Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Việt Cộng Xâm Nhập Cộng Đồng Việt

06/08/200700:00:00(Xem: 10112)


Sau chuyến công du Mỹ của Ô. Nguyễn minh Triết , phong trào người Mỹ gốc Việt chống Nghị quyết 36 của CS Hà nội đang lên. Hàng ngàn người Mỹ gốc Việt ở Nam Bắc Cali đang  tập trung nỗ lực chống một tờ báo thân Cộng. Một bản lên tiếng đã được họp báo công bố. Một  cuộc họp thỉnh ý  đã được tổ chức bởi ba Uy ban: Uy ban Đặc Nhiệm Chống CS, Uy ban Bảo vệ và Phát huy Chánh nghĩa Quốc gia và Uy Ban Công bố Bản Lên Tiếng. Ba cuộc biểu tình và có thể còn cuộc nhiều nữa tập trung  hàng ngàn, hàng trăm người đã xảy ra sau đó để chống Nghị quyết 36 nội tuyến nhuộm Đỏ  Little Saigon qua một tờ báo. Bắc Cali, San Jose và Sacramento đang thành lập và hoạt động.

Nhưng có một phương tiện truyền thông đại chúng (mass news media) hàng ngàn lần lớn hơn, nguy hại hơn đã đang xâm nhập  mà cộng cộng đồng người Việt ty nạn CS  chưa để ý đủ. Đó là đài truyền hình của CS Hà nội: Đài VTV4. VTV4 là chương trình truyền hình CS Hà nội chánh yếu dùng để tuyên truyền quốc ngoại, thực hiện công tác "kiều vận", mà đối tượng chánh là người Việt hải ngoại. Một cách công khai và chánh thức CS Hà nội chịu thua, không vào Mỹ được. Không có vệ tinh nào của Mỹ chịu truyền tải chương trình VTV4 của CS Hà nội. Khách hàng người Mỹ gốc Việt không chịu gắn. Công ty truyền hình vệ tinh Mỹ như DirecTV, Comcast là công ty kinh doanh, hoạt động vì lợi nhuận. Khách hàng không gắn VTV4, thì không lý do vì công ty truyền hình vệ tinh Mỹ chuyễn tải.

Trái lại công ty truyền hình vệ tinh Mỹ, đặc biệt là DirecTV, một trong hai công ty lớn duy nhứt của Mỹ nói trên, chuyễn tải mạnh truyền hình SBTN (Saigon Broacasting Television Network) của người Mỹ gốc Việt, vì khách hàng gắn nườm nượp. Việt Satellite, là công ty đại diện hữu quyền, một trong 4 công ty hàng đầu thay mặt cho DirecTV gắn dĩa thu hình hàng trăm chương trình truyền hình cho DirecTV, trong đó có chương trình SBTN. Phó Tổng Giám đốc kinh doanh của DirecTV đã hơn một lần xuống Little Saigon, phát giải cho Việtt Satellite, hơn một lần phát biểu về SBTN. SBTN là một chương trình tiếng Việt mà người Mỹ gốc Việt gắn nhiều nhứt. Trong đời nghề nghiệp của Ong, Ong chưa thấy một chương trình nào có người vô, hàng mấy năm rồi mà không có người ra như SBTN.Nói một cách khác, SBTN nhờ đồng bào người Việt ở 50 tiểu bang Mỹ và Canada ủng hộ, gắn nhiều đã gián tiếp ngăn chận được VTV4, xuất hiện trên bầu trờ Mỹ.

Nhưng CS Hà nội là những chuyên viên tổ chức lũng đoạn và xâm nhập không phải là "những tay vừa", đâu có chịu thua. Không thể đối đầu chánh thức và công khai được, đài Việt Cộng VTV4 gần đây dùng du kích chiến, dùng tuyên truyền rỉ tai, dùng mánh khóe lường gạt để xâm nhập vào màn hình trong một số gia đình người Mỹ gốc Việt. Đó là gắn dỉa thu hình lậu để thực hiện công tác kiều vận của CS Hà nội.  Một mặt họ cho người quảng cáo trên một vài tờ báo nhỏ, gắn dỉa thu chương trình tiếng Việt, chỉ tốn có một lần tiền, khỏi đóng tiền tháng. Làm lậu, bất hợp pháp chưa đủ, họ còn quảng cáo lập lờ,  nói gạt qua điện thoại, hay mạn đàm rỉ tai, rằng trong đó có thể bắt được chương trình DĩrecTV, có SBTN. Họ lợi dụng sự ham  rẻ để lường gạt. Quảng cáo  ban đầu nói gắn dỉa thu và hộp thu tại nhà mấy máy cũng được, giá tiền  ban đầu là 300 Đô la, một thời gian ngắn sau còn 250$, bớt nữa còn 150$, sau đó còn 100 và có thể gắn miển phí một ngày nào đó. 

