Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bản Aùn Chia Rẽ Dân Tộc

04/10/200200:00:00(Xem: 3720)
Bản Aùn Chia Rẽ Dân Tộc
Thành phần nhân sự và chánh trị của tân Quốc Hội và Chánh phủ VNCS là bằng cớ hùng hồn, chứng liệu rõ rệt để đấùt nước và nhân dân VN, ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở Hải ngoại kết án CS Hà nội về tội chia rẽ dân tộc một cách xúc phạm để cai trị vì quyền lợi riêng của Đảng CS.
Thứ nhứt về Quốc Hội. Một Bộ Trưởng Y tế Đỗ Nguyên Phương gốc gác Hà nội, một Bộ Trưởng Nộng Nghiệp Lê huy Ngọ gốc gác cũng ở Hà nội, một Bộ Trưởng Tư Pháp Uông Chu Lưu gốc gác ở Hà tỉnh, Tổng Thanh Tra Nhà Nước Tạ hữu Thanh gốc gác ở Phú Thọ, một Tổng Giám đốc Kho Bạc Nhà Nước gốc gác ở Hà Nam, một Vụ trưởng Lao động Đặng như Lợi gốc gác ở Hà tỉnh, Đại sứ Tôn nữ Thi Ninh gốc gác ở Huế; và còn nhiều cán bộ chủ quyền cao chức trọng trong Đảng gốc gác toàn ở Miền Bắc nữa được CS Hà nội đề cử đi cho dân bầu làm đại biểu nhân dân Đồng Xoài, Đạt lắc, Sóc trăng, Vũng Liêm (Vĩnh long) Thốt nốt, Ô môn ( Cần thơo), Đầm dơi, Xuyên mộc và nhiều đia phương khác Miền Nam nữa.
Con số tự nó đã nói lên hành động chia rẽ dân tộc. Có 55 người Bắc chánh cống được CS Hà nội đưa vào đại diện nhân dân Miền Nam. Mà chỉ có 2 người Nam được cho ra ra Bắc ứng cử. Tại đơn vị Sàigòn thủ đô tinh thần của người Nam, CS Hà nội cho 6 người Bắc chánh cống vào làm đại biểu trên tổng số 26 người, trong khi thủ đô chánh trị của CS Hà nội chỉ có 1 người gốc Nam làm đại biểu nhân dân trên tổng số 21 người.
Thứ hai về tân nội các và nhà cầm quyền tỉnh thị, ââm mưu chia để trị rõ nét hơn. Thành phần chánh phủ được họp Hội đồng Nội các gồm 30 người, người Bắc chiếm 76%, chỉ loe ngoe có 6 người Nam thôi. Phân bố như vậy, lá phiếu khống chế nhứt định lợi cho Miền Bắc mọi mặt và mọi lúc. Miền Nam sẽ trở thành cái vú sữa để Miền Bắc vắt cạn kiệt bằng thuế khoá, nghĩa vụ chung chịu, phân bổ viện trợ kinh tế, tài chánh, và nhân đạo. Một Phan văn Khải, một Phó Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng dù là Thủ Tướng và Phó vẫn là mỗi người một lá phiếu trong biểu quyết, luôn luôn ở thế thiểu số cơ học, thiệt hại thuộc về Miền Nam trong Hội đồng Chánh phủ. Đó là cái chắc.
Còn chánh quyền đia phương tuy nguyên tắc cấp ủy lãnh đạo của các đảng bộ đia phương là có thực, nhưng làm sao vượt được quyền chỉ huy của các Bộ chuyên môn chủ quản các ban ngành đoàn thể làm việc tại đia phương. Không lẽ đảng bộ phiá Nam tối ngày lo giành quyền chiếu hội hay khước từ các "bố trí", bỗ nhiệm của Trung Ương sao. Đó chưa nói đến ảnh hưởng nội bộ rất lớn gần như là áp lực khôn cưỡng nổi của các Đảng đoàn cấp Bộ, cấp Quân ủy Trung Uơng hầu hết đều do người Miền Bắc nắm .
Chia để trị là một nghệ thuật bá đạo đã có từ xưa. Tác phẩm Oâng Hoàng ( Le Prince ) của Machiavel ở Tây Phương và Binh Thư của Tôn Tử ở Phương Đông chỉ công thức hoá giúp nhà cầm quyền bá đạo thống trị nhân dân. Nó được liên tục sữ dụng qua 1000 năm thống trị của giặc Tàu và 100 năm cai trị của giặc Tây trên mảnh đất quê cha đất tổ bất hạnh của con Hồng, cháu Lạc. Nhưng CS Hà nội mới là những " Oâng Hoàng Machiavelits", những thực dân chia để trị, những phù thủy " tận cùng cây số" trong nghệ thuật cai trị bá đạo ấy.
