nhân viên của bộ, giới thẩm quyền đã phát hiện được có 6,500 công chức thuộc diện... “phi công” (aviadores), có nghĩa là có tên ăn lương, nhưng không hề phải đụng móng tay làm việc gì cả. Những chức vụ này vốn được... trao tặng cho những người đã từng yểm trợ cho đảng cầm quyền từ hơn 20 năm qua và được bán lại hoặc cho người khác thuê!

15/09/2019(Xem: 359)
Đàn anh của tôi, anh Nguyễn Mạnh Dạn, nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân ra đi thật rồi sao? Chúng tôi mới gặp nhau năm 2018 trong Đại Hội tổ chức ở thành phố Houston, tuy không nói chuyện lâu được vì anh bận và hẹn nhau có thể gặp lại năm 2020
15/09/2019(Xem: 320)
Bách Linh Nhứt Điểu (101 con chim) là một quyển sách đặc biệt. Có tới 101 con chim hiện diện trong đó nhưng không phải là một cuốn sách Vạn Vật, cũng không phải là tác phẩm thuộc loại kể tên nhiều giống chim bằng thể thơ bình dân mà trước đây người ta gọi là vè các thứ chim. Đây là một tác phẩm văn chương
15/09/2019(Xem: 255)
20 sinh viên được đại học chào đón và Nghĩa Sinh đồng hành từ Hanoi, Saigon, Kontum, Vinh và Hà Tĩnh -- CTTS sẽ chào đón thêm 4 Linh mục, 4 Tu sĩ và 2 Quý chức tham dự Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo Phục vụ Cộng đoàn vào cuối tháng 12 năm 2019
14/09/2019(Xem: 668)
Ở trong nước dù chưa có cuộc trưng cầu dân ý để có được con số chính xác về mức độ người dân muốn thay đổi thể chế, nhưng thực tế xã hội cho thấy tỷ lệ dân chúng muốn duy trì thể chế cộng sản rất thấp không hơn gì con số 0.1%.
14/09/2019(Xem: 1250)
Joshua Wong báo động là tình hình không lắng dịu, mà ngươc lại, Hồng Kông đang bị đe doạ sẽ có lệnh thiết quân luật như trong thời chiến và Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa quân đội tới
14/09/2019(Xem: 932)
Một trong những lý do khiến cho Phong trào DCHK cứng rắn đối phó với chính quyền tay sai Hồng Kông là kinh nghiệm đau thương trong cuộc nói chuyện hoà giải vào dịp phản kháng năm 2014
14/09/2019(Xem: 9208)
thứ sáu, 13 tháng 9 năm 2019 từ tiểu bang Hawaii, đã khởi sự một cuộc hành trình trở về với đồng đội ở quê hương mới, vùng Little Saigon, một ngày trở về với chiến hữu và mầu cờ vàng ba sọc đỏ của 81 hài cốt chiến sĩ nhẩy dù quân đội Việt Nam Cộng Hòa, sau hơn 33 năm bị lãng quên và nằm ngủ yên trong căn cứ quân sự quạnh hiu ở Hawaii.
14/09/2019(Xem: 1823)
Bạn gởi thiệp mời: con xuất giá Kèm theo ảnh cưới bố ngày xưa Ba lăm năm cũng cho là ngắn Chớp mắt qua rồi chuyện gió mưa Đám cưới đơn sơ màu áo lính Khách mời toàn lũ khách nhà binh Cô dâu chẳng có vòng hoa cưới Mà mắt long lanh thắm thiết tình
14/09/2019(Xem: 310)
Đây là vấn đề nhân đạo, là sứ mệnh thiêng liêng biểu lộ lương tâm chính trực. Chúng ta ở hải ngoại chỉ hưởng được hạnh phúc chân chính thực sự khi thấy đồng bào quốc nội được sống trong hạnh phúc.
14/09/2019(Xem: 552)
Cuộc khủng bố 911 vào tháng 9, ngày 11, năm 2001 nên gọi là cuộc khủng bố 911, con số báo nguy, cầu cứu của Mỹ cho dễ nhớ.
14/09/2019(Xem: 272)
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
14/09/2019(Xem: 591)
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
14/09/2019(Xem: 263)
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
14/09/2019(Xem: 393)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
14/09/2019(Xem: 1777)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.