Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

15/04/200300:00:00(Xem: 3856)
GIAŒI THƯƠŒNG KHÓ THẮNG
Một họa sĩ người Áo vừa trao một giaœi thươœng khó thắng, nhưng là một biểu tượng độc đáo để chống cuộc chiến ơœ Iraq. Anh đậu 3 chiếc xe cạnh nhau với lời cáo thị: “Nếu ai đem được hai hòn d... cuœa Bush (hoặc Blair hay Saddam) đến đây sẽ thắng chiếc xe này”. Chiếc Ford Mustang dành cho Bush, Rolls Royce dành cho Blair và xe đòn đám ma dành cho Saddam!
GIAŒI HOA HẬU LÝ THÚ
Thotsaphone Yonganukul, 21 tuổi, vừa đoạt quyền đại diện Thái Lan hôm 1/4 vừa qua để tranh giaœi Hoa Hậu Nữ Hoàng Thế Giới (Miss Queen Universe) tổ chức vào tháng 11/03 tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Cậu đã hạ tất caœ những thí sinh khác để vinh dự giựt giaœi Hoa Hậu Giaœ Gái (Miss Transvestite). (Queen là tiếng lóng để chỉ mấy anh pédée).
LÝ DO CHÁNH ĐÁNG ĐỂ SƯŒA LUẬT!
Giới cầm quyền ơœ thành phố Colima ơœ Mễ Tây Cơ vừa đồng ý tu chính một đạo luật vốn hiện hữu từ nhiều thập niên qua. Cho đến bây giờ, chứng bất lực vĩnh viễn là một trong những lý do chánh đáng để người đàn bà có quyền xin ly dị. Tuy nhiên, có quá nhiều anh già nhà giàu thích chơi trống boœi đã bị các nàng kiều nữ treœ đẹp, mơn mơœn tươi xinh dụ dỗ, mang các nàng về làm vợ để rồi sau đó, khi các nàng “mõi” được một số gia tài lớn thì các nàng bèn lấy cớ mấy anh bất lực để ly dị. Vì thế, bây giờ chứng bất lực không còn là lý do để ly dị nữa.
QUAN TÒA SÁNG SUỐT
Một quan tòa chuœ tọa phiên xưœ ơœ Tòa án Nhân Dân Qinshan, Trung Hoa, đã chứng toœ sự thông thái sáng suốt hơn người cuœa ông. Khi xưœ đơn xin ly dị cuœa một cặp vợ chồng ơœ Wuhan, tỉnh Hồ Bắc, ông baœo họ phaœi chia đôi tài saœn một cách đồng đều hồi đầu tháng 2/03. Thế nhưng, đến cuối tháng 3/03 vừa qua họ lại một lần nữa đến trước tòa vì không thể nào đồng ý trong việc chia đôi món đồ cuối cùng: 53 cái chén kiểu. Mỗi người lấy 26 cái, còn cái chót không ai nhường ai caœ. Thế là ông bèn... xuất tiền túi, mua nó với giá 2 quan, rồi đưa cho mỗi người một quan tiền cho xong chuyện!
NỤ HÔN ĐỂ ĐỜI
Một chàng thanh niên ơœ Cheb, Cộng Hòa Tiệp, đã có một kyœ niệm khó quên qua một nụ hôn để đời. Chàng đến hộp đêm, làm quen được với một thiếu phụ đứng tuổi. Nàng nhờ chàng đưa về nhà. Tới nhà, nàng muốn tặng chàng một nụ hôn nồng thắm để caœm tạ. Rồi sau đó nàng... cắn đứt lưỡi chàng!
LY DỊ ĐỂ KIẾM LỜI!
Dân chúng trong quận Chongwen thuộc thành phố Bắc Kinh đã ùn ùn dẫn nhau ra tòa xin ly dị. Chính phuœ thành phố đã thoœa thuận ra lệnh ép buộc thu mua tất caœ những căn nhà nằm trong quận để xây những tòa chung cư mới. Vì số tiền bồi thường cho một cặp vợ chồng ít hơn số tiền traœ cho những người độc thân đến $16,000 Úc Kim, nên dân chúng đua nhau ly dị kiếm lời!
QUAŒNG CÁO DÍ DOŒM
Một hãng quaœng cáo ơœ Ba Tây đã dùng cuộc chiến Iraq làm một công cụ quaœng cáo thật dí doœm. Hình cuœa George Bush và Saddam Hussein được tận dụng trong chiến dịch quaœng cáo cho... thuốc diệt dán. Những bích chương quaœng cáo có hình cuœa Saddam được chú thích với hàng chữ “Chắc chắn là chú chết vì ghen tức mất Saddam ạ. Tất caœ những vũ khí hóa học cuœa chúng tôi đều được thế giới chấp nhận”. Những tờ có hình cuœa George Bush thì có hàng chữ “Yên tâm đi ông Bush à. Vũ khí hóa học cuœa chúng tôi chỉ giết dán thôi”.
BÀI HỌC KHÓ QUÊN

