Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Hòa Khai Trương Tt Sinh Hoạt Little Sàigòn

30/07/200400:00:00(Xem: 4399)
Westminster (CA) - Thắng lợi vẻ vang trước một đối thủ chính trị kinh nghiệm gốc bản xứ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ đảng Cộng Hòa tháng Ba vừa qua, Ứng cử viên Dân biểu Trần Thái Văn của địa hạt 68 đã được chính giới dòng chính đặc biệt chú tâm.
Tiếng nói của LS Văn mau chóng được các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa lắng nghe trong nhiều vấn đề chính trị liên quan đến cộng đồng Việt và dòng chính trên toàn quốc.
Ảnh hưởng của Luật sư Văn được thể hiện một cách cụ thể, đảng Cộng Hòa quận Cam đã đồng ý thành lập một trung tâm hoạt động thường trực để phục vụ cộng đồng Việt ngay tại khu thương mại sầm uất của Little Saigon.
"Luật sư Văn là ngôi sao sáng của cộng đồng Việt khắp nơi, ông cũng là một người lãnh đạo trẻ tuổi được nể trọng trong đảng Cộng Hòa" Ông Scoth Baugh cho biết trong cuộc tiếp xúc qua điện thoại.
Tưởng nên biết, ông Scott Baugh là đương kim Chủ tịch đảng Cộng Hòa tại quận Cam, người đã được tín nhiệm thay thế ông Thomas Fuentes vào tháng 4, 2004. Ông Baugh cũng là cựu dân cử, lãnh tụ khối dân biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện California vào cuối thập niên 1900.
Nhìn lại lịch sử dân cử tại quân Cam trong 100 năm qua, có thể nói đây là một niềm hãnh diện cho người Việt hải ngoại, LS Văn sẽ là người Dân biểu đầu tiên thuộc gốc Á Châu, nếu ông đắc cử vào Hạ Viện California vào đầu tháng 11, 2004. Địa hạt 68 nằm trong ảnh hưởng của đảng Cộng Hòa trong nhiều năm qua, nên chức vụ này sẽ nằm trong tầm tay của LS Văn vào cuộc bầu cử tháng 11 sắp đến.
Ngoài ra, được biết LS Văn là một trong 3 đại biểu người Mỹ gốc Việt trong phái đoàn từ California đi tham dự đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc, được tổ chức tại Nữu Ước vào cuối tháng 8, 2004.
Là đại biểu người Mỹ gốc Việt, ông Văn sẽ chính thức đưa ra những đề nghị liên quan đến quyền lợi , an sinh của người Việt trên toàn quốc và đưa vấn đề dân chủ, tự do tôn giáo, nhân quyền cho Việt Nam vào nghị trình hoạt động của đảng Cộng Hòa trung ương.
"Từ nay tiếng nói và nguyện vọng của cộng đồng Việt sẽ không bị quên lãng sau mùa bầu cử" LS Văn nói.
Văn phòng Đảng Cộng Hòa tại Little Sàigòn sẽ chính thức khai trương cuối tuần này dưới sự quản trị của LS Văn. Ông cho biết, trong buổi khai trương sẽ có nhiều đoàn thể Việt, Mỹ, đại diện gốc Á châu khác, nhiều viên chức dân cử từ địa phương đến trung ương đến chung vui như ông Bill Jones, cựu bộ trưởng Californa (Secretary of State), hai vị dân biểu liên bang Dana Rohrabacher và Ed Royce.
Ngoài ra một tin đang được chú ý, thị trưởng Margie Rice thuộc thành phố Westminster sẽ rời bỏ đảng Dân chủ để trở thành một thành viên Cộng Hòa trong ngày thứ Bẩy này. Dưới sự chứng kiến của chủ tịch Scott Baugh, nghị viên Trần Thái Văn cùng quan khách, Bà Rice sẽ chính thức ký tên vào đơn ghi danh vào đảng Cộng Hòa. Như vậy, 5 thành viên của hội đồng thành phố Westminster đều thuộc đảng Cộng Hòa.
Có lời đồn đại về lý do bà Rice đổi đảng tịch. Bà đang quan ngại về sự ảnh hưởng rộng lớn của khối cử tri Việt và đảng Cộng hòa đã dành cho Ứng cử viên Andy Quách trong năm 2002. Ông Quách đã đạt được 10,061 phiếu trong chức vụ nghị viên, trong khi đó bà Rice nhận được 9,151 phiếu trong ghế thị trưởng. Ông Quách dự định sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng Westminster trong mùa bầu cử 2004. Có thể ông sẽ chính thức tuyên bố trong vài ngày sắp đến.
LS Trần Thái Văn, cùng chủ tịch Scott Baugh và chủ tịch Jack Mau (Ủy ban Cộng Hòa Á Châu) trân trọng kính mời quí vị lãnh đạo tôn giáo, đại diện đoàn thể và đồng hương đến tham dự ngày khai trương văn phòng đảng Cộng Hòa tại Little Sàigon vào lúc 10:30 giờ sáng ngày thứ Bẩy 7/31/04 tại địa chỉ 9191 Bolsa, lầu 2 phòng 228 (đối diện Phúc Lộc Thọ), thuộc thành phố Westminster. Thêm chi tiết xin liên lạc Cô Xuân Hà, số điện thoại (714) 234-0882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.