Tai hai của việc chia để trị lớn lao và dai dẳng vô cùng. Chính sách ba kỳ của Thực dân Pháp còn di hại mãi đến thời kỳ độc lập của VNCH ở Miền Nam lẫn Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa ở Miền Bắc. Dân VNCH, người Bắc, Trung, Nam, chỉ hết bịnh đó khi ôm nhau mà khóc trên đường lưu vong tỵ nạn CS. Dân Miền Nam đi tập kết ra Bắc, bị đưa đi vùng sâu vùng xa ở Miền Bắc, bị " lột chức, hạ cấp" vì thành phần gia đình, và bị lừa mị làm cái bung xung cho Đảng trong các đội Cải cách Ruộng đất khiến đồng bào Miền Bắc càng kỳ thị hơn. Con em dân tập kết thấy cha anh mình bị bạc đải và lừa mị nên nổi nổi lên chống đối Công An Miền Bắc với Phong trào Học sinh Miền Nam. Chuyện lớn đến Ô. Hồ chí Minh phải đích thân đứng ra phủ dụ và cho Người Tướng Miền Nam duy nhứt bây giờ là Anh Ba Tô Ký bám sát giải quyết. Tuy nhiên người Nam tập kết " bằng mặt chớ không bằng lòng" nên liên tục đòi hỏi đi về Miền Nam( CS gọi là đi B), thà về bỏ xác ở Miền Nam hơn sống bi CS Hà nội kỳ thị ở Miền Bắc.
Kế đến VNCH bị bức tử. CS Hà Nội được thế tóm thâu quyền hành cả nước. Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam con đẻ của CS Hà nội, gồm những người Nam bất mản với VNCH tưởng dựa thế CS Hà nội có thể làm được một cái gì cho quê hương xứ sở, bị bức tử sau VNCH chẳng bao lâu. Tướng Trần Văn Tra, người Tướng Nam chỉ huy Lực Lượng Giải Phóng Miền Nam bị bức tử sinh mạng chánh trị, binh nghiệp và sau đó bị ' thanh toán" chết một cách khó hiểu ở Singapore. Chính sách " cào bằng" Miền Nam cho ngang Miền Bắc về kinh tế được hết Tổng Bí Thư này đến Tổng Bí Thư khác đua nhau thực hiện. Miền Nam được CS Hà nội làm như Pháp đã từng làm đối với thuộc đia khai thác và trực trị ( colonie d'exploitation ). Hai mươi bảy năm thống nhứt được đất nước, con tàu Thống Nhứt chạy hành ngàn chuyến, CS Hà nội làm hố ngăn cách dân tộc Bắc Nam càng sâu rộng hơn. Việc thống nhứt dân tộc không tiến được một ly nào trong lòng dân tộc. Thành phần tân Quốc Hội và Chánh Phủ do CS Hà nội "bố trí gần đây" là chứng cớ hùng hồn của bản án chia để trị đất nước và nhân dân dành cho CS Hà nội.
Nhưng mưu sâu kế độc đó sẽ di hại cho CS Hà nội trước nhứt. Chính chánh sách chia rẽ dân tộc để trị đó của CS Hà nội sẽ đào cái huyệt để chôn chính CS Hà nội vì người Việt chân chính ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở Hải ngoại đều biết rõ âm mưu đó. Mưu bất hoạch di hại cho người bày mưu độc sử. 100 năm hờn Sông Giành, 20 năm buồn Bến Hải đã làm cho người Việt truởng thành. Không ai, không thứ gì có thể chia cắt được dân tộc Việt nữa.

20/09/2019(Xem: 121)
Hơn một tháng đi xa, nay trở về nhà. Tôi mở cửa sổ nhìn ra công-viên cây xanh sau nhà. Ngôi trường học mẫu giáo vẫn còn đóng cửa ngủ yên. Lũ học trò không còn xuất hiện nô-đùa ồn ào như những ngày còn học
20/09/2019(Xem: 213)
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
20/09/2019(Xem: 123)
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
20/09/2019(Xem: 85)
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
20/09/2019(Xem: 78)
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
20/09/2019(Xem: 77)
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
20/09/2019(Xem: 80)
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
20/09/2019(Xem: 77)
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
20/09/2019(Xem: 91)
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
20/09/2019(Xem: 83)
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
20/09/2019(Xem: 71)
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
20/09/2019(Xem: 77)
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
20/09/2019(Xem: 68)
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
20/09/2019(Xem: 74)
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
20/09/2019(Xem: 99)
Tổng Giám Đốc công ty Amazon Jeff Bezos hôm Thứ Năm cam kết công ty sẽ thoát khỏi khí carbon vào năm 2040 và nói rằng để thực hiện một phần cam kết là đặt mua 100,000 chiếc xe van giao hàng chạy bằng điện mà từ lúc khởi nghiệp nhà bán lẻ trên mạng đã đầu tư.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.