EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đảng Cộng Hòa Khai Trương Tt Sinh Hoạt Little Sàigòn

30/07/200400:00:00(Xem: 4744)
Westminster (CA) - Thắng lợi vẻ vang trước một đối thủ chính trị kinh nghiệm gốc bản xứ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ đảng Cộng Hòa tháng Ba vừa qua, Ứng cử viên Dân biểu Trần Thái Văn của địa hạt 68 đã được chính giới dòng chính đặc biệt chú tâm.
Tiếng nói của LS Văn mau chóng được các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa lắng nghe trong nhiều vấn đề chính trị liên quan đến cộng đồng Việt và dòng chính trên toàn quốc.
Ảnh hưởng của Luật sư Văn được thể hiện một cách cụ thể, đảng Cộng Hòa quận Cam đã đồng ý thành lập một trung tâm hoạt động thường trực để phục vụ cộng đồng Việt ngay tại khu thương mại sầm uất của Little Saigon.
"Luật sư Văn là ngôi sao sáng của cộng đồng Việt khắp nơi, ông cũng là một người lãnh đạo trẻ tuổi được nể trọng trong đảng Cộng Hòa" Ông Scoth Baugh cho biết trong cuộc tiếp xúc qua điện thoại.
Tưởng nên biết, ông Scott Baugh là đương kim Chủ tịch đảng Cộng Hòa tại quận Cam, người đã được tín nhiệm thay thế ông Thomas Fuentes vào tháng 4, 2004. Ông Baugh cũng là cựu dân cử, lãnh tụ khối dân biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện California vào cuối thập niên 1900.
Nhìn lại lịch sử dân cử tại quân Cam trong 100 năm qua, có thể nói đây là một niềm hãnh diện cho người Việt hải ngoại, LS Văn sẽ là người Dân biểu đầu tiên thuộc gốc Á Châu, nếu ông đắc cử vào Hạ Viện California vào đầu tháng 11, 2004. Địa hạt 68 nằm trong ảnh hưởng của đảng Cộng Hòa trong nhiều năm qua, nên chức vụ này sẽ nằm trong tầm tay của LS Văn vào cuộc bầu cử tháng 11 sắp đến.
Ngoài ra, được biết LS Văn là một trong 3 đại biểu người Mỹ gốc Việt trong phái đoàn từ California đi tham dự đại hội đảng Cộng Hòa toàn quốc, được tổ chức tại Nữu Ước vào cuối tháng 8, 2004.
Là đại biểu người Mỹ gốc Việt, ông Văn sẽ chính thức đưa ra những đề nghị liên quan đến quyền lợi , an sinh của người Việt trên toàn quốc và đưa vấn đề dân chủ, tự do tôn giáo, nhân quyền cho Việt Nam vào nghị trình hoạt động của đảng Cộng Hòa trung ương.

"Từ nay tiếng nói và nguyện vọng của cộng đồng Việt sẽ không bị quên lãng sau mùa bầu cử" LS Văn nói.
Văn phòng Đảng Cộng Hòa tại Little Sàigòn sẽ chính thức khai trương cuối tuần này dưới sự quản trị của LS Văn. Ông cho biết, trong buổi khai trương sẽ có nhiều đoàn thể Việt, Mỹ, đại diện gốc Á châu khác, nhiều viên chức dân cử từ địa phương đến trung ương đến chung vui như ông Bill Jones, cựu bộ trưởng Californa (Secretary of State), hai vị dân biểu liên bang Dana Rohrabacher và Ed Royce.
Ngoài ra một tin đang được chú ý, thị trưởng Margie Rice thuộc thành phố Westminster sẽ rời bỏ đảng Dân chủ để trở thành một thành viên Cộng Hòa trong ngày thứ Bẩy này. Dưới sự chứng kiến của chủ tịch Scott Baugh, nghị viên Trần Thái Văn cùng quan khách, Bà Rice sẽ chính thức ký tên vào đơn ghi danh vào đảng Cộng Hòa. Như vậy, 5 thành viên của hội đồng thành phố Westminster đều thuộc đảng Cộng Hòa.
Có lời đồn đại về lý do bà Rice đổi đảng tịch. Bà đang quan ngại về sự ảnh hưởng rộng lớn của khối cử tri Việt và đảng Cộng hòa đã dành cho Ứng cử viên Andy Quách trong năm 2002. Ông Quách đã đạt được 10,061 phiếu trong chức vụ nghị viên, trong khi đó bà Rice nhận được 9,151 phiếu trong ghế thị trưởng. Ông Quách dự định sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng Westminster trong mùa bầu cử 2004. Có thể ông sẽ chính thức tuyên bố trong vài ngày sắp đến.
LS Trần Thái Văn, cùng chủ tịch Scott Baugh và chủ tịch Jack Mau (Ủy ban Cộng Hòa Á Châu) trân trọng kính mời quí vị lãnh đạo tôn giáo, đại diện đoàn thể và đồng hương đến tham dự ngày khai trương văn phòng đảng Cộng Hòa tại Little Sàigon vào lúc 10:30 giờ sáng ngày thứ Bẩy 7/31/04 tại địa chỉ 9191 Bolsa, lầu 2 phòng 228 (đối diện Phúc Lộc Thọ), thuộc thành phố Westminster. Thêm chi tiết xin liên lạc Cô Xuân Hà, số điện thoại (714) 234-0882.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.