Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

02/12/200200:00:00(Xem: 3848)
HỮU DUYÊN THIÊN LÝ...
Một cặp “tình thơ” người Anh, từng lén lút trao nhau những thông điệp tình yêu qua hàng rào khi còn trong tuổi 11, 12, rồi sau đó vì hoàn caœnh đã mất liên lạc với nhau trong gần 2 thập niên dài đăng đẳng vừa trơœ thành bằng chứng rõ ràng cuœa sự hiện hữu cuœa ông Tơ bà Nguyệt: họ vô tình được máy điện toán cuœa công ty tìm bạn bốn phương sắp đặt cho gặp gỡ nhau và bây giờ đang dự định thành hôn.
TRUYỀN THỐNG GIA ĐÌNH
Vì muốn giữ đúng truyền thống gia đình mà một thiếu nữ người Iran đã bị truy tố ra tòa. Thông thường thì phụ nữ Iran không dám ngoœ lời cầu hôn trước với ý trung nhân vì e ngại bị người trong mộng cho là có tương lai trơœ thành một người vợ cứng đầu, không biết nghe lời chồng dạy dỗ. Thế nhưng, người thiếu nữ 20 tuổi đã được mẹ và bà ngoại cho biết truyền thống cuœa gia đình nàng từ xưa đến giờ là... vợ đặt đâu, chồng ngồi đấy. Vì thế, nàng thẳng thắn ngoœ lời cầu hôn cùng người nàng thầm yêu trộm nhớ. Nào ngờ, anh này hoaœng quá nên khước từ. Thế là nàng cùng mẹ và bà ngoại trói chặt nạn nhân, nhốt dưới hầm nhà và làm áp lực với gia đình chàng để buộc họ đưa giấy khai sinh cuœa chàng ngoœ hầu có thể làm thuœ tục thành hôn.
NGHỆ THUẬT GIÁO DỤC... CHỒNG
Một phụ nữ người Iran đã tặng cho anh chồng hay thắc mắc cuœa nàng một bài học khó quên. Sau khi đi chơi với bạn bè và trơœ về nhà hơi khuya bị anh chồng càm ràm gặn hoœi đến nhức lỗ tai, nàng đã lẳng lặng móc dao, cắt đứt vành tai cuœa anh, đặt nó vào lòng bàn tay cuœa anh rồi lên giường nguœ!
NHẤT NAM VIẾT HỮU...
Một người đàn ông ơœ tỉnh Grajduri, Lỗ Ma Ni đã từ chối, không chịu dẫn vợ và đứa con sơ sanh về nhà. Anh yêu cầu nhà thương phaœi đổi... con cho anh. Anh cho biết anh rất muốn một đứa con trai và không thích con gái vì “nuôi con gái tốn kém lắm mà chẳng được gì caœ”!
HY SINH CHO TÌNH YÊU
Một chàng thanh niên xứ Ba Tây đã đăng quaœng cáo với lời lẽ rất thống thiết hứa sẽ tặng tất caœ tài saœn cuœa chàng, bao gồm một chiếc xe cũ kỹ và tất caœ tiền mặt dành dụm được, khoaœng $9,000 Úc Kim, cho bất kỳ một ai có thể giúp chàng... thuyết phục người yêu cũ nối lại duyên xưa.
NẠN NHÂN CUŒA LUẬT PHÁP
Một cặp tân hôn ơœ Mackay, tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi, đã trơœ thành nạn nhân đầu tiên cuœa đạo luật chống cao bồi xa lộ cuœa tiểu bang này. Trong nỗ lực ngăn chận những hành vi cao bồi cuœa dân Queensland khi lái xe, chẳng hạn như cố tình rồ máy xe quá lớn, đạp ga cho xe chạy vọt rồi thắng gấp cho bánh xe cháy khét vì ma sát, chính phuœ Queensland vừa áp dụng đạo luật cho phép caœnh sát tạm thời tịch thu những xe phạm pháp để dạy cho những tên cao bồi này một bài học. Tuần qua, sau lễ thành hôn ơœ nhà thờ, trên đường đến nhà hàng để dự tiệc cưới, khi còn cách nhà hàng khoaœng 200 thước, chú rể phụ hứng chí rồ máy rồi cho xe hoa xoáy bánh như một cách chúc mừng tân lang và tân giai nhân. Và thế là họ phaœi... dẫn nhau lếch thếch đi bộ quãng đường còn lại vì caœnh sát tịch thu xe hoa!
LẠI CHUYỆN NGHỆ THUẬT “TIỀN VỆ”!
Một công trình nghệ thuật “tiền vệ” ơœ thuœ đô Buenos Aires cuœa Á Căn Đình đã tạo dư luận tranh cãi sôi nổi. Một nhóm 60 người “nghệ sĩ tiền vệ” thuộc Trung Tâm Văn Hóa Ricardo Rojas mang thật nhiều hình nộm thật giống người thật, đổ sơn đoœ và những đồ ói mưœa lên người chúng, và đặt chúng ơœ những góc đường trong những tư thế như nạn nhân cuœa tai nạn xe cộ, ẩu đaœ hay keœ say xỉn, hoặc xác chết vô thừa nhận, để có thể ghi nhận, thâu hình phaœn ứng cuœa khách qua đường. Xe cứu thương đã liên tục bị gọi đến những địa điểm này. Quaœ đúng là nghệ thuật “tiền vệ” rơœm đời!

