Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

80 Db Vinh Danh 1 Phụ Nữ Vn ‘phụ Nữ Xuất Sắc Nhất 2003’

27/03/200300:00:00(Xem: 4560)
PHOTO: Từ trái : Dân biểu Manny Diag của California; Bà Nguyễn Lê Hạnh Giao, Giám đốc Vietnamese American Chamber Of Commerce là cố vấn của Dân biểu Manny Diag; Bà Trần Ngọc Khanh nhận bằng vinh danh "Woman of the Year"; và Phó Thống Đốc California ông Cruz Bustamante.

SACRAMENTO (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, một phụ nữ Việt Nam được 80 Dân biểu thuộc Quốc Hội California trong phiên họp long trọng sáng thứ Hai 24-3-2003 tại Capitol House thủ phủ Sacramento của bang California đã tuyên dương và cấp bằng là "Người Phụ Nữ Xuất Sắùc năm 2003".
Bà TRẦN NGỌC KHANH, sinh quán tại miền Bắc Việt Nam đã di cư vào Đà-Lạt năm 1954, năm nay 47 tuổi, hiện giữ chức vụ điều hành cao cấp trong Tổng Liên Đoàn Lao Động Về Thực Phẩm và Công Nghiệp Hoa Kỳ, Đơn vị 428 Liên Bang Hoa Kỳ, đã vừa được Dân Biểu Manny Diag quận 23 của Tiểu bang California đề cử lên Hạ Viện biểu quyết vinh danh trong phiên họp khoáng đại tại thủ phủ Sacramento của Tiểu Bang California vào sáng thứ Hai vừa qua.
Theo truyền thống, hằng năm đến ngày "Women Day", Hạ Viện tiểu bangCalifornia sẽ nhóm phiên khoáng đại tại phòng họp chính trong tòa nhà Capitol House tại thủ phủ Sacramento để các Dân Biểu Liên Bang đề cử mỗi đơn vị một người phụ nữ được công nhận là xuất sắc nhất trong năm. Mỗi Dân Biểu chỉ được đề cử duy nhất một phụ nữ đại diện cho đơn vị của mình. Mỗi đơn vị có thể có đến một vài triệu dân. Ngày "Women Day" 24-3-03 vừa qua, có tất cả 80 phụ nữ xuất sắc được 80 vị Dân Biểu Liên Bang tại tiểu bang California đề cử, nhưng trong đó hầu hết là các phụ nữ gốc Mỹ da trắng, có 3 phụ nữ da đen, 1 phụ nữ Việt Nam, 1 gốc Hoa và 1 phụ nữ Nhật Bản.
Bà Trần Ngọc Khanh là người phụ nữ Việt Nam di dân đầu tiên được Dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ, ông Manny Diag đơn vị 23, đề cử và được Hạ Viện California long trọng công nhận và cấp bằng là "Phụ nữ Xuất Sắc Nhất năm 2003". Có trên 500 người thuộc các thành phần Quốc Hội, Chính Quyền, Chính Khách, Báo chí truyền thông và khách mời hiện diện tại buổi lễ vinh danh 80 phụ nữ xuất sắc nhất năm 2003 nầy.


