Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

20/10/200300:00:00(Xem: 5087)
Hoan hô đài phát thanh VN Sydney Radio
Việt Long-NSW

Thưa ông Hoàng Tuấn, tôi là một thính giả trung thành của đài VN Sydney Radio. Đáng lẽ vì thế thì tôi phải viết thư này cho đài VN Sydney Radio mới phải. Nhưng gửi thư khen đài của Cô Bảo Khánh đã chắc gì Cô ta đọc. Nhất là tôi thấy Cô Bảo Khánh và anh Đoàn Kim đều là những người khiêm tốn mà lại chịu khó làm việc, chớ không có giống như mấy người chỉ ba hoa chích chòe mà trăm voi không được bát nước sáo. Vì thế nên tôi xin viết thư này cho ông HT và hy vọng ông đăng tải để qúy độc giả SGT thấy được trong cuộc đấu tranh chống lại việc làm vô lý và phi nghĩa của SBS, đài VNSR cũng đã đóng một vai trò quan trọng và xứng đáng. Để có đầu có đuôi, tôi xin dài dòng một chút (mong qúy vị thông cảm nghe).
Như qúy độc giả đã biết, bắt đầu ngày thứ bảy 4-10-2003, khi được tin chính thức đài truyền hình SBS đã cho trình chiếu chương trình tuyên truyền của CSVN, CĐNVTD/UC đã kịp thời ra ngay một thông cáo Báo Chí. Như vậy, đầu tiên tôi xin hoan hô ông Đoàn Việt Trung và BCHCĐNVTD/UC. Nhưng nhờ đâu tôi biết được việc này sớm sủa như vậy" Xin thưa là người đọc thông báo này đầu tiên chính là Cô Bảo Khánh trưởng đài phát thanh Việt nam Sydney Radio. Sau đó vào tối thứ bẩy tuần rồi, 11-10-2003, Đài của Cô Bảo Khánh tiếp tục phát động chương trình trực thoại để đồng hương có dịp lên tiếng phản đối SBS cùng Bs Nguyễn mạnh Tiến (Chủ tịch CĐNVTD NSW) và đài đã gởi ngay một kháng thư đến đài truyền hình SBS. Trong chương trình, với sự điều khiển của ban phát thanh, đã tạo nên một không khí đấu tranh sôi sục, rất căng thẳng và cảm động trong tình yêu Quê Hương qua danh dự người tỵ nạn.
Nhưng như vậy chưa hết hồi gay cấn đâu, thưa qúy vị. Vì đến trưa ngày chủ nhật 12-10-2003, Chương trình lại tiếp tục phát thanh hô hào quyên góp để mướn xe Bus hỗ trợ đồng hương tham dự biểu tình ngày 28-10-2003 cho thật đông đảo. Theo cô Bảo Khánh cho biết, Ban phát thanh sẽ xuống đường xin chữ ký đồng hương tại Bankstown để phản đối việc này và chương trình đặc biệt này sẽ tiếp tục cho đến ngày 28-10-2003 và sẽ tận dụng mọi khả năng trong công cuộc tranh đấu chung. Ngoài ra đài cũng cho biết sẽ cố gắng kêu gọi một số mạnh thường quân để đồng hương có đủ xe Bus trong cuộc biểu tình...
Chúng tôi rất hãnh diện và nhiệt liệt ủng hộ đài Việt Nam Sydney Radio. Hành động của đài đã làm xúc động rất nhiều đồng hương. Hơn nữa, rất xứng đáng với tinh thần của một cơ quan ngôn luận của người Tỵ Nạn. Bởi nghĩa vụ và thực chất của hai chữ tỵ nạn không phải chỉ đơn giản là sự hội nhập hoặc thành công của từng cá nhân để trở thành những ông Bác sĩ Tony X Nguyễn hay bà tiến sĩ Thomas Y Trần... mà là tinh thần tha thiết với quê hương trong công cuộc đấu tranh để giải trừ Cộng Sản. Vì chúng ta là người Tỵ Nạn CS, như vậy chúng ta phải có nghĩa vụ diệt trừ CS để trở về trong tình tự dân tộc trong thanh bình, hoan lạc cùng toàn dân. Một lần nữa chúng tôi hoan hô tinh thần tích cực của Việt Nam Sydney Radio và cầu mong toàn thể ban phát thanh có đầy đủ sức khỏe và tinh thần để tiếp tục cuộc đấu tranh tìm Tự Do Dân Chủ và nhân Quyền cho Quê Hương.

