Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đại Học Cộng Đồng O.c. Mở Kế Hoạch Phát Triển Mới

05/04/200400:00:00(Xem: 3946)
nhờ Tài Khoản từ Đạo Luật E giúp phát triển các Trường
(Santa Ana)- Từ khi trở nên Khu-Học-Chánh bao gồm hai-trường-đại-học vào năm 1997, Ban Giám Sát Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) Board of Trustees vẫn tích cực theo đuổi viễn kiến là cung cấp các dịch vụ giáo dục tổng quát và giúp các sinh viên chuẩn bị cạnh tranh một cách thành công trong Thế Kỷ 21 này, qua hai trường. Tại phiên họp định kỳ Ngày 22 Tháng Ba, Ban Giám Sát Khu-Học-Chánh RSCCD Board đã bỏ phiếu tuyệt đối chấp thuận hai Kế Hoạch Tổng Quát Mới cho hai Trường-Đại-Học Santiago Canyon College (SCC) và Santa Ana College (SAC).
Sự thông qua của Đạo Luật E vào Tháng 11 Năm 2002 đã cho phép hai trường sử dụng số tiền $337 triệu đô-la từ trái-phiếu-thuế để mua đất, xây dựng và tái-kiến-thiết một số cơ sở. Trường-Đại-Học SCC đã mua thêm 18.77 acres (mẫu đất) kề cạnh khung viên trường tại gốc đường Jamboree và Chapman vào Tháng Năm, 2003. Mảnh đất này đã giúp cho khung viên trường bành trướng thêm thành một khung viên 82-mẫu. Trường-Đại-Học SAC, cũng đã mua thêm những cơ sở dọc đường College Ave. đến ngã tư với đường Washington Ave., làm rộng khung viên trường thành 63-mẫu.
"Từ khi Đạo Luật E được thông qua, Khu-Học-Chánh chúng tôi đã đặt trọng tâm vào việc xây dựng và tu sửa các cơ sở thật nhanh chóng để đáp ứng những nhu cầu ngày càng thăng tiến của cộng đồng," Tiến Sĩ Giáo Khoa Edward Hernandez, Jr., Giám Đốc Khu-Học-Chánh đã phát biểu. "Qua sự phối hợp kế hoạch hết sức thành công giữa các giáo chức, các nhân viên, các giám thị và công ty kiến trúc LPA, chúng ta bây giờ sẵn sàng tiến tới bước kế tiếp để biến viễn kiến thành sự thật."
Kế Hoạch Tổng Quát được xúc tiến từ Tháng 10 năm 2003 tại cả hai Trường-Đại-Học và đã tiếp cận và thích nghi với từng nhu cầu của sinh viên, của chương trình giáo dục và của môi trường. Với sự thông qua của Kế Hoạch Tổng Quát, công trình xây dựng và tái-kiến-thiết sẽ được tiếp tục cho đến thời hạn hoàn tất là năm 2006. Tại SCC, các công trình bao gồm một toà nhà cung cấp Dịch Vụ và Tư Vấn cho Sinh Viên, một Trung Tâm Giáo Dục Câá Tiến mới, một Thư Viện / Trung Tâm Học Vấn (được một phần tài trợ từ Ngân Quỹ Kích Thích Kinh Tế của Tiểu Bang), và thêm chỗ đậu xe. Tại SAC, các công trình trong giai đoạn một gồm có một Trung Tâm Truyền Thông Vi Tính sẽ được xây dựng trên phần đất do Thành Phố Santa Ana cống hiến, một Cơ Quan An Ninh Công Chúng sẽ được xây dựng tại Tustin căn cứ cũ của Thủy Quân Lục Chiến, một Phòng Thay Đồ cho Phụ Nữ, tu sữa và bành trướng các Sân-Vận-Động, tu sữa thêm 14 toà nhà cơ sở tại khung viên trường, và một toà nhà dành riêng cho Toán Học và Khoa Học với thêm chỗ đậu xe.

SCC đã khởi công xây dựng Trung Tâm Dịch Vụ và Tư Vấn Sinh Viên vào Tháng Ba, 2003 và dự tính sẽ có thể bắt đầu sử dụng cơ sở mới vào Tháng Tám, 2004. Trung Tâm Giáo Dục Cấp Tiến Orange sẽ dời về một toà nhà mới trên đường Batavia St. vào cuối năm sau khi toà nhà được tu sửa xong. Các Viên Chức của Khu-Học-Chánh dự tính rằng trường sẽ khởi công xây dựng Thư Viện / Trung Tâm Học Vấn vào Tháng Bảy, 2004 một khi đã được duyệt qua lần sau cùng bởi Ban Giám Đốc Cơ Quan Xây Dựng của Tiểu Bang.
SAC đã bắt đầu kế hoạch hủy bỏ và tu sửa một phần của toà nhà trước kia là First Christian Church, tọa lạc tại gốc đường 17th St. và College Ave. Thoạt đầu, phần giữa của cơ sở này sẽ bị hủy bỏ để có thêm không gian xây dựng một Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em-cho phép trường nhập một các sinh hoạt hiện đang phải chia ra tại hai địa điểm khác nhau dọc đường College Ave. Trung Tâm mới dự tính sẽ bắt đầu khai trương vào Tháng Tám. Phòng Thay Đồ Nam và Nữ (được tài trợ bởi hai nguồn quỹ khác nhau) dự tính sẽ khởi công vào Tháng 11, 2004 và các Sân-Vận-Động đã bắt đầu tái-kiến-thiết từ mùa Đông năm rồi. Trung Tâm Truyền Thông Vi Tính dự tính sẽ bắt đầu khởi công vào Tháng Bảy, 2004 và Cơ Quan An Ninh Công Chúng dự tính khởi công vào mùa Thu, 2004.
LPA, Inc., thuộc Thành Phố Irvine, là một trong những công ty kiến trúc, kế hoạch, thiết kế nội thất và sân vườn lớn nhất tại California. Công ty đã từng thiết kế các cơ sở như CSU Chancellor's Office Headquarters, Southwestern College Learning Resource Center, Cypress College Theatre, Saddleback College Health Science và South Orange County Community College District Office Building.
"LPA chúng tôi cố gắn trung dung giữa nhu cầu của giáo chức và sinh viên, bão hòa và gắn bó khung viên trường cho mọi người," ông Glenn Carels, AIA, Kiến Trúc Gia Trưởng đã phát biểu. "Kinh nghiệm thực tế làm việc với các nhóm người xữ dụng khung viên trường cho chúng tôi biết rằng, sự đóng góp ý kiến từ nhiều phía là chìa khoá tạo dựng những môi trường thích hợp với các người xữ dụng."
Trường Đại Học Santiago Canyon College và Santa Ana College là các Trường Đại Học Cộng Đồng, phục vụ dân cư các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại Học đều cung ứng nhu cầu giáo dục để thuyên chuyển sinh viên lên các hệ giáo dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành nghề, hoặc để nâng cấp trình độ chuyên môn, trình độ cá nhân, hoặc để bổ sung cho nhu cầu đào tạo huấn luyện của các xí nghiệp và cơ sở thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.