Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Aùn Chia Rẽ Dân Tộc

04/10/200200:00:00(Xem: 3828)
Thành phần nhân sự và chánh trị của tân Quốc Hội và Chánh phủ VNCS là bằng cớ hùng hồn, chứng liệu rõ rệt để đấùt nước và nhân dân VN, ở Bắc, ở Trung, ở Nam, và ở Hải ngoại kết án CS Hà nội về tội chia rẽ dân tộc một cách xúc phạm để cai trị vì quyền lợi riêng của Đảng CS.
Thứ nhứt về Quốc Hội. Một Bộ Trưởng Y tế Đỗ Nguyên Phương gốc gác Hà nội, một Bộ Trưởng Nộng Nghiệp Lê huy Ngọ gốc gác cũng ở Hà nội, một Bộ Trưởng Tư Pháp Uông Chu Lưu gốc gác ở Hà tỉnh, Tổng Thanh Tra Nhà Nước Tạ hữu Thanh gốc gác ở Phú Thọ, một Tổng Giám đốc Kho Bạc Nhà Nước gốc gác ở Hà Nam, một Vụ trưởng Lao động Đặng như Lợi gốc gác ở Hà tỉnh, Đại sứ Tôn nữ Thi Ninh gốc gác ở Huế; và còn nhiều cán bộ chủ quyền cao chức trọng trong Đảng gốc gác toàn ở Miền Bắc nữa được CS Hà nội đề cử đi cho dân bầu làm đại biểu nhân dân Đồng Xoài, Đạt lắc, Sóc trăng, Vũng Liêm (Vĩnh long) Thốt nốt, Ô môn ( Cần thơo), Đầm dơi, Xuyên mộc và nhiều đia phương khác Miền Nam nữa.
Con số tự nó đã nói lên hành động chia rẽ dân tộc. Có 55 người Bắc chánh cống được CS Hà nội đưa vào đại diện nhân dân Miền Nam. Mà chỉ có 2 người Nam được cho ra ra Bắc ứng cử. Tại đơn vị Sàigòn thủ đô tinh thần của người Nam, CS Hà nội cho 6 người Bắc chánh cống vào làm đại biểu trên tổng số 26 người, trong khi thủ đô chánh trị của CS Hà nội chỉ có 1 người gốc Nam làm đại biểu nhân dân trên tổng số 21 người.
Thứ hai về tân nội các và nhà cầm quyền tỉnh thị, ââm mưu chia để trị rõ nét hơn. Thành phần chánh phủ được họp Hội đồng Nội các gồm 30 người, người Bắc chiếm 76%, chỉ loe ngoe có 6 người Nam thôi. Phân bố như vậy, lá phiếu khống chế nhứt định lợi cho Miền Bắc mọi mặt và mọi lúc. Miền Nam sẽ trở thành cái vú sữa để Miền Bắc vắt cạn kiệt bằng thuế khoá, nghĩa vụ chung chịu, phân bổ viện trợ kinh tế, tài chánh, và nhân đạo. Một Phan văn Khải, một Phó Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng dù là Thủ Tướng và Phó vẫn là mỗi người một lá phiếu trong biểu quyết, luôn luôn ở thế thiểu số cơ học, thiệt hại thuộc về Miền Nam trong Hội đồng Chánh phủ. Đó là cái chắc.
Còn chánh quyền đia phương tuy nguyên tắc cấp ủy lãnh đạo của các đảng bộ đia phương là có thực, nhưng làm sao vượt được quyền chỉ huy của các Bộ chuyên môn chủ quản các ban ngành đoàn thể làm việc tại đia phương. Không lẽ đảng bộ phiá Nam tối ngày lo giành quyền chiếu hội hay khước từ các "bố trí", bỗ nhiệm của Trung Ương sao. Đó chưa nói đến ảnh hưởng nội bộ rất lớn gần như là áp lực khôn cưỡng nổi của các Đảng đoàn cấp Bộ, cấp Quân ủy Trung Uơng hầu hết đều do người Miền Bắc nắm .