*

Một chút vui trong nỗi đau chung (Tâm tình thính giả đài Việt Nam Sydney Radio, 107.3fm.)
Quyên My - Liverpool NSW

Ngay từ lúc biết được đài truyền hình SBS chiếu chương trình CSVN, tôi cảm thấy rất buồn bực, một nỗi buồn bất lực mà tôi nghĩ cái nhỏ bé tầm thường của tôi không thể nào làm gì được. Sự buồn phiền của tôi lại càng gia tăng thêm nữa, khi chung quanh tôi, nhất là ba mẹ tôi, còn tỏ ra buồn bực và tức giận hơn nữa. Nhưng rồi may mắn cho tôi, một tia sáng loé lên cho tôi thêm hy vọng, qua những người trẻ Việt Nam tại đây, trên đất Úc này, và đặc biệt là trong cộng đồng người Việt ở tại Sydney này. Tôi xin gửi đến quý vị độc giả của Sàigòn Times một chút vui trong nỗi đau chung này của chúng ta.
Tôi là một trong nhiều thính giả rất hân hạnh được nghe qua cuộc nói chuyện trong đài Vietnam Sydney Radio của chị Bảo Khánh ngày thứ Bảy 11 tháng 10 vừa qua. Buổi nói chuyện đã diễn ra giữa quý anh chị trong đài và bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, chủ tịch cộng đồng Người Việt Tự Do tại NSW, ông Hoàng Văn Dũng, phó chủ tịch Nội Vụ, và một người trẻ tên Diễm Châu. Đặc biệt, qua kỹ thuật tối tân hiện đại, đài đã cho thính giả nghe những phát biểu của ông đoàn Việt Trung, chủ tịch Cộng đồng Liên Bang, mặc dù ông Trung lúc đó đang ở Melbourne. Sự kiện đài SBS TV trình chiếu chương trình Việt Cộng là một biến cố gây xôn xao rất nhiều trong cộng đồng người Việt chúng ta, do đó mà thú thật, cho tới giờ phút đó, tôi cũng đã nghe và đọc rất nhiều, qua các chương trình của các đài và báo chí Việt ngữ khác, nói về cùng một biến cố đau buồn này. Nhưng tôi cần phải công nhận một điều, buổi phát thanh nói chuyện trên đài Vietnam Sydney Radio rất có quy củ và xúc tích.
Một yếu tố rất quan trọng đã giúp cho đài thành công trong buổi nói chuyện này là anh chị em trong đài đã biết nhường cho những người được phỏng vấn có cơ hội trình bày một cách rất rõ rệt những diễn biến xảy ra, đồng thời dành cơ hội cho họ đưa ra các biện pháp cũng như đề nghị xây dựng, tiến đến cuộc biểu tình ngày thứ ba 28 tháng 10 sắp đến. Đây là lần đầu tiên, tôi được nghe sự giải thích cặn kẽ của hai vị chủ tịch, và tôi phải công nhận là trước đó, tôi không bao giờ nghĩ là bác sĩ Tiến nói chuyện có duyên và lập trường chống CS dứt khoát đến như vậy. Nhưng đêm hôm đó, tôi đã thay đổi quan điểm, vì bác sĩ Tiến đã nói chuyện rất hay và rất hoạt bác nữa. Tôi cũng được nghe qua những lời phát biểu rất phấn khởi của người bạn trẻ Diễm Châu, không biết cô ta bao nhiêu tuổi, nhưng chắc chỉ vào tuổi hai mươi là cùng. Nhưng sự trẻ trung đó làm người ta ngạc nhiên, vì với số tuổi đó, qua giọng nói còn non đó, cô đã rất chững chạc trong cách đối thoại và qua cách phát biểu cảm tưởng. Với tôi, đó là một buổi nói chuyện rất cảm động, vì các thính giả đã đóng góp một cách rất tích cực, bằng cách gọi vào để góp ý kiến xây dựng, đồng thời cũng nói lên tấm lòng chân thật của mình. Cũng cần nhấn mạnh là những người trong phòng radio cũng bộc lộ những tinh thần cởi mở trong sáng của mình, nên rất dễ lây lan sang người nghe.
Tôi rất cảm động khi nghe một cô gái trẻ tên là Cheryl gì đó, tôi không chắc lắm, nếu có lầm lẫn tên, thì xin thứ lỗi cho tôi nhé! Cô đã phát biểu với một tâm hồn rất chân thành và đã thu hút lòng thính giả, với những tâm sự của cô, mà cô không ngần ngại nói với nhân viên đài SBS TV, khi cô gọi diện thoại vào than phiền chương trình CSVN. Một hành động tốt đẹp nữa là cô đã đi hô hào vận động rất nhiều người khác, để cùng tham gia cuộc biểu tình ngày 28 tháng 10 với cô. Nhờ những người như cô em gái đó, mà chúng ta sẽ có một đám đông đáng kể.
Nhưng người đã làm tôi xúc động nhiều nhất là em Ấu Nhiên, đứa con gái 14 tuổi của bác sĩ Tiến, đã gọi vào xin phép bố cho em đi tham dự biểu tình với bố. Tôi biết bác sĩ Tiến cũng rất cảm động, vì ông không bao giờ ngờ đứa con gái út của ông có thể làm được việc đó, và ông cũng đã tâm sự trên làn sóng của đài, đây là lần đầu tiên, đứa con gái của ông đã làm việc này, vì bình thường, em ít có để ý gì đến việc làm của bố. Trong số những người ăn cơm nhà đi vác ngà voi như bác sĩ Tiến, có lẽ ông là người sung sướng nhất, vì ông đã được sự chia sẻ của chính người thân yêu trong gia đình. Và đó cũng là những gì mà tôi thành thật muốn chia sẻ cùng mọi người, vì qua cái đau chung là một chút niềm vui cho dịu lại cơn đau, để chúng ta có đủ sức tiến bước tiếp tục tranh đấu đến thắng lợi cuối cùng.
Hẹn gặp lại quý vị trong ngày 28 tháng 10 sắp đến!

