Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Hòa Khai Trương Tt Sinh Hoạt Little Sàigòn

30/07/200400:00:00(Xem: 4542)
Westminster (CA) - Thắng lợi vẻ vang trước một đối thủ chính trị kinh nghiệm gốc bản xứ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ đảng Cộng Hòa tháng Ba vừa qua, Ứng cử viên Dân biểu Trần Thái Văn của địa hạt 68 đã được chính giới dòng chính đặc biệt chú tâm.
Tiếng nói của LS Văn mau chóng được các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa lắng nghe trong nhiều vấn đề chính trị liên quan đến cộng đồng Việt và dòng chính trên toàn quốc.
Ảnh hưởng của Luật sư Văn được thể hiện một cách cụ thể, đảng Cộng Hòa quận Cam đã đồng ý thành lập một trung tâm hoạt động thường trực để phục vụ cộng đồng Việt ngay tại khu thương mại sầm uất của Little Saigon.
"Luật sư Văn là ngôi sao sáng của cộng đồng Việt khắp nơi, ông cũng là một người lãnh đạo trẻ tuổi được nể trọng trong đảng Cộng Hòa" Ông Scoth Baugh cho biết trong cuộc tiếp xúc qua điện thoại.
Tưởng nên biết, ông Scott Baugh là đương kim Chủ tịch đảng Cộng Hòa tại quận Cam, người đã được tín nhiệm thay thế ông Thomas Fuentes vào tháng 4, 2004. Ông Baugh cũng là cựu dân cử, lãnh tụ khối dân biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện California vào cuối thập niên 1900.
Nhìn lại lịch sử dân cử tại quân Cam trong 100 năm qua, có thể nói đây là một niềm hãnh diện cho người Việt hải ngoại, LS Văn sẽ là người Dân biểu đầu tiên thuộc gốc Á Châu, nếu ông đắc cử vào Hạ Viện California vào đầu tháng 11, 2004. Địa hạt 68 nằm trong ảnh hưởng của đảng Cộng Hòa trong nhiều năm qua, nên chức vụ này sẽ nằm trong tầm tay của LS Văn vào cuộc bầu cử tháng 11 sắp đến.
Ngoài ra, được biết LS Văn là một trong 3 đại biểu người Mỹ gốc Việt trong phái đoàn từ California đi tham dự đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc, được tổ chức tại Nữu Ước vào cuối tháng 8, 2004.
Là đại biểu người Mỹ gốc Việt, ông Văn sẽ chính thức đưa ra những đề nghị liên quan đến quyền lợi , an sinh của người Việt trên toàn quốc và đưa vấn đề dân chủ, tự do tôn giáo, nhân quyền cho Việt Nam vào nghị trình hoạt động của đảng Cộng Hòa trung ương.

"Từ nay tiếng nói và nguyện vọng của cộng đồng Việt sẽ không bị quên lãng sau mùa bầu cử" LS Văn nói.
Văn phòng Đảng Cộng Hòa tại Little Sàigòn sẽ chính thức khai trương cuối tuần này dưới sự quản trị của LS Văn. Ông cho biết, trong buổi khai trương sẽ có nhiều đoàn thể Việt, Mỹ, đại diện gốc Á châu khác, nhiều viên chức dân cử từ địa phương đến trung ương đến chung vui như ông Bill Jones, cựu bộ trưởng Californa (Secretary of State), hai vị dân biểu liên bang Dana Rohrabacher và Ed Royce.
Ngoài ra một tin đang được chú ý, thị trưởng Margie Rice thuộc thành phố Westminster sẽ rời bỏ đảng Dân chủ để trở thành một thành viên Cộng Hòa trong ngày thứ Bẩy này. Dưới sự chứng kiến của chủ tịch Scott Baugh, nghị viên Trần Thái Văn cùng quan khách, Bà Rice sẽ chính thức ký tên vào đơn ghi danh vào đảng Cộng Hòa. Như vậy, 5 thành viên của hội đồng thành phố Westminster đều thuộc đảng Cộng Hòa.
Có lời đồn đại về lý do bà Rice đổi đảng tịch. Bà đang quan ngại về sự ảnh hưởng rộng lớn của khối cử tri Việt và đảng Cộng hòa đã dành cho Ứng cử viên Andy Quách trong năm 2002. Ông Quách đã đạt được 10,061 phiếu trong chức vụ nghị viên, trong khi đó bà Rice nhận được 9,151 phiếu trong ghế thị trưởng. Ông Quách dự định sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng Westminster trong mùa bầu cử 2004. Có thể ông sẽ chính thức tuyên bố trong vài ngày sắp đến.
LS Trần Thái Văn, cùng chủ tịch Scott Baugh và chủ tịch Jack Mau (Ủy ban Cộng Hòa Á Châu) trân trọng kính mời quí vị lãnh đạo tôn giáo, đại diện đoàn thể và đồng hương đến tham dự ngày khai trương văn phòng đảng Cộng Hòa tại Little Sàigon vào lúc 10:30 giờ sáng ngày thứ Bẩy 7/31/04 tại địa chỉ 9191 Bolsa, lầu 2 phòng 228 (đối diện Phúc Lộc Thọ), thuộc thành phố Westminster. Thêm chi tiết xin liên lạc Cô Xuân Hà, số điện thoại (714) 234-0882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.