Chia để trị là một nghệ thuật bá đạo đã có từ xưa. Tác phẩm Oâng Hoàng ( Le Prince ) của Machiavel ở Tây Phương và Binh Thư của Tôn Tử ở Phương Đông chỉ công thức hoá giúp nhà cầm quyền bá đạo thống trị nhân dân. Nó được liên tục sữ dụng qua 1000 năm thống trị của giặc Tàu và 100 năm cai trị của giặc Tây trên mảnh đất quê cha đất tổ bất hạnh của con Hồng, cháu Lạc. Nhưng CS Hà nội mới là những " Oâng Hoàng Machiavelits", những thực dân chia để trị, những phù thủy " tận cùng cây số" trong nghệ thuật cai trị bá đạo ấy.
Tai hai của việc chia để trị lớn lao và dai dẳng vô cùng. Chính sách ba kỳ của Thực dân Pháp còn di hại mãi đến thời kỳ độc lập của VNCH ở Miền Nam lẫn Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa ở Miền Bắc. Dân VNCH, người Bắc, Trung, Nam, chỉ hết bịnh đó khi ôm nhau mà khóc trên đường lưu vong tỵ nạn CS. Dân Miền Nam đi tập kết ra Bắc, bị đưa đi vùng sâu vùng xa ở Miền Bắc, bị " lột chức, hạ cấp" vì thành phần gia đình, và bị lừa mị làm cái bung xung cho Đảng trong các đội Cải cách Ruộng đất khiến đồng bào Miền Bắc càng kỳ thị hơn. Con em dân tập kết thấy cha anh mình bị bạc đải và lừa mị nên nổi nổi lên chống đối Công An Miền Bắc với Phong trào Học sinh Miền Nam. Chuyện lớn đến Ô. Hồ chí Minh phải đích thân đứng ra phủ dụ và cho Người Tướng Miền Nam duy nhứt bây giờ là Anh Ba Tô Ký bám sát giải quyết. Tuy nhiên người Nam tập kết " bằng mặt chớ không bằng lòng" nên liên tục đòi hỏi đi về Miền Nam( CS gọi là đi B), thà về bỏ xác ở Miền Nam hơn sống bi CS Hà nội kỳ thị ở Miền Bắc.
Kế đến VNCH bị bức tử. CS Hà Nội được thế tóm thâu quyền hành cả nước. Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam con đẻ của CS Hà nội, gồm những người Nam bất mản với VNCH tưởng dựa thế CS Hà nội có thể làm được một cái gì cho quê hương xứ sở, bị bức tử sau VNCH chẳng bao lâu. Tướng Trần Văn Tra, người Tướng Nam chỉ huy Lực Lượng Giải Phóng Miền Nam bị bức tử sinh mạng chánh trị, binh nghiệp và sau đó bị ' thanh toán" chết một cách khó hiểu ở Singapore. Chính sách " cào bằng" Miền Nam cho ngang Miền Bắc về kinh tế được hết Tổng Bí Thư này đến Tổng Bí Thư khác đua nhau thực hiện. Miền Nam được CS Hà nội làm như Pháp đã từng làm đối với thuộc đia khai thác và trực trị ( colonie d'exploitation ). Hai mươi bảy năm thống nhứt được đất nước, con tàu Thống Nhứt chạy hành ngàn chuyến, CS Hà nội làm hố ngăn cách dân tộc Bắc Nam càng sâu rộng hơn. Việc thống nhứt dân tộc không tiến được một ly nào trong lòng dân tộc. Thành phần tân Quốc Hội và Chánh Phủ do CS Hà nội "bố trí gần đây" là chứng cớ hùng hồn của bản án chia để trị đất nước và nhân dân dành cho CS Hà nội.
Nhưng mưu sâu kế độc đó sẽ di hại cho CS Hà nội trước nhứt. Chính chánh sách chia rẽ dân tộc để trị đó của CS Hà nội sẽ đào cái huyệt để chôn chính CS Hà nội vì người Việt chân chính ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở Hải ngoại đều biết rõ âm mưu đó. Mưu bất hoạch di hại cho người bày mưu độc sử. 100 năm hờn Sông Giành, 20 năm buồn Bến Hải đã làm cho người Việt truởng thành. Không ai, không thứ gì có thể chia cắt được dân tộc Việt nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.