*

Cần Hành Động Ngay
Trương Minh Hòa - Tây Úc

Đài Truyền hình Sắc tộc SBS cố tình đưa chương trình tuyên truyền của Việt cộng vào là sự khiêu khích, khinh thường tập thể khoảng 200 ngàn dân Việt tÿ nạn CS tại Úc châu. Ban giám đốc dùng tiền đóng thuế của dân Úc, trong đó có người Úc gốc Việt chỉ để phục cho một chính quyền CS độc tài, có thành tích khủng bố, vi phạm nhân quyền. Việc làm của SBS không thể chấp nhận được. Họ dùng tiền đóng thuế của dân để phục vụ cho đảng CS, một thế lực ngoại lai đối với nước Úc, một đảng cướp tàn ác, đồng tình với bọn khủng bố hiện tại, chống lại nhân loại. Đài truyền hình SBS đã vi phạm code practice (nguyên tắc điều hành), không tham khảo ý kiến của người Việt coi đài, tự ý áp đặt một chương trình của VC, chắc chắn gây phẫn nộ nhiều người. Việc làm của SBS hoàn toàn phi văn hóa trong xã hội đa văn hóa, có mục đích chính trị, không trung thực, khách quan: tuyên truyền cho chủ nghĩa phi nhân CS, ngầm hiểu là tán trợ khủng bố, đưa tin thất thiệt, gây hoang mang trong dân chúng. Bằng chứng là trong thời gian qua, họ đã nhiều lần trình chiếu phim: Combat Woman, một tài liệu kích động khủng bố, bạo động mà VC cho là anh hùng, giống như Osama Bin Laden tự động cấp giấy phép cho những tên khủng bố 11/9 lên Thiên Đàng vậy. Trước thái độ ngoan cố, khiêu khích ấy của đài truyền hình SBS, dùng lời lẽ, thơ từ khiếu nại với họ chẳng khác nào “đàn gảy tai trâu”. Giặc đã đến rồi, tất cả mọi người hãy hành động ngay. Đánh địch đúng lúc, có sách lược, đánh trúng yếu huyệt thì sự thành công cao. Vũ khí lợi hại của chúng ta là:
1. Đánh vào hầu bao (kinh tế): Tất cả nhân viên, ban giám đốc đài SBS đều lãnh lương, có đời sống, nhu cầu. Họ được nhiều lợi lộc thì việc bảo vệ nồi cơm là vấn đề sanh tưœ. Khai thác yếu tố đó, đánh vào nơi phát tiền, tức là vận động quốc hội, gưœi thỉnh nguyện thư, áp lực nơi này xin cứu xét việc cấp ngân khoản cho đài. 2. Áp dụng luật pháp và sinh hoạt dân chủ: VC lợi dụng sinh hoạt dân chủ tại Úc, có thể móc nối, mua chuộc với ban giám đốc SBS để đưa chương trình tuyên truyền VC vào. Người Việt tÿ nạn CS ở Úc châu cần phải khai thác nhược điểm của đài truyền hình như vi phạm Code Practice, vận động toàn diện từ dân chúng đến chính quyền. Không cần nói chuyện, thương lượng với một nhóm người ngoan cố như ban giám đốc truyền hình SBS - vận động và khiếu nại với cấp lãnh đạo nó như: Gưœi thư cho thủ tướng, bộ trưởng truyền thông, văn hóa... Trong 36 kế có kế “cầm tặc cầm vương” - muốn thắng giặc phải bắt cho được chúa giặc, giết rắn tốt nhất là đập nát đầu nó.
Dựa vào hai loại vũ khí trên xin đề nghị những biện pháp sau đây: Vận động các chánh trị gia quốc hội liên bang, tiểu bang, thành phố để gây áp lực với SBS - viết thư đăng báo Úc (đây là công việc quan trọng, giới treœ có nhiều khả năng Anh ngữ) - Cộng đồng liên bang phát động chiến dịch xin chữ ký, gưœi thẳng cho quốc hội, lựa một chính khách có cảm tình, nhờ họ đưa ra trong phiên họp để bàn cãi - Biểu tình trước trụ sở đài truyền hình SBS, nếu được nhiều người tham dự thì càng tốt, bằng không mỗi ngày vài chục người. Nếu khó khăn thì mỗi tuần vào các ngày nghỉ, vận động biểu tình ôn hòa như các tổ chức công đoàn. Làm dài dài, đài SBS phải tốn nhiều tiền cho an ninh, cảnh sát, tốn thêm tiền overtime. Lâu ngày họ phải đuối sức, như vụ Trần Trường ở Mỹ (cảnh sát tốn 100 ngàn mỗi ngày, chịu không nổi nên dẹp ngay tên Trường).
Trong uống ngoài thoa, hành động cùng lúc để đẩy lùi VC núp bóp đài SBS để tấn công chúng ta. Đảng CS không có cơ sở truyền thông hải ngoại nên lợi dụng đài SBS để tuyên truyền. Trong khi tại Hoa Kỳ, cờ Vàng rợp bóng. Ở Úc châu chúng ta chưa làm được việc này, dù có một số dân cưœ gốc Việt ở quốc hội. Trái lại, người Việt tÿ nạn Úc châu còn bị tấn kích nặng. Giặc đã đến nhà rồi, tất cả mọi người không phân biệt giới tính, treœ già, tôn giáo, hãy cùng nhau góp một bàn tay hỗ trợ cho cộng đồng, các tổ chức đấu tranh, dập tắt tiếng nói dối trá của Việt cộng trên làn sóng truyền hình SBS. “Đàn gảy tai trâu” không kết quả, nhưng lấy rơm đốt đít trâu, chắc nó phải nhảy thôi!