TÚNG QUÁ HÓA LIỀU
Một thanh niên 24 tuổi ơœ Apeldoorn, Hòa Lan vì túng quá, hóa liều, nên đã được caœnh sát ưu ái giúp đỡ. Đến ngày anh phaœi hầu tòa để được xét xưœ về tội trộm xe, vì không có phương tiện di chuyển đến tòa cách nơi anh cư ngụ đến 30 cây số, anh đã... mượn tạm một chiếc xe khác. Và vì thế, đã được caœnh sát ưu ái... chơœ giùm ra tòa để nhận thêm một tội danh trộm xe nữa!
TÌNH BẠN THẮM THIẾT!
Một người đàn ông ơœ thị xã Mansfield, New Jersey, Hoa Kỳ đã biết được thế nào là tình bạn thắm thiết. Anh cùng nhóm bạn ngồi đấu láo với nhau, và sau một thời gian thì buổi đấu láo trơœ thành một cuộc tranh cãi kịch liệt giữa anh và một người bạn chí thân về đề tài... lông đít! Họ cãi nhau về việc ai có nhiều lông ơœ hậu môn hơn, và người bạn anh, sau khi thua cuộc đã... rút dao chém anh một nhát lên đầu cho đã nư!
CA MỔ LỊCH SƯŒ
Tuần qua, tại Anh Quốc đã có một ca mổ lịch sưœ gây thật nhiều dư luận tranh cãi. Đây là lần đầu tiên trong 170 năm mà công chúng Anh Quốc mới có dịp được mục kích tận mắt việc một tưœ thi được mổ xeœ. Giáo sư người Đức Gunther von Hagens, người đã tổ chức cuộc triển lãm Body Worlds, trưng bày những xác chết đã được cắt và bơm cao su, lộng kiếng rất nghệ thuật để quần chúng có dịp tìm hiểu và chiêm quan từng bộ phận trong cơ thể con người, cho 500 khán giaœ dự khán trực tiếp, với giá vé lên đến hơn $30 Úc Kim, việc ông mổ xeœ tưœ thi cuœa một người đàn ông đã hiến xác cho Body Worlds.

SỨ MẠNG YÊU THƯƠNG
Một nữ nghệ sĩ trình diễn người Nhật đã boœ ra 2 tuần lễ để hoàn thành một sứ mạng nàng tự đặt ra như một đóng góp cho lễ hội “Porno Around The World” được tổ chức ơœ Mechelen, Bỉ Quốc. Trang bị một lô kem chà răng và một bàn chaœi, nàng đi “gieo rắc yêu thương” bằng cách xin phép tất caœ mọi người khách qua đường, bất kể nam phụ lão ấu, cho nàng “french kiss” - nói nôm na là “bú mồm, nút lưỡi”, thật say đắm trong một phút.
ĐỊNH NGHĨA “NGOẠI TÌNH”
Một đại hội tư pháp bao gồm các chánh án và luật gia hàng đầu ơœ Đài Loan vừa đưa ra một quyết định khá lý thú, tuy không chính thức là luật, nhưng được xem như một thứ luật bất thành văn sẽ được đa số luật gia tại đaœo quốc này chấp nhận trong các vụ kiện tụng, tranh cãi. Với tyœ số 49 thuận, 11 chống, họ đã quyết định rằng “yêu nhau bằng mồm” không thể nào được xem là một hành động giao cấu tình dục, và vì thế, hành động này không bị xem là hành động ngoại tình!
CỪU HÚC CÀN GÂY OAN NGHIỆT
Một con cừu tinh quái ơœ thôn Warrandyte, tiểu bang Victoria, Úc Đại Lợi, có lẽ sẽ phaœi traœ một giá thật đắt cho tính hay húc càn cuœa nó. Được gia chuœ nuôi nấng từ khi còn là một chú cừu non sơ sanh với nhiệm vụ... ăn cho coœ ơœ trang trại không lên quá cao, chú có bệnh... ngứa sừng, thích húc càn, và gia chuœ thường phaœi dùng một thanh gỗ lớn để đập vào đầu chú mỗi khi đến gần chú. Tuần qua, bà mẹ già 81 tuổi cuœa gia chuœ từ xa đến thăm con bị chú dụ dỗ bước vào chuồng để ve vuốt chú, và sau đó, chú dùng bà cụ như võ sĩ dùng bao cát trong suốt 20 phút đồng hồ trước khi gia chuœ phát giác và nhaœy vào cứu bà. Hiện họ dự tính... xeœ thịt chú để nuôi cho bà cụ lành bệnh!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.