Một tên trộm ơœ Columbus, Hoa Kỳ đã học được một bài học khó quên. Sau khi caœnh sát được báo động có keœ đã đột nhập vào ngân hàng National City Bank và ôm đi một số tiền thì một xe tuần tiểu đã phát hiện cách hiện trường không xa có một người đàn ông lê bước khập khiễng, khệnh khạng dường như đau đớn lắm. Họ ngừng xe lại để giúp đỡ thì mới hay y nhét bao tiền có đựng bột nhuộm vào đáy quần và nó nổ tung gần hạ bộ y!
KHỔ VÌ CÁI TÊN
Một người đàn ông trung niên ơœ Chí Lợi sau bao năm khốn khổ với cái tên quái ác mà cha mẹ đặt cho anh, cuối cùng đã được tòa Thượng Thẩm cuœa quốc gia này cho phép thay danh đổi tánh để không còn bị dằn vặt, trêu chọc, hạ nhục vì cái tên quái đaœn ấy. Anh được cha mẹ thương yêu đặt cho tên là Candelerio, tên cuœa một hiệu xúc xích thượng hạng!
KHÁM PHÁ Y HỌC LÝ THÚ
Một toán khoa học gia Đức và Hoa Kỳ đã phát hiện được một sự việc có thể đưa đến việc phát minh ra những cách ngừa thai mới. Nhóm khoa học gia này khám phá được các tinh trùng có một phân tưœ để phân biệt mùi, tương tự như những tế bào trong mũi con người và phân tưœ này sẽ được kích thích bơœi một hóa chất tên gọi “bourgeonal”. Điều này có nghĩa là các tinh trùng biết “đánh hơi” để tìm trứng!
MẸ CHÓ CON VỊT
Một chú vịt ơœ Úc tên Duck Duck từ 6 tháng qua cứ ngỡ chú là... chó, kể từ sau khi chú nhận chị chó tên Sadie làm mẹ nuôi. Suốt ngày chú quanh quẩn bên bà mẹ nuôi, đi bất cứ chỗ nào chị đi. Khi chuœ dẫn chị đi dạo buổi chiều là chú lạch bạch chạy theo. Chú không chịu ăn thứ gì ngoài đồ ăn giống cuœa “mẹ” chú. Đây là lần thứ nhì chú nhận mẹ nuôi. Thuơœ bé, được nhốt chung chuồng với chị gà mái, chú cũng nhái tất caœ những thứ chị làm, cho đến khi chị chết thì chú quay sang chị chó.

ĐÒI HOŒI THIẾT THỰC!
Dân biểu đối lập ơœ tiểu bang Bihar ơœ Ấn độ tuần qua đã mang một vấn đề thật trọng đại ra trước quốc hội tranh luận. Họ muốn chính phuœ phaœi thành lập một chức vụ bộ trươœng mới với nhiệm vụ duy nhất là hoạch định kế hoạch diệt trừ... muỗi. Họ cho biết họ không thể nào làm việc trong quốc hội một cách yên ổn được bơœi vì tiếng muỗi vo ve, vì thường xuyên bị muỗi đốt. Lãnh tụ đối lập tiểu bang chua chát tuyên bố rằng ngay caœ khi ông ngồi trong cầu tiêu cũng không yên thân với bầy muỗi nữa!
ĐỀ NGHỊ CHÍ LÝ
Thôn trươœng cuœa Mt Sterling, một thôn làng nhoœ bé miền núi ơœ đông nam tiểu bang Iowa, nổi tiếng là nơi săn bắn và câu cá lý tươœng, và 3 nghị viên khác vừa đề nghị chính quyền địa phương nên ban hành một đạo luật cấm... nói dối. Ông cho biết dân chúng trong thôn đã chán ngấy với những lời thêm thắt, phóng đại, thổi phồng câu chuyện cuœa mấy bác ngư phuœ tài tưœ về những con cá mà họ bắt hụt!
LẠI THÊM NGƯỜI KHỔ VÌ CÁI TÊN!
Một thanh niên 20 tuổi, vốn là người Kurd tÿ nạn, nay sinh sống tại Na Uy đã cương quyết thay đổi cái tên mà cha cậu đã chọn cho cậu khi chào đời. Cậu cho biết cái tên vốn đồng nghĩa với sự tôn trọng và kính nể lúc ấy, bây giờ chỉ mang đến cho cậu những phiền toái không nguôi, khiến cậu bị chưœi ruœa, sỉ nhục, bị người lạ mặt giơœ điện thoại niên giám tìm tên cậu rồi sau đó gọi đến chưœi mắng, đe dọa. Cậu không còn muốn mang tên Saddam Hussein nữa mà muốn đổi thành Dastanse Rasole Hussein!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.