*

Niềm tin...
Việt Phong - NSW

Trong tuần lễ vừa qua, đồng hương rất xôn xao và nóng ruột như lửa đốt chờ những đường lối của các BCH Cộng đồng Liên bang và tiểu bang để đối phó với âm mưu đốn mạt mà CSVN đã cấu kết với đài truyền hình SBS. Chúng tôi tin tưởng tất cả các BCH CĐNVTD Úc Châu đang soạn thảo một kế hoạch quy mô để hành động hầu đạt tới một kết quả mong muốn chung của đồng hương... Trên làn sóng phát thanh Việt Nam Úc Châu vào tối thứ năm (9-10-2003), chúng tôi rất xúc động với những lời tâm huyết của Bs Nguyễn mạnh Tiến (Chủ tịch CĐNVTD/NSW). Sau cuộc nói chuyện, chúng tôi rất phấn khởi để kiên nhẫn chờ đợi những quyết định từ các BCH Cộng Đồng Liên Bang cũng như các Tiểu bang. Sáng hôm 10-10-2003, chúng tôi có xem qua một số tờ báo Việt ngữ, chúng tôi cũng rất vui mừng khi biết được tất cả đều có chung một lập trường, điển hình như báo Chiêu Dương, VN Thời Nay, Việt Luận, Dân Việt, Saigontimes, v,v... Tối thứ bẩy (11-10-2003), đài Việt Nam Sydney Radio do Cô Bảo Khánh chủ trương cũng đã có chương trình trực thoại với sự hiện diện của Bs Nguyễn mạnh Tiến, để cùng chia xẻ nỗi đau chung và đã gởi một kháng thư lên đài truyền hình SBS...Chúng tôi rất hãnh diện và ủng hộ sự quyết tâm này của đài cùng cô Bảo Khánh...
Theo tôi nghĩ thì đây cũng chính là giai đoạn để thấy rõ vàng thau trong Cộng Đồng chúng ta... Nhà có nghèo thì mới biết con cái ai có hiếu, nước có loạn lạc thì mới biết ai là trung thân, phải không qúy vị. Chúng tôi tin tưởng và mong mỏi qúy vị báo chí, truyền thông, xúc tiến mạnh hơn nữa để tạo thêm áp lực với SBS-TV... Những Quan Điểm của qúy vị sẽ làm sáng tỏ lập trường của toàn thể đồng hương chúng ta trước nhãn quan chính giới Úc Châu và cũng là câu trả lời hùng hồn cho ban giám đốc đài Truyền hình SBS về những việc làm sai trái của họ trong việc phổ biến chương trình truyền hình CSVN. Sau cùng, chúng tôi rất phần khởi và hãnh diện với những chia sẻ tích cực của các báo chí và hai đài Phát thanh nêu trên và hy vọng sẽ có những thành qủa khả quan trong những ngày kế tiếp của các cơ quan truyền thông khác, nhất là SBS Radio....