Nhưng làm xong, không để lại giao kèo, biên nhận tiền, không một tấm giấy lộn lưng, chỉ mau mau lấy tiền mặt, hay lấy check không đề tên hay để tên cơ sở không dính líu gì đến việc làm, bỏ túi rồi vọt lẹ. Bà con cô bác mở máy ra xem, bật ngửa, bất bình, khiếu nại kêu điện thoại qua danh thiếp đòi trả lại, thì hoặc không người trả lời, hoặc không có hợp đồng, không giấy tờ gì, đành bó tay. Bộ dĩa và cái hộp thu đó chỉ có chương trình Discnetwork, chớ hoàn toàn không có DirecTV và SBTN. Không đổi được, không thưa được vì không có giấy tờ, mà gỡ bỏ thì vừa uổng tiền, vừa thiếu phương tiện leo trèo lên cao nên phải  để và coi đài Việt Cộng VTV4. Nghề của CSHà nội là bắt bí, và khai thác cái bí của đối phương. Bắt bí Mỹ về tù binh và hài cốt để bang giao. Bắt con cháu người Việt hải ngoại làm con tin nên ghét CS người Việt hải ngoại cũng phải  gởi tiền về giúp nếu không  con cháu phải nghèo, dốt, bịnh.
Nhưng cái bí lớn nhứt mà CS Hà nội đang làm đối với người Việt hải ngoại là khai thác tánh ham rẻ  bằng tuyên truyền giả dối để  VTV4 xâm nhập lậu cộng đồng người Việt hải ngoại ngoài vòng kiểm soát của CS. Họ gài người  mê tiền đánh mất lương tri đi tuyên truyền rỉ tai gắn dĩa và họp thu lậu rẻ và nói láo là có thể coi chương trình SBTN mà khỏi đóng lệ phí. Đáng buồn nhứt là những người đi làm lậu đó không phải là cán bộ tuyên vận của CS Hà nội mà là những người tỵ nạn CS đã vì tiền gián tiếp tiếp tay CS. Ô Trần Hải, CEO của ViệtSatellite cho biết đã sa thải một số người đi gắn dĩa cho VietSattellite mà lén làm ăn riêng, gian xảo như vậy vì sau khi gắn trang bị bị hư, khách hàng gọi ViệtSatellite đến sửa, thì Việt Sattellite phát giác ra. Cũng như đáng buồn những người sang dỉa lậu, lấy báo lậu ở các thùng  vì mối lợi riêng nhỏ đã vi phạm luật bản quyền, làm hại những ca nhạc sĩ, những ký giả và nhà sản xuất đã đầu tư tim óc, nhân tài vật lực làm ra sản phẩm tinh thần.

Một nguồn tin ẩn danh thân cận vơi DirecTV cho biết. Việc quảng cáo lường gạt, việc mua bán và gắn dỉa và họp thu lậu đó, DirecTV đã có biện pháp dựa vào pháp luật bảo vệ bản quyền, chống hàng gian hàng lậu. Những người làm điều bất hợp pháp đã có người bị rờ gáy, lạnh cẳng ở Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt đông nhứt Mỹ. Họ đang  tung hoành tại  các thành phố ít người Việt hơn như Dallas, Houston (Texas), một số thành phố ở TB Virginia.

Điều cần tâm niệm, hệ thống vệ tinh DirecTV, truyền hình SBTN, công ty ViệtSatellite là các công ty lớn làm việc công khai và chánh thức, có quyền lợi và nghĩa vụ trước luật pháp. Nên có bản quyền để bảo vệ và có hợp đồng giấy tờ chánh thức, qua thủ tục luật định  đối với khách hàng. CS chỉ có thể lợi dụng người hay cơ sở  ham tiền bất chính, đan tâm làm lậu, lấy tiền mặt, lấy check để tên giả mạo,  rồi vọt để  tạo con đường xâm nhập cho truyền hình Việt Cộng VTV 4 vào cộng đồng người Việt tỵ nạn CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.