Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Hòa Khai Trương Tt Sinh Hoạt Little Sàigòn

30/07/200400:00:00(Xem: 4355)
Westminster (CA) - Thắng lợi vẻ vang trước một đối thủ chính trị kinh nghiệm gốc bản xứ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ đảng Cộng Hòa tháng Ba vừa qua, Ứng cử viên Dân biểu Trần Thái Văn của địa hạt 68 đã được chính giới dòng chính đặc biệt chú tâm.
Tiếng nói của LS Văn mau chóng được các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa lắng nghe trong nhiều vấn đề chính trị liên quan đến cộng đồng Việt và dòng chính trên toàn quốc.
Ảnh hưởng của Luật sư Văn được thể hiện một cách cụ thể, đảng Cộng Hòa quận Cam đã đồng ý thành lập một trung tâm hoạt động thường trực để phục vụ cộng đồng Việt ngay tại khu thương mại sầm uất của Little Saigon.
"Luật sư Văn là ngôi sao sáng của cộng đồng Việt khắp nơi, ông cũng là một người lãnh đạo trẻ tuổi được nể trọng trong đảng Cộng Hòa" Ông Scoth Baugh cho biết trong cuộc tiếp xúc qua điện thoại.
Tưởng nên biết, ông Scott Baugh là đương kim Chủ tịch đảng Cộng Hòa tại quận Cam, người đã được tín nhiệm thay thế ông Thomas Fuentes vào tháng 4, 2004. Ông Baugh cũng là cựu dân cử, lãnh tụ khối dân biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện California vào cuối thập niên 1900.
Nhìn lại lịch sử dân cử tại quân Cam trong 100 năm qua, có thể nói đây là một niềm hãnh diện cho người Việt hải ngoại, LS Văn sẽ là người Dân biểu đầu tiên thuộc gốc Á Châu, nếu ông đắc cử vào Hạ Viện California vào đầu tháng 11, 2004. Địa hạt 68 nằm trong ảnh hưởng của đảng Cộng Hòa trong nhiều năm qua, nên chức vụ này sẽ nằm trong tầm tay của LS Văn vào cuộc bầu cử tháng 11 sắp đến.
Ngoài ra, được biết LS Văn là một trong 3 đại biểu người Mỹ gốc Việt trong phái đoàn từ California đi tham dự đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc, được tổ chức tại Nữu Ước vào cuối tháng 8, 2004.
Là đại biểu người Mỹ gốc Việt, ông Văn sẽ chính thức đưa ra những đề nghị liên quan đến quyền lợi , an sinh của người Việt trên toàn quốc và đưa vấn đề dân chủ, tự do tôn giáo, nhân quyền cho Việt Nam vào nghị trình hoạt động của đảng Cộng Hòa trung ương.
"Từ nay tiếng nói và nguyện vọng của cộng đồng Việt sẽ không bị quên lãng sau mùa bầu cử" LS Văn nói.
Văn phòng Đảng Cộng Hòa tại Little Sàigòn sẽ chính thức khai trương cuối tuần này dưới sự quản trị của LS Văn. Ông cho biết, trong buổi khai trương sẽ có nhiều đoàn thể Việt, Mỹ, đại diện gốc Á châu khác, nhiều viên chức dân cử từ địa phương đến trung ương đến chung vui như ông Bill Jones, cựu bộ trưởng Californa (Secretary of State), hai vị dân biểu liên bang Dana Rohrabacher và Ed Royce.
Ngoài ra một tin đang được chú ý, thị trưởng Margie Rice thuộc thành phố Westminster sẽ rời bỏ đảng Dân chủ để trở thành một thành viên Cộng Hòa trong ngày thứ Bẩy này. Dưới sự chứng kiến của chủ tịch Scott Baugh, nghị viên Trần Thái Văn cùng quan khách, Bà Rice sẽ chính thức ký tên vào đơn ghi danh vào đảng Cộng Hòa. Như vậy, 5 thành viên của hội đồng thành phố Westminster đều thuộc đảng Cộng Hòa.
Có lời đồn đại về lý do bà Rice đổi đảng tịch. Bà đang quan ngại về sự ảnh hưởng rộng lớn của khối cử tri Việt và đảng Cộng hòa đã dành cho Ứng cử viên Andy Quách trong năm 2002. Ông Quách đã đạt được 10,061 phiếu trong chức vụ nghị viên, trong khi đó bà Rice nhận được 9,151 phiếu trong ghế thị trưởng. Ông Quách dự định sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng Westminster trong mùa bầu cử 2004. Có thể ông sẽ chính thức tuyên bố trong vài ngày sắp đến.
LS Trần Thái Văn, cùng chủ tịch Scott Baugh và chủ tịch Jack Mau (Ủy ban Cộng Hòa Á Châu) trân trọng kính mời quí vị lãnh đạo tôn giáo, đại diện đoàn thể và đồng hương đến tham dự ngày khai trương văn phòng đảng Cộng Hòa tại Little Sàigon vào lúc 10:30 giờ sáng ngày thứ Bẩy 7/31/04 tại địa chỉ 9191 Bolsa, lầu 2 phòng 228 (đối diện Phúc Lộc Thọ), thuộc thành phố Westminster. Thêm chi tiết xin liên lạc Cô Xuân Hà, số điện thoại (714) 234-0882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.