*

Xin hỏi qúy bà con mấy câu""
Vọng Quốc Nhân - Perth WA

Rất hào hứng khi thấy Sàigòn Times cùng các báo Việt ngữ, các đài phát thanh kỳ này cùng đoàn kết tấn công SBS và tụi CSVN. Nhân đây tôi xin có vài câu hỏi để nhắc nhở qúy đồng hương chúng ta cùng tích cực tham gia cuộc đấu tranh ắt phải thắng này. Thưa qúy đồng hương, xin vui lòng cùng tôi hỏi và tự trả lời như thế này: Ai đã xua quân xâm chiếm Miền Nam, khiến trên 3 triệu người Việt chết thảm trong cuộc chiến tranh VN" – Cộng Sản Việt Nam! Ai đã cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản, cửa tiệm, tiền bạc của qúy vị" - Cộng Sản Việt Nam! Ai đã đầy đọa chồng, cha, con em của qúy vị trong các nhà tù, các trại cải tạo" – CSVN! Ai đã cướp nhà thờ, phá chùa chiền, bỏ tù các linh mục, các hòa thượng, vô thời hạn" – CSVN! Ai đã cướp tự do, đã đầy ải qúy vị khiến qúy vị phải vượt biển, vượt biên tỵ nạn" – CSVN! Ai đã liên tục chà đạp nhân quyền, bách hại tôn giáo, khiến cả thế giới phải lên án" – CSVN! Ai đã gây nên cảnh chúng ta phải sống ly hương, con cái phải xa cha mẹ, vợ chồng phải xa nhau, anh em không được đoàn tụ suốt bao nhiêu năm nay" - CSVN! Còn cả ngàn vạn tội lỗi do CSVN gây ra cho đất nước, cho dân tộc VN, cho mỗi gia đình chúng ta mà tôi không thể nào kể ra hết được. Vậy mà hiện tại, đài TV SBS đang dùng tiền thuế của qúy vị để tiếp tay CS. Chúng tiếp tay để làm gì, thưa qúy vị" Đây, xin coi câu trả lời của tôi: SBS đang tiếp tay CSVN: Mang lá cờ khát máu của CSVN vô ngay phòng khách của qúy vị! Mang bộ mặt những tên lãnh tụ CSVN, thủ phạm của mọi tội ác, vô ngay nhà của qúy vị! Mang những luận điệu tuyên truyền dối trá, lừa gạt của CSVN để tiếp tục lừa phỉnh qúy vị! Mang “đỉnh cao trí tuệ” vô Úc để biến qúy vị thành những con cừu non cho CSVN tiếp tục lột da, xẻo thịt! Biến con em qúy vị vĩnh viễn trở thành những kẻ nô lệ tinh thần và vật chất cho CSVN! Như vậy, nếu qúy vị còn biết yêu thương đất nước, còn biết sống đội trời đạp đất của một con người biết đi bằng hai chân, thì xin hãy lên tiếng và tích cực cùng chống đài SBS truyền hình cho đến hơi thở cuối cùng. Tiện đây tôi cũng nói thêm là theo thằng con tôi cho biết thì cái lão Nigel Milan vẫn đi về Việt Nam và nghe đâu lão làm chủ tịch hội Fred Hollows thì phải. Tôi tin là qúy vị cần điều tra cho tường tận vì theo luật Úc, những ai ra ngoại quốc mà ăn hối lộ, hay nhận quà quáp là dễ bị truy tố lắm. Chúng ta không thể nhân nhượng đài SBS TV một li. Đây là trận chiến cuối cùng của chúng ta trước khi chúng ta nhắm mắt xuôi tay, sang bên kia thế giới. Đả đảo đài SBS TV! Đả đảo CSVN!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.