Khi giới thiệu về Bà Trần Ngọc Khanh, cả hội trường Quốc Hội vang dội những tràng pháo tay vì Dân biểu Manny Diag nói rằng, trong lúc các phụ nữ khác là gốc dân Hoa Kỳ, hoặc đã sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, thì bà Trần Ngọc Khanh chỉ là một người phụ nữ Việt Nam vừa mới vượt biên trốn khỏi chế độ Cộng Sản đến định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ kể từ năm 1992. Chồng và đứa con gái duy nhất của bà Trần Ngọc Khanh đã vượt biên đến Hoa Kỳ trước đó 7 năm. Trong một thời gian không lâu đó, bà Trần Ngọc Khanh đã miệt mài học hỏi, gia nhập làm nhân viên và nay là lãnh đạo cao cấp của Đơn vị 428 United Food Commercial and Industrial Workers. Bà Trần Ngọc Khanh phụï trách về lao động và công đoàn thực phẩm và công nghiệp, điều hành công đoàn tại các hệ thống siêu thị và công nghiệp Hoa Kỳ tại Tiểu Bang California. Trong Tổng Liên Đoàn Lao Động về Thực Phẩm và Công Nghiệp, đơn vị 428 Liên Bang Hoa Kỳ, bà Trần Ngọc Khanh là người sắc dân Châu Á duy nhất và bà đã làm cho tất cả công nhân, lao động thuộc mọi sắc dân khác, kể cả người Mỹ chính gốc phải nể phục hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam là luôn đảm đang, nhanh nhẹn, khôn ngoan, nhân ái, hiền hòa, học hỏi và giúp đỡ người khác. Dân biểu Manny Diag nói rằng ông đã nhận được sự đề cử hằng trăm phụ nữ do các đơn vị, tổ chức trong khu vực dân cử của ông đệ bạt, nhưng Ban thẩm định của văn phòng ông đã cân nhắc, tìm hiểu, điều tra và tuyển chọn cẩn thận và cuối cùng đã chọn bà Trần Ngọc Khanh là người Phụ Nữ Xuất Sắc Nhất năm 2003 thuộc đơn vị Quận 23 của ông. 80 Dân biểu Hạ viện Liên Bang California đã biểu quyết chấp thuận cấp bằng vinh danh "Phụ Nữ Xuất Sắc Nhất năm 2003" cho bà Trần Ngọc Khanh và Bà đã được hoan nghênh đặc biệt tại hội trường Hạ Viên Liên Bang của California khi bà bước lên nhận lãnh bằng vinh danh nầy. Bà cũng đặc biệt được mời ngồi vào ghế của Dân Biểu Manny Diag trong hội trường Quốc Hội và Dân Biểu Manny Diag đã cho phép bà Trần Ngọc Khanh được bấm vào nút biểu quyết thay thế cho ông trong phiên họp khoáng đại sáng thứ Hai 24-3-03 tại tòa nhà lập pháp Capitol House ở Sacramento. Dân biểu Manny Diag nói rằng "Cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ cần phải có những người xứng đáng như Bà Trần Ngọc Khanh trong Quốc Hội để giúp cho Hoa Kỳ phồn vinh và giúp cộng đồng các sắc dân tiến bộ".
Trước đó bà Trần Ngọc Khanh và thân nhân cũng như khách mời và báo chí, truyền thông là khách mời đặc biệt của Dân biểu Manny Diag đã được Phó Thống Đốc tiểu bang California Cruz Bustamante mời dự điểm tâm, chụp hình lưu niệm. Sau đó Dân biểu Manny Diag cũng mời xem qua khu làm việc của ông. Ông cho báo chí biết rằng bà Trần Ngọc Khanh đã giúp đỡ cho hằng chục ngàn người lao động hiểu biết tường tận các quyền lợi và trách nhiệm của họ trong guồng máy lao động của Hoa Kỳ. Bà Trần Ngọc Khanh cũng là giảng viên huấn luyện về luật lệ lao động, công pháp, nghiệp đoàn cho nhiều cán bộ phụ trách công đoàn của Hoa Kỳ và một số quốc gia khác cần tìm hiểu lao động Hoa Kỳ.Bà Trần Ngọc Khanh từng được cử đi Canada, Nhật Bản, và một số quốc gia khác để hướng dẫn các cuộc thảo luận quốc tế về lao động Hoa Kỳ. Bà Trần Ngọc Khanh nói với phái viên Việt Báo rằng nếu bà con lao động trong cộng đồng người Việt cần gì đến bà trong việc hướng dẫn về các quyền lợi, tranh chấp liên quan đến công đoàn và lao động, bà sẵn sàng hỗ trợ. Quý độc giả có thể gởi Email cho bà Trần Ngọc Khanh về địa chỉ khanh428@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.